Giá sắt thép hôm nay 26/3: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ lên mức 4.829 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 25/3: Quay đầu tăng trở lại Giá sắt thép hôm nay 24/3: Tiếp tục giảm trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 23/3: Quay đầu giảm

Tại Ấn Độ, kể từ khi các hạn chế cấm vận được nới lỏng, nhu cầu thép nội địa ngày càng mạnh lên kéo theo giá thép tăng cao. Điều này đã thúc đẩy lợi nhuận của các nhà sản xuất thép một cách đáng kể.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng, chu kỳ này sẽ duy trì lâu hơn và dòng tiền sẽ được cải thiện, giúp tháo gỡ đòn bẩy tài chính và cung cấp các yếu tố kích hoạt mới cho cổ phiếu.

Giá sắt thép hôm nay 26/3: Tiếp tục tăng
Giá sắt thép hôm nay 26/3 tiếp tục tăng

Theo các nhà phân tích tại Morgan Stanley India, nhu cầu phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021, cộng với cải cách trọng cung ở Trung Quốc, sẽ khiến giá thép quốc tế đạt mức cao hơn. Trung Quốc vẫn là một quốc gia tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới.

Hiện tại, quốc gia này đang tăng cường thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường nhằm kiểm soát lượng khí thải carbon.

Công ty Morgan Stanley ở Trung Quốc cho rằng, những nỗ lực của quốc gia này nhằm đạt được mức độ trung lập carbon có thể dẫn đến xu hướng tăng chi phí trong sản xuất.

Đồng thời, chủ trương này cũng có khả năng gây gián đoạn nguồn cung đối với các ngành tiêu thụ nhiều điện năng và phát thải cao như thép và nhôm.

Nhu cầu thép tiếp tục tăng và nguồn cung hạn chế từ Trung Quốc có thể nâng giá thép quốc tế và mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất Ấn Độ.

Bên cạnh đó, rủi ro thấp hơn từ hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc cũng là một yếu tố có khả năng tích lũy lợi nhuận cho các nhà sản xuất ở quốc gia Nam Á này, LiveMint đưa tin.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá dầu ngày 17/6 giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu về việc sẽ thực hiện điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD sớm hơn dự báo của thị trường.
Giá cao su hôm nay 17/6:  Lao dốc

Giá cao su hôm nay 17/6: Lao dốc

Giá cao su hôm nay (17/6) ghi nhận sàn châu Á tiếp tục đi xuống. Trong nước, các tháng đầu năm 2021, ngành cao su thiên nhiên liên tiếp đón tin vui từ xuất khẩu.
Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21%

Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21%

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, trong 3 năm trở lại đây, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Trung Quốc có xu hướng tăng trưởng liên tục.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động