Thanh tra 4 doanh nghiệp kinh doanh vàng và 2 ngân hàng

Hai ngân hàng là TPBank, Eximbank và 4 doanh nghiệp gồm SJC, DOJI, PNJ và Bảo Tín Minh Châu sẽ bị thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng.
Bộ Công an sẽ vào cuộc thanh tra thị trường vàng Rút giấy phép đơn vị kinh doanh vàng không có hóa đơn điện tử Nội dung thanh tra hoạt động kinh doanh vàng rất rộng
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng đọc quyết định thanh tra sáng 23/5 (ảnh: SBV).
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng đọc quyết định thanh tra sáng 23/5 (ảnh: SBV).

Ngày 23/5/2024, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng...

Các thành viên Đoàn Thanh tra; đại diện một số đơn vị liên quan của Ngân hàng Nhà nước và các đối tượng thanh tra cũng tham dự buổi công bố quyết định thanh tra.

Tại lễ công bố, ông Lê Quang Huy, Phó Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng, Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 324/QĐ-TTGSNH2 ngày 17/5/2024 thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng; thông báo toàn văn quy định của Luật Thanh tra, Luật Ngân hàng Nhà nước về nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn, thành viên Đoàn Thanh tra; quyền, nghĩa vụ của đối tượng thanh tra.

Thành phần Đoàn thanh tra gồm: đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, thời gian thanh tra 45 ngày. Đối tượng thanh tra bao gồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quí Sài gòn (SJC), Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quí Doji, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quí Phú Nhuận (PNJ), Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Tín Minh Châu.

Đối tượng thanh tra bao gồm: Ngân hàng thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng thương mại Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài gòn (SJC), Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

Nội dung thanh tra gồm: Việc chấp hành pháp luật kinh doanh vàng; phòng, chống rửa tiền; chế độ kế toán, lập và sử dụng hóa đơn, chứng từ, cùng việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Thời kỳ thanh tra từ 1/1/2020 đến 15/5/2024, khi cần thiết có thể thanh tra trước hoặc sau thời kỳ nêu trên.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng cho biết, trong quá trình thanh tra, có thể bổ sung thêm đối tượng thanh tra và nội dung thanh tra nếu cần thiết.

Ông Dũng yêu cầu đoàn thanh tra và các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp là đối tượng thanh tra thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Đoàn thanh tra tập trung làm rõ việc vi phạm pháp luật (nếu có) và kiến nghị, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Trường hợp phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm, trưởng đoàn thanh tra phải báo cáo người ra quyết định thanh tra xem xét, quyết định chuyển ngay sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Người dân xếp hàng mua bán vàng khi giá lập đỉnh.
Người dân xếp hàng mua bán vàng khi giá lập đỉnh.

Sau các chỉ đạo từ cơ quan quản lý, giá vàng miếng SJC hạ nhiệt, lùi về quanh ngưỡng 90 triệu đồng, nhưng chênh lệch với thế giới vẫn ở mức cao.

Trong báo cáo mới đây, các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) và Think Future Consultancy cho rằng các biện pháp hành chính, như thanh tra thị trường, hóa đơn điện tử, hay điều tra hành vi thao túng giá sẽ mang tới hiệu quả tức thì để bình ổn thị trường vàng.

Sau các phiên đấu thầu "ế ẩm" vào những lần đầu, Ngân hàng Nhà nước gần đây đã nới điều kiện về quy mô tối thiểu và tối đa đặt thầu. Việc điều chỉnh này giúp lượng trúng thầu của doanh nghiệp tăng lên. Qua 9 lần gọi thầu, cơ quan quản lý đã tung ra thị trường 48.400 lượng vàng miếng SJC.

Bộ Công an sẽ vào cuộc thanh tra thị trường vàng Bộ Công an sẽ vào cuộc thanh tra thị trường vàng
Nội dung thanh tra hoạt động kinh doanh vàng rất rộng Nội dung thanh tra hoạt động kinh doanh vàng rất rộng
Đã tìm ra phương thuốc đặc trị cơn sốt giá vàng? Đã tìm ra phương thuốc đặc trị cơn sốt giá vàng?
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Xu hướng tiêu dùng xanh – sạch đang trở thành lựa chọn phổ biến của người Việt, khi người mua sẵn sàng chi trả cao hơn cho sản phẩm an toàn, truy xuất được nguồn gốc. Điều này không chỉ thay đổi hành vi thị trường mà còn tạo áp lực mới cho doanh nghiệp trong quản trị sản xuất và phân phối bền vững.
Philippines đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo tới tháng 4/2026

