Thủ tướng Chính phủ đã giao khoảng 84,6% số vốn ngân sách Trung ương

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, trong tổng số vốn ngân sách Trung ương đã được Quốc hội phân bổ cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương, Thủ tướng đã giao khoảng 84,6% số vốn.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự kiến phương án phân bổ vốn ngân sách trung ương 2021-2025 Phân bổ vốn ngân sách Trung ương: Tuân thủ điều kiện, thứ tự ưu tiên Phương án phân bổ ngân sách trung ương chưa bảo đảm đúng quy định về thứ tự ưu tiên
Toàn cảnh Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Toàn cảnh Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thực hiện Chương trình Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều ngày 09/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho danh mục dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư và bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung phiên họp.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, căn cứ khoản 2 Điều 7 Nghị quyết số 29/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Thông báo số 673/TB-TTKQH ngày 21/01/2022 về Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 7 tháng 01/2022, trên cơ sở báo cáo số 243/BC-CP ngày 16/7/2021 của Chính phủ trình Quốc hội về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đề xuất của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương, Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho danh mục dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư và bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương (NSTW) giai đoạn 2021-2025 của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương (đợt 3).

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong tổng số vốn NSTW đã được Quốc hội phân bổ cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương, Thủ tướng Chính phủ đã giao khoảng 84,6% số vốn phân bổ cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương với 5.051 nhiệm vụ, dự án (bao gồm: 4.743 dự án và 308 nhiệm vụ quy hoạch, chuẩn bị đầu tư). Số vốn NSTW còn lại chưa giao chi tiết cho các nhiệm vụ, dự án là khoảng 15,4% số vốn Quốc hội đã phân bổ cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương của 245 nhiệm vụ, dự án (bao gồm 235 dự án, 10 nhiệm vụ).

Số dự án phải báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến là 225 dự án với tổng số vốn 159.190,656 tỷ đồng, giảm 03 dự án so với số nhiệm vụ, dự án Chính phủ đã báo cáo Quốc hội tại Báo cáo số 243/BC-CP ngày 16/7/2021. Căn cứ khoản 2 Điều 7 Nghị quyết số 29/2021/QH15 tổng số vốn còn lại của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 phải báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi giao kế hoạch là 455.909,989 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ đã giao khoảng 84,6% số vốn ngân sách Trung ương
Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chính phủ xin UBTVQH cho ý kiến về 114 dự án của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã đủ thủ tục đầu tư theo quy định tại Điều 52 Luật Đầu tư công.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc bổ sung kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài giai đoạn 2021-2025 cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương theo thứ tự ưu tiên sau: Bố trí vốn cho các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài đã có trong danh mục Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 có tiến độ và khả năng giải ngân tốt; Bố trí vốn cho các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài đã có chủ trương đầu tư, đã ký kết hiệp định vay, dự kiến ký kết hiệp định vay và triển khai trong giai đoạn 2022-2025 nhưng chưa có trong danh mục Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Việc điều chỉnh (tăng/ giảm) kế hoạch đầu tư vốn NSTW đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Đầu tư công, Nghị quyết số 29/2021/QH15 của Quốc hội và một số nguyên tắc: Điều chỉnh giảm kế hoạch đầu tư vốn của các dự án phải đảm bảo mục tiêu, hiệu quả dự án, hoàn thành dự án đúng tiến độ đã được cấp có thẩm quyền quyết định và cam kết không đề xuất bổ sung vốn NSTW cho các dự án này trong giai đoạn 2021-2025, trong đó không điều chỉnh giảm vốn đối ứng đã giao kế hoạch của các dự án sử dụng vốn nước ngoài cho các dự án sử dụng vốn trong nước khác trừ trường hợp bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã cân đối nguồn vốn hợp pháp khác để làm vốn đối ứng hoặc không còn nhu cầu sử dụng do dự án sử dụng vốn nước ngoài đã kết thúc. Số vốn còn lại sau khi điều chỉnh giảm của từng dự án không thấp hơn số vốn kế hoạch năm 2021 và năm 2022 đã bố trí cho dự án (nếu có).

