Giá hồ tiêu trong nước nhiều khả năng sẽ tăng nóng trở lại

Giá tiêu hôm nay ngày 28/9/2024, tại các vùng trọng điểm giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với ngày hôm qua và giao dịch quanh mốc 146.000 -148.000 đồng/kg, giá mua cao nhất tại các tỉnh Bình Phước là 148.000 đồng/kg.
Tại sao các nhà cung cấp thận trọng bán tiêu ra trong tháng vừa qua? Tại sao giá tiêu giảm tới 3.000 đồng/kg? Nguồn cung dồi dào sẽ tạo áp lực giảm giá tiêu thời gian tới
Giá hồ tiêu trong nước nhiều khả năng sẽ tăng nóng trở lại
Giá hồ tiêu trong nước nhiều khả năng sẽ tăng nóng trở lại.

Theo đó, giá tiêu Đắk Lắk được thu mua ở mức 147.000 đồng/kg giảm 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Giá tiêu Chư Sê (Gia Lai) thu mua ở mức 147.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Giá tiêu Đắk Nông hôm nay ở mức 146.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay giảm từ 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, tại Bình Phước giá tiêu hôm nay ở mức 148.000 đồng/kg, đi ngang so với ngày hôm qua. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu ở mức 147.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Như vậy, giá tiêu trong nước hôm nay giảm từ 1.000 đồng/kg tại các địa phương trọng điểm. Giá tiêu cao nhất được ghi nhận ở mốc 149.000 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia ở mức đạt 6.942 USD/tấn, tăng 0,22%, giá tiêu trắng Muntok ở mức 9.430 USD/tấn, tăng 0,22%.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil duy trì ở mức 6.750 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia ở mức 8.800 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 11.200 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam vẫn duy trì ổn định ở mức 6.800 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l ở mức 7.100 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 10.150 USD/tấn...

Trung Quốc đã tăng mua trở lại đối với tiêu trắng

Giá hồ tiêu trong nước nhiều khả năng sẽ tăng nóng trở lại
Trung Quốc đã tăng mua trở lại đối với tiêu trắng trong bối cảnh khu vực trồng tiêu trắng tại đảo Hải Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Yagi.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá hồ tiêu trong nước nhiều khả năng sẽ tăng nóng trở lại bởi nhiều nguyên nhân. Mặc dù số lượng giao dịch hiện tại không nhiều, nhưng dự kiến sẽ ra tăng vào những tháng cuối năm để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên Đán, điều này sẽ giúp giá tiêu Việt Nam tăng giá.

Theo đánh giá mới đây của PTEXIM Corp - một trong những doanh nghiệp xuất khẩu tiêu lớn nhất Việt Nam cho biết, Trung Quốc đã tăng mua trở lại đối với tiêu trắng trong bối cảnh khu vực trồng tiêu trắng tại đảo Hải Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Yagi vừa qua. Đảo Hải Nam là một trong những nguồn cung tiêu trắng chủ chốt của Trung Quốc.

Dự báo nguồn cung tiêu trắng tại Trung Quốc sẽ trở nên căng thẳng hơn khi nhu cầu dự kiến sẽ tăng lên trong quý 4 và kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán truyền thống sắp tới.

Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu tiêu của Trung Quốc trong tháng 7 vừa qua đạt 1.965 tấn, trị giá 9,2 triệu USD, tăng gấp 2,1 lần về lượng và 2,3 lần về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Với khối lượng nhập khẩu tăng mạnh trong hai tháng gần đây, tổng nhập khẩu hồ tiêu của Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm đạt 6.594 tấn, trị giá 30,2 triệu USD, tăng 21,6% về lượng và 35,2% về trị giá so với cùng kỳ.

Theo số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC), nhập khẩu hạt tiêu của Mỹ trong tháng 7 đạt 10.259 tấn, tăng mạnh 25,5% so với tháng trước và tăng 54,1%% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 7 tháng đầu năm, con số này đã đạt 55.922 tấn với trị giá 267,2 triệu USD, tăng 38,7% về lượng và tăng 43,9% về trị giá so với cùng kỳ. Trong đó, Việt Nam cung cấp đến 78% tổng khối lượng hạt tiêu nhập khẩu vào Mỹ trong 7 tháng đầu năm, với khối lượng đạt 43.447 tấn, trị giá 204,2 triệu USD, tăng 37% về lượng và tăng 46,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, ngành hàng hạt tiêu của Việt Nam vẫn đang chiếm lợi thế tại thị trường EU, nhờ nguồn cung chất lượng, giá cạnh tranh. Tuy nhiên, để nâng cao giá trị cho hạt tiêu trong thời gian tới, Việt Nam cần hướng đến sản xuất các loại gia vị hữu cơ xuất khẩu, đáp ứng được thị hiếu toàn cầu nói chung, thị trường EU nói riêng.

