Giá xăng dầu hôm nay 14/4: Bật tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 14/4, giá dầu tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận thông tin hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới, tăng kỷ lục trong tháng 3.
Giá xăng dầu hôm nay 13/4: Duy trì đà tăng nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 12/4: Xu hướng tăng nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 11/4: Giảm mạnh trong tuần qua

Tính đến đầu giờ sáng ngày 14/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2021 đứng ở mức 60,52 USD/thùng, tăng 0,34 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 13/4, giá dầu WTI giao tháng 5/2021 đã tăng 0,64 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2021 đứng ở mức 64,08 USD/thùng, tăng 0,41 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,69 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 13/4.

Giá xăng dầu hôm nay 14/4: Bật tăng mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 14/4: Bật tăng mạnh

Giá dầu ngày 14/4 tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận thông tin hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu thô hàng đầu thế giới, tăng kỷ lục trong tháng 3. Điều này đã làm gia tăng kỳ vọng hoạt động sản xuất của nền kinh tế lớn thứ 2 đang có sự phục hồi mạnh mẽ.

Nhập khẩu đầu thô của Trung Quốc cũng ghi nhận tăng tới 21% trong tháng 3 khi các nhà máy lọc dầu của nước này đẩy mạnh hoạt động.

Giá dầu hôm nay cũng được thúc đẩy bởi thông tin trữ lượng của các ông lớn dầu khí giảm mạnh trong 5 năm qua.

Khi nhu cầu dầu thô được kỳ vọng sẽ được cải thiện mạnh trong thời gian tới thì cung dầu thô lại đang đứng trước lo ngại về nguy cơ gián đoạn từ Saudi Arabia.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong báo cáo hàng tháng đã nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2021 thêm 70.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó lên 5,95 triệu thùng/ngày, tương đương 6,6%.

Giá cũng nhận được hỗ trợ khi tồn kho dầu thô của Mỹ dự kiến giảm tuần thứ ba liên tiếp trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất có thể tăng, kết quả từ một cuộc thăm dò các nhà phân tích của Reuters cho biết.

Tuy nhiên, sản lượng dầu của Mỹ từ 7 mỏ dầu đá phiến chính dự kiến sẽ tăng trong tháng thứ 3 liên tiếp, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Cùng với đó, tỷ lệ tiêm chủng thấp ở châu Âu và dự đoán nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới đã hạn chế đà tăng của giá dầu.

Johnson & Johnson cho biết họ sẽ trì hoãn việc triển khai vắc xin COVID-19 ở châu Âu và đang xem xét các trường hợp đông máu cực kỳ hiếm gặp ở người sau khi các cơ quan y tế liên bang Mỹ khuyến nghị tạm dừng sử dụng vắc xin này vì 6 phụ nữ dưới 50 tuổi phát triển các cục máu đông hiếm gặp sau khi được tiêm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Ngày 12/4, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu. Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 17.806 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.970 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.141 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 12.827 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 13.687 đồng/kg.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5: Tăng trở lại ở nhiều địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 12/5 tiếp tục giảm ở miền Bắc trong khi tăng trở lại ở hai khu vực còn lại. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 12/5: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 19/5, đã khựng lại trong bối cảnh nhà đầu tư bán ra chốt lời, thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm, dòng tiền dịch chuyển đến trái phiếu Mỹ.
Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay 12/5: Quay đầu giảm nhanh

Giá cao su hôm nay (12/5) ghi nhận trên các sàn châu Á quay đầu giảm nhanh. Bộ NN&PTNT cho rằng, bên cạnh việc đóng cửa nhà máy do đại dịch và tình trạng thiếu chip, ngành công nghiệp sản xuất ô tô toàn cầu còn phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn cung cao su.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động