Giá sắt thép hôm nay 7/6: Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 58 nhân dân tệ xuống mức 5.117 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 4/6: Tiếp tục đi lên Giá sắt thép hôm nay 3/6: Tiếp tục tăng Giá sắt thép hôm nay 2/6: Bật tăng trở lại

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục đi xuống do Ủy ban châu Âu có khả năng sẽ gia hạn biện pháp tự vệ đối với thép nhập khẩu thêm một năm nữa, The Korea Times đưa tin.

Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và truyền thông nước ngoài, vào hôm Chủ Nhật, Ủy ban châu Âu cho biết sẽ công bố kết quả điều tra đánh giá sự cần thiết của việc gia hạn biện pháp tự vệ vào ngày 7/6.

Giá sắt thép hôm nay 7/6: Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá sắt thép hôm nay 7/6 giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Ủy ban châu Âu đã áp dụng biện pháp tự vệ vào tháng 7/2018 sau khi Mỹ bắt đầu áp thuế bổ sung 25% đối với thép nhập khẩu vào đầu năm đó. Do lo ngại rằng thép rẻ hơn từ các nhà sản xuất châu Á sẽ ăn mòn thị trường châu Âu, Ủy ban châu Âu đã áp mức thuế 25% đối với 26 sản phẩm thép vượt quá hạn ngạch của mỗi quốc gia cho đến ngày 30/6 năm nay.

Sau khi đệ trình ý kiến của mình lên Hội đồng EU, Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có chấp thuận gia hạn trước khi biện pháp hiện tại hết hiệu lực hay không.

KITA cho biết thêm rằng, Ủy ban châu Âu đã khởi động cuộc điều tra về việc gia hạn biện pháp tự vệ vào tháng 2 theo yêu cầu của một số nước thành viên bao gồm Đức, Ý, Pháp và Luxembourg.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Thép Châu Âu (EUROFER) cũng đã tiếp tục yêu cầu gia hạn biện pháp tự vệ trước lo ngại rằng ngành thép ở đó có thể gặp khủng hoảng do giá thép rẻ hơn.

KITA nhận định, biện pháp tự vệ hiện tại cần được gia hạn miễn là Mỹ tiếp tục thực hiện biện pháp theo mục 232, cho phép Tổng thống Mỹ có thẩm quyền áp đặt các hạn chế đối với các sản phẩm được xác định là gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Trong một hội nghị trực tuyến được tổ chức vào tháng trước, EUROFER cho biết, nhập khẩu thép của EU tăng hơn gấp đôi, trong khi xuất khẩu giảm 26% trong giai đoạn 2012-2018, trước khi Mỹ và EU thực hiện thuế quan mục 232 đối với các sản phẩm thép và biện pháp tự vệ tương ứng.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Duy trì đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Duy trì đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 14/6 duy trì đà tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường dầu thô lạc quan về triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu thời gian tới.
Giá cao su hôm nay 14/6: Chững giá

Giá cao su hôm nay 14/6: Chững giá

Giá cao su hôm nay (14/6) ghi nhận sàn châu Á chững giá. Khối lượng nhập khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 5/2021 đạt 150.000 tấn với giá trị đạt 244,4 triệu USD.
Giá rau củ quả hôm nay 13/6: Giảm giá các loại trái cây

Giá rau củ quả hôm nay 13/6: Giảm giá các loại trái cây

Giá cả thị trường hôm nay 13/6 ghi nhận Co.op Food, LOTTE Mart Vietnam, VinMart giảm giá các loại trái cây. Ngoài ra, các sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng được Bách Hoá Xanh, Co.opmart ưu đãi với giá hấp dẫn.
Giá vàng hôm nay 13/6: Giảm do các nhà đầu tư chốt lời khá mạnh

Giá vàng hôm nay 13/6: Giảm do các nhà đầu tư chốt lời khá mạnh

Giá vàng hôm nay 13/6, kết thúc tuần giảm giá do các nhà đầu tư chốt lời khá mạnh sau khi tăng lên quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động