Giá sắt thép hôm nay 11/3: Tiếp tục giảm

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 35 nhân dân tệ xuống mốc 4.562 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 9/3: Quay đầu giảm Giá sắt thép hôm nay 8/3: Bất ngờ tăng mạnh

Vào hôm thứ Tư (10/3), giá quặng sắt trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đã giảm xuống mức thấp nhất theo ghi nhận trong 4 tuần qua, Reuters đưa tin.

Cụ thể, hợp đồng quặng sắt giao tháng 5/2021 trên Sàn DCE đã giảm 6,1% xuống còn 1.031 nhân dân tệ/tấn (tương đương 158,42 USD/tấn).

Giá sắt thép hôm nay 11/3: Tiếp tục giảm
Giá sắt thép hôm nay 11/3 tiếp tục giảm

Trước đó trong phiên, mặt hàng này đã điều chỉnh xuống ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 8/2 là 1.022 nhân dân tệ/tấn. So với mức đỉnh 1.185 nhân dân tệ/tấn đạt được vào tuần trước, giá quặng sắt trên Sàn DCE đã giảm đến 13% tính đến thời điểm hiện tại.

Trên Sàn giao dịch hàng hóa Singapore (SICOM), hợp đồng quặng sắt giao tháng 3/2021 đã giảm 1,4% xuống mốc 155,40 USD/tấn trong cùng thời điểm khảo sát. Vào hôm thứ Ba (9/3), hợp đồng này cũng đã ghi nhận mức giảm là 5,9%.

Tương tự, giá thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 2,2%, giá thép cuộn cán nóng giảm 2,1% và giá thép không gỉ giảm 1,3%.

Trong khi đó, hai mặt hàng than luyện cốc và than cốc trên Sàn DCE điều chỉnh trái chiều, lần lượt tăng - giảm 1,9% và 0,5%.

Việc các biện pháp chống ô nhiễm ở Đường Sơn ngày càng trở nên nghiêm ngặt đang khiến giá quặng sắt biến động mạnh. Tuy nhiên, các nhà phân tích của Sinosteel Futures cho biết: “Thời gian áp dụng của chính sách này tương đối ngắn. Do đó, tác động của nó đến nhu cầu nguyên liệu thô có thể khá hạn chế”.

Ngoài ra, những lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt khi quặng sắt nhập khẩu dư thừa tại các cảng của Trung Quốc. Tính đến tuần trước, tồn kho quặng sắt đã đạt mức cao nhất trong ba tháng qua là 129,50 triệu tấn.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá thịt lợn hôm nay 8/5: Giảm nhẹ tại một số tỉnh thành

Giá thịt lợn hôm nay 8/5: Giảm nhẹ tại một số tỉnh thành

Giá thịt lợn hôm nay (8/5), giá lợn hơi đi ngang tại miền Bắc, giảm nhẹ tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.
Giá rau củ quả hôm nay 7/5: Tiếp tục được ưu đãi

Giá rau củ quả hôm nay 7/5: Tiếp tục được ưu đãi

Giá cả thị trường hôm nay ngày 7/5 ghi nhận, LOTTE Mart Vietnam, VinMart, King Of Beef tiếp tục khuyến mãi nhiều loại rau củ quả. Ngoài ra, các loại hải sản, thịt heo, thịt bò cũng được giảm giá.
Mỹ: Tìm cách gỡ bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn nhập khẩu

Mỹ: Tìm cách gỡ bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn nhập khẩu

72 nhà lập pháp lưỡng đảng ở Hạ viện Mỹ đang yêu cầu chính quyền Tổng thống Biden tìm cách gỡ bỏ thuế quan của Việt Nam đối với thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ.
Giá hồ tiêu hôm nay 7/5: Thị trường trong nước tiếp tục đi ngang

Giá hồ tiêu hôm nay 7/5: Thị trường trong nước tiếp tục đi ngang

Giá hồ tiêu hôm nay 7/5, tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang, mức thu mua cao nhất là 69.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tiếp tục giảm nhẹ
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động