Giá sắt thép hôm nay 24/3: Tiếp tục giảm trên sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 43 nhân dân tệ xuống mức 4.673 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 23/3: Quay đầu giảm Giá sắt thép hôm nay 22/3: Tăng mạnh vào đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 19/3: Tiếp tục tăng trên sàn Thượng Hải

Sự gián đoạn thời tiết ở Đức đã ảnh hưởng đến sản lượng thép thô của quốc gia này trong tháng 2/2021, S&P Global Platts đưa tin.

Theo dữ liệu do Liên đoàn Thép Đức WV Stahl công bố ngày 22/3, sản lượng thép trong tháng trước đã giảm 10% so với ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

Giá sắt thép hôm nay 24/3: Tiếp tục giảm trên sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 24/3 tiếp tục giảm trên sàn Thượng Hải

Việc sản lượng giảm xuống 3,1 triệu tấn vào tháng 2 đã chấm dứt chuỗi ngày nỗ lực gia tăng sản lượng của các nhà máy thép Đức khi chứng kiến nhu cầu tăng trở lại vào giữa năm 2020.

WV Stahl cho biết, sự phục hồi sản xuất trong ngành thép của Đức vẫn không ổn định.

Sản lượng thép thô hiện giảm ở hầu hết các nhà máy. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng tại các lò cao giảm 9,9% xuống 2,1 triệu tấn và sản lượng tại các lò điện hồ quang giảm 11,3% xuống 991.000 tấn.

Tương tự, sản lượng gang giảm 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1,9 triệu tấn, sản lượng thép cuộn cán nóng (HRC) cũng giảm 5,9% xuống 2,8 triệu tấn.

Trong tháng 2 vừa qua, nhà sản xuất thép Salzgitter của Đức đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong sản xuất. Ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết đã khiến các đường ray bị tắc nghẽn, việc giao hàng bằng xe tải tạm thời bị cấm và giao thông đường thủy cũng bị gián đoạn. Điều này đã kéo dài tình trạng tồn đọng hàng hóa và khiến nó ngày càng tồi tệ hơn.

Thông thường, các nhà máy có thể tìm cách bù đắp cho các vấn đề về hiệu suất, nhưng vì tình trạng thiếu nguyên liệu tiếp tục gia tăng nên điều đó trở nên bất khả thi.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5 tiếp tục giảm ở miền Bắc trong khi tăng trở lại ở hai khu vực còn lại. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 19/5, đã khựng lại trong bối cảnh nhà đầu tư bán ra chốt lời, thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm, dòng tiền dịch chuyển đến trái phiếu Mỹ.
Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay (12/5) ghi nhận trên các sàn châu Á quay đầu giảm nhanh. Bộ NN&PTNT cho rằng, bên cạnh việc đóng cửa nhà máy do đại dịch và tình trạng thiếu chip, ngành công nghiệp sản xuất ô tô toàn cầu còn phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn cung cao su.
Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 12/5 tăng mạnh chủ yếu do kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới tăng mạnh khi một số nước châu Âu như Anh, Pháp... đã lên kế hoạch mở cửa một phần nền kinh tế.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động