Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sứ mệnh của nhà giáo là kiến tạo các giá trị cao đẹp cho con người

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có những chia sẻ về nghề giáo, với sứ mệnh vinh quang nhưng cũng đầy thách thức.

Thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng Anh độc đáo Những bài thơ hay nhất, cực ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghề giáo cần sự tôn trọng, tin tưởng và luôn được đặt đúng vào vị trí trang nghiêm như vốn có!
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghề giáo cần sự tôn trọng, tin tưởng và luôn được đặt đúng vào vị trí trang nghiêm như vốn có!

Ngày 20/11/1982 đã đi vào lịch sử Việt Nam khi chính thức được công nhận là Ngày Nhà giáo Việt Nam -ngày vinh danh nghề dạy học, trở thành Ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam và của toàn dân quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có những chia sẻ về nghề giáo, với sứ mệnh vinh quang nhưng cũng đầy thách thức.

Thưa Bộ trưởng, có lẽ hiếm đất nước nào như Việt Nam khi dịp 20/11 không chỉ là Ngày hội của một ngành nghề, mà còn là niềm vui, sự tôn vinh của toàn xã hội. Bộ trưởng có suy nghĩ như thế nào về ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Ngày 20/11 nói là một ngày nhưng cũng có thể nói đó là một tinh thần - một tinh thần của quốc gia, dân tộc vốn có truyền thống hiếu học, coi trọng sự học, coi trọng tri thức.

Khi tôn vinh sự học thì vai trò của người thầy được đặt ra ở một vị trí rất đặt biệt. Không phải đến khi có ngày 20/11 mới là dịp để thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo.

Trước đây, khi chưa có ngày này, truyền thống đó cũng có nhiều cách thể hiện khác nhau, tinh thần đó đã luôn là một dòng chảy lớn.

Bốn mươi năm trở lại đây, khi có Ngày Nhà giáo Việt Nam, thì thời khắc ấy, ngày ấy hội tụ, thể hiện tập trung cho một tinh thần đó.

Tôi nghĩ đó là một nét văn hóa, một nét tinh thần, một nét đẹp trong quan hệ, ứng xử của người Việt Nam nói chung, chứ không chỉ là thái độ đối với nhà giáo.

Nhân dịp đặc biệt này, Bộ trưởng có thể chia sẻ suy nghĩ về vai trò của nghề giáo, nhà giáo trong bối cảnh hiện nay?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Ngành Giáo dục hiện có hơn 1,2 triệu giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Bên cạnh rất nhiều đóng góp to lớn, ý nghĩa của các thầy cô giáo với sự nghiệp giáo dục nói riêng và với sự phát triển đất nước, cũng tồn tại những việc chưa tốt ở nơi này nơi kia.

Tuy nhiên, đó là những trường hợp cá biệt, thiểu số và không thể lấy đó để khái quát tình hình hay đánh giá phiếm diện về nghề giáo.

Đất nước ta đang đặt ra những mục tiêu phát triển trở thành một nước công nghiệp có thu nhập khá, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Đó là mục tiêu rất lớn của quốc gia và để đạt được mục tiêu đó, phát triển con người và phát triển nguồn nhân lực được xem là một trong ba giải pháp đột phá chiến lược.

Trong bối cảnh ấy, ngành Giáo dục đứng trước những trọng trách, yêu cầu, thách thức và cơ hội rất lớn, bởi để thực hiện thành công đột phá chiến lược về phát triển con người và phát triển nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo đóng vai trò cốt yếu.

Từ hệ thống phổ thông đến hệ thống đại học đều đặt ra các nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sứ mệnh của nhà giáo là kiến tạo các giá trị cao đẹp cho con người

Trong các giải pháp cần triển khai, thực hiện, giải pháp có vai trò trụ cột, mang tính chất đột phá, đó là phát triển đội ngũ các nhà giáo, dựa vào lực lượng nhà giáo, phát huy trách nhiệm của lực lượng nhà giáo, lấy việc đổi mới phương pháp, tư duy của đội ngũ nhà giáo là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Chưa bao giờ, lực lượng nhà giáo được đặt trước trách nhiệm, sứ mệnh vinh quang như hiện nay và cùng với đó, thách thức cũng lớn lao hơn bao giờ hết.

