Cập nhật giá cao su hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay 3/12 (theo giờ Việt Nam), giá cao su tiếp tục tăng khi hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc và Nhật Bản tiếp tục có báo cáo phục hồi.
Cập nhật giá cao su hôm nay 2/12: Tiếp tục giảm sâu Cập nhật giá cao su hôm nay 01/12: Tiếp đà tăng trưởng Cập nhật giá cao su hôm nay 30/11: Tăng ấn tượng

Cụ thể, tại Sở giao dịch hàng hóa Osaka (OSE), giá cao su kỳ hạn tháng 4/2021, tăng 3,5 JPY, ghi nhận ở mức 255,4 JPY/kg.

Giá cao su kỳ hạn tháng 5/2021 trên sàn Thượng Hải tăng 20 CNY giữ mức 15.330 CNY/tấn.

Giá cao su Nhật Bản quay đầu tăng sau khi có số liệu từ Trung Quốc và Nhật Bản cho thấy các nền kinh tế lớn nhất Châu Á đang phục hồi từ đại dịch.

Cập nhật giá cao su hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng
Cập nhật giá cao su hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng

Thông tin sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 10 cũng tăng mạnh hơn dự đoán. Đà tăng cao su Trung Quốc đã xuất hiện khi nhu cầu sản xuất ổn định và nguồn cung ở các nước Đông Nam Á vẫn thắt chặt.

Capital Economics cho biết nhu cầu cao su nguyên liệu đang tăng tại Trung Quốc. Doanh số bán ô tô của thị trường này tăng mạnh cũng hỗ trợ giá, lượng mua tăng 12,5% so với một năm trước trong tháng 10.

Trong tháng 10/2020, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng tháng thứ 5 liên tiếp, với sản xuất máy móc và ô tô mạnh mẽ cho thấy nền kinh tế đang phục hồi hơn nữa sau nhưng thiệt hại do đại dịch gây ra

Theo Money Control, Nghị sĩ Cherian, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trồng trọt miền Nam Ấn Độ (UPASI), nhận định, có ba lý do khiến giá cả tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Thứ nhất, Trung Quốc dường như đang chi phối thị trường toàn cầu bằng cách thu mua cao su với khối lượng lớn. Điều này khiến nhiều quốc gia phải phụ thuộc vào việc xuất khẩu sang Trung Quốc.

Thứ hai, hoạt động sản xuất ở Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề do những hạn chế mới liên quan đến đại dịch COVID-19. Hệ quả là những người khai thác từ Lào và Myanmar không thể đến các đồn điền cao su của Thái Lan.

Và cuối cùng, cây cao su ở Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh hại khiến cây rụng lá bất thường, ảnh hưởng đáng kể đến năng suất thu hoạch trong những mùa vụ vừa qua.

Tại thị trường trong nước, giá mủ SVR trong nước cũng đã có đợt điều chỉnh trong tuần này. Hiện mủ SVR 20 đang có mức thấp nhất 25.206,3 đồng/kg, SVR L hôm nay đạt 39.297,13 đồng/kg, SVR GP đạt 25.677,86 đồng/kg, mủ SVR 10 đạt 25.318,58 đồng/kg.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cập nhật giá gạo hôm nay 27/1: Đồng loạt tăng giá

Cập nhật giá gạo hôm nay 27/1: Đồng loạt tăng giá

Giá gạo hôm nay 27/1, tại thị trường trong nước tăng lên do nguồn cung yếu dần trong khi các thương lái tăng cường thu mua.
Giá xăng dầu hôm nay 27/1: Tăng nhẹ sau khi ổn định ở phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 27/1: Tăng nhẹ sau khi ổn định ở phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 27/1 đang được hỗ trợ bởi tâm lý hưng phấn của giới đầu tư trước kỳ vọng chính phủ các nước sẽ có nhiều hơn các biện pháp, gói hỗ trợ, kích thích kinh tế.
Giá thịt lợn hôm nay 27/1: Tăng giảm trái chiều

Giá thịt lợn hôm nay 27/1: Tăng giảm trái chiều

Giá thịt lợn hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.
Cập nhật giá vàng hôm nay 27/1: Lấy lại đà hồi phục

Cập nhật giá vàng hôm nay 27/1: Lấy lại đà hồi phục

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 27/1 tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày hôm trước vì đồng USD tăng giá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động