Kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày vui thống nhất non sông

Chỉ có thống nhất Việt Nam mới có thể giàu mạnh, chỉ có thống nhất nhân dân mới có cuộc sống Độc lập - Tự do - Hạnh phúc!
Ngày vui thống nhất non sông

‘Vui sao nước mắt lại trào’

…Nước mắt trào như một lẽ tự nhiên không thể nào ngăn được, bởi có nơi nào, có dân tộc nào trên thế gian này lại phải gian khổ hy sinh với bao thăng trầm hàng thế kỷ mới được sum vầy trong gia đình "con Lạc, cháu Hồng" từ một bọc mà sinh ra?

Huyền thoại ư?! Tưởng như huyền thoại nhưng nó là sự thật. Sự thật và cũng là chân lý thời đại: "Không có gì quý hơn độc lập, tự do!". Không có sức mạnh nào có thể ngăn nổi ý chí thống nhất của một dân tộc yêu chuộng hòa bình, nhưng sẵn sàng "hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ".

Tiếc rằng, vẫn có những cái đầu toan tính tưởng thông minh nhưng "chậm hiểu" hoặc "cố tình chậm hiểu" để cuối cùng mới nhận ra một sự thật lịch sử: Qua hàng nghìn năm, dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục trước kẻ thù xâm lược bởi dân tộc anh hùng ấy luôn yêu chuộng hòa bình nhưng cũng sẵn sàng hy sinh cho tự do, hạnh phúc.

Muộn còn hơn không! Muộn nhưng nhận ra chân lý thì vẫn hơn một số người ở đâu đó đến tận ngày nay vẫn còn cố chấp, giữ trong đầu ảo tưởng "bên nọ, bên kia", "cờ này, cờ khác". Có thể, một vài kẻ hiếu chiến đâu đó còn để trong đầu tư tưởng lạc hậu đó. Nhưng đã là người Việt Nam dù ở đâu, đến nay vẫn còn vương vấn tư tưởng đã từng chia rẽ dân tộc, đã gây nên bao nỗi khổ đau cho người Việt Nam dù ở bên nào, thì không thể chấp nhận được.

Sự thật Việt Nam ngày nay, sau gần nửa thế kỷ thống nhất non sông, người dân khắp ba miền Bắc-Trung-Nam sống trong hòa bình, cùng nhau xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, người dân ấm no hạnh phúc hơn. Chỉ có những người cố tình nhắm mắt mới không nhìn thấy những điều cả thế giới nhìn thấy một Việt Nam nỗ lực và đạt thành tựu xóa đói, giảm nghèo ngoạn mục, một Việt Nam phát triển thần kỳ, một Việt Nam yên bình, đáng sống.

… Bỗng lòng ta lại quặn đau, và ai đó có thể trào nước mắt: Giá như không có chia cắt, giá như Tổng tuyển cử được thực hiện, hòa bình được thiết lập trên toàn cõi Việt Nam đúng như những điều khoản trong Hiệp định Geneve… Giá như Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao ngay sau khi Đồng minh chiến thắng phát xít, hòa bình chế ngự chiến tranh, như Bác Hồ mong muốn, thì Việt Nam sẽ phát triển hơn ngày nay, sẽ đóng góp cho cộng đồng quốc tế nhiều hơn nữa! Giá như, giá như…

Nhưng lịch sử không có "giá như", cũng không có chữ "nếu", bởi thế, lựa chọn tốt nhất của người biết khoan dung là "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai". Lựa chọn ấy đã đưa Việt Nam thành nước được cộng đồng thế giới nể phục, nhiều nước đã chủ động đề nghị nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam, trong đó có Hoa Kỳ, một cựu thù nay thành đối tác chiến lược toàn diện. Kim ngạch xuất khẩu giữa hai nước đạt trên 120 tỷ USD. Lớn hơn cả thương mại và các dự án tỷ USD, đó là nhân dân hai nước được gần nhau hơn.

Hoa Kỳ từ chỗ không hiểu văn hóa Việt Nam nay đã hiểu rất sâu sắc văn hóa Việt Nam, đã biết vận Kiều để diễn tả những bước đi ngoại giao tích cực giữa hai nước trong một thế giới còn nhiều diễn biến khó lường.

Nhìn lại quá khứ, chúng ta hiểu quan hệ chiến lược toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ chỉ có thể giải thích bằng câu Kiều: "Trời còn để có hôm nay/Tan sương đầu ngõ, vén mây giữa trời". Người đứng đầu nhà nước Hoa Kỳ còn hiểu như vậy, chẳng lẽ chúng ta lại không hiểu chính mình?! Và vì hiểu chính mình nên cũng hiểu người khác, trân trọng người khác, chia sẻ nỗi đau, khó khăn của người để cố gắng hoàn thiện mình, để cố gắng góp phẩn gìn giữ hòa bình, thịnh vượng chung.

