Giá nông sản hôm nay 4/2: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng trong tuần qua

Giá nông sản hôm nay (4/2), trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng tăng, nhưng giảm nhẹ vào cuối tuần. Giá tiêu hôm nay so với đầu tuần, các tỉnh trọng điểm ghi nhận mức tăng từ 500 đồng/kg - 1.000 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 1/2: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tăng nhẹ tại Bình Phước Giá nông sản hôm nay 2/2: Cà phê tiếp tục giảm, hồ tiêu giữ ổn định Giá nông sản hôm nay 3/2: Cà phê đảo chiều tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh

Giá cà phê hôm nay tăng hơn 1.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 4/2: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng trong tuần qua

Giá cà phê hôm nay (4/2), tuần qua nhìn chung tăng, sau đó quay đầu giảm vào cuối tuần. So với đầu tuần, các tỉnh thành đã ghi nhận mức tăng tổng cộng 1.500 - 1.800 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có mức giá thấp nhất là 78.000 đồng/kg. Kế đến là tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum với 78.500 đồng/kg. Có thể thấy, giá cà phê tại các địa phương cùng tăng 1.500 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông có giá là 78.800 đồng/kg và 79.200 đồng/kg, lần lượt tăng 1.700 đồng/kg và 1.800 đồng/kg.

Theo báo cáo của USDA, nhập khẩu cà phê của hầu hết thị trường tiêu thụ chính đều được dự báo tăng trong niên vụ 2023-2024.

USDA dự báo nhập khẩu cà phê nhân của Liên minh châu Âu (EU) sẽ phục hồi và tăng hơn 2,5 triệu bao so với niên vụ trước lên mức kỷ lục 47 triệu bao trong niên vụ 2023-2024, chủ yếu do xuất khẩu mạnh hơn từ Brazil.

Trong khi nhập khẩu cà phê rang và hòa tan không đổi ở mức 1,4 triệu bao và 3,7 triệu bao. Nhập khẩu cà phê của EU chủ yếu là cà phê nhân chưa rang, chiếm khoảng 90% tỷ trọng.

Các nhà cung cấp hàng đầu của khu vực trong niên vụ 2022-2023 (tháng 10 đến tháng 9) gồm Brazil (32%), Việt Nam (26%), Uganda (7%) và Honduras (6%).

EU đã nhập khẩu kỷ lục 49,1 triệu bao vào niên vụ 2021-2022, nhưng giảm 2,6 triệu bao trong vụ 2022-2023 do nhập khẩu từ Brazil giảm mạnh dù được bù đắp phần nào bởi mức tăng từ Việt Nam.

Việc EU nhập khẩu nhiều cà phê từ Việt Nam và giảm mua từ Brazil, cho thấy các nhà rang xay có xu hướng sử dụng nhiều robusta hơn. Hai quốc gia này chiếm 54 - 58% tổng lượng cà phê nhân nhập khẩu của EU trong 10 năm qua, để lại thị phần hạn chế cho các nhà cung cấp khác.

Trong cùng thời gian này, xuất khẩu cà phê của Uganda sang EU tăng 1,2 triệu bao lên tổng cộng 3,4 triệu bao do sản lượng tăng; trong khi Colombia giảm 500.000 bao xuống 1,8 triệu bao do sản lượng giảm.

Tương tự, nhập khẩu cà phê đã rang của EU chỉ đạt 1,4 triệu bao trong niên vụ 2022-2023, giảm so với mức kỷ lục 2,1 triệu bao của cách đây 4 năm do nhập khẩu từ Thụy Sĩ giảm. Các nhà cung cấp cà phê đã rang hàng đầu vào EU bao gồm Thụy Sĩ (chiếm 77%) và Vương quốc Anh (13%).

Tuy nhiên, nhập khẩu cà phê hòa tan của EU tăng 300.000 bao lên 3,7 triệu bao trong niên vụ 2022-2023. Các nhà cung cấp cà phê hòa tan hàng đầu cho EU bao gồm Vương quốc Anh (34%), Việt Nam (12%), Ấn Độ (12%) và Ecuador (10%).

Trong khi nhập khẩu từ Anh gần như không thay đổi ở mức 1,3 triệu bao trong một thập kỷ qua, thì nhập khẩu từ Ấn Độ và Việt Nam tăng khoảng 300.000 bao, đạt tổng cộng trên 400.000 bao mỗi nước.

