Bảo hiểm Quân đội (MIC) dự kiến lên sàn HOSE

Bảo hiểm Quân đội (MIC) muốn đưa hơn 130 triệu cổ phiếu lên niêm yết tại HOSE. Hiện tại cổ phiếu MIC đang được giao dịch trên thị trường UPCoM (UPCoM: MIG).
Bảo hiểm Hàng không bị phạt hàng trăm triệu vì vi phạm trong chứng khoán Ngân hàng đưa cổ phiếu lên HOSE, lý do vì sao? Các ngân hàng sẽ tăng mạnh phát triển bảo hiểm nhân thọ

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết hơn 130 triệu cổ phiếu của Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC). Hiện tại, cổ phiếu MIG đang được giao dịch trên thị trường UPCoM.

Trước đó, MIC từng nộp hồ sơ đăng kí niêm yết lên HOSE vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên vì thị trường chứng khoán vẫn trong thời kì khó khăn do dịch bệnh, công ty quyết định chờ thời điểm tốt hơn để chuyển sàn.

Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC)
Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC)

Theo báo cáo thường niên 2019, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là cổ đông lớn duy nhất của MIC với tỉ lệ sở hữu 68,37%.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên 13/11, thị giá cổ phiếu MIG dừng ở mức 11.800 đồng/cp. Vốn hóa tương ứng đạt hơn 1.500 tỉ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của MIC giảm 15,1% so với cùng kì năm trước xuống gần 123 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 98 tỉ đồng, riêng trong quí III đạt 17,5 tỉ đồng.

Tính tới 30/9/2020, tổng tài sản của MIC đạt 5.289 tỉ đồng, tăng 7,6% so với cuối năm 2019. Trong đó, khoản mục tiền và các khoản tương đương tiền tăng đột biến từ 13 tỉ đồng vào cuối tháng năm 2019 lên 185 tỉ đồng.

Các khoản mục đầu tư tài chính ngắn hạn giảm 9,4% trong khi đầu tư tài chính dài hạn là gần 378 tỉ đồng, gấp 3 lần.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất

Những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất

Theo số liệu công bố mới nhất của các nhà băng, lãi suất 12 tháng thấp nhất tại các ngân hàng thương mại tư nhân còn 5%, trong khi tại các ngân hàng thương mại Nhà nước là 4%.
Ngân hàng sẽ khấu trừ thuế trên tài khoản khách hàng

Ngân hàng sẽ khấu trừ thuế trên tài khoản khách hàng

Đây là một trong những quy định tại Nghị định 126/2020 hướng dẫn luật Quản lý thuế nhằm tránh thất thu thuế trong các giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới.
HDBank dành hơn 1,5 tỷ ưu đãi tri ân dịp 20/11

HDBank dành hơn 1,5 tỷ ưu đãi tri ân dịp 20/11

Hướng đến truyền thống tốt đẹp, tôn sư trọng đạo, hiếu học của người Việt Nam nhân ngày Lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, HDBank dành trọn 1 tháng để gửi hàng ngàn quà tặng đến khách hàng cả nước.
Tháng 10, giá trị phát hành trái phiếu riêng lẻ của ngân hàng đứng đầu

Tháng 10, giá trị phát hành trái phiếu riêng lẻ của ngân hàng đứng đầu

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết, tháng 10/2020 giá trị phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đạt 9,5 nghìn tỷ đồng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động