Nâng cao hiệu quả xử lý chất thải rắn sinh hoạt, đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường

Để đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường, chất thải rắn sinh hoạt cần được phân loại tại nguồn. Tuy nhiên, trong thực tiễn hành lang pháp lý và việc tổ chức thực hiện việc này vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần nhiều nỗ lực hơn nữa để triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả xử lý chất thải rắn sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường.
Đại biểu Nguyễn Huy Thái – Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu
Đại biểu Nguyễn Huy Thái – Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu

Phân tích chuyên sâu về vấn đề chất thải rắn sinh hoạt, đại biểu Nguyễn Huy Thái – Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu chỉ rõ, theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, bắt đầu từ ngày 1/1/2025 thì chất thải rắn sinh hoạt sẽ được phân loại tại nguồn, cụ thể là tại từng hộ gia đình rồi sau đó thì thu gom, vận chuyển, tập kết và xử lý. Và nếu trong trường hợp vi phạm ở tại hộ gia đình thì mức xử phạt có thể lên tới một triệu đồng một hộ gia đình. Tuy nhiên đại biểu cho rằng, cần phải có lộ trình để thực hiện, từ nâng cao nhận thức của người dân cho đến tất cả các quy trình tiếp theo.

Để thực hiện phân loại rác ngay tại hộ gia đình thì mỗi hộ gia đình phải có ít nhất ba thùng rác. Loại rác thứ nhất là rác có thể tái chế được, loại rác thứ hai là rác hữu cơ, loại rác thứ ba là rác vô cơ. Tuy nhiên cho đến nay, trong lộ trình thực hiện các địa phương đang còn rất lúng túng. Đó là mặc dù các văn bản luật và các văn bản pháp quy, các thông tư, nghị định có rồi nhưng hướng dẫn để cho các địa phương có quy trình thực hiện thì còn những khó khăn.

Đại biểu cũng chỉ ra rằng, theo thống kê của ngành tài nguyên môi trường, mỗi một ngày Việt Nam chúng ta phát sinh khoảng 60.000 tấn rác thải sinh hoạt, trong đó 60% là rác thải ở đô thị và dự báo cho đến năm 2025, chỉ còn một năm nữa thôi thì dự báo rằng 60.000 tấn này sẽ tăng lên từ 10 - 15%. Để các địa phương có cơ sở thực hiện lộ trình thì Bộ chủ quản phải xây dựng và ban hành văn bản hướng dẫn thi hành, tuy nhiên việc này đang còn chậm trễ.

Đại biểu cũng băn khoăn, văn bản hướng dẫn đã chậm rồi nhưng ngay trong Luật hiện nay cũng còn vướng mắc. Ví dụ như có những địa phương đã có hoạt động phân loại rác tại nguồn, nhưng có những địa phương hiện nay chưa có hoạt động phân loại rác tại nguồn, phạm vi điều chỉnh của dự thảo thông tư hiện nay mới chỉ quy định cho vấn đề rác sau phân loại.

Nhưng từ trước đến nay có những địa phương chưa tiến hành phân loại được. Do đó, đại biểu kiến nghị cần bổ sung một số trường hợp, một số tỉnh thành chưa phân loại rác thì áp dụng định mức kinh tế xã hội nào? Từ áp dụng được mức kinh tế đó thì mới có cơ sở để tiến hành phân loại, mới có sản phẩm để áp dụng cho các vấn đề sau phân loại. Theo đại biểu, hiện nay mới chỉ khoảng 2,3 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương là có mô hình này để có thể các địa phương khác áp dụng và học tập.

Đại biểu Nguyễn Văn An – Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình
Đại biểu Nguyễn Văn An – Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình

Bên cạnh đó, trong quy trình xử lý chất thải rắn sinh hoạt, luật mới chỉ đề cập đến hai quy trình. Đó là quy trình xử lý rác bằng phương pháp đốt phát điện và quy trình bằng phương pháp đốt không thu hồi năng lượng. Đại biểu kiến nghị xem xét, bổ sung quy trình, quy định đối với vấn đề về phương pháp đốt thu hồi năng lượng đối với khâu xử lý rác.

Ngoài ra, đại biểu cũng chỉ rõ, theo tinh thần, Luật Bảo vệ môi trường 2020 khuyến khích xử lý chất thải rắn sinh hoạt hữu cơ ở nông thôn thành phân bón vi sinh và trong thực tế. Nhưng thực tế hiện nay thì đầu ra của dạng phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh thiếu tính ổn định. Đại biểu kiến nghị Chính phủ và Bộ chủ quản hướng dẫn cụ thể vấn đề này, nhất là quan tâm đến vấn đề bao tiêu sản phẩm và vấn đề thị trường tiêu thụ đối với loại rác hữu cơ và phân bón vô cơ này.