Chính vì sự chân thành ấy mà ở đâu, làm việc gì, Việt Nam cũng được cộng đồng quốc tế ủng hộ và chào đón nhiệt thành.

Hòa hợp dân tộc là chính sách nhất quán, là mục tiêu tối thượng

Về kinh tế, về GDP từ chục tỷ USD nay đã vượt 400 tỷ USD. Hoặc nếu có nhắc đến đường dây 500KW Bắc Nam ngày càng hoàn thiện thì đó không chỉ là điện, là phát triển kinh tế mà còn là sự thống nhất non sông. Đường bộ cao tốc Bắc-Nam đang dần hoàn thiện, đường mòn Hồ Chí Minh năm xưa nay là đường lớn, là mạch máu giao thông xuyên dải Trường Sơn hùng vĩ. Vậy là sự hòa hợp, sự thống nhất, sum vầy của đại gia đình các dân tộc Việt Nam mới là cơ đồ to lớn chưa từng có của đất nước; vị thế Việt Nam trên trường quốc tế mới là tài sản vô giá của dân tộc chúng ta.

Thế giới ngày nay còn ai đó không thân thiện với Việt Nam thì thật khó hiểu?! Việt Nam muốn là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các quốc gia trong cộng đồng quốc tế, và đã là thành viên rất có trách nhiệm trong cộng đồng ấy. Việt Nam không muốn và dứt khoát không thể đứng cùng nước này để chống nước kia, không thể có bạn mới mà quên bạn cũ. Việt Nam chỉ muốn thế giới hòa bình, vì hơn ai hết Việt Nam thấu hiểu cái giá của hòa bình, cái giá của ngày vui thống nhất non sông.

Hằng năm, nhân dân Việt Nam tổ chức mừng ngày thống nhất non sông là thông điệp trước hết cho người Việt Nam dù ở trong nước hay ở ngoài nước hiểu giá trị của sự thống nhất đất nước; khẳng định chỉ có thống nhất Việt Nam mới có thể giàu mạnh, chỉ có thống nhất nhân dân mới có cuộc sống Độc lập - Tự do - Hạnh phúc!

Hòa hợp dân tộc là chính sách nhất quán, là mục tiêu tối thượng của chúng ta. Là người Việt Nam, ai đi ngược với mục tiêu đó, là phản bội dân tộc, phản bội chính gia đình mình, phản bội tương lai của con cháu mình! Dẫu còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục, còn nhiều mong muốn chưa được đáp ứng, nhưng cuộc sống và hướng đi đã rõ ràng, ý chí vì một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh không bao giờ thay đổi.

Để đạt được điều đó, thống nhất đất nước, đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa quyết định. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là tiền đề của mọi tiền đề.

Chỉ có trong sạch, vững mạnh mới có thể đưa đất nước phát triển đến năm 2030 thành nước có thu nhập cao và đến năm 2045 thành nước phát triển có thu nhập cao.

Ngày vui thống nhất non sông sẽ càng có ý nghĩa lớn lao khi đất nước hùng cường, tất cả con Hồng, cháu Lạc dù ở đâu cũng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đều hướng về Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

TS. Nguyễn Viết Chức

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng: Mục tiêu tăng trưởng 2 con số những năm tới “không thể không làm”

Thủ tướng: Mục tiêu tăng trưởng 2 con số những năm tới “không thể không làm”

Sáng 19/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc với cử tri là đại diện lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu tăng trưởng GDP trên 8% năm 2025 và đạt mức hai con số trong những năm tới là nhiệm vụ khó nhưng bắt buộc phải làm để thực hiện các mục tiêu phát triển 100 năm của đất nước.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện số 198/CĐ-TTg, yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung triển khai tháng cao điểm chống khai thác IUU, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam. Công điện nêu rõ các nhiệm vụ cụ thể nhằm tăng cường kiểm soát tàu cá, ngư dân và kết nối dữ liệu giữa các hệ thống quản lý để ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần bảo vệ uy tín và thị trường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm hàng hóa

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm, hàng hóa. Cuộc họp thể hiện quyết tâm cải cách mạnh mẽ, giảm chi phí tuân thủ, thúc đẩy đổi mới tư duy quản lý, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp.
Triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027

Triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027

Bộ GD-ĐT xác nhận sẽ chỉ còn một bộ sách giáo khoa thống nhất được sử dụng trên cả nước, bắt đầu từ năm học 2026-2027, hướng tới mục tiêu cung cấp miễn phí vào năm 2030.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 11/12 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng; Quốc hội vừa tiến hành các nội dung của kỳ họp thường kỳ; đồng thời, thực hiện việc tổng kết nhiệm kỳ khóa XV.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2026

