Ứng dụng số hóa nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học

Mới đây, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (TP. Huế) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Số hoá trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng và công nghệ hóa học”.
Hội VNPS và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học Học viện Phụ nữ Việt Nam và Tạp chí TH&SP ký thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao Đề tài nghiên cứu khoa học cất ngăn kéo, gây lãng phí ngân sách nhà nước
Các đại biểu, các nhà khoa học chụp hình lưu niệm tại Hội thảo khoa học “Số hoá trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng và công nghệ hóa học”.
Các đại biểu, các nhà khoa học chụp hình lưu niệm tại Hội thảo khoa học “Số hoá trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng và công nghệ hóa học”.

Hội thảo có sự tham gia phối hợp tổ chức của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS), Hội Hóa lý thuyết và Hóa tin Việt Nam (VATCC), Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và các cơ sở giáo dục uy tín trong nước như Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Trường Đại học Quy Nhơn; Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng; Trường Đại học Duy Tân; Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Công ty Vina Link Group…

Hội thảo quy tụ gần 150 nhà khoa học, giảng viên đại học, giáo viên Hóa học phổ thông tham dự trực tiếp và bao gồm tổng cộng 7 báo cáo toàn thể của 7 nhà khoa học đến từ mọi miền của đất nước. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học đến từ các cơ sở giáo dục, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp khắp mọi miền của tổ quốc có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và hợp tác về nghiên cứu khoa học.

Hội thảo tập trung giải quyết một số vấn đề như: Ứng dụng số hóa trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học; Các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn và phục vụ cộng đồng.

PGS.TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm phát biểu tại khai mạc Hội thảo.
PGS.TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm phát biểu tại khai mạc Hội thảo.

Phát biểu tại khai mạc hội thảo, PGS.TS Lê Anh Phương – Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm cho biết, Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế với truyền thống 65 năm xây dựng & phát triển hiện đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một trong ba trường ĐHSP trọng điểm quốc gia của cả nước. Một trong những chiến lược phát triển là thúc đẩy quá trình số hóa và chuyển đổi số trong các hoạt động, chuyển đổi từ hệ thống thường sang hệ thống kỹ thuật, công nghệ số nhằm tạo ra các giá trị mới, trải nghiệm mới tiện lợi và hiệu quả hơn.

Mô hình đại học số dần dần khẳng định vị trí, trở thành thói quen trong giảng dạy, triển khai công việc và gặp gỡ online với hầu hết các hoạt động của Nhà trường. Vì vậy, việc tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề "Số hóa trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng và công nghệ Hóa học" ở Trường ĐHSP Huế là hoạt động thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường cũng như công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

Nếu như trước đây Hóa học được xem là ngành khoa học thực nghiệm thuần túy thì ngày nay là sự kết hợp giữa thực nghiệm và tính toán lý thuyết. Tính toán lý thuyết không những để kiểm chứng lại các quy tắc, quy luật mà quan trọng hơn là cho phép tiên đoán những hiện tượng mới, tính chất mới, phản ứng mới có độ chính xác cao, từ đó giúp các nhà thực nghiệm tiết kiệm được thời gian và công sức.

Giải Nobel Hóa học 2013 được trao cho ba nhà Hóa học phân tử vì đã sử dụng các chương trình tính toán để làm sáng tỏ cấu trúc các hợp chất phức tạp, giúp con người hiểu và dự đoán được các quy trình Hóa học là một minh chứng cho sức mạnh của tính toán lý thuyết.

Hội thảo thu hút đông đảo các nhà khoa học, giảng viên, giáo viên và sinh viên tham gia.
Hội thảo thu hút đông đảo các nhà khoa học, giảng viên, giáo viên và sinh viên tham gia.

Hiện nay với sự xuất hiện của các hệ thống máy tính hiệu năng cao đã hỗ trợ rất nhiều cho việc tính toán nhanh hơn, chính xác hơn, mở ra hướng nghiên cứu mới trong Hóa học. Hòa nhịp cùng các nghiên cứu tính toán tiên phong trên thế giới, các nhà Hóa học Việt Nam đã rất năng động tiếp cận hướng nghiên cứu này, sử dụng các phương pháp tính lượng tử như phiến hàm mật độ (DFT), gắn kết phân tử (molecular docking) để khám phá thuốc điều trị ung thư, thuốc chống oxi hóa, hoặc thuốc ức chế virus SARS-CoV-2, … Những kết quả thu được rất hứa hẹn.

