Giá sắt thép hôm nay 21/5: Quay đầu tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3 nhân dân tệ lên mức 5.153 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 20/5: Giảm mạnh Giá sắt thép hôm nay 19/5: Bất ngờ giảm trở lại Giá sắt thép hôm nay 18/5: Tăng trở lại

Theo nhóm công nghiệp của Hiệp hội Thép Thế giới (World Steel), việc giảm lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất thép có thể nâng cao chi phí ban đầu và tạo ra những rủi ro thương mại cho ngành thép.

Nguyên nhân là do các nhà sản xuất tiên phong phải gánh chịu chi phí chuyển đổi cao để cạnh tranh với các công ty đang sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống, S&P Global Platts đưa tin.

Giá sắt thép hôm nay 21/5: Quay đầu tăng nhẹ
Giá sắt thép hôm nay 21/5 quay đầu tăng nhẹ

Bà Asa Ekdahl, Lãnh đạo Bộ phận Môi trường và Biến đổi khí hậu tại World Steel có trụ sở tại Brussels, cho biết, các khoản đầu tư cần thiết vào nhà máy và quy trình mới có thể kéo theo sự tốn kém về mặt chi phí.

Dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy, việc sản xuất thép phát thải thấp hơn sẽ dẫn đến sự gia tăng chi phí ước tính từ 10% đến 50% so với cách sản xuất thép như từ trước đến nay.

Bà Ekdahl nói thêm: “Các nhà máy thép cần hỗ trợ về mặt chính sách để chuyển đổi sang sản xuất thép carbon thấp. Thị trường thép mang tính quốc tế cao nên rất khó để chuyển chi phí cho người tiêu dùng khi giá đã được ấn định, điều này gây bất lợi cho các nhà sản xuất”.

Trong thời gian tới, World Steel dự kiến sẽ đưa ra các chính sách mới liên quan đến thị trường, đặc biệt là trong giai đoạn cạnh tranh ban đầu để tháo gỡ bất lợi cho các nhà sản xuất tiên phong xung quanh các khoản đầu tư.

Theo đó, World Steel đã liên kết với các tổ chức quốc tế như Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và tham gia vào các hiệp định quốc tế như Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC).

Về Cơ chế Điều chỉnh Biên giới Carbon do Liên minh châu Âu (EU) đề xuất, quan điểm của World Steel là không can dự vào các chủ đề liên quan đến thương mại, trong khi bà Ekdahl mong đợi các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới được thực hiện nghiêm túc.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 24/6: Trái chiều trên các sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay 24/6: Trái chiều trên các sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay (24/6) Trái chiều trên các sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc). Từ đầu tháng 6 đến nay, giá cao su tại thị trường châu Á liên tiếp giảm do lo ngại kinh tế khu vực châu Á phục hồi chậm lại bởi dịch Covid-19 bùng phát mạnh.
Giá rau củ quả hôm nay 23/6: Có ưu đãi tốt tại các siêu thị

Giá rau củ quả hôm nay 23/6: Có ưu đãi tốt tại các siêu thị

Giá cả thị trường hôm nay 23/6 ghi nhận, LOTTE Mart Vietnam, Big C, Co.opmart khuyến mãi rau củ quả với giá hấp dẫn. Bên cạnh đó, các loại gia vị, dầu ăn cũng được giảm giá.
Giá cà phê hôm nay 23/6: Quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 23/6: Quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 23/6, tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 - 300 đồng/kg, hiện đang được thu mua trong khoảng từ 33.500 - 34.400 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 23/6: Chưa có biến động mới

Giá hồ tiêu hôm nay 23/6: Chưa có biến động mới

Giá hồ tiêu hôm nay 23/6, tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang so với thời điểm sáng ngày hôm qua, hiện được thu mua giao động trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động