Philippines đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo tới tháng 4/2026

Chính phủ Philippines vừa đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo nhằm bảo vệ giá lúa trong nước. Quyết định này tác động trực tiếp đến nguồn cung nội địa, đồng thời đặt ra thách thức lớn trong việc cân bằng giữa ổn định thị trường và duy trì quan hệ thương mại quốc tế.
Giảm giá thành, tăng liên kết chuỗi: Hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Giảm giá thành, tăng liên kết chuỗi: Hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Ngành chăn nuôi Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, với sản lượng thịt và trứng tăng đều qua các năm. Tuy nhiên, chi phí đầu vào cao, đặc biệt là thức ăn chăn nuôi, đang làm giảm sức cạnh tranh. Tại Diễn đàn “Giải pháp giảm giá thành chăn nuôi, ổn định nguồn cung sản phẩm thịt trong nước và xuất khẩu” ngày 7/10 tại Hà Nội, các chuyên gia và doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều giải pháp hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững, giảm giá thành và xây dựng chuỗi cung ứng khép kín.
Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S26 Ultra

Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S26 Ultra

Những hình ảnh render đầu tiên của Galaxy S26 Ultra đã lộ diện, cho thấy một thiết kế được bo cong mềm mại hơn và cụm camera sau được làm mới nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm.
Những tính năng "mới" của iPhone 17 đã cũ trên Android

Những tính năng "mới" của iPhone 17 đã cũ trên Android

Được giới thiệu là một "bước nhảy vọt", nhưng nhiều nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 17 thực chất đã quá quen thuộc trên các thiết bị Android từ nhiều năm trước.
Quả việt quất tươi Ba Lan chính thức được xuất khẩu vào Việt Nam

Quả việt quất tươi Ba Lan chính thức được xuất khẩu vào Việt Nam

Ngày 16/9/2025, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã chính thức cho phép quả việt quất tươi từ Ba Lan được xuất khẩu vào thị trường Việt Nam. Quyết định này được kỳ vọng sẽ làm phong phú thêm thị trường trái cây ôn đới trong nước, tăng tính cạnh tranh và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng với loại quả bổ dưỡng này.
Điện thoại iPhone gập đầu tiên được cho là sẽ ra mắt vào 2026

Điện thoại iPhone gập đầu tiên được cho là sẽ ra mắt vào 2026

Sau nhiều năm chờ đợi, những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, được kỳ vọng sẽ tạo ra một "cuộc cách mạng", có thể chính thức trình làng vào mùa thu năm 2026 với mức giá cao cấp.
iPhone 18: Những nâng cấp đột phá khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua iPhone 17

iPhone 18: Những nâng cấp đột phá khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua iPhone 17

iPhone 17 còn chưa hết nóng, nhưng những lời đồn về iPhone 18 với chip 2nm, Face ID ẩn và một mẫu iPhone gập đã khiến nhiều người quyết định "để dành" ngân sách.
Thuế quan siết chặt, dệt may, gỗ nội thất, thủy sản Việt Nam tìm lối đi nào?

Thuế quan siết chặt, dệt may, gỗ nội thất, thủy sản Việt Nam tìm lối đi nào?

Dệt may, gỗ nội thất và thủy sản – ba ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam – đang đứng trước những thách thức chưa từng có từ thị trường Mỹ. Thuế quan tăng, rào cản kỹ thuật siết chặt, cộng thêm xu hướng bảo hộ thương mại nổi lên khiến các doanh nghiệp buộc phải tính toán lại chiến lược. Trong bối cảnh ấy, đa dạng hóa thị trường và nâng cao giá trị gia tăng được xem là “cánh cửa mới” để duy trì đà tăng trưởng.
Vừa mở bán, iPhone 17 Pro và Air liên tục bị tố kém bền

Vừa mở bán, iPhone 17 Pro và Air liên tục bị tố kém bền

Chỉ vài giờ sau khi lên kệ ngày 19/9, iPhone 17 Pro và Air đã bị tố dễ trầy xước, từ hàng trưng bày đến máy mới mở hộp. Hashtag #scratchgate nhanh chóng leo top thịnh hành trên các mạng xã hội.
EC khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

EC khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

Ngày 18/9/2025, Ủy ban Châu Âu (EC) đã ban hành Thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cuộn cán nguội có xuất xứ từ Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU). Đây là vụ việc do Hiệp hội Thép châu Âu (EUROFER) đệ đơn yêu cầu, sau khi hồ sơ được nộp từ ngày 4/8/2025.
EU siết quy định về Asen trong hải sản, mở ra cả thách thức và cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam

EU siết quy định về Asen trong hải sản, mở ra cả thách thức và cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) vừa ban hành Quy định 2025/1891 về ngưỡng Asen vô cơ trong cá và hải sản, đặt ra yêu cầu mới cho hàng thủy sản nhập khẩu. Trong khi đó, nhiều ưu đãi từ Hiệp định EVFTA cùng cải cách thủ tục hành chính đang tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần tại châu Âu.
Lộ diện VinFast Minio Green: Mẫu xe điện rẻ nhất của VinFast có gì đặc biệt?