Giá tiêu hôm nay tăng nhẹ 500 - 1.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 4/2: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay (4/2), tuần này ghi nhận tăng nhẹ vào giữa tuần, sau đó duy trì ổn định. So với đầu tuần, giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm tăng 500 - 1.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất hiện là 80.500 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai và Đồng Nai, cùng tăng 500 đồng/kg.

Tiếp theo đó là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với mức tăng 500 đồng/kg, hiện có giá 82.500 đồng/kg.

Tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, hồ tiêu có giá ổn định cùng mức là 83.000 đồng/kg.

Song song đó, giá tiêu tại Bình Phước cũng được điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, lên mức tương ứng là 83.500 đồng/kg.

Số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy tính đến hết tháng 11 năm 2023, Trung Quốc đã nhập khẩu 8.256 tấn hồ tiêu, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, Trung Quốc nhập khẩu 3.841 tấn hồ tiêu từ Indonesia, giảm 10,9% so với cùng kỳ và chiếm 45,7% thị phần.

Nhập khẩu từ Việt Nam đạt 2.601 tấn, tăng 11,9%, nhưng con số này chỉ bằng 5% so với khối lượng 59.073 tấn được thống kê bởi Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA).

Sở dĩ có sự chênh lệch này là do xuất khẩu tiêu của Việt Nam sang Trung Quốc vẫn chủ yếu đi theo đường tiểu ngạch và không nằm trong thống kê của Cơ quan Hải quan Trung Quốc. Ngoài Indonesia và Việt Nam, Trung Quốc cũng nhập khẩu một lượng nhỏ tiêu từ Brazil, Malaysia, Ấn Độ…

Hồ tiêu chủ yếu được dùng làm gia vị và trong công nghiệp thực phẩm là sản phẩm được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi tại nhiều địa phương nước này.

Một số địa phương ở Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu hồ tiêu lớn của Việt Nam có thể kể đến như Tứ Xuyên, Hồ Nam, Hồ Bắc và một số tỉnh khu vực phía Bắc Trung Quốc.

Trong năm 2024, nhu cầu sử dụng hồ tiêu tại Trung Quốc được cho là vẫn ở mức cao do thói quen tiêu dùng.

Ngoài ra, du lịch nội địa phục hồi mạnh cũng kéo theo nhu cầu tiêu dùng, sử dụng dịch vụ ăn uống gia tăng.

Bên cạnh đó, mùa đông năm nay lạnh và kéo dài khiến nhiều người dân hướng đến sử dụng các món ăn cay, nóng như lẩu, nướng..., trong đó hồ tiêu là một trong những gia vị không thể thiếu, theo báo cáo mới nhất của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Giá nông sản hôm nay 29/1: Cà phê vượt mức 77.000 đồng/kg, hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 29/1: Cà phê vượt mức 77.000 đồng/kg, hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 30/1: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu giữ ổn định Giá nông sản hôm nay 30/1: Cà phê duy trì đà tăng, hồ tiêu giữ ổn định
Giá nông sản hôm nay 31/1: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng Giá nông sản hôm nay 31/1: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá nông sản hôm nay 1/2: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tăng nhẹ tại Bình Phước Giá nông sản hôm nay 1/2: Cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tăng nhẹ tại Bình Phước
Giá nông sản hôm nay 2/2: Cà phê tiếp tục giảm, hồ tiêu giữ ổn định Giá nông sản hôm nay 2/2: Cà phê tiếp tục giảm, hồ tiêu giữ ổn định
Giá nông sản hôm nay 3/2: Cà phê đảo chiều tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh Giá nông sản hôm nay 3/2: Cà phê đảo chiều tăng, hồ tiêu chưa có điều chỉnh
Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá heo hơi tiếp tục rớt giá tại cả ba miền

Giá heo hơi tiếp tục rớt giá tại cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 14/8 tiếp đà giảm tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong sáng nay. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi với giá từ 56.000 - 64.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 14/8: Neo vững ở đỉnh 142.000 đồng/kg, nông dân giữ hàng chờ thời cơ bứt phá

Giá tiêu hôm nay 14/8: Neo vững ở đỉnh 142.000 đồng/kg, nông dân giữ hàng chờ thời cơ bứt phá