Liên quan đến vấn đề phân bón, một số đại biểu cũng cho biết, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, có ý kiến đại biểu chỉ ra rằng, hiện nay tập quán sử dụng phân bón hữu cơ chủ yếu được bà con nông dân miền Bắc và bà con nông dân miền Trung áp dụng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, ở khu vực có đồng bằng sông Cửu Long thì bà con còn chưa có rộng rãi áp dụng cái vấn đề này.

Theo phân loại phân bón, cũng có một số loại phân bón vi sinh, một số loại phân bón hữu cơ nhưng trong tập quán sử dụng phân bón thì hiện nay bà con cũng chưa hoàn toàn sử dụng phân bón hữu cơ. Trong khi theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, chúng ta nên cố gắng để bảo vệ độ phì nhiêu, bảo vệ đất đai cũng như hạn chế vấn đề phân giả, thuốc trừ sâu, các loại vật tư nông nghiệp giả, v.v... và ổn định thị trường.

Do đó, các ý kiến đại biểu đề nghị cần có những hướng dẫn cụ thể để người nông dân đồng bằng sông Cửu Long có áp dụng được theo khuyến cáo này, để giải quyết được bài toán đầu ra cho rác thải sinh hoạt hữu cơ tại nông thôn và giải quyết được đầu ra cho đồng ruộng trong vấn đề sử dụng phân bón vi sinh.

Cùng nghiên cứu về vấn đề xử lý rác thải rắn, đại biểu Nguyễn Văn An – Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, trong vấn đề bảo vệ môi trường thì trọng tâm cần xử lý là rác thải rắn và rác thải sinh hoạt. Theo báo cáo của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, công tác quản lý chất thải rắn còn nhiều hạn chế.

Thứ nhất, việc thu gom, xử lý chất thải rắn tại các khu nông nghiệp, khu vực nông thôn bằng hình thức chôn lấp, hiện nay còn rất là cao, chiếm tới 64 %.

Thứ hai, nhiều địa phương còn tồn tại các bãi rác thải tạm, bãi rác thải trung chuyển và lò đốt rác của chúng ta cũng không đạt yêu cầu.

Thứ ba, nhiều bãi chôn lấp rác thải ở một số thành phố đã quá tải và nguy cơ là ô nhiễm môi trường thường xuyên, vấn đề này gặp rất nhiều phản ánh từ người dân.

Đại biểu cũng cho biết, một vấn đề hết sức nan giải hiện nay là chúng ta chậm triển khai xử lý rác thải ở địa phương, chính là xử lý việc phân nguồn rác thải. Hạ tầng mà chúng ta thu gom, xử lý rác thải không đồng bộ, thiếu quy hoạch và dẫn đến việc không đảm bảo đúng quy định tại khoản 1 Điều 79 của Luật Bảo vệ môi trường về thời gian thực hiện phân loại rác thải. Tổng lượng rác thải sinh hoạt được thu gom và xử lý tại khu đô thị còn rất thấp và chỉ đạt được khoảng 17%. Hầu hết các khu dân cư nông thôn chưa có hệ thống thu gom nước thải tập trung.

Từ phân tích trên, đại biểu đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo địa phương rà soát, đảm bảo yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, thu gom và vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt; nước thải sinh hoạt đô thị, khu dân cư tập trung, nước thải ở các khu, cụm công nghiệp. Đồng thời đề nghị xem xét trong Nghị quyết kỳ họp Quốc hội có nội dung yêu cầu Chính phủ chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, trong đó có việc quản lý chất thải rắn sinh hoạt theo yêu cầu của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Đưa giám sát môi trường vào giám sát tối cao là “đúng thời điểm” và “trúng vấn đề” Đưa giám sát môi trường vào giám sát tối cao là “đúng thời điểm” và “trúng vấn đề”
Quốc hội quyết định giám sát tối cao về bảo vệ môi trường Quốc hội quyết định giám sát tối cao về bảo vệ môi trường
Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia đến 2030 Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia đến 2030

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đa dạng các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thạch Thất

Đa dạng các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thạch Thất

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng huyện Thạch Thất (13/7/1954- 13/7/2024), địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Buổi lễ chính thức sẽ diễn ra vào tối 12/7/2024, cùng với lễ gắn biển công trình vườn hoa Phùng Khắc Khoan.
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Sáng 8/7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 20, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - kỳ họp xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới.
Thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn tới

Thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn tới

Sáng 8/7, tại Trung tâm hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 20. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm xin trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu khai mạc đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.
Sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc

Sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc

Chính phủ ban hành Nghị định số 81/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Hàn Quốc giai đoạn 2022 – 2027.
Thứ trưởng Bộ Công Thương chỉ ra 3 khó khăn khi triển khai mua bán điện trực tiếp

Thứ trưởng Bộ Công Thương chỉ ra 3 khó khăn khi triển khai mua bán điện trực tiếp

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 80 quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn. Theo nghị định này, việc mua bán điện được thực hiện theo hai hình thức là qua đường dây kết nối riêng và qua lưới điện quốc gia.
Cần có giải pháp ngăn chặn hiểm họa lừa đảo trên không gian mạng

Cần có giải pháp ngăn chặn hiểm họa lừa đảo trên không gian mạng

Thời gian gần đây, vấn đề lừa đảo trên không gian mạng ngày càng nhức nhối, gây thiệt hại to lớn về tài sản và tinh thần cho nhiều cá nhân và cộng đồng. Hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh và an toàn, nhiều đại biểu Quốc hội đã đưa ra phân tích sâu sắc về “mặt trái” của công nghệ, thực trạng lừa đảo trên không gian mạng, đồng thời đề xuất các giải pháp để khắc phục và ngăn chặn vấn nạn này.
Mức giá khởi điểm đấu giá quyền khai thác khoáng sản cần căn cứ vào giá thị trường

Mức giá khởi điểm đấu giá quyền khai thác khoáng sản cần căn cứ vào giá thị trường

Đóng góp ý kiến vào dự án Luật Địa chất và khoáng sản, nhiều chuyên gia, ĐBQH cho rằng, mức giá khởi điểm đấu giá quyền khai thác khoáng sản phải căn cứ vào giá thị trường trong khu vực hoặc quốc tế đối với loại khoáng sản đó tại thời điểm đấu giá. Đặc biệt là phải đảm bảo không làm thất thu nộp vào ngân sách Nhà nước...
Cần làm rõ hơn quyền ưu tiên đối với tổ chức, cá nhân thăm dò khoáng sản

Cần làm rõ hơn quyền ưu tiên đối với tổ chức, cá nhân thăm dò khoáng sản

Dự án Luật Địa chất và khoáng sản được Quốc hội sẽ tiếp tục được lấy ý kiến để trình Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8. Đóng góp ý kiến vào dự án Luật này, nhiều đơn vị tham gia khai khoáng, chuyên gia, luật sư nêu quan điểm: Ban soạn thảo cần làm rõ hơn quyền ưu tiên đối với tổ chức, cá nhân thăm dò khoáng sản để vừa thuận lợi cho các doanh nghiệp, vừa thực hiện công tác quản lý.
Khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong ngành Y tế

Khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong ngành Y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan khắc phục các khó khăn, vướng mắc, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Đề xuất tăng mức hỗ trợ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh

Đề xuất tăng mức hỗ trợ sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định quy định về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh thực vật.
Chi tiết 7 trường hợp không được cấp sổ đỏ theo quy định Luật Đất đai 2024

Chi tiết 7 trường hợp không được cấp sổ đỏ theo quy định Luật Đất đai 2024

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8 nêu 7 trường hợp đất không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).
Mở cửa Phòng trưng bày “Nhận diện thực phẩm thật - giả” với hơn 400 sản phẩm hàng hóa

Mở cửa Phòng trưng bày “Nhận diện thực phẩm thật - giả” với hơn 400 sản phẩm hàng hóa

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng quản lý thị trường (3/7/1957 - 3/7/2024), sáng nay 3/7/2024 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội,Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”.
Danh mục thuốc BHYT của Việt Nam tương đối đầy đủ, toàn diện nhu cầu sử dụng thuốc

Danh mục thuốc BHYT của Việt Nam tương đối đầy đủ, toàn diện nhu cầu sử dụng thuốc

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhận định Việt Nam được đánh giá là một trong số ít các nước trên thế giới có danh mục thuốc đáp ứng tương đối đầy đủ, toàn diện và mở rộng, phù hợp với khả năng chi trả của Quỹ BHYT.
Bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản và công nghiệp khai khoáng

Bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản và công nghiệp khai khoáng

Đề cập về trách nhiệm lập quy hoạch khoáng sản, nhiều ĐBQH thống nhất cho rằng, việc giao cho Bộ ngành, cơ quan nào chịu trách nhiệm trong lập quy hoạch khoáng sản đều phải bảo đảm sự phân công, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, phát huy được tối đa năng lực tổ chức của các cơ quan quản lý nhằm bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản và công nghiệp khai khoáng.
Chủ tịch Samsung hé lộ kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trong 3 năm tới

