Agribank - Hành trình 1 triệu cây xanh 2021 đến Gia Lai

Hòa chung vào các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 33 năm thành lập Agribank, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26/3/2021, tại khu vực cầu treo Biển Hồ - Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai, phối hợp cùng báo Tiền Phong và Agribank tổ chức Lễ phát động trồng cây với chủ đề: “Vì một Việt Nam xanh”.
Agribank tung nhiều khuyến mại lớn mừng sinh nhật lần thứ 33 Agribank nỗ lực vì cộng đồng - một hành trình không mỏi Agribank và những đóng góp tích cực nâng tầm vị thế đối ngoại của Việt Nam năm 2020

Ngày 26/3/2021, UBND tỉnh Gia Lai, phối hợp cùng báo Tiền Phong và Agribank tổ chức Lễ phát động trồng cây với chủ đề: “Vì một Việt Nam xanh”. Tham dự Lễ phát động trồng cây, về phía UBND tỉnh Gia Lai có sự hiện diện của đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh Uỷ; UBMTTQ tỉnh, các đồng chí đại điện thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đại diện lãnh đạo thành phố Pleiku và huyện Chư Pả.

Agribank Hành trình 1 triệu cây xanh 2021 đến Gia Lai tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim
Agribank: Hành trình 1 triệu cây xanh năm 2021 đến với Gia Lai - tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim

Về phía Báo Tiền Phong có sự hiện diện của đồng chí Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021; đồng chí Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức giải. Về phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có sự hiện diện của đồng chí Tiết Văn Thành - Thành Viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám Đốc Agribank; Đồng chí Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên; Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nhân viên Agribank, các vận động viên và các tình nguyện viên… đến với tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ chương trình.

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã có những tác động tiêu cực đến môi trường sống, một trong những nguyên nhân là do môi trường ngày càng bị ô nhiễm, diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, do đó việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước. Agribank là một trong những đơn vị luôn tiên phong và tích cực cùng cộng đồng thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hoạt động cụ thể.

Agribank Hành trình 1 triệu cây xanh 2021 đến Gia Lai tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim
Agribank là một trong những đơn vị luôn tiên phong và tích cực cùng cộng đồng thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hoạt động cụ thể.

Trong năm 2020, với mục tiêu hướng tới xây dựng chuỗi hoạt động vì cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của đất nước, Agrbank đã phát động chương trình Agibank - Vì tương lai xanh, thêm cây, thêm sự sống và đã triển khai trồng cây tại tất cả các địa phương trên toàn quốc. Đặc biệt Agribank đã tổ chức chương trình trồng cây xanh tại 3 khu di tích quốc gia: Khu di tích quốc gia An toàn khu Kim Quan, Yên Sơn, Tuyên Quang; Khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ và Khu di tích lịch sử Đá chông, Ba Vì, Hà Nội với hành trình 1 triệu cây xanh đã được trồng. Ý nghĩa của việc trồng cây tại các địa danh lịch sử không chỉ mang thông điệp: “Vì một Việt Nam xanh” mà hơn thế nữa còn là hành động bày tỏ lòng tri ân với những bậc tiền nhân có công dựng xây, bảo vệ, đắp bồi non sông.

Tại Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021, thông điệp "Giấc mơ đại ngàn" hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, “Vì một Việt Nam xanh”, Agribank đã tiếp nối ghi dấu ấn vì tương lai xanh cho đất nước bằng hành động thiết thực: trồng cây xanh tại một trong những khu di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp của thành phố Pleiku: khu vực cầu treo Biển Hồ - Gia Lai. Qua đây, Agribank đã thể hiện rõ trách nhiệm với cộng đồng, ý thức với xã hội, cùng chung tay, góp sức xây dựng đất nước theo hướng phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh vì một tương lai trong lành và khỏe mạnh đến với các thế hệ mai sau.

Agribank Hành trình 1 triệu cây xanh 2021 đến Gia Lai tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim
“Agribank vì tương lai xanh”

Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank khẳng định: năm 2020 Agribank đã phát động chương trình “Agribank vì tương lai xanh” là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức tới hành động của gần 40 nghìn cán bộ trong hệ thống Agribank và đã trồng được 1 triệu cây xanh trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Để góp phần thiết thực hưởng ứng Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và lời phát động của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, hoàn thành các mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng, Agribank chính thức phát động tới toàn thể các đơn vị trong hệ thống tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, mỗi cán bộ Agribank tham gia và tặng cây giống tối thiểu 25 cây xanh trong năm 2021.

Cùng với phong trào trồng cây xanh, Agribank triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như: phong trào “nói không với rác thải nhựa”, “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, quán triệt và vận động cán bộ thực hiện lối sống xanh, chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, nơi ở khu dân cư. Các chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nguồn năng lượng sạch, các dự án giảm phát khí thải nhà kính, giảm tác động đến môi trường và các dự án bảo vệ tầng ô zôn… đang được Agribank triển khai hiệu quả tại khắp các địa phương trên cả nước, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Agribank Hành trình 1 triệu cây xanh 2021 đến Gia Lai tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim
Tuổi trẻ Agribank cùng tương lai xanh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Agribank đã trao tặng cho chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai 1 tỷ đồng để mua cây giống và 5 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhằm chung tay cùng Gia Lai hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Agribank Hành trình 1 triệu cây xanh 2021 đến Gia Lai tiếp nối mệnh lệnh từ trái tim
Agribank đã và đang tích cực hiện thực hóa giấc mơ đó thông qua hoạt động trồng cây xanh tại Gia Lai

Với thông điệp “Giấc mơ đại ngàn”, giấc mơ về một Việt Nam xanh, về một tương lai xanh cho đất nước, Agribank đã và đang tích cực hiện thực hóa giấc mơ đó thông qua hoạt động trồng cây xanh tại Gia Lai trong khuôn khổ chương trình Giải Marathon báo Tiền Phong 2021, và qua những hoạt động trồng cây xanh trong nhiều năm qua trên khắp mọi miền tổ quốc. “Giấc mơ đại ngàn” sẽ không còn xa khi chúng ta cùng chung tay hành động và khi trồng cây xanh xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim, từ ý thức của mỗi người.

Vân Hồng

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

SeABank triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ

SeABank triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Mua ngoại tệ - Chuyển quốc tế - Vô cùng dễ” với ưu đãi hấp dẫn: Giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế, đặc biệt áp dụng mức phí ưu đãi thấp nhất thị trường chỉ 5,5 USD/giao dịch chuyển tiền quốc tế có giá trị từ 100.000 USD/giao dịch (hoặc ngoại tệ khác quy đổi tương đương).
Bộ Công an cảnh báo về chiêu trò lừa đảo của sàn Gardenbo.com

Bộ Công an cảnh báo về chiêu trò lừa đảo của sàn Gardenbo.com

Qua công tác nghiệp vụ, Bộ Công an phát hiện hoạt động của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) và sàn Gardenbo (Website Gardenbo.com) có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo số lượng lớn người tham gia đầu tư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, tác động tiêu cực đến tình hình an ninh tiền tệ, trật tự an toàn xã hội.
Lợi nhuận trước thuế quý I/2021 của SeABank đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế quý I/2021 của SeABank đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ

Kết thúc Quý I/2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đạt kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động