Bế mạc phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo Cổng Thông tin điện tử Quốc hội, sáng 23/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 53.
Chủ tịch Quốc hội: Đây là nhiệm kỳ Chính phủ rất thành công HĐND Thành phố Hà Nội sẽ có thêm 9 đại biểu chuyên trách Khai mạc Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngay sau Tết Nguyên đán, hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình theo đúng tiến độ. Đề nghị Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội căn cứ kết luật phiên họp để hoàn thiện các hồ sơ, báo cáo để trình ký ban hành cũng như để trình Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, theo dự kiến không đầy 3 tuần nữa sẽ diễn ra phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội – đây là phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Lưu ý, thời gian không còn nhiều để chuẩn bị cho các nội dung cho phiên họp cũng như Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội vào cuối tháng 3 tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Chính phủ và các cơ quan hữu quan chủ động chuẩn bị các báo cáo và các nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp; đồng thời nhấn mạnh các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch nước và các cơ quan tư pháp phải được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và phong phú để trình Quốc hội.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tổ chức thực hiện phiên họp, kỳ họp bảo đảm thực hiện đúng tinh thần phòng,chống dịch bệnh.

Tại phiên họp thứ 53, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026; cho ý kiến về báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chính phủ và việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 887-NQ/UBTVQH12 về việc ban hành Quy chế quản lý khoa học trong các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội./.

M.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội triển khai các nhóm giải pháp phát triển năng lượng tái tạo

Hà Nội triển khai các nhóm giải pháp phát triển năng lượng tái tạo

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn thành phố năm 2021.
Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Ngày 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021.
Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều 2/3, nhiều vấn đề nóng, thời sự đã được báo chí nêu ra và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp.
Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ nông sản vùng có dịch Covid-19

Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ nông sản vùng có dịch Covid-19

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 1083/BCT-TTTN ngày 1/3/2021 hướng dẫn về việc thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch Covid-19.
Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trong danh sách Báo cáo của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) không đưa ra các bằng chứng cụ thể về vi phạm pháp luật cũng như không phản ánh quan điểm chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ về môi trường thực thi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chung ở các quốc gia có liên quan.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động