Giá sắt thép hôm nay 22/7: Tiếp tục đi xuống

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 72 nhân dân tệ xuống mức 5.515 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 21/7: Giảm nhẹ Giá sắt thép hôm nay 20/7: Dừng đà tăng Giá sắt thép hôm nay 19/7: Tiếp đà tăng vào đầu tuần

Theo thông tin từ MEPS, giá sản phẩm phẳng của châu Âu đã bị đình trệ vào đầu tháng 7 này. Giá trị giao dịch thép cuộn trung bình ở khu vực này chỉ đăng ký mức tăng euro một chữ số.

Trong bối cảnh đó, việc gia hạn các biện pháp tự vệ của Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã làm giảm sức hút của các đề nghị nhập khẩu.

Giá sắt thép hôm nay 22/7: Tiếp tục đi xuống
Giá sắt thép hôm nay 22/7 tiếp tục đi xuống

Hoạt động mua hàng đã chậm lại khi kỳ nghỉ hè đến gần. Các nhà phân phối và trung tâm dịch vụ đang xem xét giữ lại lượng hàng dự trữ hợp lý và có thể trì hoãn các yêu cầu mua hàng.

Việc mở các kỳ hạn hạn ngạch mới vào ngày 1/7 đã dẫn đến dòng chảy vật liệu được thông quan tại các cảng châu Âu, khiến nhập khẩu thép cuộn cán nóng của Ấn Độ vào EU đã xấp xỉ gấp đôi giới hạn hạn ngạch.

Trong khi đó, tình trạng thiếu sản phẩm phẳng ở châu Âu vẫn tồn tại. Sản lượng bị gián đoạn tại một số nhà máy lớn ở châu Âu sau khi các nhà máy này nâng cấp cơ sở hạ tầng hoặc có nguồn tài chính không chắc chắn.

Song, ngành công nghiệp ô tô, vốn phát triển chậm lại do thiếu chất bán dẫn, hiện đang chứng kiến sự phục hồi. Nhu cầu từ lĩnh vực này được dự báo sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm nay.

Trong tháng 7 và tháng 8, các nhà máy sẽ tiến hành các chương trình bảo trì theo kế hoạch. Việc quyết định ngừng hoạt động trong thời điểm khan hiếm nguồn cung thép đã làm dấy lên những lo ngại trên thị trường.

Tuy nhiên, đây được xem là yếu tố cần thiết để các nhà máy hoạt động liên tục và an toàn trong tương lai. Hơn nữa, ngay cả khi các chương trình bảo trì bị hoãn lại thì các hợp đồng đã được đặt trước vẫn cần phải thanh toán.

Việc đóng cửa này sẽ kéo dài thêm thời gian giao hàng của các nhà máy thép. Lịch sản xuất cho quý III và quý IV được báo cáo là gần như đã được đặt sẵn. Một số nhà sản xuất thép thậm chí đã đưa ra ngày sản xuất vào đầu năm 2022.

Hiện tại, giá nhập khẩu và thời gian giao hàng đang có sự tương ứng với giá sẵn có từ các nhà sản xuất trong nước. Một số thị trường còn nhận được ưu đãi như Việt Nam, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Tuy nhiên, rủi ro về việc áp thuế tự vệ 25% hoặc giữ hàng hóa tại cảng trong ba tháng đã hạn chế quyền lợi của khách hàng. Các loại thuế xuất khẩu tiềm năng ở Trung Quốc và sắp áp dụng ở Nga cũng là yếu tố cản trở việc quá trình giao dịch các sản phẩm thép.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 31/7: Duy trì xu hướng ổn định

Giá gạo hôm nay 31/7: Duy trì xu hướng ổn định

Giá gạo hôm nay 31/7 duy trì xu hướng ổn định và đi ngang. Hiện dịch bùng phát mạnh ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và nhiều địa phương đang siết chặt việc lưu thông qua lại khiến việc thu mua lúa gặp khó khăn, nhiều kho xay xát ngưng nhận hàng.
Giá cà phê hôm nay 31/7: Giảm mạnh 900 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 31/7: Giảm mạnh 900 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 31/7, tại thị trường trong nước giảm mạnh 900 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm, hiện đang được thu mua trong khoảng 36.000 - 36.900 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 31/7:  Trong nước tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 31/7: Trong nước tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 31/7, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ổn định quanh mức 72.000 - 75.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên thế giới lại quay đầu giảm.
Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Lấy lại đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Lấy lại đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 31/7, lấy lại đà tăng nhẹ khi tâm lý lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu thô của giới đầu tư được cải thiện mạnh mẽ nhờ dữ liệu tăng trưởng kinh tế tích cực từ châu Âu.
Giá cao su hôm nay 31/7: Giữ đà tăng tại sàn giao dịch châu Á

Giá cao su hôm nay 31/7: Giữ đà tăng tại sàn giao dịch châu Á

Giá cao su hôm nay (31/7) giữ đà tăng tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc. Tổ chức Các nước sản xuất cao su tự nhiên thế giới (ANRPC) dự báo, trong ngắn hạn thị trường cao su tự nhiên ít có cơ hội phục hồi.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động