Giá tiêu giảm 1.000 đồng/kg do nhu cầu chậm lại Giá tiêu giảm 1.000 đồng/kg do nhu cầu chậm lại
Năm 2024 sẽ là năm tăng trưởng mạnh của ngành hạt tiêu Năm 2024 sẽ là năm tăng trưởng mạnh của ngành hạt tiêu
Giá tiêu giảm đến 5.000 đồng/kg, đâu là nguyên nhân? Giá tiêu giảm đến 5.000 đồng/kg, đâu là nguyên nhân?
Anh Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê thế giới và trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm trong bối cảnh triển vọng sản lượng khả quan và nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu chững lại.
Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi hôm nay 27/6, ghi nhận tạm chững tại cả ba miền. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu hôm nay (27/6) tại thị trường trong nước tiếp tục tăng 2.000 – 3.000 đồng/kg, lên mức 126.000 – 128.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu của Indonesia cũng tiếp tục tăng cao, trong khi các nước khác nhìn chung không đổi.
Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Ngày 27/6, giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trở lại nhờ đồng USD giảm sâu, thúc đẩy lực mua bù bán. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, giá cà phê giảm mạnh do áp lực dư cung và nhu cầu tiêu thụ yếu.
Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 26/6. Theo đó, giá xăng và phần lớn các loại dầu tiếp tục tăng, đánh dấu phiên điều chỉnh tăng thứ ba liên tiếp.
Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Giữa bối cảnh xuất khẩu gặp khó, thị trường nội địa nổi lên là trụ đỡ quan trọng, giúp ngành thép Việt Nam giữ vững đà phục hồi nhờ đầu tư công, nhu cầu hạ tầng tăng mạnh và hiệu quả từ các chính sách phòng vệ thương mại.
VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

Trong văn bản góp ý gửi Ngân hàng Nhà nước về Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất không áp dụng điều kiện vốn tối thiểu 1.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng. Đồng thời, VCCI cũng kiến nghị gỡ bỏ các điều kiện kinh doanh chưa phù hợp với vàng trang sức và tinh giản thủ tục nhập khẩu vàng.
Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 từ ngày 1/1/2026, đồng thời đề xuất sửa đổi Quyết định 53 để phù hợp với tình hình thực tế.
Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 26/6, ghi nhận biến động tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, giá heo hơi tại miền Bắc vẫn tiếp tục kéo dài xu hướng đi ngang. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay (26/6) tại thị trường nội địa tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg, lên mức 124.000 – 126.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu tại nhiều nước cũng ghi nhận đà tăng trở lại sau thời gian chững giá.
Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/6. Robusta trên sàn London rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng rưỡi, trong khi arabica cũng chạm đáy 5 tháng rưỡi.
Hàng Việt mở rộng cánh cửa vào Á Âu

Hàng Việt mở rộng cánh cửa vào Á Âu

Tận dụng ưu đãi từ Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu, doanh nghiệp Việt đang tích cực tiếp cận thị trường Nga và Belarus. Dù vẫn còn nhiều rào cản, nhưng nếu chuẩn bị đúng hướng và bài bản, tiềm năng xuất khẩu sẽ được khai phá mạnh mẽ.
Ngành gỗ Việt Nam buộc phải minh bạch nguồn gốc

Ngành gỗ Việt Nam buộc phải minh bạch nguồn gốc

Trước sức ép từ các chính sách thương mại mới của Hoa Kỳ, ngành gỗ Việt Nam cần chủ động chứng minh tính hợp pháp trong chuỗi cung ứng, tăng minh bạch về nguyên liệu và củng cố niềm tin để giữ vững thị phần xuất khẩu chủ lực.
Giá cà phê ngày 25/6: Lao dốc mạnh do thời tiết thuận lợi tại Brazil

Giá cà phê ngày 25/6: Lao dốc mạnh do thời tiết thuận lợi tại Brazil

Giá cà phê thế giới sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (25/6), khi các dự báo mới nhất cho thấy thời tiết tại Brazil không còn nguy cơ sương giá. Điều này đã kéo giá cả hai mặt hàng chủ lực là Robusta và Arabica giảm sâu, phản ánh tâm lý e ngại dư cung quay trở lại.
Giá heo hơi tiếp tục ổn định trên toàn quốc

Giá heo hơi tiếp tục ổn định trên toàn quốc

Giá heo hơi hôm nay 25/6, trở lại xu hướng đi ngang tại cả ba miền trong sáng nay. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước đi ngang, tiêu xuất khẩu Việt Nam giảm 200 USD/tấn

Giá tiêu trong nước đi ngang, tiêu xuất khẩu Việt Nam giảm 200 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay (25/6) tại thị trường trong nước giữ ổn định trong khoảng 123.000 – 125.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam và Brazil giảm mạnh 200 USD/tấn, còn Indonesia ghi nhận xu hướng tăng nhẹ.
Ngành điện giữ vững chủ động trong mọi tình huống

