Cần xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch của Sky Lake Resort & Golf Club

Khi cả hệ thống chính trị và nhân dân đang chung tay quyết liệt chống dịch Covid 19 thì Sky Lake Resort & Golf Club (xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) lại bất chấp quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống dịch khi vẫn mở cửa đón khách. Nhìn khung cảnh náo nhiệt tại sân golf này, khó ai tin được đây lại đang là thời điểm bùng phát dịch Covid vô cùng nguy hiểm.

Ngày 12/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Nội dung công điện nêu rõ: Từ 0h ngày 13/7/2021, thành phố dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Từ 0h ngày 13/7/2021, thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng, nhưng thời điểm 15h ngày 15/7/2021, các gofl thủ vẫn miệt mài “cuốc đất”
Từ 0h ngày 13/7/2021, HN thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng. Nhưng thời điểm 15h ngày 15/7/2021, các gofl thủ vẫn miệt mài “cuốc đất”

UBND thành phố yêu cầu tổ chức đợt cao điểm kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Giám đốc Công an thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp, cơ sở dịch vụ không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

Đáng nói, khi cả hệ thống chính trị và nhân dân đang chung tay quyết liệt chống dịch như vậy lại có doanh nghiệp “điếc không sợ súng”, bất chấp tính mạng cộng đồng để kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, PV Thương hiệu và Sản phẩm nhận được thông tin về việc cơ sở dịch vụ có tên Sky Lake Resort & Golf Club (địa chỉ tại khu vực hồ Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đang mở cửa đón khách vào chơi giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Ghi nhận thực tế của PV Thương hiệu và Sản phẩm từ ngày 14/7 – 16/7 (thứ 4 tới thứ 6) bãi xe của Sky Lake Resort & Golf Club gần như không còn chỗ trống. Trong bãi có rất nhiều ô tô hạng sang, biển số “tứ quý, lộc phát” được giới chơi xe đánh giá là vô cùng giá trị.

Cụ thể, thời điểm 15h ngày 15/7/2021, PV giới thiệu là khách tới chơi golf, bảo vệ tại đây chỉ dẫn cho PV đỗ xe vào phía trong để lên sảnh. Nữ bảo vệ này còn khẳng định: Người ta vẫn chơi bình thường. Nhìn bãi xe đông thế này mà.

Trao đổi với PV, lễ tân của Sky Lake Resort & Golf Club cho biết, khách muốn vào chơi thì phải mua vé trước. “Sân đang rất là đông khách và không nhận khách phát sinh anh nhé!” – nhân viên lễ tân cho biết.

Theo tính toán của nữ nhân viên lễ tân, chi phí cho 1 người vào chơi là 2 triệu, nếu thăm sân là 630 nghìn đồng/người, xe điện giá 860 nghìn đồng. Ngày 15/7 là vào thứ 5, PV ngỏ ý muốn đặt lịch chơi vào ngày thứ 7 thì được biết cả thứ 7 và Chủ nhật (17 – 18/7) nơi đây đều đã kín chỗ.

PV ghi nhận, bên trong sân chơi của Sky Lake Resort & Golf Club là nhiều nhóm người đang “vung gậy”. Có thể thấy hiện cơ sở này đang hoạt động, tích cực đón khách vào chơi.

Theo tìm hiểu của PV, Chủ đầu tư của Sky Lake Resort & Golf Club là Công ty cổ phần DK ENC Việt Nam (địa chỉ khu vực hồ Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) với người đại diện pháp luật là ông Jang Chin Hyuk.

Cần xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch của Sky Lake Resort & Golf Club
Nhìn khung cảnh náo nhiệt tại sân golf này, khó ai tin được đây lại đang là thời điểm bùng phát dịch Covid vô cùng nguy hiểm.
Nhìn khung cảnh náo nhiệt tại sân golf này, khó ai tin được đây lại đang là thời điểm bùng phát dịch Covid vô cùng nguy hiểm.


Trong khi cả nước đang gồng mình, chung sức đồng lòng chống dịch bệnh đang có dấu hiệu ngày càng diễn biến phức tạp. Vậy nhưng dường như cả chủ của Sky Lake Resort & Golf Club và khách tới chơi golf đều bàng quan trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh.

Hoạt động của một sân golf lớn như Sky Lake Resort & Golf Club diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày, xuyên suốt giờ hành chính, lẽ nào cơ quan chức năng xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ lại không biết tới? Hay chính những vị cán bộ đúng ra phải thực hiện chỉ đạo từ Thủ tướng, từ UBND TP Hà Nội để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân đang cố tình “làm ngơ”, bao che cho sai phạm?

Đặt giả thiết một ca bệnh “vô tình” lọt vào sân golf này, nơi đây sẽ nhanh chóng trở thành “ổ dịch” lây lan mạnh, gây nguy hại và đánh sập bao công sức chống dịch mà cả hệ thống chính trị và cộng đồng đang ngày đêm xây dựng.

Kính đề nghị UBND TP Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, truy xuất danh sách những người tham gia chơi golf tại Sky Lake Resort & Golf Club từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7, để xử lý nghiêm theo Công điện số 14/CĐ-CTUBND cũng như chỉ đạo của Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ nếu có mầm bệnh thì không có cơ hội lây lan.

Theo thông báo mới nhất từ CLB Sky Lake thì CLB này sẽ tạm dừng hoạt động kinh doanh kể từ ngày 19/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Nguyễn Tuệ - Đinh Hoàng - Tô Tây

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Với 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tuyên thệ nhậm chức

Sáng 26/7, tại Lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội. Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động