Kon Tum: Tăng cường phối hợp trong công tác phòng chống, khắc phục hậu thiên tai

UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 4092/UBND-NNTN ngày 30/10/2020 về việc tăng cường phối hợp trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu thiên tai trên địa bàn tỉnh.
Kon Tum khai trương Trung tâm điều hành thông minh Kon Tum: Sắp có nhà máy điện gió gần 1.900 tỷ đồng Kon Tum: Triển khai các giải pháp phát triển ngành mía đường trong tình hình mới
Kon Tum  THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH Tăng cường phối hợp trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu thiên tai
Kon Tum tăng cường phối hợp trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu thiên tai

Theo đó, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cơ quan Thường trực tìm kiếm cứu nạn của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh) làm cơ quan đầu mối phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tổ kiểm tra, rà soát kỹ các địa bàn có nguy cơ xảy ra sự cố, những khu vực xung yếu; đánh giá, nhận định, dự báo đúng diễn biến, tình hình để phối hợp triển khai các biện pháp kiên quyết, kịp thời sơ tán, di dời bộ đội, nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, triển khai biện pháp cưỡng chế đối với những cá nhân, hộ gia đình không chấp hành lệnh sơ tán, di dời, không để xảy ra sự cố đáng tiết gây thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

UBND các huyện, thành phố bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai kịp thời công tác kiểm tra, rà soát ngay các địa bàn có nguy cơ xảy ra sự cố, những khu vực xung yếu, các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa, những hộ ở vùng ngập sâu chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân bị đói, bị rét, thiếu nước uống, không có chỗ ở...

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức, kỹ năng ứng phó với thiên tai; tăng cường công tác cảnh báo, theo dõi, giám sát thiên tai, bảo đảm kịp thời; chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn theo phương châm "bốn tại chỗ"; tăng cường các lực lượng, đặc biệt là lực lượng xung kích cấp xã, huy động và phân bổ nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) và các cơ quan liên quan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007-29/11/2020).
Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Chính thức có lịch nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu 2021

Chính thức có lịch nghỉ tết Âm lịch Tân Sửu 2021

Thủ tướng đồng ý phương án dịp tết Âm lịch Tân Sửu cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày theo đề xuất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
Thủ tướng quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

Thủ tướng quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1922/QĐ-TTg ngày 25/11/2020, tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải thuộc Bộ Giao thông Vận tải.
Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Chiều ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ V (2020-2025) tại Hà Nội. Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với các nội dung chương trình đề ra.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động