Kiên Giang: Khu du lịch Chùa Hang-Hòn Phụ Tử mở cửa đón khách trở lại

Sau thời gian tạm đóng cửa để chỉnh trang, khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) chính thức mở cửa phục vụ khách du lịch trở lại.
Kiên Giang: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo tồn đa dạng sinh học và các loài hoang dã Kiên Giang: Xin chủ trương xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Nam Du Kiên Giang: Toàn tỉnh có 323 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch

Thời gian qua, huyện Kiên Lương đã chỉ đạo ngành chức năng, đơn vị liên quan thực hiện giải pháp phát triển du lịch địa phương; trong đó, đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Kiên Lương đến các thị trường du lịch trong và ngoài tỉnh; kêu gọi thu hút đầu tư du lịch, nhất là huyện luôn có cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư.

khu du lịch Chùa Hang-Hòn Phụ Tử mở cửa đón khách trở lại
Một góc khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến Kiên Lương du lịch, UBND huyện Kiên Lương chỉ đạo các khu, điểm du lịch, phương tiện vận chuyển khách, nhất là phương tiện tàu thủy đưa khách ra các đảo; các dịch vụ vui chơi, giải trí trên biển trên địa bàn huyện tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách, khuyến cáo khách du lịch đeo khẩu trang y tế khi đi du lịch và thường xuyên rửa tay sát khuẩn…

Đến khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, ngoài các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, du khách được thưởng thức hải sản tươi sống đặc trưng của biển, đảo Kiên Giang; du khách có thể khám phá các động, hang mà chỉ mới nghe tên đã thấy hấp dẫn như hang Tiền, động Kim Cương… Tại khu du lịch có ngôi chùa độc đáo, nằm trong hang động, dân gian gọi là chùa Hang (tên Hải Sơn tự).

Tương truyền, trong lúc bị quân Tây Sơn truy đuổi, chúa Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng từng phiêu bạt đến đây, trong đó có công chúa Ngọc Tuyền (em gái của chúa Nguyễn Ánh). Khi đến hang động, công chúa bệnh nặng và mất. Sau khi lên ngôi, tưởng nhớ em gái, nhà vua cho dựng ngôi chùa trong hang để thờ phụng công chúa và là chùa Hang bây giờ.

Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử nằm trong di tích danh thắng Hòn Chông, xã Bình An, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1989.

Ông Lê Thanh Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chia sẻ, việc mở cửa đón khách trở lại tại khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, cùng với đó là các điểm du lịch của huyện Kiên Lương như Ba Hòn Đầm, Hòn Nghệ, Hòn Heo… hy vọng tạo cú hích thúc đẩy du lịch huyện Kiên Lương phát triển.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bình Thuận: Cấp nhãn nhận diện an toàn cho 19 cơ sở du lịch

Bình Thuận: Cấp nhãn nhận diện an toàn cho 19 cơ sở du lịch

Tính đến hết ngày 14/01, Sở VHTT&DL Bình Thuận đã cấp nhãn nhận diện an toàn cho 19 cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch thực hiện đúng các tiêu chí phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho du khách.
KOICA  tài trợ 13 triệu USD xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh

KOICA tài trợ 13 triệu USD xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký biên bản về dự án “Xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh”.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào giữa lòng hồ Pá Khoang

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào giữa lòng hồ Pá Khoang

Những ngày cuối đông đầu xuân, Đảo hoa nằm trong lòng hồ Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên với hàng trăm cây anh đào đang rực nở là địa chỉ du lịch lý tưởng cho những người yêu thích loài hoa này.
Khánh Hòa: Tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân Tân Sửu 2021

Khánh Hòa: Tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân Tân Sửu 2021

Từ ngày 29-31/01/2021, tại Khu phố đi bộ bên cạnh khách sạn Mường Thanh Viễn Triều, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch - Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách".
Thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Bộ VHTT&DL đã có văn bản số 168/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động