Trong trường hợp, điều chỉnh tăng kế hoạch đầu tư vốn cho các dự án mới phát sinh ngoài danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn đã được Chính phủ báo cáo Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã giao kế hoạch phải đảm bảo ưu tiên điều chỉnh để thanh toán các khoản nợ thuộc nghĩa vụ thanh toán của NSTW, các dự án đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, đã quyết toán nhưng còn thiếu vốn, chỉ khởi công mới các dự án cần thiết, cấp bách, có khả năng giải ngân nhằm sớm đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2021-2025 đảm bảo phục vụ mục tiêu phát triển ngành, lĩnh vực của từng bộ, cơ quan trung ương và địa phương; việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư cho các dự án bảo đảm không làm thay đổi cơ cấu, tổng mức vốn của từng ngành, lĩnh vực trong nội bộ của từng bộ, cơ quan, địa phương đã được Quốc hội quyết định tại Nghị quyết số 29/2021/QH15.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ xin Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về 114 dự án của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đã đủ thủ tục đầu tư theo quy định tại Điều 52 Luật Đầu tư công, bao gồm 109 dự án thuộc danh mục Chính phủ đã báo cáo Quốc hội tại Báo cáo số 243/BC-CP; việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn nước ngoài giai đoạn 2021-2025 cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương với tổng số vốn là 4.104,674 tỷ đồng từ số vốn nước ngoài chưa phân bổ (trong đó 06 dự án chuyển tiếp, khởi công mới đã báo cáo Quốc hội và 10 dự án mới chưa báo cáo Quốc hội); điều chỉnh giảm số vốn 3.158,976 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài giai đoạn 2021-2025 và 54,97 tỷ đồng vốn đối ứng đã được Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư công trung hạn để điều chỉnh tăng tương ứng cho 02 dự án mới chưa báo cáo Quốc hội trong nội bộ của Bộ Giao thông vận tải….

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

8 triệu tỷ đồng tiền gửi: Đã đến lúc nhìn nhận tiết kiệm là một chiến lược đầu tư

8 triệu tỷ đồng tiền gửi: Đã đến lúc nhìn nhận tiết kiệm là một chiến lược đầu tư

Với khoảng 8 triệu tỷ đồng tiền gửi từ dân cư, tiết kiệm đang là một sức mạnh nội sinh khổng lồ của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuyển đổi số và kinh tế xanh, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc cần phải định nghĩa lại khái niệm tiết kiệm, không chỉ đơn thuần là chi tiêu ít đi mà là sử dụng nguồn lực một cách thông minh và hiệu quả.
SHB lần thứ hai được VISA vinh danh “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025”

SHB lần thứ hai được VISA vinh danh “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025”

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) lần thứ hai được Tổ chức thanh toán quốc tế VISA vinh danh là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2025”. Danh hiệu này ghi nhận sự bứt phá và nỗ lực không ngừng của SHB trong việc mang đến các sản phẩm, dịch vụ thẻ hiện đại, an toàn và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.
IPO VPBankS: Tiếp nối thành công từ chuỗi thương vụ tỷ USD của VPBank

IPO VPBankS: Tiếp nối thành công từ chuỗi thương vụ tỷ USD của VPBank

Với kinh nghiệm dày dặn trong triển khai các giao dịch tỷ USD và lợi thế hệ sinh thái, quan hệ rộng khắp của ngân hàng mẹ, VPBankS được kỳ vọng sẽ thực hiện thương vụ IPO lớn nhất của một công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo về thanh tra ngoại tệ trước 10/11

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo về thanh tra ngoại tệ trước 10/11

Trước những diễn biến phức tạp của thị trường ngoại hối và sự chênh lệch lớn giữa tỷ giá trong ngân hàng và trên thị trường tự do, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu hai chi nhánh Khu vực I và II tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua bán ngoại tệ, đồng thời báo cáo kết quả cho Thống đốc trước ngày 10/11.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Thực phẩm Uy tín lần thứ năm liên tiếp

Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Thực phẩm Uy tín lần thứ năm liên tiếp

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, một lần nữa được vinh danh thuộc Top 10 Công ty Thực phẩm Uy tín năm 2025 theo đánh giá của Vietnam Report (VNR). Đây là năm thứ năm liên tiếp Herbalife Việt Nam nhận được danh hiệu này, khẳng định uy tín thương hiệu, hình ảnh đáng tin cậy và cam kết nhất quán về chất lượng của công ty tại thị trường Việt Nam.
BIDV nỗ lực thúc đẩy phát triển nền tài chính đổi mới và bền vững

