Huyện Chương Mỹ và Công ty quản lý Sky Lake Resort & Golf Club báo cáo những gì?

Sau khi Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm phản ánh về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch tại Sky Lake Resort & Golf Club thuộc Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam không nghiêm túc thực hiện Công điện số 14/CĐ-CTUBND, khi vẫn mở cửa hoạt động, đón khách đến chơi golf. Ngày 20/7/2021, UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản phúc đáp Tạp chí và báo cáo UBND TP. Hà Nội về kết quả kiểm tra đối với sân golf này.
Cần xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch của Sky Lake Resort & Golf Club
Từ 0h ngày 13/7/2021, thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng, nhưng thời điểm 15h ngày 15/7/2021, các gofl thủ vẫn miệt mài “cuốc đất”
Các gofl thủ vẫn miệt mài “cuốc đất” dù Công điện số 14/CĐ-CTUBND đã có hiệu lực
Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

6. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí của Hà Nội và Trung ương trên địa bàn tăng cường tuyên tuyền và phản ánh các cơ sở, địa bàn có vi phạm để chấn chỉnh, xử lý kịp thời; tăng cường hoạt động của Tổ COVID cộng đồng, các kênh, phương thức tuyên truyền phổ biến kịp thời, hiệu quả đến cơ sở, tổ dân phố, cộng đồng, người dân để tạo sự đồng thuận, chủ động, tích cực thực hiện kịp thời, hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Thừa nhận đã mở cửa đón khách đến chơi golf từ 13/7 đến sáng 18/7.

Trong văn bản số 2033/UBND-VP ngày 20/7/2021 của UBND huyện Chương Mỹ phúc đáp Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm liên quan nội dung “phản ánh về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch tại Sky Lake Resort & Golf Club thuộc Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam (địa chỉ tại thôn Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) không nghiêm túc thực hiện Công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, vẫn mở cửa hoạt động, đón khách đến chơi golf” đã cho biết:

“Thực hiện Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch huyện Chương Mỹ đã ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 12/7/2021 và các văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố. Khi có phản ánh của phóng viên về việc Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam vẫn mở cửa đón khách đến chơi golf; UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với UBND xã Hoàng Văn Thụ kiểm tra thực tế, đồng thời tiếp tục ban hành Văn bản số 2002/UBND-YT ngày 18/7/2021 về chỉ đạo dừng hoạt động tại sân golf Sky Lake.

văn bản phúc đáp báo chí của UBND huyện Chương Mỹ
Văn bản phúc đáp TC Thương hiệu và Sản phẩm của UBND huyện Chương Mỹ

Chiều ngày 18/7/2021, UBND huyện cử đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại sân golf Sky Lake đối với Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam… Ngày 20/7/2021, UBND huyện tiếp tục kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại sân golf Sky Lake, sau đó làm việc với đại diện Công ty. Tại thời điểm kiểm tra thực tế và trên hệ thống phần mềm quản lý, Công ty đã tạm dừng đón khách đến chơi golf cũng như các hoạt động dịch vụ thể thao tại đây. Đối với nội dung cơ quan báo chí phản ánh là tại thời điểm từ ngày 13/7/2021 đến sáng 18/7/2021, sân golf Sky Lake đã mở cửa đón khách đến chơi golf; qua kiểm tra hệ thống phần mềm quản lý khách đến chơi golf đã xác định là có và Giám đốc Công ty cũng thừa nhận, ký biên bản làm việc.

Doanh nghiệp hiểu không đúng chỉ đạo của Thành phố?

Theo Văn bản số 574/BC-UBND ngày 20/7/2021 của UBND huyện Chương Mỹ báo cáo TP. Hà Nội về Kết quả kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với sân golf Skylake (thôn Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội), ngoài một số nội dung tương tự văn bản phúc đáp Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm thì văn bản này cho biết thêm:

“Tuy nhiên, đại diện Công ty cho rằng văn bản số 2006/UBND-KGVX ngày 25/6/2021 của UBND thành phố Hà Nội ghi rõ tại mục 6: “Kể từ 0h00’ ngày 26/6/2021, UBND thành phố cho phép một số hoạt động như sau… sân tập golf, sân golf…” nhưng tại Công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ nêu: “Từ 0h00’ ngày 13/7/2021 thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.” nên Công ty hiểu là hoạt động tại sân golf vẫn được cho phép”, hết trích.

Tiếp đó UBND huyện Chương Mỹ khẳng định không có sự bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương về việc này; đồng thời tiếp tục chỉ đạo, xác minh làm rõ việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam…; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra UBND huyện Chương Mỹ cũng kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan khi tham mưu ban hành các văn bản quy định rõ, chi tiết các hoạt động, loại hình kinh doanh nào được phép hoạt động hoặc không được phép hoạt động để tránh việc hiểu không đúng chỉ đạo của Thành phố trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Có thể thấy, việc Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam cho rằng do Công điện số 14/CĐ-CTUBND không cấm hoạt động tại sân golf, nên trách nhiệm trả lời có lẽ sẽ thuộc về UBND thành phố Hà Nội. Tuy nhiên cần phải nói thêm rằng, tại mục 5 Công điện số 14/CĐ-CTUBND về “tổ chức đợt cao điểm kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19” đã nêu rất rõ: “-Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần”.

Nhìn khung cảnh náo nhiệt tại sân golf này, khó ai tin được đây lại đang là thời điểm bùng phát dịch Covid vô cùng nguy hiểm.
Với lượng người đông đúc thế này, khó ai tin được đây lại đang là thời điểm dịch Covid vô cùng nguy hiểm.

Còn tại mục 6 văn bản số 2006/UBND-KGVX ngày 25/6/2021 yêu cầu: “- Sân tập golf, sân golf: Chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở; yêu cầu khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check in); hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân”.

Vậy không biết Công ty Cổ phần DK ENC Việt Nam đã thực hiện đúng theo các yêu cầu tại mục 6 này? Cũng như đã lập và cung cấp danh sách khách hàng tham gia chơi golf tại Sky Lake Resort & Golf Club từ ngày 13/7 đến sáng ngày 18/7 cho cơ quan chức năng để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ nếu có mầm bệnh thì không có cơ hội lây lan.

Sau khi PV Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm gửi bài viết về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch tại Sky Lake Resort & Golf Club và xin quan điểm, ý kiến chỉ đạo. Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội đã chủ động gọi điện cảm ơn PV Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm và cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan. Ngoài ra quan điểm của Đồng chí Bí thư là với những đơn vị sai phạm như vậy thì phải làm tới cùng.
Nguyễn Tuệ - Đinh Hoàng - Tô Tây

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Sáng 26/7, tại Lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Đồng Tháp: Quản lý phương tiện và lực lượng thu hoạch nông sản

Đồng Tháp: Quản lý phương tiện và lực lượng thu hoạch nông sản

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị các địa phương có phương án cụ thể đối với việc lưu thông máy móc, phương tiện, thiết bị vận chuyển (ghe, tàu, xe); quản lý tổ chức công đoàn hoặc tổ/nhóm phục vụ thu hoạch nông sản, các chủ phương tiện vận chuyển.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động