Sự thành bại của công cuộc đổi mới giáo dục mà Đảng, Chính phủ, Quốc hội đang triển khai có can hệ tới việc thành bại của công cuộc đổi mới quốc gia,yếu tố quyết định thành công hay không, đội ngũ nhà giáo có vai trò quyết định.

Vì vậy, sự quan tâm đối với đội ngũ nhà giáo không chỉ là chính sách xã hội, thể hiện một truyền thống văn hóa, mà còn thể hiện quan điểm phát triển và sự tính toán mang tính thực tế nhất cho phát triển đất nước. Cùng với đó, nghề giáo cần sự tôn trọng, tin tưởng, chia sẻ, ủng hộ và luôn được đặt vào đúng vị trí trang nghiêm như vốn có.

Với sứ mệnh và những thách thức lớn như Bộ trưởng vừa chia sẻ, vậy trong thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ triển khai những giải pháp gì nhằm giảm áp lực cho giáo viên?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Để giảm áp lực cho nghề giáo, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục quan tâm cải thiện môi trường làm việc, tăng cường quản trị trường học, điều lệ nhà trường và nâng cao văn hóa học đường.

Môi trường làm việc thuận lợi cũng là một yếu tố quan trọng để thầy cô giáo phát huy tốt năng lực, sở trường và thực hiện tốt trách nhiệm của nhà giáo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát các chế độ chính sách quy định về quản trị làm việc, hoạt động chuyên môn, phát triển bản thân, giảm những công việc hành chính ngoài chuyên môn cho giáo viên.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thiện hồ sơ lập đề nghị xây dựng Luật Nhà giáo, sẽ chuyển Bộ Tư pháp thẩm định và trình Chính phủ theo quy định.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án Luật này, quá trình xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu, xem xét đầy đủ các khía cạnh của nghề nhà giáo để có thể đưa ra các chính sách tốt đối với đội ngũ nhà giáo.

Đổi mới giáo dục là việc tất yếu phải làm theo Nghị quyết của Trung ương, do đó, ngành tính toán hỗ trợ tối đa để giáo viên có thể điều chỉnh bản thân, thích ứng được yêu cầu, phương pháp dạy học, tiếp cận chương trình, sách giáo khoa, cách kiểm tra, đánh giá, tương tác với học sinh.

Đây là thay đổi lớn nên cần quá trình, ngành giáo dục và nhà trường phải hỗ trợ, chia sẻ, giáo viên mới có thể hoàn thiện, phục vụ tốt cho công việc.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng muốn gửi gắm thông điệp gì tới các thầy cô giáo trên cả nước?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Ngành Giáo dục và Đào tạo đang đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ lớn, trọng trách nặng nề mà thực hiện trong bối cảnh toàn xã hội ở giai đoạn chuyển đổi.

Có những thách thức, éo le đối với đội ngũ giáo viên trong quá trình chuyển đổi của toàn xã hội.

Hơn bao giờ hết, nhà giáo cần phải bám chắc vào chỗ dựa quan trọng của nghề nghiệp, đó là sứ mệnh kiến tạo các giá trị cao đẹp cho con người. Cần lấy đó làm chỗ dựa, làm sự động viên tinh thần.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp, mong các thầy cô sẽ có ngày kỷ niệm thật vui và ý nghĩa.

Tôi cũng muốn gửi gắm tới các thầy cô, nghề nghiệp của chúng ta dù đầy thách thức, gian lao nhưng chúng ta có chỗ dựa, có niềm tin về những điều tốt đẹp đang làm, nên khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Cuộc sống luôn luôn biến động, luôn thay đổi từng ngày, luôn thách thức nhưng chúng ta có một cái bất biến để lấy đó làm chỗ dựa, đó là chúng ta kiến tạo con người, tạo dựng nên những thế hệ học trò, những con người lương thiện, sáng tạo, trách nhiệm.

Đó là những giá trị để chúng ta vượt qua được mọi thử thách và tìm được niềm vui bất tận trong công việc của mình!

Cảm ơn Bộ trưởng!