BIDV nỗ lực thúc đẩy phát triển nền tài chính đổi mới và bền vững

Trong 2 ngày 23-24/10/2025 tại Bắc Kinh đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Driving Change: Lessons from Breakthroughs in Innovative and Sustainable Finance in the People’s Republic of China” (Thúc đẩy chuyển đổi: Bài học từ các đột phá trong tài chính đổi mới và bền vững tại Trung Quốc) với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức tài chính và chuyên gia đến từ các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
BIDV SCF – Giải pháp kiến tạo giá trị chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

BIDV SCF – Giải pháp kiến tạo giá trị chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

Tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển đổi số mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã triển khai Hệ thống Tài trợ chuỗi cung ứng (BIDV SCF) - một bước tiến quan trọng để BIDV thực hiện cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp kiến tạo giá trị chuỗi cung ứng, tối ưu dòng tiền, nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững.
Hợp tác tạo cầu nối hiệu quả, vững chắc để hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hợp tác tạo cầu nối hiệu quả, vững chắc để hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngày 27/10/2025, tại Hà Nội, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong thương mại toàn cầu.
Doanh số iPhone 17 bùng nổ, cổ phiếu Apple lập đỉnh lịch sử

Doanh số iPhone 17 bùng nổ, cổ phiếu Apple lập đỉnh lịch sử

Ngay sau khi ra mắt, dòng sản phẩm iPhone 17 đã tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Mỹ và Trung Quốc.
Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 yêu cầu tạm dừng cho vay tiền đặt cọc bất động sản

Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 yêu cầu tạm dừng cho vay tiền đặt cọc bất động sản

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Khu vực 2 đã ra chỉ đạo khẩn, yêu cầu các ngân hàng thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai tạm dừng cho vay thanh toán tiền đặt cọc bất động sản. Động thái này được đưa ra nhằm ngăn chặn hàng loạt rủi ro nghiêm trọng về pháp lý, tín dụng và uy tín liên quan đến việc cấp vốn dựa trên các "Văn bản thỏa thuận" với đơn vị môi giới.
SeABank mang cơ hội săn vé miễn phí cho khách hàng trải nghiệm Mỹ Tâm Live Concert 2025

SeABank mang cơ hội săn vé miễn phí cho khách hàng trải nghiệm Mỹ Tâm Live Concert 2025

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) là Nhà tài trợ độc quyền Live Concert 2025 - See The Light của ca sĩ Mỹ Tâm. Đồng hành cùng sự kiện âm nhạc lớn nhất năm, SeABank thể hiện cam kết “lấy khách hàng làm trọng tâm” khi không chỉ mang đến các giải pháp tài chính tối ưu mà còn đem lại những trải nghiệm văn hóa giàu cảm xúc với mong muốn nâng cao chất lượng sống và giá trị tinh thần cho khách hàng.
Vượt dự toán, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2 triệu tỷ đồng

Vượt dự toán, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2 triệu tỷ đồng

Lũy kế thu ngân sách nhà nước đến giữa tháng 10 đã đạt hơn 102% dự toán. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm. Trước bối cảnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã ra công điện yêu cầu quyết liệt thực hiện các giải pháp tài chính - ngân sách trong những tháng còn lại của năm 2025.
Tiền gửi dân cư tăng kỷ lục dù lãi suất thấp nhất 5 năm

Tiền gửi dân cư tăng kỷ lục dù lãi suất thấp nhất 5 năm

Dù mặt bằng lãi suất tiết kiệm duy trì dưới 6%, tiền gửi của người dân tại hệ thống ngân hàng vẫn đạt kỷ lục 7,748 triệu tỷ đồng tính đến hết tháng 7 – mức tăng mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.
Điều chỉnh lãi suất cho vay nhà ở xã hội từ 6,6%/năm xuống 5,4%/năm

