Thủ tướng yêu cầu dừng bắn pháo hoa dịp năm mới 2021

Đây là yêu cầu được Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh trong Thông báo 26/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Chính phủ chiều ngày 8/2 về phòng, chống COVID-19.
TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu Hà Nội: Hủy 29 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 Vĩnh Phúc quyết định không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Thủ tướng yêu cầu dừng bắn pháo hoa dịp năm mới 2021
Thủ tướng yêu cầu dừng bắn pháo hoa dịp năm mới 2021

Thủ tướng đánh giá việc xuất hiện ổ dịch mới tại TP. HCM và Hà Nội cho thấy nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao. Cả hệ thống chính trị cần quyết liệt khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm diện rộng... để nhanh chóng kiểm soát dịch.

Chủ tịch UBND TP. HCM, TP. Hà Nội dược quyết định theo thẩm quyền việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 hoặc 16 tương ứng với mức nguy cơ lây lan dịch bệnh đối với một số khu vực cụ thể trên địa bàn.

Bộ Y tế chỉ đạo thành lập ngay Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch tại TP. HCM.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thành đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; vận động hạn chế đến mức tối đa tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới; dừng bắn pháo hoa năm mới.

Vận động hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ…

Rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện, kể cả bệnh viện dã chiến), sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra; quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, có biện pháp thiết thực động viên kịp thời các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đô thị, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng được chủ động quyết định các biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch; chuẩn bị kỹ lưỡng theo các kịch bản có thể xảy ra, sẵn sàng cho tình huống có đông người mắc bệnh. Các địa phương hiện đang có dịch phải tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất. Chỉ đạo thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Trước đó, để phòng chống dịch COVID-19 hàng loạt các tỉnh thành phố như Vĩnh Phúc; TP. HCM, Hà Nội,... dừng, giảm số lượng các điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Việt Nam hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Nano Covax ngừa Covid-19 Việt Nam hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Nano Covax ngừa Covid-19
Thủ tướng: Các địa phương được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch COVID-19 Thủ tướng: Các địa phương được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch COVID-19
Các địa phương không được “làm quá” gây cản trở, khó khăn cho dân Các địa phương không được “làm quá” gây cản trở, khó khăn cho dân
H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 24/2, New Zealand và Việt Nam đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại buổi họp Đối thoại Nông nghiệp cấp cao New Zealand – Việt Nam lần thứ nhất.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Thành viên Việt Nam tại Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC), PGS.TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, ứng cử lần hai vào ILC. Ông là một trong 10 ứng cử viên hiện nay thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Bắc Ninh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Bắc Ninh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Để chia sẻ khó khăn với ngành Nông nghiệp và nông dân tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh đã kết nối và hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn của Hải Dương trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động