Ngày nay, khoa học và công nghệ nano là một lĩnh vực nghiên cứu liên ngành rất hấp dẫn với đối tượng là vật chất ở kích thước nanomét. Ở kích thước này, nhờ diện tích bề mặt được tăng lên đáng kể và sự xuất hiện các hiệu ứng lượng tử nên vật liệu nano có những tính chất quang học, từ tính, điện học rất độc đáo và mới lạ, khác hoàn toàn với cũng vật liệu đó nhưng ở dạng khối thông thường.

Với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ nghiên cứu hiện đại như kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM), kính hiển vi điện tử quét (SEM) hay kính hiển vi lực nguyên tử (AFM), các nhà Hóa học có thể xây dựng và điều khiển đến từng phân tử, giúp con người có những hiểu biết mới ở thế giới kích thước nano.

Hiện nay, các nước trên thế giới đang đẩy mạnh đầu tư vào khoa học và công nghệ nano nhằm tạo ra những vật liệu nano có ứng dụng thiết thực trong đời sống. Trong công nghiệp, vật liệu nano giúp thu nhỏ các linh kiện, tạo ra những hệ thống nhẹ nhưng hoạt động hiệu quả hơn. Những thuật ngữ ngày nay đã trở thành phổ biến như tiến trình 4 nm, 2 nm trong sản xuất chip bán dẫn cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng to lớn của công nghệ nano đến ngành công nghiệp then chốt này.

Giám đốc Đại học Huế (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa cho các đại biểu.
Giám đốc Đại học Huế (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa cho các đại biểu.

Trong lĩnh vực y sinh, việc ứng dụng vật liệu nano đã tạo ra những phương pháp mới, loại thuốc mới để điều trị ung thư hiệu quả hơn nhưng giảm tối đa tác dụng phụ. Vật liệu nano cũng giúp giải quyết những vấn đề lớn của môi trường như xử lý chất thải hiệu quả hơn, hay tạo ra những sản phẩm tiết kiệm và sử dụng tài nguyên ít hơn, làm giảm khối lượng chất thải và khí thải.

Ở Việt Nam, nghiên cứu về vật liệu nano ngày càng thu hút được chú ý không những của các nhà Hóa học mà còn Vật lí học, Vật liệu học, Y học. Mặc dù còn nhiều khó khăn về đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhưng đã có những nghiên cứu chuyên sâu về vật liệu nano, bước đầu tạo ra những nền tảng tri thức tương đối vững chắc cũng như tạo ra những sản phẩm sử dụng công nghệ nano.

Tuy vậy, so với thế giới thì chúng ta vẫn đang đi sau, vì vậy rất cần sự nỗ lực to lớn của các nhà khoa học cũng như sự quan tâm hơn nữa của các nhà quản lý vào lĩnh vực nano vốn rất sôi động và có nhiều ứng dụng thiết thực.

Ông Phương nhấn mạnh “Tôi hy vọng rằng, các nhà khoa học sẽ tiếp tục có những công trình nghiên cứu ý nghĩa, có sức ảnh hưởng lớn để góp phần vào sự phát triển của hóa học nước nhà cũng như sự thành công của công cuộc chuyển đổi số hiện nay” –

Các báo cáo tập trung vào những vấn đề lớn của hội thảo và có tính thời sự như: Ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai và quản lý thực phẩm chức năng; Nghiên cứu sàng lọc, tìm kiếm nhanh các hoạt chất tiềm năng ức chế thụ thể Main Protease của virus SARS-CoV-2; liệu pháp ung thư quang động lực dựa trên hạt nano phát quang ngược kích hoạt bằng ánh sáng cận hồng ngoại.