Điều chỉnh lãi suất cho vay nhà ở xã hội từ 6,6%/năm xuống 5,4%/năm

Từ ngày 10/10/2025, lãi suất cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chính thức giảm xuống còn 5,4%/năm, theo quy định tại Nghị định số 261/2025/NĐ-CP. Đáng chú ý, chính sách mới này cũng áp dụng điều chỉnh cho cả các hợp đồng tín dụng đã ký trước đó, mang lại lợi ích thiết thực cho hàng chục nghìn khách hàng.
VPBank Private Lounge: Thiết kế tinh hoa, không gian giao dịch đẳng cấp của khách hàng thượng lưu

VPBank Private Lounge: Thiết kế tinh hoa, không gian giao dịch đẳng cấp của khách hàng thượng lưu

Chính thức khai trương ngày 10/10, VPBank Private Lounge - không gian giao dịch sang trọng tại trung tâm TP.HCM – được xem như viên ngọc xanh hội tụ sự tinh tế, đẳng cấp và nghệ thuật. Lấy cảm hứng từ dòng chảy thịnh vượng và tinh thần cá nhân hóa, VPBank Private Lounge mở ra trải nghiệm ngân hàng hoàn toàn mới - nơi nghệ thuật, tài chính và phong cách sống giao hòa dành riêng cho giới thượng lưu.
Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 01 đến 20/10/2025, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình ưu đãi giảm 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare dành cho khách hàng BIDV.
Bộ Tài chính hướng dẫn miễn giảm thuế hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ

Bộ Tài chính hướng dẫn miễn giảm thuế hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ

Trước tình hình bão lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương trên cả nước, Bộ Tài chính đã ban hành hướng dẫn về chính sách miễn, giảm và gia hạn thuế nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và đời sống.
Hỗ trợ miễn, giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do bão

Hỗ trợ miễn, giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do bão

Nhằm giúp người dân và doanh nghiệp khắc phục khó khăn sau bão số 10 và 11, Cục Thuế - Bộ Tài chính đã ban hành hướng dẫn miễn, giảm, gia hạn thuế, tiền thuê đất, tiền phạt chậm nộp cho các tổ chức, cá nhân
Ngân hàng nới dòng vốn cho doanh nghiệp dệt may

Ngân hàng nới dòng vốn cho doanh nghiệp dệt may

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ ưu tiên tín dụng cho ngành dệt may thông qua các gói vay “đo ni đóng giày”, lãi suất ưu đãi và cơ chế linh hoạt. Động thái này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp dệt may tháo gỡ điểm nghẽn vốn, đẩy mạnh đầu tư xanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thương hiệu SHB khẳng định dấu ấn trên thị trường, ấn tượng trong lòng công chúng

Thương hiệu SHB khẳng định dấu ấn trên thị trường, ấn tượng trong lòng công chúng

Theo báo cáo mới công bố của Brand Finance Việt Nam, SHB đứng thứ 33 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, khẳng định uy tín và sức mạnh thương hiệu cũng như năng lực tài chính vững mạnh của ngân hàng.
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão số 10

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão số 10

Trước những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Công văn số 8622/NHNN-TD, yêu cầu các tổ chức tín dụng khẩn trương triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.
Đề xuất 'siết' tín dụng bất động sản: Các chuyên gia nói gì?

Đề xuất 'siết' tín dụng bất động sản: Các chuyên gia nói gì?

Đề xuất của Bộ Xây dựng về việc siết chặt tín dụng đối với người mua bất động sản thứ hai trở đi đang tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trong giới chuyên gia. Một bên cho rằng đây là "liều thuốc" cần thiết để chống đầu cơ, hạ nhiệt thị trường đang tăng trưởng nóng. Ngược lại, nhiều ý kiến cảnh báo rằng một "cú phanh gấp" có thể gây ra những hệ lụy khó lường, làm suy yếu thanh khoản và đẩy thị trường vào kịch bản "đóng băng", ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế.
SHB khẳng định vị thế với Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả, Top 10 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

SHB khẳng định vị thế với Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả, Top 10 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng bền vững, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) xuất sắc vào Top 10 Doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2025 theo Bảng xếp hạng PROFIT500 và Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư xếp hạng, khẳng định uy tín và vị thế của ngân hàng.
SHB đồng hành cùng Ngày thẻ Việt Nam 2025, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

