Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh

Để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ hoạt động của các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn.
Các ngân hàng niêm yết lãi suất trên 6% Loạt ngân hàng giảm mạnh lãi suất sau chỉ đạo "nóng" Ngân hàng nào đang niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng lên đến 9%?
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 1-3-2025 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên.

Chỉ thị nêu rõ quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ là tăng trưởng kinh tế nhanh nhưng phải bền vững, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, công bằng tiến bộ xã hội, bảo vệ môi trường... Mục tiêu là hướng tới tăng trưởng bền vững, bao trùm, toàn diện, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người dân.

Chỉ thị đã đưa ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Trong đó, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ, phát huy hiệu quả các cơ chế, chính sách, quy định mới, đột phá đã ban hành, tháo gỡ, giải phóng ngay nguồn lực của nền kinh tế.

Các giải pháp về miễn, giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất tiếp tục được Chính phủ giao Bộ Tài chính tham mưu để trình cấp có thẩm quyền trước ngày 15-3. Bên cạnh đó, khẩn trương xây dựng các cơ chế, chính sách đột phá để phát triển kinh tế tư nhân.

Triệt để tiết kiệm chi thường xuyên để tập trung cho đầu tư phát triển, tiết kiệm ngay 10% chi thường xuyên tăng thêm dự toán năm 2025 so với dự toán năm 2024 để bổ sung đầu tư cho tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) được yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ, hài hòa với chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm trọng điểm và các chính sách vĩ mô khác.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý đến vấn đề lãi suất, trong đó giao NHNN giám sát chặt chẽ diễn biến lãi suất huy động, cho vay của các ngân hàng thương mại, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các giải pháp theo thẩm quyền để giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với chi phí hợp lý, giá vốn rẻ phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh công tác thanh kiểm tra, giám sát về lãi suất, Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm, nhất là các tổ chức tín dụng cạnh tranh lãi suất không lành mạnh, không đúng quy định (cả lãi suất huy động và cho vay). "Nghiêm cấm không để các ngân hàng thương mại tự do tăng lãi suất không theo định hướng, cạnh tranh không lành mạnh, không bình đẳng"- Chỉ thị nêu rõ.

Lãnh đạo Chính phủ cũng chỉ đạo NHNN tiếp tục nghiên cứu triển khai các gói tín dụng ưu đãi để thúc đẩy các động lực tăng trưởng kinh tế và cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở.

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư, mở rộng năng lực sản xuất nguyên vật liệu và tham gia các dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt đô thị, đường sắt kết nối với quốc tế, dự án năng lượng tái tạo, điện gió ngoài khơi… và hướng dẫn, hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong triển khai thực hiện.

Thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục ưu tiên thời gian, nguồn lực để tập trung hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, quy định pháp luật. Phấn đấu trong năm 2025 giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm ít nhất 30% chi phí kinh doanh; bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết; mọi thủ tục liên quan đến doanh nghiệp phải được thực hiện trực tuyến, bảo đảm minh bạch, giảm tối đa giấy tờ...

Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển đồng bộ thị trường tài chính, thị trường vốn. Năm 2025, phấn đấu hoàn thành mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán.

Người đứng đầu Chính phủ cũng lưu ý nhiệm vụ đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, lấy đầu tư công dẫn dắt, kích hoạt và thu hút mọi nguồn lực xã hội. Theo đó, phấn đấu tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 đạt ít nhất 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Trong đó, Chính phủ đặt mục tiêu đến hết năm 2025 có ít nhất 3.000 km đường cao tốc và trên 1.000 km đường ven biển, cơ bản hoàn thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các cảng khu vực Lạch Huyện, đưa vào khai thác nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, T2 Nội Bài, khởi công xây dựng bến cảng Liên Chiểu, hoàn thành các thủ tục đầu tư cảng biển quốc tế Cần Giờ, TP HCM. Đồng thời, sớm triển khai các dự án hạ tầng quan trọng khác, gắn công tác giải ngân vốn đầu tư công với trách nhiệm người đứng đầu.

Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ ngành theo chức năng, quyền hạn được giao để thực hiện thúc đẩy đầu tư tư nhân, thu hút FDI; khai thác hiệu quả thị trường trong nước, phát triển thương mại điện tử và thu hút khách du lịch; thúc đẩy xuất khẩu bền vững; thúc đẩy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng mới, đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nguồn nhân lực chất lượng cao...

Loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động

Việc giảm mặt bằng lãi suất sẽ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận vốn, góp phần phục hồi sản xuất.
Việc giảm mặt bằng lãi suất sẽ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận vốn, góp phần phục hồi sản xuất.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã Công điện số 19 ngày 24/2/2025 gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tăng cường thực hiện các giải pháp giảm lãi suất. Công điện này được đưa ra trong bối cảnh các NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục thực hiện các giải pháp để giảm mặt bằng lãi suất cho vay. Tuy nhiên, vừa qua vẫn có một số ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động, là yếu tố tác động làm tăng lãi suất cho vay.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu NHNN thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động trong thời gian qua và việc công bố, thực hiện lãi suất huy động, cho vay của các tổ chức tín dụng bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN.

Sau khi Thủ tướng chỉ đạo, chiều 25/2, NHNN đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi. Sau đó, nhiều ngân hàng đã có động thái giảm lãi suất huy động như: Eximbank, Kienlongbank, BVBank, MSB, ACB, Vietcombank...

Cụ thể, lãi suất huy động cao nhất tại Eximbank chỉ còn 5,8%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng, lãnh lãi cuối kỳ. Tương tự, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) cũng công bố biểu lãi suất mới áp dụng từ 26/2, theo đó ngân hàng thực hiện giảm lãi suất huy động dao động 0,2 - 0,7 điểm % đối với KHCN khi gửi tiền trực tuyến.

Ngày 25/2, Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) vừa giảm lãi suất các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên với mức điều chỉnh dao động trong khoảng 0,1 – 0,35%/năm, đối với biểu lãi suất tiền gửi cho KHCN với hình thức trả lãi cuối kỳ. Cùng ngày, lãi suất huy động kỳ hạn dài 36 tháng tại Vietcombank đã trở về mức 4,7%/năm, giảm 0,1%. Đây cũng là mức lãi suất áp dụng chung cho các kỳ hạn từ 24 đến 60 tháng.

Hay tại MSB, lãi suất tiết kiệm cao nhất chỉ còn 5,6%/năm áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi cuối kỳ. Tại ACB , lãi suất cao nhất là 4,5%/năm, trường hợp gửi 13 tháng với số tiền gửi trên 200 tỷ đồng thì lãi suất là 6%/năm.

Lãi suất cho vay cũng giảm mạnh khi các lãnh đạo các ngân hàng thương mại đều cam kết tiếp tục cắt giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay.

Năm bản lề triển khai Chiến lược Chuyển đổi, lãi trước thuế SHB tăng 25% đạt 11.543 tỷ đồng Năm bản lề triển khai Chiến lược Chuyển đổi, lãi trước thuế SHB tăng 25% đạt 11.543 tỷ đồng
Lộ diện 5 ngân hàng niêm yết lãi suất từ 6% trở lên Lộ diện 5 ngân hàng niêm yết lãi suất từ 6% trở lên
Thêm ngân hàng tăng lãi suất vượt mốc 6% Thêm ngân hàng tăng lãi suất vượt mốc 6%
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các dự án luật để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9

Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các dự án luật để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ trưởng, trưởng ngành tập trung chỉ đạo, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các dự án luật theo đúng quy định để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 vào tháng 5/2025.
Hơn 20 đoàn đại biểu quốc tế xác nhận tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Hơn 20 đoàn đại biểu quốc tế xác nhận tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, đến nay có hơn 20 đoàn đại biểu quốc tế, bao gồm 3 đoàn cấp cao, 4 đoàn cấp bộ trưởng trở lên, hơn 15 chính đảng ở các châu lục khác nhau… xác nhận tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam.
Sáp nhập tỉnh, thành: Có bắt buộc phải làm lại sổ đỏ?

Sáp nhập tỉnh, thành: Có bắt buộc phải làm lại sổ đỏ?

Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, không bắt buộc người dân thực hiện chỉnh lý đồng loạt sổ đỏ đã cấp, trừ trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có nhu cầu hoặc thực hiện đồng thời với thủ tục hành chính về đất đai.
Hoàn thiện, trình Quốc hội Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi)

Hoàn thiện, trình Quốc hội Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 18/4/2025 về dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).
Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Yên Định

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Yên Định

Chiều 17/4, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm: Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Định, trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Ngày 18/4/1975: Giải phóng thị xã Phan Thiết

Ngày 18/4/1975: Giải phóng thị xã Phan Thiết

Ngày 18/4/1975, ta giải phóng thị xã Phan Thiết. Bộ Tư lệnh Miền giao nhiệm vụ Tổng tiến công và nổi dậy cho Quân khu 9.
UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ quý I/2025

UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ quý I/2025

Chiều 17/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thường kỳ quý I, năm 2025 để thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2025; thông tin về các hoạt động, sự kiện du lịch biển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2025. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị.
Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý Hà Nội miễn phí bữa trưa cho học sinh từ tháng 9

Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý Hà Nội miễn phí bữa trưa cho học sinh từ tháng 9

Sáng 17/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đoàn TP Hà Nội tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 (các quận: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng) trước kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XV.
Thanh Hóa: Đặc sắc chương trình “Tri ân đồng đội”