Ngành điện giữ vững chủ động trong mọi tình huống

Không dừng lại ở mục tiêu bảo đảm điện liên tục, ngành điện đang vận hành với tinh thần chủ động, xây dựng kịch bản linh hoạt để ứng phó với phụ tải tăng cao, thời tiết cực đoan và các rủi ro bất ngờ, hướng đến bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Giá heo hơi tại nhiều địa phương có xu hướng giảm

Giá heo hơi tại nhiều địa phương có xu hướng giảm

Giá heo hơi hôm nay 24/6 có xu hướng giảm nhẹ tại một số tỉnh miền Trung và miền Nam. Thị trường heo hơi miền Bắc vẫn tiếp tục kéo dài xu hướng đi ngang. Theo ghi nhận, heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay ổn định, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm

Giá tiêu hôm nay ổn định, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm

Sáng 24/6, giá tiêu trong nước tiếp tục đi ngang trong khoảng 123.000 – 125.000 đồng/kg. Chuyên gia dự báo thị trường có thể phục hồi vào quý III và IV sau giai đoạn biến động ngắn hạn.
Giá cà phê phục hồi mạnh do lo ngại thời tiết Brazil và căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Giá cà phê phục hồi mạnh do lo ngại thời tiết Brazil và căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Giá cà phê thế giới bật tăng trong phiên giao dịch ngày 24/6 nhờ hoạt động mua vào của giới đầu tư trước thông tin bất lợi về thời tiết tại Brazil và tín hiệu tích cực từ tình hình Trung Đông.
Giá tiêu trong nước ổn định sau tuần lao dốc

Giá tiêu trong nước ổn định sau tuần lao dốc

Giá tiêu trong nước và thế giới ngày 23/6 nhìn chung ổn định, dao động từ 123.000 – 125.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Tuy nhiên, xuất khẩu tiêu sang Mỹ đang có xu hướng chững lại, trong khi các thị trường như Đức, Ấn Độ, Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Giá heo hơi giảm nhẹ ở miền Trung – Nam

Giá heo hơi giảm nhẹ ở miền Trung – Nam

Giá heo hơi hôm nay 23/6, ghi nhận đi ngang tại miền Bắc, giảm nhẹ ở một số tỉnh miền Trung – Nam. Hiện tại, các thương lái thu mua trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá cà phê thế giới giảm sâu, trong nước chạm đáy hơn một năm

Giá cà phê thế giới giảm sâu, trong nước chạm đáy hơn một năm

Giá cà phê thế giới tiếp tục lao dốc do nguồn cung dồi dào và tác động từ căng thẳng địa chính trị, kéo theo giá cà phê trong nước giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua.
Sau chuỗi biến động, thị trường heo hơi đang chờ gì để bật tăng?

Sau chuỗi biến động, thị trường heo hơi đang chờ gì để bật tăng?

Nhìn chung, giá heo hơi tiếp tục ghi nhận điều chỉnh giảm nhẹ ở miền Trung và miền Nam tại một số phiên giao dịch trong tuần qua. Thị trường heo hơi phía Bắc duy trì ổn định trong cả tuần.
Giá cà phê tiếp tục lao dốc, robusta thấp nhất 13 tháng

Giá cà phê tiếp tục lao dốc, robusta thấp nhất 13 tháng

Giá cà phê thế giới ngày 21/6 tiếp tục giảm sâu trên cả hai sàn giao dịch. Cụ thể, robusta rơi xuống 3.887 USD/tấn, giảm 147 USD (3,64%), còn arabica mất 7,25 US cent/pound (2,25%), xuống 315,05 US cent/pound. Đà giảm được ghi nhận là mạnh nhất trong nhiều tháng qua, chưa có dấu hiệu dừng lại do hàng loạt yếu tố bất lợi.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá tiêu bật tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu khởi sắc

Giá cà phê giảm sâu kỷ lục: Nông dân Tây Nguyên đối mặt áp lực kép

Giá tiêu trong nước đi ngang, triển vọng dài hạn vẫn tích cực

Giá cà phê hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm: Triển vọng sản lượng toàn cầu ở mức kỷ lục

Xuất hóa đơn điện tử từ 1/7: Ghi địa chỉ mới hay giữ theo giấy đăng ký kinh doanh?

Từ 1/7 việc khám chữa bệnh thuận tiện hơn, quyền lợi BHYT rộng hơn

Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Thanh Hóa tạo đột phá chiến lược từ tổ chức bộ máy: Công bố nhân sự chủ chốt tại 166 xã, phường

Vải không hạt có gì đặc biệt mà gây ấn tượng mạnh trên thị trường?

Thịt heo nhập khẩu tăng vọt: Bài toán cạnh tranh và định vị thương hiệu nội địa

Thanh Hóa công bố nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính

Công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính tỉnh Quảng Trị mới

Dấu mốc 24 năm thành lập - Halcom Việt Nam kiên định phát triển bền vững, vươn mình cùng Kỷ nguyên mới của dân tộc

Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động