Kết quả của Hội thảo đóng góp vào việc ứng dụng số hóa để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đưa ra các giải pháp chuyển giao công nghệ các kết quả nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Hội VNPS và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học Hội VNPS và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
Học viện Phụ nữ Việt Nam và Tạp chí TH&SP ký thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao Học viện Phụ nữ Việt Nam và Tạp chí TH&SP ký thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao
Đề tài nghiên cứu khoa học cất ngăn kéo, gây lãng phí ngân sách nhà nước Đề tài nghiên cứu khoa học cất ngăn kéo, gây lãng phí ngân sách nhà nước
Trúc Mai

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam tham quan mô hình sản xuất Curcumin và mô hình Nông Lâm tiêu biểu

Đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam tham quan mô hình sản xuất Curcumin và mô hình Nông Lâm tiêu biểu

Chiều ngày 25/11, đoàn công tác của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã đến tham quan mô hình sản xuất Curcumin của Công ty TNHH Dược liệu Fujico Việt Nam tại đường Đại Tráng, phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Sáng ngày 25/11 tại Hà Nội, Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cùng các Viện, Trường Đại học đã tổ chức Hội nghị khoa học Quốc gia “Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng”.
Chi hội Báo chí trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho học sinh nghèo huyện Bá Thước

Chi hội Báo chí trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho học sinh nghèo huyện Bá Thước

Ngày 22/11/2023, Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức chương trình sinh hoạt, kết hợp trao yêu thương, tặng 25 chiếc xe đạp và 1.000 cuốn vở cho các em học sinh nghèo trên địa bàn.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm chúc mừng Học viện Phụ nữ Việt Nam nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng 20/11 đại diện Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.
TS. Đỗ Duy Phi tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tinh Dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam

TS. Đỗ Duy Phi tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Tinh Dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam

Ngày 11/11/2023, tại TP. Hà Nội, Hiệp hội Tinh Dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm Việt Nam (VOCA) tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ V (2023-2028). Qua Đại hội lần này, Đoàn Chủ tịch và Thư ký đã tiếp nhận nhiều báo cáo và tham luận của các đại biểu trên cả nước về dự.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam thông qua nhiều nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam thông qua nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 24/10/2023, tại Viện Thực phẩm chức năng (Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Hà Nội), Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam khoá I, nhiệm kỳ 2019-2023. Tiến tới Đại Hội khoá II nhiệm kỳ 2023-2028.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cùng Tập đoàn GELEXIMCO trao nhà, sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong tỉnh Yên Bái

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cùng Tập đoàn GELEXIMCO trao nhà, sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong tỉnh Yên Bái

Sáng ngày 13/10 vừa qua, Hội Cựu thanh niên xung phong, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm cùng Tập đoàn GELEXIMCO đã tổ chức chương trình trao nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập

Chiều 21/08, tại tòa soạn TC Thương hiệu & Sản phẩm đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Ban Biên tập Tạp chí với sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến kiến tập tại tòa soạn.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm ra mắt Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm ra mắt Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa

Ngày 11/8, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa. Việc thành lập Văn phòng này là sự khẳng định định hướng phát triển bền vững, toàn diện, sâu rộng của Tạp chí, vừa là cánh tay nối dài, kết nối trong công tác tuyên truyền, báo chí... của Tòa soạn đối với Thanh Hóa nói riêng và các tỉnh khu vực Bắc trung Bộ nói chung.
Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tại Đắk Lắk

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tại Đắk Lắk

Ngày 10/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk. Việc thành lập Văn phòng này là sự khẳng định định hướng phát triển bền vững, toàn diện, sâu rộng của Tạp chí, vừa là cánh tay nối dài, kết nối trong công tác tuyên truyền, báo chí... của Tòa soạn đối với Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Nguyên nói chung.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) Lãnh đạo Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS), Lãnh đạo Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) cùng các cơ quan, đơn vị đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.
UBND phường Phúc La chúc mừng Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm nhân ngày 21/6

UBND phường Phúc La chúc mừng Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm nhân ngày 21/6

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), sáng 20/6, Lãnh đạo UBND phường Phúc La đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, BTV Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm (TH&SP).
Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”

Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”

Dự kiến vào cuối tháng 11/2023, Hội Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Học Viện Nông nghiệp Việt Nam và một số cơ quan Viện, Hiệp hội ... đồng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”.
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm gặp mặt sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Thực hiện hoạt động thường niên của Tòa soạn, sáng ngày 8/5, tại Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã diễn ra buổi gặp mặt trực tiếp giữa Ban Biên tập Tạp chí với sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tham dự "Ngày hội việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023"

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tham dự "Ngày hội việc làm VTV College lần thứ 2 – 2023"