Chủ tịch Samsung hé lộ kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trong 3 năm tới

"Sự phát triển của Việt Nam cũng là sự phát triển của Samsung. Sự thành công của Việt Nam cũng là thành công của Samsung. Chúng tôi rất cảm ơn Việt Nam vì những hỗ trợ vừa qua", Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong bày tỏ.
Từ 1/7 thêm nhóm người được hỗ trợ tiền đóng BHYT

Từ 1/7 thêm nhóm người được hỗ trợ tiền đóng BHYT

Từ 1/7/2024, người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được bổ sung vào nhóm đối tượng được Nhà nước hỗ trợ đóng BHYT.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Sáng 1/7, tại Seoul, Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc tọa đàm bàn tròn với lãnh đạo gần 20 tập đoàn lớn hàng đầu của nước này trong các lĩnh vực.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2024

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2024

Tăng lương cơ sở; mức lương hưu, trợ cấp BHXH; công khai người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng; sửa quy định về việc mua, bán và xử lý nợ xấu; đại lý thanh toán được giao dịch không quá 200 triệu đồng/ngày... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2024.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc

Vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 30/6, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quân sự Seongnam ở Thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc.
Chi tiết bảng lương công chức, viên chức từ ngày 1/7

Chi tiết bảng lương công chức, viên chức từ ngày 1/7

Khi tăng mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng theo Kết luận của Bộ Chính trị thì lương công chức, viên chức từ 1/7 thấp nhất 3,1 triệu đồng một tháng, cao nhất là chuyên gia cao cấp bậc 3 với 23,4 triệu đồng, chưa tính phụ cấp.
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội diễn ra thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội diễn ra thành công tốt đẹp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, sau 27,5 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao theo đúng quy định của pháp luật và nội quy Kỳ họp, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Luật

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Luật

Với 404/469 (chiếm 83,13%) đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15.
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Tại Kỳ họp thứ 7, sáng 29/6 với 454/465 (chiếm 93,42%) đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Việt Nam xuất siêu 11,63 tỷ USD trong 6 tháng năm 2024

Việt Nam xuất siêu 11,63 tỷ USD trong 6 tháng năm 2024

6 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 190,08 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 11,63 tỷ USD.
Chính phủ ban hành Nghị định mới về giá đất

Chính phủ ban hành Nghị định mới về giá đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71/2024/NĐ-CP quy định về giá đất, có hiệu lực thi hành kể từ ngày Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành.
Sáng nay, bế mạc Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Sáng nay, bế mạc Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội và được chia làm 2 đợt (đợt 1, từ ngày 20/5-8/6 và đợt 2, từ ngày 17-29/6). Theo chương trình, sáng nay (29/6), Kỳ họp sẽ tiến hành phiên bế mạc.
Tháo gỡ sớm những tồn tại, vướng mắc trong nhiệm vụ thẩm định, phê duyệt quy hoạch

Tháo gỡ sớm những tồn tại, vướng mắc trong nhiệm vụ thẩm định, phê duyệt quy hoạch

Tại phiên thảo luận ở Hội trường sáng 28/6, đa số các ý kiến ĐBQH tán thành việc xây dựng, ban hành Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn. Tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề về nhiệm vụ thẩm định, phê duyệt quy hoạch.
Cán bộ, Đảng viên với việc thực hiện quy định chuẩn mực đạo đức Cách mạng

Cán bộ, Đảng viên với việc thực hiện quy định chuẩn mực đạo đức Cách mạng

Chuẩn mực đạo đức cách mạng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mỗi thời kỳ đều rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi đất nước ta đang thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng nhằm đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ mới đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống để hình thành những chuẩn mực đạo đức cách mạng nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.
Phóng viên ảnh Hoàng An - Hoàng Anh:  Tiếp bước cha “ghi lại khoảnh khắc vàng”

Phóng viên ảnh Hoàng An - Hoàng Anh: Tiếp bước cha “ghi lại khoảnh khắc vàng”

Phóng viên Hoàng An - Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống đã có hơn 20 năm cầm máy và cho ra đời những tác phẩm nhiếp ảnh gây tiếng vang lớn ở trong nước cũng như quốc tế. Giờ đây, cô con gái nhỏ Hoàng Anh cũng đã tiếp bước cha, tự tin bước vào nghề nhiếp ảnh báo chí.
Xu hướng sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên “lên ngôi” nhưng cần thận trọng

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên “lên ngôi” nhưng cần thận trọng

Theo các chuyên gia, trào lưu sử dụng các hoạt chất thiên nhiên đang là xu hướng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hãy là “người tiêu dùng thông thái” khi lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động