Giá tiêu hôm nay (14/8/2025) tiếp tục duy trì sự ổn định ở mức cao, dao động từ 140.000 - 142.000 đồng/kg. Trong khi thị trường nội địa vững vàng như "bàn thạch" trước những biến động của thế giới, tâm lý trữ hàng của nông dân đang ngày càng củng cố, hứa hẹn những diễn biến bất ngờ trong thời gian tới.
Giá cà phê hôm nay 14/8: Tăng dựng đứng, thị trường trong nước và thế giới đồng loạt bùng nổ

Giá cà phê hôm nay 14/8: Tăng dựng đứng, thị trường trong nước và thế giới đồng loạt bùng nổ

Hôm nay, ngày 14/8/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên tăng giá ngoạn mục. Giá cà phê trong nước vọt tăng mạnh mẽ, áp sát ngưỡng 108.200 đồng/kg. Động lực này được cộng hưởng từ đà tăng dữ dội của cả hai sàn London và New York, trong bối cảnh nguồn cung có dấu hiệu bị thắt chặt và những lo ngại về thời tiết tại các vùng trồng trọng điểm.
Giá heo hơi giảm mạnh tới 3.000 đồng/kg, thấp nhất 57.000 đồng/kg

Giá heo hơi giảm mạnh tới 3.000 đồng/kg, thấp nhất 57.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/8 ghi nhận giảm tại cả ba miền. Có địa phương giảm đến 3.000 đồng/kg. Hiện thương lái thu mua heo hơi với giá từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 13/8: Đỉnh 142.000 đồng/kg, vì sao thị trường trong nước "lặng sóng" khi thế giới biến động?

Giá tiêu hôm nay 13/8: Đỉnh 142.000 đồng/kg, vì sao thị trường trong nước "lặng sóng" khi thế giới biến động?

Giá tiêu hôm nay, ngày 13/8/2025, tiếp tục ghi nhận sự ổn định ở mức giá rất cao, chạm mốc 142.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Trong khi thị trường trong nước "lặng sóng" và đi ngang trên đỉnh, giá tiêu thế giới lại có những biến động trái chiều, đặc biệt là sự sụt giảm tại Indonesia. Sự khác biệt này hé lộ một nghịch lý thú vị về nguồn cung và tâm lý găm hàng đang chi phối mạnh mẽ thị trường hồ tiêu Việt Nam.
Giá cà phê nội địa tăng phi mã, lập đỉnh 107.500 đồng/kg

Giá cà phê nội địa tăng phi mã, lập đỉnh 107.500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (13/8/2025) tại thị trường nội địa đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự khi đồng loạt tăng vọt, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó để chạm mốc cao nhất 107.500 đồng/kg. Đáng chú ý, đà tăng phi mã này diễn ra trong bối cảnh thị trường thế giới lại có dấu hiệu hạ nhiệt, tạo ra một nghịch lý đầy bất ngờ nhưng cũng phản ánh rõ vị thế và sức nóng của hạt cà phê Việt Nam.
Giá vàng lao dốc 55 USD sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ

Giá vàng lao dốc 55 USD sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ

Tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc không áp thuế nhập khẩu vàng đã ngay lập tức khiến thị trường toàn cầu hạ nhiệt, với giá vàng giao ngay mất 55 USD trong phiên đầu tuần. Tại thị trường trong nước, diễn biến này cũng tạo ra sự chênh lệch lớn, đẩy khoảng cách giữa giá vàng miếng SJC và thế giới lên mức kỷ lục.
Giá cà phê hôm nay 12/8: Sóng lớn từ thị trường thế giới đẩy giá trong nước áp sát mốc 105.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/8: Sóng lớn từ thị trường thế giới đẩy giá trong nước áp sát mốc 105.000 đồng/kg

Cập nhật thị trường cà phê sáng ngày 12/8/2025 cho thấy một bức tranh đầy biến động. Trong khi giá cà phê thế giới trên cả hai sàn London và New York đồng loạt "dậy sóng" do lo ngại về nguồn cung từ Brazil, thị trường trong nước cũng ghi nhận những điều chỉnh tăng giá mạnh, đưa mức giá tại các tỉnh Tây Nguyên tiến sát các mốc kỷ lục mới.
Giá hồ tiêu hôm nay 12/8: Thị trường nội địa vững vàng ở đỉnh, chờ cú hích từ thị trường thế giới

