Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong năm 2023

Năm 2023 là năm khó khăn, thách thức, điều đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế - xã hội đất nước nói chung và lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói riêng. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam vẫn đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong năm qua.
Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp Th.S, Nhà báo Nguyễn Viết Hưng làm Phó Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam Toàn văn Dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ hai
Ban chấp hành Hội khoá II nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại biểu.
Ban chấp hành Hội khoá II nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại biểu.

Trong năm 2023, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã từng bước kiện toàn về tổ chức, phát triển hội viên, thực hiện các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp và mở rộng hợp tác với các hội, các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy công tác tư vấn, nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực các sản phẩm thiên nhiên.

Tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam khoá I, nhiệm kỳ 2019-2023

Sáng ngày 24/10/2023, tại Viện Thực phẩm chức năng (Khu công nghệ cao Hòa Lạc - Hà Nội), Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam khoá I, nhiệm kỳ 2019 - 2023, tiến tới Đại Hội khoá II nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam, GS. TS. Phạm Văn Thiêm nhấn mạnh, nhiệm kỳ II của Hội VNPS là nhiệm kỳ có tính chất bản lề để củng cố và phát triển vì vậy Ban Thường vụ rất mong nhận được các ý kiến đóng góp thẳng thắn, cụ thể, hiệu quả vào phương thức hoạt động của Hội VNPS nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo sửa đổi điều lệ Hội VNPS; Đề án nhân sự và danh sách Ban Chấp hành khoá II của Hội VNPS.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam khoá I chụp ảnh lưu niệm.

Tại Hội nghị, GS. TS. Phạm Quốc Long đã nêu 5 nhiệm vụ chủ yếu mà Hội VNPS sẽ triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, cụ thể:

Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức bộ máy theo hướng thực chất, hiệu quả, phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình và trình độ chuyên môn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hội VNPS, cùng với việc nâng cao trách nhiệm, năng lực của các ban tham mưu, giúp việc chủ chốt. Đặc biệt, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát thông qua việc củng cố, tăng cường năng lực hoạt động của Ban Kiểm tra Hội VNPS.

Chú trọng công tác phát triển hội viên, đặc biệt là các hội viên tổ chức (các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp), mở rộng đội ngũ hội viên liên kết và hội viên danh dự, củng cố đội ngũ hội viên có tâm huyết theo hướng hài hoà về chất lượng và số lượng, bình đẳng về quyền lợi và trách nhiệm, ổn định về lâu dài.

Xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn nghề nghiệp có tính trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam trên cơ sở thế mạnh của Hội VNPS. Phấn đấu trong nhiệm kỳ có 3 - 5 chương trình, dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm do Hội VNPS chủ trì hoặc phối hợp chủ trì; có 2 - 3 sản phẩm hàng hoá mang thương hiệu của Hội VNPS; tổ chức được 5 - 6 Hội thảo khoa học, trong đó có ít nhất 02 Hội thảo quốc tế.

Tăng cường trao đổi, kết nối, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội VNPS giao lưu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, tích cực củng cố, mở rộng hợp tác với các hiệp hội, hội, các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của Hội. Chú trọng xây dựng các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức khoa học, doanh nghiệp nước ngoài trong khu vực và trên thế giới.

Làm tốt công tác truyền thông, xây dựng và vận hành hiệu quả Trang Thông tin điện tử của Hội VNPS. Quản lý và tạo điều kiện để Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm làm tốt nhiệm vụ của cơ quan báo chí trực thuộc Hội, phản ánh kịp thời và đầy đủ các hoạt động của Hội VNPS, là kênh thông tin quan trọng để Hội định hướng chính sách, chương trình hoạt động, nắm bắt các nhu cầu thực tiễn của các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp.

Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Sáng ngày 25/11 tại Hà Nội, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cùng các Viện, Trường Đại học đã tổ chức Hội nghị khoa học Quốc gia “Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực nông - lâm - thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng”.

GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.
GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

Mục tiêu của Hội nghị khoa học lần thứ 8 tập chung vào các lĩnh vực: Các sản phẩm tự nhiên, ứng dụng CNSH vào lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cũng như việc tiêu chuẩn hóa chất lượng sản phẩm; kiểm tra - quản lý - truy xuất nguồn gốc sản phẩm thiên nhiên.