Lộ diện VinFast Minio Green: Mẫu xe điện rẻ nhất của VinFast có gì đặc biệt?

Ngày 18/9, VinFast bất ngờ trưng bày mẫu xe điện mini Minio Green tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Ô tô sở hữu thiết kế nhỏ gọn, pin nâng cấp 18,5 kWh cho quãng đường 210 km, hỗ trợ sạc nhanh.
Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Trước giờ G mở bán chính thức vào ngày 19-9, thị trường di động Việt Nam đã chứng kiến một con số kỷ lục chưa từng có với hơn 200.000 lượt đặt cọc cho các phiên bản iPhone 17. Sức nóng của sản phẩm mới, đặc biệt là phiên bản iPhone 17 Pro Max màu Cam Vũ Trụ, cho thấy nhu cầu sở hữu của người dùng đang cao hơn bao giờ hết, phá vỡ mọi kỷ lục của các thế hệ trước.
Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple vừa thông báo các thiết bị chạy iOS 10 và macOS Sierra sẽ không còn truy cập iCloud, ảnh hưởng trực tiếp đến iPhone 5, 5c và iPad 4. Người dùng cần nhanh chóng sao lưu dữ liệu hoặc nâng cấp thiết bị để tránh mất mát thông tin.
Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Ngành đường sắt sẽ chính thức mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 rộng rãi từ 8h00 ngày 20/9/2025, cung ứng khoảng 330.000 chỗ mỗi ngày.
Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Dù dịch tả heo châu Phi vẫn xuất hiện ở nhiều địa phương, song với tổng đàn heo cả nước duy trì khoảng 31 triệu con, nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2026 được khẳng định không thiếu.
Phạt lắp điện mặt trời mái nhà nếu không thông báo: EVN nói gì?

Phạt lắp điện mặt trời mái nhà nếu không thông báo: EVN nói gì?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đề xuất quy định xử phạt đối với trường hợp tổ chức, cá nhân lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng nhưng không thông báo. Đề xuất này ngay lập tức gây nhiều ý kiến trái chiều, xoay quanh việc đây có phải là thêm một thủ tục hành chính hay chỉ là hình thức khai báo đơn giản để ngành điện quản lý phụ tải.
Mùa sale online cuối năm: Đừng để “săn hời” thành “tiền mất”

Mùa sale online cuối năm: Đừng để “săn hời” thành “tiền mất”

Chuỗi sự kiện 10.10, 11.11, Black Friday và 12.12 trên sàn thương mại điện tử hứa hẹn bùng nổ đơn hàng, nhưng người tiêu dùng cần tỉnh táo để tránh bẫy giảm giá ảo và hàng kém chất lượng.
Thị trường gạo Việt Nam không chịu tác động lớn

Thị trường gạo Việt Nam không chịu tác động lớn

Dù Philippines và Indonesia tạm ngừng nhập khẩu gạo từ đầu tháng 9/2025, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp khẳng định thị trường không chịu tác động lớn. Sự ổn định này đến từ việc chuỗi sản xuất - tiêu thụ trong nước vận hành hiệu quả, vai trò điều tiết kịp thời của nguồn dự trữ quốc gia và các cơ hội đã mở ra từ nhiều thị trường khác.
Tăng giá điện để bù lỗ cho EVN: Chuyên gia đề xuất lộ trình và tham vấn để xác định "ngưỡng chịu đựng"

Tăng giá điện để bù lỗ cho EVN: Chuyên gia đề xuất lộ trình và tham vấn để xác định "ngưỡng chịu đựng"

Trước đề xuất cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hạch toán khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng vào giá bán lẻ, các chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh giá là cần thiết nhưng phải được thực hiện với một lộ trình cụ thể, minh bạch. Quan trọng hơn cả là việc tham vấn rộng rãi người dân và doanh nghiệp để tìm ra "ngưỡng chịu đựng" hợp lý, tránh gây sốc cho nền kinh tế.
VAMOBA hướng tới 100% sản phẩm là xe điện vào năm 2035

VAMOBA hướng tới 100% sản phẩm là xe điện vào năm 2035

Tại Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2025-2030, Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) đã công bố tầm nhìn phát triển mới, đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng về chuyển đổi xanh. Theo đó, VAMOBA đặt mục tiêu đến năm 2027, 100% thành viên có ít nhất một dòng sản phẩm xe điện và đến năm 2035, 100% sản phẩm ô tô, xe máy sẽ là xe điện thân thiện với môi trường.
Giao dịch gạo Việt diễn biến thế nào khi Philippines ngưng nhập?