Giá hồ tiêu hôm nay 12/8: Thị trường nội địa vững vàng ở đỉnh, chờ cú hích từ thị trường thế giới

Giá tiêu hôm nay (12/8) tiếp tục duy trì ở mức giá cao và ổn định, dao động phổ biến trong khoảng 140.000 – 142.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước đang củng cố vị thế vững chắc, những biến động từ thị trường thế giới, đặc biệt là sự tăng giá của tiêu Indonesia và chính sách thuế quan của Mỹ, hứa hẹn sẽ tạo ra những động lực mới cho hồ tiêu Việt Nam trong thời gian tới.
Tổng bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 9,3% sau 7 tháng

Tổng bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 9,3% sau 7 tháng

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong 7 tháng đầu năm 2025 tăng 9,3%, phản ánh sức mua cải thiện và xu hướng tiêu dùng chuyển dịch mạnh mẽ. Điều này tạo đà cho thị trường phát triển ổn định và bền vững.
Doanh nghiệp Trung Quốc "săn đón" sầu riêng Việt Nam

Doanh nghiệp Trung Quốc "săn đón" sầu riêng Việt Nam

Bắt đầu từ sự ưa chuộng của người tiêu dùng tại các chợ đầu mối lớn, sầu riêng Việt Nam đang khẳng định vị thế vững chắc tại thị trường tỷ dân nhờ hàng loạt lợi thế cạnh tranh. Sức hút này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng và tiềm năng xuất khẩu khổng lồ.
Dự báo giá vàng tuần mới: Các bất ổn vĩ mô có đủ sức hỗ trợ sau phiên giảm đầu tuần?

Dự báo giá vàng tuần mới: Các bất ổn vĩ mô có đủ sức hỗ trợ sau phiên giảm đầu tuần?

Mở cửa tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt quay đầu giảm mạnh, ngược lại với dự báo lạc quan trước đó. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng những bất ổn vĩ mô, đặc biệt là thông tin về thuế nhập khẩu của Mỹ, cùng các yếu tố kỹ thuật vẫn được kỳ vọng sẽ là lực đỡ quan trọng cho kim loại quý trong những ngày tới.
Giá heo hơi trái chiều, nguồn cung chịu sức ép từ dịch bệnh

Giá heo hơi trái chiều, nguồn cung chịu sức ép từ dịch bệnh

Giá heo hơi hôm nay 11/8 tại ba miền biến động trái chiều, miền Bắc giảm nhẹ, trong khi miền Trung và miền Nam tăng tại nhiều địa phương. Hiện tại, heo hơi trên cả nước đang được bán ra với giá từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Giá tiêu chạm đỉnh 5 năm, thị trường sôi động trước áp lực cung và cầu

Giá tiêu chạm đỉnh 5 năm, thị trường sôi động trước áp lực cung và cầu

Giá tiêu hôm nay ngày 11/8/2025 ghi nhận một mặt bằng giá mới, cao nhất trong vòng 5 năm qua. Thị trường trong nước đồng loạt cán mốc 142.000 đồng/kg tại nhiều địa phương trọng điểm. Đà tăng giá này được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa nguồn cung nội địa có phần hạn chế và nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường xuất khẩu, báo hiệu một giai đoạn kinh doanh sôi động nhưng cũng đầy thách thức cho ngành hồ tiêu Việt Nam.
Giá cà phê chững lại ở vùng đỉnh, nông dân găm hàng chờ mốc 120.000 đồng/kg

Giá cà phê chững lại ở vùng đỉnh, nông dân găm hàng chờ mốc 120.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (11/8) tại thị trường trong nước ghi nhận một phiên giao dịch yên ắng sau chuỗi ngày tăng phi mã, hiện neo quanh mốc 103.800 đồng/kg. Trên thế giới, cả hai sàn Robusta và Arabica đều đồng loạt tăng mạnh. Động thái 'găm hàng' của nông dân và những tín hiệu từ thị trường thế giới đang khiến diễn biến giá cà phê trở nên khó lường hơn bao giờ hết.
Gian hàng Việt Nam tỏa sáng tại Lễ hội sầu riêng ASEAN-Trung Quốc ở Bắc Kinh

