Giá sắt thép hôm nay 3/11: Tiếp tục chuỗi ngày tăng giá

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục tăng 8 nhân dân tệ lên mốc 3.716 nhân dân tệ/tấn.
Giá sắt thép hôm nay 2/11: Tăng trong phiên giao dịch đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 30/10: Lên mức 3.705 nhân dân tệ/tấn trên Sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 29/10: Tiếp đà tăng
Giá sắt thép hôm nay 3/11 tiếp tục chuỗi ngày tăng giá trên sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 3/11 tiếp tục chuỗi ngày tăng giá trên sàn Thượng Hải (ảnh minh họa)

Song song với sự sụt giảm về nhu cầu thép, đại dịch COVID-19 đã gây ra sự suy giảm mạnh trong hoạt động buôn bán quặng sắt dạng viên trên toàn cầu, dẫn đến việc cắt giảm sản xuất thép và gang bên ngoài Trung Quốc trong những tháng gần đây.

Các quốc gia thuộc Khối Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản là những nhà nhập khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới.

Trong giai đoạn 9 tháng đầu năm 2020, các quốc gia này đã chứng kiến sản lượng thép giảm 18% -19% so với cùng kì năm ngoái do cắt giảm công suất lò cao trong bối cảnh nhu cầu ở hạ nguồn cạn kiệt.

Sản lượng thép sụt giảm đã kéo theo sự đi xuống rõ rệt trong hoạt động thương mại của quặng sắt dạng viên. Từ tháng 1 đến tháng 8, nhập khẩu quặng sắt dạng viên của Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt giảm 38% và 42% so với cùng kì năm ngoái, với tổng mức giảm là 4,2 triệu tấn.

Việc giảm năng suất lò cao trong thời kì suy thoái đã làm giảm nhu cầu viên nén xuất xứ từ Trung Quốc. Dạng viên cũng thường đắt hơn so với quặng sắt mịn và cục, do đó các nhà sản xuất thép có xu hướng thu hẹp việc sử dụng viên nén như một biện pháp giảm chi phí trong tình hình hiện tại.

Trong khi đó, sản xuất thép bằng lò cao hiện đang chiếm ưu thế ở Đông Á và Châu Âu, nơi các nhà sản xuất có phạm vi điều chỉnh và tối ưu hóa gánh nặng quặng sắt giữa các sản phẩm dạng hạt, dạng cục và dạng viên thiêu kết.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục giảm nhẹ

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 chưa chấm dứt đà giảm liên tiếp nhiều phiên trước đó, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1.807 USD/ounce.
Giá xăng dầu hôm nay 26/11: Dầu vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

Giá xăng dầu hôm nay 26/11: Dầu vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

Giá xăng dầu hôm nay 26/11, dầu tiếp tục đà tăng trưởng, giá dầu vẫn giữ đà tăng trước các thông tin tích cực về vắc-xin COVID-19.
Giá cà phê hôm nay 26/11: Khởi sắc

Giá cà phê hôm nay 26/11: Khởi sắc

Giá cà phê hôm nay 26/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đồng loạt tăng sau nhiều ngày giảm liên tiếp.
Giá hồ tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 26/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đồng loạt tăng nhẹ, cao nhất ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động