Nghề giáo và những nỗi lo về sức khoẻ Nghề giáo và những nỗi lo về sức khoẻ
Món quà Món quà "độc", "lạ" tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Những mẫu thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa Những mẫu thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa
Xu hướng quà handmade mới lạ dành tặng thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Xu hướng quà handmade mới lạ dành tặng thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tặng phẩm thiết thực Tặng phẩm thiết thực "lên ngôi" ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Tổng hợp những lời chúc hay và ý nghĩa nhất ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Tổng hợp những lời chúc hay và ý nghĩa nhất ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng Anh độc đáo Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng Anh độc đáo
"Cười ra nước mắt" với những lời chúc bá đạo Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ông Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch UBND huyện Văn Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ông Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch UBND huyện Văn Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Giang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện và được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Văn Giang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Cần chính sách “mạnh” để thu hút, phát triển du lịch xanh

Cần chính sách “mạnh” để thu hút, phát triển du lịch xanh

Du lịch xanh là xu thế lựa chọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam cũng đã xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này cần nhiều giải pháp đồng bộ.
Nghề giáo: Không chỉ là sự dũng cảm mà trên hết là tình yêu thương vô bờ bến đối với học sinh

Nghề giáo: Không chỉ là sự dũng cảm mà trên hết là tình yêu thương vô bờ bến đối với học sinh

Tối 19/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2023 với chủ đề “Tôi chọn nghề giáo”.
Quốc hội bắt đầu họp đợt 2 Kỳ họp thứ 6 với nhiều nội dung quan trọng

Quốc hội bắt đầu họp đợt 2 Kỳ họp thứ 6 với nhiều nội dung quan trọng

Đợt 2 Kỳ họp thứ 6 diễn ra từ 20-29/11 với việc Quốc hội khóa XV tiếp tục thảo luận nhiều vấn đề quan trọng và xem xét thông qua hàng loạt dự án luật, nghị quyết.
Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phát huy truyền thống đại đoàn kết

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phát huy truyền thống đại đoàn kết

Nội dung cuốn sách gồm bài Tổng quan và 75 bài nói, bài viết, bài phát biểu tiêu biểu, bài trả lời phỏng vấn, thư, lời kêu gọi cùng với 142 bức ảnh phản ánh sinh động các chuyến thăm và làm việc ở địa phương, cơ sở của 63 tỉnh, thành phố của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Việt Nam đề xuất đăng cai APEC năm 2027

Việt Nam đề xuất đăng cai APEC năm 2027

Sáng 17/11 (giờ địa phương), tại San Francisco (Mỹ), đã diễn ra Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất ba định hướng hợp tác tại IPEF

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất ba định hướng hợp tác tại IPEF

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất 3 định hướng lớn trong triển khai hợp tác IPEF thời gian tới. Các nhà lãnh đạo đánh giá cao và ủng hộ những đề xuất của Chủ tịch nước.
3 thông điệp của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

3 thông điệp của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

Chiều 15/11 tại thành phố San Francisco, Mỹ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã phát biểu đề dẫn tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC, trong đó nêu 3 nội dung đáng chú ý.
Công điện về triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Công điện về triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 16/11, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp thứ 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp thứ 6

Sáng 16/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến một số nội dung lớn tiếp thu, giải trình, chỉnh lý và phương án thông qua dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường sang Mỹ dự Tuần lễ cấp cao APEC

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường sang Mỹ dự Tuần lễ cấp cao APEC

Sáng 14/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân rời sân bay Nội Bài, lên đường dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Mỹ, theo lời mời từ Tổng thống Biden.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1087/CĐ-TTg ngày 11/11/2023 về việc tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền cấp quyền khai thác khoáng sản, khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.
Thanh Hóa đứng thứ 3 trong nhóm các tỉnh có quy mô kinh tế lớn nhất cả nước

Thanh Hóa đứng thứ 3 trong nhóm các tỉnh có quy mô kinh tế lớn nhất cả nước

Trong khuôn khổ làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác Chính phủ, Chủ tịch UBND Thanh Hóa – Đỗ Minh Tuấn đã báo cáo nhiều kết quả tăng trưởng kinh tế nổi bật của địa phương giai đoạn 2021 – 2023.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Thanh Hóa khẩn trương triển khai tuyến đường kết nối các tỉnh Tây Bắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Thanh Hóa khẩn trương triển khai tuyến đường kết nối các tỉnh Tây Bắc

