Khánh thành cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng

Cầu Cổ Phúc hoàn thành đưa vào sử dụng tạo thuận lợi cho giao thương của người dân, tạo tiền đề cho việc phát triển huyện Trấn Yên (Yên Bái) sang phía hữu ngạn sông Hồng.
Phát hiện tàu nặng hàng trăm tấn khai thác cát trái phép trên sông Hồng Bộ Xây dựng muốn thoái vốn tại Tổng Công ty Sông Hồng Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng

Sáng 1/1/2021, tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng.

Công trình cầu Cổ Phúc được khởi công xây dựng tháng 12/2019. Đây là một trong 12 công trình trọng điểm của tỉnh Yên Bái chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Sau một năm thi công với sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, nhà thầu tham gia Dự án và sự ủng hộ, đồng lòng của người dân trong khu vực dự án, công trình đã hoàn thành trước tám tháng so với kế hoạch.

Khánh thành cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng
Khánh thành cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng. Ảnh ND

Công trình cầu dài 400 m, đường dẫn hai đầu cầu có chiều dài 1.400 m, được thiết kế vĩnh cửu bằng bê-tông cốt thép và bê-tông cốt thép dự ứng lực. Công trình có tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng, kết nối đường tỉnh lộ 163 (Yên Bái - Khe Sang) với đường tỉnh lộ 166 (Âu Lâu - Đông An); nối các xã đặc biệt khó khăn phía hữu ngạn sông Hồng của huyện Trấn Yên với trung tâm huyện, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông của huyện Trấn Yên nói riêng và của tỉnh Yên Bái nói chung.

Cầu Cổ Phúc hoàn thành đưa vào sử dụng tạo thuận lợi cho giao thương của người dân, tạo tiền đề cho việc phát triển huyện Trấn Yên sang phía hữu ngạn sông Hồng; là động lực để thu hút đầu tư, xây dựng các khu đô thị mới, trung tâm dịch vụ thương mại, phát triển y tế, giáo dục, du lịch và khu công nghiệp tại vùng phụ cận thuộc hữu ngạn sông Hồng.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng chí Trần Quốc Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

Đồng chí Trần Quốc Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

Sáng 22/1, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiến hành tổng duyệt các bước cuối cùng trước ngày khai mạc Đại hội.
TP Hà Tĩnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn

TP Hà Tĩnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn

Đến cửa hàng, người dân có thể mua các sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn thành phố và các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh.
Năm 2020, lực lượng quản lý thị trường xử lý trên 66 nghìn vụ vi phạm

Năm 2020, lực lượng quản lý thị trường xử lý trên 66 nghìn vụ vi phạm

Chiều 21/1, Tổng cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cùng các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, lãnh đạo các lực lượng chức năng khác như Ban Chỉ đạo 389, Bộ Công An, Bộ đội biên phòng…
Cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến 18/1/2021, cả nước có 205 thương nhân đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.
Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Việt Nam xuất lô gỗ sinh khối đầu tiên sang Nhật Bản

Ông Takeshy Yaguchi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH ITochu Việt Nam hy vọng lô hàng xuất khẩu đầu tiên của Biomass Fuel từ Nghệ An sang Nhật Bản sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động