Giá sắt thép hôm nay 21/7: Giảm nhẹ

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 2 nhân dân tệ xuống mức 5.544 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h10 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 20/7: Dừng đà tăng Giá sắt thép hôm nay 19/7: Tiếp đà tăng vào đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 16/7: Tiếp tục đi lên

Theo các chuyên gia phân tích, các nhà sản xuất thép của Ấn Độ có thể sẽ thu được lợi nhuận bội thu nếu Trung Quốc áp thuế xuất khẩu đối với các mặt hàng thép để hạ nhiệt giá trong nước, LiverMint đưa tin.

Trong tháng 6, xuất khẩu thép của Trung Quốc đạt 6,5 triệu tấn, tăng 23% so với tháng trước và tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đạt được bất chấp việc chính phủ loại bỏ các khoản giảm giá xuất khẩu.

Giá sắt thép hôm nay 21/7: Giảm nhẹ
Giá sắt thép hôm nay 21/7 giảm nhẹ

Trước đó, vào tháng 5, Trung Quốc đã tuyên bố bãi bỏ việc giảm giá để hạn chế xuất khẩu và hạ giá thép. Tuy nhiên, động thái này lại dẫn đến tác động không mong muốn. Giá nội địa của Trung Quốc tăng trở lại trong tháng 7, với giá thép giao ngay tăng 7%.

Công ty môi giới Motilal Oswal nhận định: “Chúng tôi nhận thấy rủi ro cao hơn từ việc chính phủ Trung Quốc áp thuế đối với thép xuất khẩu để hạ nhiệt xuất khẩu và giá thép trong nước”.

Tuy thuế xuất khẩu có thể làm tăng giá thép trong khu vực do nguồn cung bị thắt chặt nhưng sẽ lại có lợi cho các công ty thép Ấn Độ. Việc Trung Quốc áp thuế xuất khẩu thép sẽ giúp doanh thu của các nhà sản xuất thép Ấn Độ tăng cao.

Tiêu thụ thép của Trung Quốc trong tháng 6 giảm xuống dưới 1% so với một năm trước đó, lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020. Tình trạng này cũng đã thúc đẩy các nhà máy tăng cường xuất khẩu nhiều hơn.

Mặc dù xuất khẩu cao hơn nhưng sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 6 đã tăng 2,5% so với một năm trước đó. Song, theo ghi nhận, đây là mức tăng chậm nhất trong vòng một năm qua.

Motilal Oswal cho biết: “Với mục tiêu của chính phủ Trung Quốc là kiểm soát sản xuất và giảm lượng khí thải cũng như giá thép trong nước, chúng tôi tin rằng xuất khẩu cao hơn sẽ làm tăng nguy cơ bị áp thuế xuất khẩu”.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gần 400 đầu mối cung ứng nông sản cho TPHCM

Gần 400 đầu mối cung ứng nông sản cho TPHCM

Tổ công tác của Bộ NN&PTNT tại TPHCM cho biết, đến hôm nay (26/7) đã có 388 đầu mối tham gia kết nối, tiêu thụ nông sản tại TPHCM. Nhiều sản phẩm đang có số lượng cung vượt cầu.
Giá sắt thép hôm nay 26/7: Điều chỉnh tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay 26/7: Điều chỉnh tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 75 nhân dân tệ lên mức 5.737 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h25 (giờ Việt Nam).
Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh tăng 53,5%

Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh tăng 53,5%

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 146,5 triệu USD, tăng 53,5% so với cùng kỳ năm 2020.
TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của các quốc gia châu Á như Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ đều sụt giảm mạnh. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động