Giá sắt thép hôm nay 15/10: Tiếp đà đi xuống

Giá sắt thép hôm nay 15/20, trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 35 nhân dân tệ xuống mốc 3.587 nhân dân tệ/tấn.
Giá sắt thép hôm nay 14/10: Tiếp tục điều chỉnh giảm Giá sắt thép hôm nay 13/10: Quay đầu giảm nhẹ Giá sắt thép hôm nay 12/10: Điều chỉnh tăng

Theo Reuters, Trung Quốc dự kiến sẽ ban hành các tiêu chuẩn mới cho thép phế liệu vào cuối năm 2020. Động thái này cho phép các nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn được nhập khẩu vào Trung Quốc sau khi lệnh cấm nhập khẩu chất thải rắn có hiệu lực.

Giá sắt thép hôm nay 15/10: Tiếp đà đi xuống
Giá sắt thép hôm nay 15/10 Ttếp đà đi xuống, ghi nhận mốc 3.587 nhân dân tệ/tấn

Bắc Kinh hiện phân loại hầu hết kim loại phế liệu là chất thải rắn và việc nhập khẩu các kim loại này sẽ bị cấm từ cuối năm nay. Tuy nhiên, trong đó có một số ngoại lệ đối với kim loại màu và một số lô hàng cao cấp vẫn được tiếp tục nhập khẩu.

Luồng thép phế liệu được nấu chảy trong lò điện hồ quang để làm kim loại tái chế đã giảm dần trước lệnh cấm của Trung Quốc vì lí do môi trường, khiến ngành công nghiệp thép lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung.

Ông Wen Xuefeng, người đứng đầu bộ phận chất thải rắn của Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, cho biết, việc sử dụng triệt để thép tái chế nội địa cũng như quốc tế sẽ giúp giảm lượng khí thải và hạn chế sự phụ thuộc quá mức của Trung Quốc vào quặng sắt.

Giá quặng sắt trên Sàn Đại Liên đã tăng hơn 50% từ đầu năm đến nay do lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và nhu cầu thép tăng mạnh, làm giảm biên lợi nhuận của các nhà máy thép Trung Quốc và ảnh hưởng đến giá sắt thép.

Tại thị trường trong nước, trong tháng 9, Việt Nam nhập khẩu 1.1 triệu tấn sắt thép, trị giá 660 triệu đô la Mỹ, giảm 4.4% về lượng và 11.7% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo hiệp hội.

Năm 2019, Việt Nam đã chi khoảng 9.5 tỷ đô la Mỹ nhập khẩu khoảng 14.6 triệu tấn sắt thép, tăng 7.6% về lượng và giảm 4.2% về giá trị so với năm 2018, số liệu chính thức cho thấy.

Trong khi đó, Việt Nam thu về khoảng 4.2 tỷ đô la Mỹ từ việc xuất khẩu gần 6.6 triệu tấn sắt thép vào năm ngoái, ghi nhận mức tăng 5.4% về lượng và giảm 8.5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Tiếp tục giảm do nguồn cung tăng

Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Tiếp tục giảm do nguồn cung tăng

Giá xăng dầu hôm nay 28/10 tiếp tục giảm sau phiên giảm trước đó, nguyên nhân khiến giá dầu giảm do nguồn cung trên thị trường cao trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục gia tăng.
Cập nhật giá gạo hôm nay 28/10: Ổn định

Cập nhật giá gạo hôm nay 28/10: Ổn định

Ghi nhận vào phiên sáng nay (27/10) giá gạo ở thị trường trong nước ổn định, giao dịch tiếp tục trầm lắng.
Giá hồ tiêu hôm nay 28/10: Diễn biến thất thường

Giá hồ tiêu hôm nay 28/10: Diễn biến thất thường

Giá hồ tiêu hôm nay 28/10 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên tăng giảm thất thường, dao động trong khoảng 52.000 - 54.500 đồng/kg.
Giá rau củ quả hôm nay 28/10: Các siêu thị tiếp tục có nhiều chương trình khuyến mãi

Giá rau củ quả hôm nay 28/10: Các siêu thị tiếp tục có nhiều chương trình khuyến mãi

Giá cả thị trường hôm nay 28/10 ghi nhận các siêu thị tiếp tục giảm sâu giá rau củ quả. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khác như các loại sữa cũng được giảm giá hấp dẫn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động