Giá vàng hôm nay 1/4: Quay đầu tăng mạnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 1/4, tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch buổi sáng nay do nhu cầu bắt đáy của nhà đầu tư cộng với việc đồng USD hạ nhiệt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro
Giá vàng hôm nay 31/3: Rơi xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce Giá vàng hôm nay 30/3: Tiếp đà giảm Giá vàng hôm nay 29/3: Có xu hướng giảm nhẹ

Giá vàng thế giới

Tính đến đầu giờ sáng ngày 1/4, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.709,11 USD/Ounce, tăng khoảng 24 USD so với cùng thời điểm ngày 31/3.

So với đầu năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 199 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 47,69 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 6,81 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 5/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.708,0 USD/Ounce, giảm 6,4 USD/Ounce trong phiên nhưng đã tăng tới 24 USD so với cùng thời điểm ngày 31/3.

Giá vàng hôm nay 1/4: Quay đầu tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 1/4 quay đầu tăng mạnh

Giá vàng ngày 1/4 có xu hướng tăng mạnh chủ yếu do đồng USD hạ nhiệt.

Đồng bạc xanh suy yếu trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ có một chương trình nghị sự về kinh tế trị giá khoảng 2.000 tỷ USD trong thời gian tới. Chương trình này có thể sẽ bao gồm việc tăng thuế đối với những người Mỹ và doanh nghiệp có thu nhập cao hơn.

Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 93,215 điểm, giảm 0,11%.

Tâm lý bắt đáy của nhà đầu tư khi giá vàng bất ngờ sụt giảm mạnh cũng là một phần nguyên nhân thúc đẩy giá vàng hôm nay đi lên. Điều này cũng được hỗ trợ bởi không ít nhà đầu tư thực hiện các giao dịch chốt lời sau khi thị trường chứng khoán có nhiều phiên tăng điểm mạnh và đang có dấu hiệu chững lại.

Giá vàng trong nước

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 350.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 260.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 350.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá dầu ngày 17/6 giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu về việc sẽ thực hiện điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD sớm hơn dự báo của thị trường.
Giá cao su hôm nay 17/6:  Lao dốc

Giá cao su hôm nay 17/6: Lao dốc

Giá cao su hôm nay (17/6) ghi nhận sàn châu Á tiếp tục đi xuống. Trong nước, các tháng đầu năm 2021, ngành cao su thiên nhiên liên tiếp đón tin vui từ xuất khẩu.
Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21%

Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21%

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, trong 3 năm trở lại đây, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Trung Quốc có xu hướng tăng trưởng liên tục.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động