Thanh Hóa: Đặc sắc chương trình “Tri ân đồng đội”

Tối 16/4, Hiệp hội Doanh nghiệp - doanh nhân (DNDN) cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp giao lưu nghệ thuật “Tri ân đồng đội” nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương.Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tự nguyện đứng về phía sau vì sự phát triển là hành động bản lĩnh, đáng tự hào

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tự nguyện đứng về phía sau vì sự phát triển là hành động bản lĩnh, đáng tự hào

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, không có chỗ cho những cán bộ cơ hội, bon chen, trung bình chủ nghĩa, lừng chừng, ngại đổi mới, thu vén cá nhân. Những ai tự thấy mình không đáp ứng yêu cầu thì tự nguyện rút lui, nhường chỗ cho người xứng đáng hơn. Tự nguyện đứng về phía sau vì sự phát triển cũng là hành động bản lĩnh, dũng cảm, đáng tự hào, đáng được khen ngợi.
Ngày 16/4/1975: Giải phóng thị xã Phan Rang và toàn tỉnh Ninh Thuận

Ngày 16/4/1975: Giải phóng thị xã Phan Rang và toàn tỉnh Ninh Thuận

Ngày 16/4/1975, ta đập tan tuyến phòng thủ Phan Rang của địch, giải phóng thị xã Phan Rang và toàn tỉnh Ninh Thuận. Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp gửi điện khen toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã giành chiến thắng tại Phan Rang.
Các luật, nghị quyết thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9 phục vụ hiệu quả cho công cuộc sắp xếp bộ máy

Các luật, nghị quyết thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9 phục vụ hiệu quả cho công cuộc sắp xếp bộ máy

Tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra vào sáng nay (16/4), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã truyền đạt Chuyên đề "Về sửa đổi hiến pháp và pháp luật; phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031".
Thanh Hóa cắt giảm 60 thủ tục hành chính "làm khó" người dân và doanh nghiệp

Thanh Hóa cắt giảm 60 thủ tục hành chính "làm khó" người dân và doanh nghiệp

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 29/4/2023 của Chính phủ về việc cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn 2025–2026.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11

Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11

Sáng 16/4, tại Hội trường Diên Hồng, Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Thanh Hóa tổ chức 2.038 tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại 10 đơn vị cấp huyện

Thanh Hóa tổ chức 2.038 tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại 10 đơn vị cấp huyện

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 38/2025/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 29/2024/QĐ-UBND của UBND tỉnh về số lượng tổ bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) cùng số lượng thành viên tại các thôn, tổ dân phố thuộc địa bàn tỉnh.
Chính phủ cho ý kiến về 06 dự án luật, nghị quyết

Chính phủ cho ý kiến về 06 dự án luật, nghị quyết

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 15/4/2025 phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 4 năm 2025.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15/4/2025, Lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Chiều 15/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã rời Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15/4 theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam ra sân bay tiễn đoàn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 -15/4/2025, sáng 15/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình cùng Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 15/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh giành nhiều thắng lợi

Ngày 15/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh giành nhiều thắng lợi

Ngày 15/4/1975, cuộc chiến đấu ở Phan Rang tiếp tục diễn ra ác liệt. Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh giành nhiều thắng lợi.
Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW). Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm giới thiệu nội dung Kết luận số 150.
Phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 759/QĐ-TTg ngày 14/4/2025 phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính (ĐVHC) các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp (Đề án).
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Chiều 14/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ngay sau Lễ đón chính thức, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
Tổ chức trọng thể lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổ chức trọng thể lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15/4/2025.
Tạo sự thống nhất và đồng bộ cho việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Tạo sự thống nhất và đồng bộ cho việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Dự thảo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa đã sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý quan trọng, tạo sự thống nhất và đồng bộ cho việc triển khai hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi tới Việt Nam

Trưa 14/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong 2 ngày 14-15/4/2025, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Cử tri và Nhân dân lo lắng về thông tin giả mạo, sai sự thật về chủ trương tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính

Cử tri và Nhân dân lo lắng về thông tin giả mạo, sai sự thật về chủ trương tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính

Cử tri và Nhân dân quan tâm và đồng tình ủng hộ công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đang được chỉ đạo triển khai quyết liệt, khẩn trương, đạt được những kết quả bước đầu quan trọng. Tuy nhiên, cử tri và Nhân dân lo lắng về thông tin giả mạo, sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội về chủ trương tinh gọn tổ chức bộ máy cơ quan Đảng, nhà nước, sắp xếp các đơn vị hành chính.
96,1% kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV được giải quyết, trả lời

96,1% kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV được giải quyết, trả lời

Sáng 14/4, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 3/2025.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động