GS.TS. Phạm Văn Thiêm khẳng định, với cương lĩnh “Thiên nhiên là cuộc sống”, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam luôn đồng hành cùng các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm tự nhiên nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và đưa con nguời hoà đồng với thiên nhiên. Việc tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 8 cũng nhằm thúc đẩy ứng dụng các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông - lâm - thuỷ sản và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam tham quan mô hình sản xuất Curcumin và mô hình Nông Lâm tiêu biểu

Chiều ngày 25/11, đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam do GS.TS. Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam dẫn đầu đã đến tham quan mô hình sản xuất Curcumin của Công ty TNHH Dược liệu Fujico Việt Nam tại đường Đại Tráng, phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, ông Lương Đức Bằng - Giám đốc Công ty đã phát biểu chào mừng đoàn công tác và thông tin khái quát về Curcumin, quy trình chiết xuất, kinh doanh Curcumin của công ty. Các đại biểu đã trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến Curcumin, đặc biệt là về nguồn gốc, công dụng của loại thực phẩm này. Sau đó, đoàn đi tham quan mô hình sản xuất Curcumin do các nhân viên của công ty trực tiếp vận hành, sản xuất.

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Dược liệu Fujico Việt Nam.
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Dược liệu Fujico Việt Nam.

Cũng trong chuyến đi thực tế sáng 26/11, Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã đến tham quan mô hình nông lâm - Viện Lâm nghiệp và Phát trển bền vững tại xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên.

GS.TS. Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững bày tỏ vui mừng, vinh dự khi Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững được Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đến tham quan. GS. TS. Trần Thị Thu Hà đã giới thiệu khu vườn tập hợp các loại cây dược liệu quý, đặc hữu của Việt Nam tới các thành viên trong đoàn.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Sáng 16/12 tại Hà Nội, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. GS.TS. Phạm Văn Thiêm được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

Với phương châm: “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội là một sự kiện chính trị đặc biệt của đội ngũ các nhà khoa học, các tổ chức Khoa học & Công nghệ, các doanh nhân, doanh nghiệp cống hiến sức lực và trí tuệ cho việc gìn giữ, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng đa dạng, phong phú và có giá trị cao của Việt Nam, cũng chính là thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức, tập hợp đội ngũ trí thức thông qua các tổ chức chính trị - xã hội và xã hội - nghề nghiệp để đóng góp cho công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu khai mạc Đại hội, GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam nhiệm kỳ I cho biết: “Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 - 2023 đã chứng kiến những thành quả bước đầu của cộng đồng các nhà khoa học, cán bộ giảng dạy và các doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong năm 2023
Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong năm 2023
Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong năm 2023
Một số hoạt động tiêu biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II.
Một số hoạt động tiêu biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II.

Được sự nhất trí của các cơ quan chức năng, 165 đại biểu đã về họp mặt long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam. Đại hội tập trung thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2023, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028, dự thảo Điều lệ Hội (sửa đổi, bổ sung) và bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Phạm Thu Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội Vụ) đánh giá cao hoạt động của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID - 19 nhưng Hội vẫn hoạt động bài bản, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút nhiều doanh nghiệp, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội đã ban hành “Bộ tiêu chuẩn sản phẩm thiên nhiên Việt Nam” góp phần đắc lực giúp các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhận diện, đánh giá, kiểm định chất lượng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Bà Hằng mong rằng, trong thời gian tới, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam sẽ phát huy được thế mạnh của mình để phát triển Hội, giúp đỡ các hội viên, doanh nghiệp, Hội tiếp tục phát huy vai trò của mình trong tham vấn phát triển chính sách. Đồng thời, Hội chú trọng phát huy công tác hợp tác quốc tế, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để lan toả, ảnh hưởng đến cộng đồng lớn hơn nữa.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ II đã biểu quyết bầu cử ra 18 thành viên Ban Thường vụ, trong đó có 09 thành viên Ban Thường trực (gồm 1 Chủ tịch, 8 Phó Chủ tịch) và 8 Ủy viên Ban Thường vụ. Theo đó, GS.TS. Phạm Văn Thiêm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam; GS.TS. Phạm Quốc Long - Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm nhiệm Tổng Thư ký Hội; GS.TS. Thái Hoàng - Phó Chủ tịch; TS. Trần Hồng Hà - Phó Chủ tịch phụ trách công tác Tổ chức; LS.NB. Phạm Lộc Ninh - Phó Chủ tịch, kiêm nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra của Hội; DS. Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch; GS.TS. Phan Đình Tuấn - Phó Chủ tịch; ThS. Phạm Quang Trung - Phó Chủ tịch; ThS.NB. Nguyễn Viết Hưng - Phó Chủ tịch.

PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiên cứu - triển khai, Phát triển và Ứng dụng sản phẩm; GS.TS. Trần Đình Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, phụ trách công tác Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực phía Nam; GS.TS. Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Hội; PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực của Hội; TS. Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, phụ trách công tác Nghiên cứu - Triển khai công nghệ sau thu hoạch; TS. Trần Đăng Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Xây dựng, Phát triển tiêu chuẩn và Đánh giá, công nhận chất lượng SPTN; PGS.TS. Chu Kỳ Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Quang Thuật - Ủy viên Ban Thường vụ.

Trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Hội.
03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Hội.

Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028, lãnh đạo Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân vì đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có một số tập thể và cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2019 - 2023 được nhận bằng khen của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm - Trực thuộc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

Văn phòng Hội - Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam (Hội viên - Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam).

Th.S. NB Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Th.S. NB Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhận bằng khen của Hội.
Th.S. NB Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm nhận bằng khen của Hội.

PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Tú - Chủ tịch Hội đồng Viện Phát triển nguồn nhân lực và Nghiên cứu ứng dụng sản phẩm thiên nhiên.

PGS.TS. Cung Thị Tố Quỳnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

TS. Trần Đăng Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

CN. Nguyễn Trọng Vượng - Phó Chánh văn Phòng Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

KS. Tô Đức Nhật - Thành viên Ban Kiểm tra Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.

GS.TS. Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và GS.TS. Phạm Quốc Long - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã lên trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam tham quan mô hình sản xuất Curcumin và mô hình Nông Lâm tiêu biểu Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam tham quan mô hình sản xuất Curcumin và mô hình Nông Lâm tiêu biểu
Xây dựng bộ TCCS cho các sản phẩm thiên nhiên - vai trò Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam Xây dựng bộ TCCS cho các sản phẩm thiên nhiên - vai trò Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam
Nguyễn Nhung

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Quản lý, xác nhận sản phẩm thiên nhiên

Quản lý, xác nhận sản phẩm thiên nhiên

Sản phẩm thiên nhiên là sản phẩm có một hoặc nhiều thành phần thiên nhiên. Thành phần thiên nhiên là thành phần được tạo ra từ toàn bộ hoặc một phần của sinh vật (thực vật, động vật, vi sinh vật, tảo, nấm) và khoáng có trong tự nhiên.
Công nghệ sau thu hoạch trong bảo quản, chế biến các SPTN

Công nghệ sau thu hoạch trong bảo quản, chế biến các SPTN

Mục tiêu đến năm 2030: Ngành công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam phấn đấu đứng trong tốp 10 nước hàng đầu thế giới; Việt Nam là một trung tâm chế biến sâu của nông nghiệp thế giới và logistics của thương mại nông sản toàn cầu.
Một số vấn đề về nghiên cứu thuốc từ dược liệu

Một số vấn đề về nghiên cứu thuốc từ dược liệu

Hiện nay, cả nước có hàng trăm cơ sở sản xuất thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong đó có nhiều cơ sở sản xuất qui mô công nghiệp, đạt tiêu chuẩn WHO-GMP, sử dụng trên 300 loại dược liệu khác nhau với khoảng 80 loại dược liệu được dùng phổ biến.
Cơ hội và thách thức phát triển chuỗi giá trị sản phẩm thiên nhiên Nông- Lâm- Thuỷ sản

Cơ hội và thách thức phát triển chuỗi giá trị sản phẩm thiên nhiên Nông- Lâm- Thuỷ sản

Nguồn gốc của sản phẩm Nông - Lâm - Thuỷ sản truyền thống là từ nguyên liệu thiên nhiên.
Xây dựng bộ TCCS cho các sản phẩm thiên nhiên - vai trò Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Xây dựng bộ TCCS cho các sản phẩm thiên nhiên - vai trò Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Thiên nhiên là cái nôi tạo nên sự sống con người, và loài người cũng nhờ thiên nhiên mà tồn tại và phát triển, đây là mối quan hệ hữu cơ gắn bó mật thiết có từ thửa khai sinh lập địa của loài người.
Quản lý thực phẩm chức năng – Định hướng trong thời gian tới

Quản lý thực phẩm chức năng – Định hướng trong thời gian tới

Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.
Chi hội Báo chí trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho học sinh nghèo huyện Bá Thước

Chi hội Báo chí trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho học sinh nghèo huyện Bá Thước

Ngày 22/11/2023, Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức chương trình sinh hoạt, kết hợp trao yêu thương, tặng 25 chiếc xe đạp và 1.000 cuốn vở cho các em học sinh nghèo trên địa bàn.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng 20/11 đại diện Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.
TS. Đỗ Duy Phi tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tinh Dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam

TS. Đỗ Duy Phi tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tinh Dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam

Ngày 11/11/2023, tại TP. Hà Nội, Hiệp hội Tinh Dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam (VOCA) tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ V (2023-2028). Qua Đại hội lần này, Đoàn Chủ tịch và Thư ký đã tiếp nhận nhiều báo cáo và tham luận của các đại biểu trên cả nước về dự.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam thông qua nhiều nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam thông qua nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 24/10/2023, tại Viện Thực phẩm chức năng (Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Hà Nội), Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam khoá I, nhiệm kỳ 2019-2023. Tiến tới Đại Hội khoá II nhiệm kỳ 2023-2028.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cùng Tập đoàn GELEXIMCO trao nhà, sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong tỉnh Yên Bái

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cùng Tập đoàn GELEXIMCO trao nhà, sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong tỉnh Yên Bái

Sáng ngày 13/10 vừa qua, Hội Cựu thanh niên xung phong, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cùng Tập đoàn GELEXIMCO đã tổ chức chương trình trao nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập

Chiều 21/08, tại tòa soạn TC Thương hiệu & Sản phẩm đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Ban Biên tập Tạp chí với sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập tại tòa soạn.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm ra mắt Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm ra mắt Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa

Ngày 11/8, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa. Việc thành lập Văn phòng này là sự khẳng định định hướng phát triển bền vững, toàn diện, sâu rộng của Tạp chí, vừa là cánh tay nối dài, kết nối trong công tác tuyên truyền, báo chí... của Tòa soạn đối với Thanh Hóa nói riêng và các tỉnh khu vực Bắc trung Bộ nói chung.
Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tại Đắk Lắk

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tại Đắk Lắk

Ngày 10/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk. Việc thành lập Văn phòng này là sự khẳng định định hướng phát triển bền vững, toàn diện, sâu rộng của Tạp chí, vừa là cánh tay nối dài, kết nối trong công tác tuyên truyền, báo chí... của Tòa soạn đối với Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Nguyên nói chung.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) Lãnh đạo Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS), Lãnh đạo Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) cùng các cơ quan, đơn vị đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.
UBND phường Phúc La chúc mừng Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm nhân ngày 21/6

UBND phường Phúc La chúc mừng Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm nhân ngày 21/6

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), sáng 20/6, Lãnh đạo UBND phường Phúc La đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, BTV Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm (TH&SP).
Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”

Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”

Dự kiến vào cuối tháng 11/2023, Hội Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Học Viện Nông nghiệp Việt Nam và một số cơ quan Viện, Hiệp hội ... đồng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”.
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Thực hiện hoạt động thường niên của Tòa soạn, sáng ngày 8/5, tại Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã diễn ra buổi gặp mặt trực tiếp giữa Ban Biên tập Tạp chí với sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tham dự "Ngày hội việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023"

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tham dự "Ngày hội việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023"

Ngày 22/4/2023, tại Trường Cao đẳng Truyền hình đã diễn ra “Ngày hội việc làm VTV College lần 2 – 2023”, với hơn 20 gian hàng tuyển dụng ở các vị trí việc làm thuộc các ngành/nghề báo chí, truyền thông, quay phim, kỹ thuật điện tử, du học…
Hiệp hội VATAP kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam

Hiệp hội VATAP kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam

Ngày 20/4/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4) nhằm tôn vinh và khẳng định thương hiệu Việt.
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy phường Phúc La, chiều nay (3/4) Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thị Quyên vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm phát động chương trình Bình chọn và công bố "Thương hiệu và Sản phẩm tin dùng" năm 2023

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm phát động chương trình Bình chọn và công bố "Thương hiệu và Sản phẩm tin dùng" năm 2023

Ngày 27/2/2023, tại toà soạn Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã diễn ra Lễ phát động Chương trình Bình chọn và công bố “Thương hiệu và Sản phẩm tin dùng” năm 2023.
Bổ nhiệm Nhà báo Phạm Văn Hùng làm Phó Tổng thư ký Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bổ nhiệm Nhà báo Phạm Văn Hùng làm Phó Tổng thư ký Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Ngày 13/2, tại Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phía Nam – TP. HCM đã công bố Quyết định bổ nhiệm Nhà báo Phạm Văn Hùng làm Phó tổng thư ký tòa soạn.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS); Hội Sinh lý Thực vật Việt Nam; Đại học Nông nghiệp Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Tạp chí Thương hiệu & Sản Phẩm phối hợp tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo"

Tạp chí Thương hiệu & Sản Phẩm phối hợp tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo"

Chiều ngày 16/01/2023 Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã phối hợp với phòng Lao động TB&XH, UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trao tặng 60 suất quà Tết cho người nghèo do Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tài trợ .
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm Tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm Tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/1/2023, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 12/01/2023, Công đoàn Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm (TH&SP) đã tổ chức thành công “Đại hội công đoàn Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động