Tuyến giao thông nối đường Hồ Chí Minh tại huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa với Quốc lộ 6 thuộc huyện Tân Lạc – Hòa Bình có chiều dài khoảng 89km, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.
Bộ Tài chính từ chối gắn trách nhiệm về điều hành giá điện

Bộ Tài chính từ chối gắn trách nhiệm về điều hành giá điện

Tham gia ý kiến dự thảo thay thế quyết định 24/2017 về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân, Bộ Tài chính nhấn mạnh quan điểm chỉ phối hợp thẩm định giá bán lẻ điện trong trường hợp giá biến động bất thường.
APEC 2023: Kiến tạo một tương lai tự cường, bền vững cho tất cả mọi người

APEC 2023: Kiến tạo một tương lai tự cường, bền vững cho tất cả mọi người

Tuần lễ Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 11-17/11/2023 tại San Francisco (Mỹ), với chủ đề "Kiến tạo một tương lai tự cường, bền vững cho tất cả mọi người".
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong Thanh Hóa ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong Thanh Hóa ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh

Trong lưu bút tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng có đoạn viết: “…Mong tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển, sớm trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tỉnh “kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng căn dặn”.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Mỹ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sắp dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Mỹ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) kết hợp các hoạt động song phương tại thành phố San Francisco từ 14-17/11.
Quốc hội chốt cải cách chính sách tiền lương từ 1/7/2024

Quốc hội chốt cải cách chính sách tiền lương từ 1/7/2024

Cùng với cải cách tiền lương từ 1/7/2024, Quốc hội cũng quyết định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội gắn với lương cơ sở.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

Sáng 8/11, sau khi trình bày Báo cáo giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề được các vị đại biểu Quốc hội, đồng bào, cử tri quan tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quản lý thị trường phát hiện gần 200 vụ hàng hóa vi phạm thương mại

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quản lý thị trường phát hiện gần 200 vụ hàng hóa vi phạm thương mại

“Những tháng đầu năm nay lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 523 vụ, xử lý 197 vụ, phạt tiền lên đến 78 tỷ đồng giá trị hàng hóa liên quan đến sản phẩm nhập lậu, hành vi vi phạm kinh doanh hàng hóa, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet, website, thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước.”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thông tin.
Nhiều hoạt động ý nghĩa sắp diễn ra tại "Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào"

Nhiều hoạt động ý nghĩa sắp diễn ra tại "Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào"

Diễn ra từ ngày 11- 15/11/2023 tại Thừa Thiên Huế, chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023” gồm chuỗi sự kiện mang ý nghĩa lớn, thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân Việt Nam và Lào.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lý giải việc không bỏ room tín dụng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lý giải việc không bỏ room tín dụng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng khẳng định trong điều kiện hiện nay, chưa thể bỏ việc điều hành tăng trưởng tín dụng, vì nhu cầu vốn của nền kinh tế còn phụ thuộc nhiều vào tín dụng.
Sáng 6/11, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Sáng 6/11, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày làm việc cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, bắt đầu từ sáng 6/11 đến hết sáng 8/11 tới đây.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Sáng ngày 4/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2023.
Điều kiện đối với hàng hóa tân trang nhập khẩu vào Việt Nam

Điều kiện đối với hàng hóa tân trang nhập khẩu vào Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 77/2023/NĐ-CP về quản lý nhập khẩu hàng hóa tân trang theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP).
Thủ tướng Chính phủ duyệt phương án nghỉ Tết Giáp Thìn 7 ngày từ 29 tháng chạp

Thủ tướng Chính phủ duyệt phương án nghỉ Tết Giáp Thìn 7 ngày từ 29 tháng chạp

Thủ tướng Phạm Minh Chính duyệt phương án nghỉ Tết nguyên đán từ ngày 8/2 đến 14/2/2024, tức 29 tháng chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng giêng Giáp Thìn mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất.
Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan Hà Lan ký kết Thỏa thuận hợp tác

Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan Hà Lan ký kết Thỏa thuận hợp tác

Sáng ngày 2/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Ông Nguyễn Văn Cẩn và Ngài Kees van Baar, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã ký Thỏa thuận giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan Hà Lan về việc thực hiện Hiệp định hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Hà Lan tại Trụ sở Tổng cục Hải quan.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
Phiên bản di động