Ngày 22/4/2023, tại Trường Cao đẳng Truyền hình đã diễn ra “Ngày hội việc làm VTV College lần 2 – 2023”, với hơn 20 gian hàng tuyển dụng ở các vị trí việc làm thuộc các ngành/nghề báo chí, truyền thông, quay phim, kỹ thuật điện tử, du học…
Hiệp hội VATAP kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam

Hiệp hội VATAP kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam

Ngày 20/4/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4) nhằm tôn vinh và khẳng định thương hiệu Việt.
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy phường Phúc La, chiều nay (3/4) Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thị Quyên vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm phát động chương trình Bình chọn và công bố "Thương hiệu và Sản phẩm tin dùng" năm 2023

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm phát động chương trình Bình chọn và công bố "Thương hiệu và Sản phẩm tin dùng" năm 2023

Ngày 27/2/2023, tại toà soạn Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã diễn ra Lễ phát động Chương trình Bình chọn và công bố “Thương hiệu và Sản phẩm tin dùng” năm 2023.
Bổ nhiệm Nhà báo Phạm Văn Hùng làm Phó Tổng thư ký Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bổ nhiệm Nhà báo Phạm Văn Hùng làm Phó Tổng thư ký Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Ngày 13/2, tại Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phía Nam – TP. HCM đã công bố Quyết định bổ nhiệm Nhà báo Phạm Văn Hùng làm Phó tổng thư ký tòa soạn.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS); Hội Sinh lý Thực vật Việt Nam; Đại học Nông nghiệp Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Tạp chí Thương hiệu & Sản Phẩm phối hợp tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo"

Tạp chí Thương hiệu & Sản Phẩm phối hợp tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo"

Chiều ngày 16/01/2023 Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã phối hợp với phòng Lao động TB&XH, UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trao tặng 60 suất quà Tết cho người nghèo do Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tài trợ .
Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm Tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm Tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/1/2023, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 12/01/2023, Công đoàn Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm (TH&SP) đã tổ chức thành công “Đại hội công đoàn Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028”.
Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong năm 2022

Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong năm 2022

Năm 2022 là năm sau đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn thách thức của cả nước nói chung và lĩnh vực khoa học công nghệ nói riêng. Nhưng với tinh thần chủ động, tích cực, dưới sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ, Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa cho một năm bản lề trong sự phát triển của Hội.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm và những hoạt động nổi bật trong năm 2022

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm và những hoạt động nổi bật trong năm 2022

Năm 2022 là năm vượt khó của các cơ quan Báo chí nói riêng và nền kinh tế nói chung khi dịch COVID-19 đã được khống chế hoàn toàn. Là năm để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau khoảng thời gian khủng hoảng của đại dịch. Năm qua bằng sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt các hoạt động về chuyên môn, nghiệm vụ và đặc biệt tiếp tục thực hiện công tác thiện nguyện xã hội. Đó là những điểm sáng, niềm vui và tự hào của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên tòa soạn trong năm 2022.
Tổng kết và trao giải cuộc thi viết, ảnh "Sắc màu OCOP" năm 2022

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết, ảnh "Sắc màu OCOP" năm 2022

Ngày 22/12/2022, Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã công bố và trao giải cho các tác giả đã có tác phẩm đạt giải tại cuộc thi viết, ảnh Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP với chủ đề "Sắc màu OCOP" năm 2022.
Trao tặng 180 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Yên Bái

Trao tặng 180 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Yên Bái

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái với sự tài trợ của Chi nhánh Sở Giao dịch 1 - Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tặng 180 triệu đồng cho các trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Yên Bái.
Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Yên Bái

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Yên Bái

Với mong muốn mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái một cái Tết Quý Mão 2023 thật ấm áp và ý nghĩa. Với sự tài trợ chính của Chi nhánh Sở Giao Dịch 1 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 18/12/2022 Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình "Mùa xuân cho em” tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.
Chung khảo cuộc thi "Sắc màu OCOP" năm 2022: 10 tác phẩm xuất sắc lộ diện

Chung khảo cuộc thi "Sắc màu OCOP" năm 2022: 10 tác phẩm xuất sắc lộ diện

Sau hơn 5 tháng phát động, Cuộc thi viết, ảnh Chương trình OCOP năm 2022 - "Sắc màu OCOP" đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực từ phía độc giả.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động