Gian hàng Việt Nam tỏa sáng tại Lễ hội sầu riêng ASEAN-Trung Quốc ở Bắc Kinh

Lễ hội sầu riêng ASEAN-Trung Quốc lần đầu tổ chức tại Bắc Kinh đã trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa các nước ASEAN và Trung Quốc. Gian hàng Việt Nam với nhiều sản phẩm đặc sắc từ sầu riêng và trái cây nhiệt đới đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dân địa phương và đại biểu quốc tế.
Thị trường Nhật Bản – bài kiểm tra bản lĩnh thương hiệu chuối Việt

Thị trường Nhật Bản – bài kiểm tra bản lĩnh thương hiệu chuối Việt

Sau khi chiếm lĩnh thành công thị trường Trung Quốc, chuối Việt Nam đang đặt chân vào một “sân chơi” mới – thị trường Nhật Bản, nơi những đòi hỏi về chất lượng, tiêu chuẩn và thương hiệu rất cao. Đây chính là bài kiểm tra quan trọng để xác định sức mạnh và bản lĩnh thương hiệu chuối Việt trên trường quốc tế.
Thị trường hồ tiêu nóng lên: 142.000 đồng/kg – đỉnh 5 năm

Thị trường hồ tiêu nóng lên: 142.000 đồng/kg – đỉnh 5 năm

Giá hồ tiêu trong nước ngày 10/8 tiếp tục duy trì đà tăng, nhiều địa phương ghi nhận mức cao nhất 142.000 đồng/kg. Đây không chỉ là đỉnh của tuần mà còn là mức giá cao nhất trong 5 năm qua, mang đến kỳ vọng lớn cho nông dân và doanh nghiệp.
Giá cà phê hôm nay 10/8 tăng 2.500 đồng/kg, lập đỉnh gần 2 tháng

Giá cà phê hôm nay 10/8 tăng 2.500 đồng/kg, lập đỉnh gần 2 tháng

Sáng 10/8, giá cà phê trong nước tiếp tục tăng vọt từ 2.100 – 2.500 đồng/kg, đưa mức thu mua tại nhiều tỉnh Tây Nguyên lên ngưỡng 104.000 đồng/kg – mức cao nhất kể từ giữa tháng 6. Cùng chiều với thị trường nội địa, giá cà phê thế giới cũng đồng loạt tăng mạnh.
Giá trứng gà tăng mạnh tạo cơ hội cho người chăn nuôi

Giá trứng gà tăng mạnh tạo cơ hội cho người chăn nuôi

Giá trứng gà bất ngờ phục hồi, lên mức gần gấp đôi đầu năm, mang lại tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi. Tuy nhiên, nhiều hộ vẫn lo ngại áp lực tài chính và rủi ro biến động thị trường.
Giá hồ tiêu hôm nay 9/8: Lâm Đồng – Đắk Lắk dẫn đầu, thị trường ổn định xu hướng tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 9/8: Lâm Đồng – Đắk Lắk dẫn đầu, thị trường ổn định xu hướng tăng

Ngày 9/8/2025, giá hồ tiêu trong nước dao động 139.000 – 141.000 đồng/kg, tăng nhẹ so với hôm qua. Lâm Đồng và Đắk Lắk cùng giữ mức cao nhất 141.000 đồng/kg, trong khi giá thế giới cơ bản ổn định, hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, lập đỉnh mới trong nước – Quốc tế bứt phá ấn tượng

Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, lập đỉnh mới trong nước – Quốc tế bứt phá ấn tượng

Giá cà phê trong nước ngày 9/8 đồng loạt tăng hơn 1.000 đồng/kg, lập mức cao kỷ lục mới. Trên thị trường thế giới, cả Arabica và Robusta tiếp tục bứt phá mạnh, tạo tín hiệu tích cực cho nông dân và doanh nghiệp xuất khẩu.
Giá heo hơi đồng loạt giảm tại thị trường miền Bắc

Giá heo hơi đồng loạt giảm tại thị trường miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 9/8 vẫn tiếp đà giảm tại khu vực miền Bắc, miền Trung và duy trì xu hướng đi lên tại khu vực miền Nam. Hiện tại heo hơi trên cả nước dang được bán ra với giá từ 57.000 - 65.000 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động