SHB đồng hành cùng Ngày thẻ Việt Nam 2025, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Với vai trò Nhà tài trợ của Ngày thẻ Việt Nam 2025, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hứa hẹn mang đến cho khách hàng, đặc biệt là thế hệ Gen Z, những trải nghiệm thanh toán hiện đại, an toàn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, góp phần lan tỏa thói quen không tiền mặt trong cộng đồng.
Ngân hàng Nhà nước: Sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước: Sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, ứng dụng công nghệ để giảm mặt bằng lãi suất cho vay, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm. Cam kết này được đưa ra trên cơ sở kết quả điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, hiệu quả trong 9 tháng đầu năm 2025.
Agribank Open API – Cánh cửa số mở ra trải nghiệm ngân hàng thông minh

Agribank Open API – Cánh cửa số mở ra trải nghiệm ngân hàng thông minh

Nền tảng Agribank Open API là giải pháp công nghệ cho phép các đối tác, doanh nghiệp, các công ty fintech, tích hợp các dịch vụ của Agribank vào ứng dụng hoặc website riêng của doanh nghiệp.
SeABank nhận giải ngân toàn bộ 80 triệu USD từ FMO và Proparco

SeABank nhận giải ngân toàn bộ 80 triệu USD từ FMO và Proparco

Ngày 02/10/202, Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp (Proparco) và Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan (FMO) thực hiện giải ngân toàn bộ 80 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB). Khoản đầu tư này được ký kết vào tháng 3/2025 nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và chống biến đổi khí hậu.
Lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp VPBiz JCB Ultimate

Lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp VPBiz JCB Ultimate

Với triết lý cân bằng giữa lợi ích tài chính và trải nghiệm đặc quyền, thẻ tín dụng VPBiz JCB Ultimate không chỉ giúp tối ưu chi phí hoạt động mà còn góp phần khẳng định vị thế doanh nhân, nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.
Ngân hàng Nhà nước siết chặt quy định khi tội phạm lừa đảo chuyển hướng sang tài khoản doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước siết chặt quy định khi tội phạm lừa đảo chuyển hướng sang tài khoản doanh nghiệp

Tình trạng lừa đảo trực tuyến đang có xu hướng chuyển dịch mục tiêu từ tài khoản cá nhân sang tài khoản của các tổ chức, doanh nghiệp. Trước thực trạng này, Ngân hàng Nhà nước đang khẩn trương sửa đổi, bổ sung các quy định để tăng cường an ninh, bảo mật cho các giao dịch thanh toán, đặc biệt là với nhóm khách hàng doanh nghiệp. Thông tin được ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) đưa ra tại họp báo Ngày thẻ Việt Nam 2025 diễn ra sáng ngày 26/9.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu được Tập đoàn Hoa Sen chuyển tới hỗ trợ người dân miền Trung

VitaDairy đồng hành cùng Hội nghị Nhi Khoa khu vực Đồng bằng sông Hồng 2025

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trên thị trường quốc tế trị giá 500 triệu USD

Bắc Ninh mở rộng diện an sinh: Rà soát hộ nghèo 2025 theo hướng quản lý rủi ro và bao phủ nhóm dễ tổn thương

Samsung hồi sinh dòng A7x: Galaxy A77 lộ diện với cấu hình "cận cao cấp"

Củ niễng - Đặc sản “ngắn hạn” đắt khách mỗi độ cuối thu

Giá cà phê ngày 25/11: Nội địa giảm nhiệt, hai sàn quốc tế trái chiều

Hiệu quả kép từ mô hình cộng sinh lúa và rươi ven sông Luộc

Gạo Việt phát thải thấp: Làm sao đo chuẩn, chứng nhận đúng?

Độc đáo phiên "chợ ma" Tha La trong mùa nước nổi ở An Giang

Xây dựng nền tảng “bền - khỏe” cho thế hệ vận động viên tương lai

Sự thật về béo phì: không đơn thuần do "ăn nhiều, lười tập"

Diện mạo y tế Việt Nam sau một thập kỷ: Giữ chân người nhà, hút khách quốc tế

Đại diện 5 ngành hàng "tỷ đô" đồng loạt kiến nghị gỡ vướng về thuế

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Biến di sản thành tài sản, đưa sản phẩm OCOP và văn hóa Việt vươn ra quốc tế

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động