Kon Tum: Ban hành Quy chế về tổ chức, hoạt động của Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định số 13/2021/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế về tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray.
Kon Tum: Đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I Kon Tum: Mắc ca được nhiều địa phương xác định là cây trồng chủ lực Bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Theo Quy chế, Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray là đơn vị sự nghiệp lâm nghiệp có thu, chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh; đồng thời, chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Nông nghiệp và PTNT; có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray được giao quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng đặc dụng trên phạm vi địa bàn của các xã Rờ Kơi, Sa Nhơn, Sa Sơn, Ya Xiêr, Mô Rai, thị trấn Sa Thầy thuộc huyện Sa Thầy và các xã Sa Loong, Bờ Y, Đắk Kan thuộc huyện Ngọc Hồi.

Kon Tum: Ban hành Quy chế về tổ chức, hoạt động của Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray
Kon Tum ban hành Quy chế về tổ chức, hoạt động của Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray

Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn sau: Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển VQG Chư Mom Ray về: tổ chức quản lý rừng, bảo vệ rừng, sử dụng rừng và phát triển rừng; khôi phục và bảo tồn các hệ sinh thái rừng; bảo tồn đa dạng sinh học của VQG.

Thực hiện tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng, thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng trừ sinh vật gây hại rừng, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi gây thiệt hại đến VQG. Tổ chức tuyên truyền, truyền thông giáo dục môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng sống xung quanh VQG trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng.

Theo dõi diễn biến tài nguyên rừng, đa dạng sinh học trong VQG. Thực hiện các giải pháp nhằm phát triển bền vững tài nguyên sinh vật, tài nguyên đất, tài nguyên nước, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác.

Tổ chức và tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hoạt động về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học để phát triển vốn rừng. Tiếp nhận, cứu hộ các loài động vật, thực vật, vi sinh vật, tái thả về môi trường sống tự nhiên của chúng sau cứu hộ; tổ chức gây nuôi sinh sản các loài động vật, gieo ươm các loài thực vật để cung cấp giống phục vụ phát triển động, thực vật trong cộng đồng theo quy định của pháp luật. Lưu trữ, bảo tồn nguồn gen các loài nguy cấp, quý, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và các loại hình dịch vụ khác. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trên lĩnh vực du lịch và phát triển cộng đồng. Tiếp nhận và tổ chức thực hiện các nguồn đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư cho các hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên, nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái, phát triển vùng đệm, để phát triển VQG theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chính sách về dịch vụ môi trường rừng theo quy định của pháp luật. Lập kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn trong công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng; lập các dự án đầu tư xây dựng và phát triển bền vững VQG; tổ chức thực hiện các nội dung theo kế hoạch và dự án đầu tư cho VQG đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của của Đội chuyên trách bảo vệ rừng (lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng) theo quy định; thực hiện các nhiệm vụ phát sinh khác theo quy định của pháp luật và các nhiệm vụ khác do UBND tỉnh giao...

Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray có Giám đốc và không quá 02 Phó Giám đốc; có các bộ phận giúp việc gồm: Phòng Tổng hợp - Hành chính, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Đội chuyên trách bảo vệ rừng và 1 đơn vị trực thuộc (Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch sinh thái). Biên chế của Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray là biên chế sự nghiệp được cấp có thẩm quyền giao trên cơ sở danh mục vị trí việc làm được phê duyệt.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30/4/2021 và thay thế Quyết định số 27/2011/QĐ-UB ngày 07/9/2011 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bình Thuận: Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi ước tháng 4 đạt 163 tỷ đồng

Bình Thuận: Doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi ước tháng 4 đạt 163 tỷ đồng

Trong tháng 4 năm 2021, vận tải hàng hóa và hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Thuận dần đi vào phục hồi, tuy nhiên vẫn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuyến đường biển phục vụ cho người dân từ đất liền ra đảo Phú Quý và ngược lại vẫn được đảm bảo thông suốt.
Hà Nội: Dự kiến tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" trong tháng 9

Hà Nội: Dự kiến tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" trong tháng 9

Ngày 10/5, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 2004/KH-SCT về việc tổ chức Hội chợ “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.
Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có quyền bỏ phiếu ở nơi khác

Cử tri không thể về nơi bầu cử vì dịch COVID-19 có quyền bỏ phiếu ở nơi khác

Những cử tri đã được phát thẻ cử tri nhưng sau đó di chuyển đến nơi ở khác và vì lý do dịch bệnh mà không thể tham gia bỏ phiếu ở nơi đã có tên trong danh sách cử tri thì chậm nhất là 24 giờ trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu, cử tri mang thẻ cử tri đã được phát đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mình có thể tham gia bỏ phiếu để đề nghị được bổ sung vào danh sách cử tri.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện thật tốt cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Chiều ngày 10/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp.
Thủ tướng: Nhiệm vụ quan trọng nhất, ưu tiên cao nhất là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19

Thủ tướng: Nhiệm vụ quan trọng nhất, ưu tiên cao nhất là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19

Chiều 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 bàn về các biện pháp mạnh mẽ hơn, yêu cầu phải tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, khắc phục ngay những kẽ hở trong phòng chống dịch.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động