Giao dịch gạo Việt diễn biến thế nào khi Philippines ngưng nhập?

Quyết định tạm ngưng nhập khẩu trong 60 ngày của Philippines, thị trường chiếm hơn 40% thị phần gạo xuất khẩu, đã đẩy ngành lúa gạo Việt Nam vào một trong những thử thách lớn nhất nhiều năm trở lại đây. Giao dịch trên toàn chuỗi cung ứng gần như đóng băng, giá lúa tại vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long liên tục sụt giảm, đẩy cả nông dân và doanh nghiệp vào thế kẹt. Diễn biến này không chỉ là một cú sốc ngắn hạn mà còn phơi bày những rủi ro mang tính hệ thống về sự phụ thuộc thị trường và áp lực cạnh tranh gay gắt của ngành hàng lúa gạo Việt Nam.
Đếm ngược sự kiện ra mắt iPhone 17 và tin đồn về dòng điện thoại

Đếm ngược sự kiện ra mắt iPhone 17 và tin đồn về dòng điện thoại

Sự kiện "Awe Dropping" sẽ chính thức diễn ra lúc 0h ngày 10/9 (giờ Việt Nam), nơi iPhone 17 series được kỳ vọng mang đến bước ngoặt về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng.
Hàng Mỹ ồ ạt đổ bộ: Người tiêu dùng Việt được lợi gì?

Hàng Mỹ ồ ạt đổ bộ: Người tiêu dùng Việt được lợi gì?

Trong bảy tháng đầu năm 2025, lượng hàng Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đạt hơn 10,5 tỷ USD, tăng gần 23%, “phủ sóng” từ trái cây, hải sản cao cấp đến nguyên liệu sản xuất. Người tiêu dùng được hưởng lợi từ đa dạng sản phẩm, chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh, nhưng thị trường nội địa cũng đối mặt thách thức không nhỏ.
Philippines tạm dừng nhập gạo: Doanh nghiệp Việt được khuyến nghị mua trữ, ổn định thị trường

Philippines tạm dừng nhập gạo: Doanh nghiệp Việt được khuyến nghị mua trữ, ổn định thị trường

Việc Philippines, thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, tạm ngưng hoạt động trong 60 ngày đã tạo ra những biến động nhất định. Trước tình hình này, các cơ quan quản lý đã đề nghị doanh nghiệp chủ động mua vào để dự trữ, một bước đi chiến lược nhằm ổn định giá và chuẩn bị cho các cơ hội sắp tới.
Hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao: EVN chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng cách xử lý

Hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao: EVN chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn khách hàng cách xử lý

Trước những phản ánh về hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao tại một số tỉnh miền Bắc, ông Trương Anh Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC, đã lý giải nguyên nhân chính đến từ hai đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, đồng thời cung cấp các kênh chính thức để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, minh bạch.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Bộ Tài chính hướng dẫn miễn giảm thuế hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ

Giá cà phê hôm nay 13/10: Thị trường đi ngang chờ động lực mới, xuất khẩu lập kỳ tích

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Campuchia: Mở rộng không gian đầu tư và phát triển bền vững

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Chiến lược logistics 2050: Bước ngoặt định vị Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Ổn định thị trường tài chính – nền tảng cho tăng trưởng kinh tế bền vững

Giá hồ tiêu hôm nay 13/10: Thị trường trong nước bình ổn ở mức đỉnh, xuất khẩu lập kỷ lục mới

Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Bà Mai Kiều Liên: Nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất ngành F&B được Fortune vinh danh hai năm liên tiếp

Tài sản của 10 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã thay đổi ngoạn mục như thế nào?

Bưởi Việt được cấp "visa" xuất khẩu: Bước tiến trên thị trường khó tính

Giá hồ tiêu hôm nay 14/10: Thị trường nội địa ổn định chờ cú hích, thế giới diễn biến trái chiều

Làm giàu từ những cánh rừng, viết tiếp câu chuyện kinh tế xanh

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động