Giá sắt thép hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng mạnh

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 144 nhân dân tệ lên mức 4.991 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 26/3: Tiếp tục tăng Giá sắt thép hôm nay 25/3: Quay đầu tăng trở lại Giá sắt thép hôm nay 24/3: Tiếp tục giảm trên sàn Thượng Hải

Tại Trung Quốc, các biện pháp kiểm soát môi trường nghiêm ngặt, được thiết kế để hạn chế sản xuất thép, không phải là yếu tố báo hiệu sự kết thúc của giai đoạn bùng nổ giá quặng sắt.

Các công ty khai thác sản xuất quặng sắt cấp cao hơn có thể sẽ được hưởng lợi từ các hạn chế này.

Giá sắt thép hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng mạnh
Giá sắt thép hôm nay 29/3 tiếp tục tăng mạnh

Theo Fastmarkets MB, vào hôm nay, giá quặng sắt giao ngay đã giảm 2,7% xuống mức thấp nhất trong sáu tuần qua là 157,01 USD/tấn. Các nhà đầu tư hiện đang rất thận trọng về triển vọng đối với mặt hàng này.

Tuần trước, các nhà hoạch định chính sách ở Đường Sơn, trung tâm sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch hạn chế sản xuất đối với một số nhà sản xuất thép cho đến cuối năm để giảm lượng khí thải.

Mặc dù giá quặng sắt giảm trong thời gian đầu từ quyết định này, nhưng một số chuyên gia tin rằng điều kiện thị trường vẫn sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất.

Ông Ben Cleary, Giám đốc Quản lý danh mục đầu tư của Tribeca Global Natural Resources, cho biết: “Đây là khởi đầu của sự bùng nổ, không phải là kết thúc. Việc Trung Quốc công bố một số chính sách khử cacbon sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng thép chứ không phải ở hướng ngược lại”.

Ông Cleary nhận định rằng, Trung Quốc hiện đang thúc đẩy tăng cường cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo nên sẽ đòi hỏi một lượng thép khổng lồ, đồng thời giữ nguyên nhu cầu về quặng sắt để phục vụ cho sản xuất.

Ông nói thêm: “Theo như chủ trương của chính phủ, các nhà khai thác nhỏ hơn có lượng phát thải carbon cao sẽ bị đóng cửa để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhà nước đang hoạt động trên quy mô lớn”.

Tuy nhiên, những hạn chế gia tăng đối với khí thải ở Trung Quốc đã không thuyết phục được tất cả những người tham gia thị trường. Tính từ đầu tháng 3, giá quặng sắt giao ngay đã giảm hơn 10%.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 6/5: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 6/5: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 6/5 giảm mạnh chủ yếu do lo ngại dịch Covid-19 tác động ngày càng lớn đến các hoạt động kinh tế, đặc biệt khi các dự báo đều cho rằng cao điểm của dịch bệnh sẽ diễn ra trong vài tháng tới.
Giá cao su hôm nay 6/5: Biến động trái chiều

Giá cao su hôm nay 6/5: Biến động trái chiều

Giá cao su hôm nay 6/5 biến động trái chiều trên sàn giao dịch châu Á. Từ đầu năm 2021 đến nay, giá cao su thiên nhiên bình quân trên thế giới nhìn chung tăng đều mỗi tháng, chủ yếu do kinh tế Trung Quốc phục hồi khá nhanh.
Giá sắt thép hôm nay 5/5: Giữ ổn định

Giá sắt thép hôm nay 5/5: Giữ ổn định

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ghi nhận mức 5.391 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá rau củ quả hôm nay 5/5: Siêu thị tăng cường khuyến mãi

Giá rau củ quả hôm nay 5/5: Siêu thị tăng cường khuyến mãi

Giá cả thị trường hôm nay 5/5 ghi nhận, Big C, VinMart, King Of Beef tăng cường khuyến mãi rau củ quả, trái cây nhập khẩu. Ngoài ra, các loại gia vị, nước chấm và sữa cũng được giảm giá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động