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2026

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết duy trì mức thuế bảo vệ môi trường đối với hầu hết các mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn ở mức thấp như hiện hành cho đến hết năm 2026. Quyết định này nhằm mục tiêu kép là ổn định giá nhiên liệu trong nước và hỗ trợ nền kinh tế phục hồi. Tuy nhiên, thuế đối với nhiên liệu bay sẽ được điều chỉnh tăng nhẹ để đảm bảo sự công bằng giữa các ngành.
Chốt mức giảm trừ gia cảnh mới: 15,5 triệu cho người nộp thuế, 6,2 triệu cho người phụ thuộc

Chốt mức giảm trừ gia cảnh mới: 15,5 triệu cho người nộp thuế, 6,2 triệu cho người phụ thuộc

Sáng 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới, tăng khoảng 40% so với quy định hiện hành. Đáng chú ý, với thay đổi này, người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng (không có người phụ thuộc) sẽ chưa phải nộp thuế. Quy định sẽ được áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026.
Quy định mới về quản lý cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm

Quy định mới về quản lý cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm

Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạm đình chỉ công tác, cho thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm đối với cán bộ bao gồm 9 Chương, 57 Điều.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô

Sáng 16/10, tại Hà Nội, Đảng bộ thành phố khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 550 đại biểu đại diện cho gần nửa triệu đảng viên Thủ đô. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Đại hội.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm và đổi mới, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới cho tỉnh Thanh Hóa.
Tổng Bí thư mong muốn Tập đoàn Hoa Kỳ Murphy Oil đồng hành, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Tổng Bí thư mong muốn Tập đoàn Hoa Kỳ Murphy Oil đồng hành, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Chiều ngày 15/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Eric Hambly, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư đã hoan nghênh quyết định mở rộng đầu tư của tập đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn Murphy Oil sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ các dự án, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ song phương.
Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Chiều 15/10, tại phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, đã được tín nhiệm tái đắc cử giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XX.
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 10%

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 10%

Mục tiêu này thể hiện quyết tâm và khát vọng lớn, được Chính phủ xây dựng trên cơ sở những thành tựu vững chắc đã đạt được trong năm 2025, với mức tăng trưởng GDP ước đạt 8%. Dù nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội, mục tiêu này cũng đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi các giải pháp điều hành mang tính chiến lược, quyết liệt cùng khả năng quản trị rủi ro vĩ mô một cách chặt chẽ.
Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay (15/10), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Sáng 15/10, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và giao nhiều nhiệm vụ chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của Thanh Hóa trong giai đoạn mới.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Sáng ngày 15/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đây, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh yêu cầu đất nước không chỉ phát triển bình thường mà đòi hỏi phải có sự tăng tốc, bứt phá dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Chủ tịch nước Lương Cường: Nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp

Chủ tịch nước Lương Cường: Nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp

Tại Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2025” tối 14/10, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh thông điệp: nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Đây là định hướng then chốt được đưa ra tại sự kiện vinh danh 63 nông dân tiêu biểu và 32 nhà khoa học của nhà nông.
Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 95 năm thành lập - Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 95 năm thành lập - Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập và Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI, đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây Nguyên (Hội Nông dân giải phóng khu V)
Đề xuất tái cấu trúc 6 vùng kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng mới

Đề xuất tái cấu trúc 6 vùng kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng mới

Sáng ngày 14.10, tại phiên họp thứ 50, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trọng tâm của đề xuất lần này là việc tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước, phân chia lại 6 vùng kinh tế - xã hội với những thay đổi lớn về phạm vi, kết cấu, đồng thời định hình các vùng động lực quốc gia mới nhằm tạo ra những cực tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt phương án nghỉ lễ năm 2026. Theo đó, kỳ nghỉ Tết Âm lịch Bính Ngọ sẽ kéo dài 9 ngày và lễ Quốc khánh là 5 ngày liên tục.
Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra sáng 13/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, phác họa một tầm nhìn mạnh mẽ cho tương lai đất nước. Khẳng định những thành tựu vượt bậc trong nhiệm kỳ đầy thách thức vừa qua, Tổng Bí thư cho rằng, đó chính là quá trình để chúng ta có được "hàng thẳng, lối thông". Giờ đây, nhiệm vụ quan trọng và cấp bách là phải "bước đều, bước vững chắc" vào kỷ nguyên phát triển mới, với mục tiêu phồn vinh, văn minh và hạnh phúc.
Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Mỗi thời đại đều có những người tiên phong mang trên vai trọng trách của dân tộc. Nếu thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành độc lập, thì thế hệ doanh nhân hôm nay đang gánh sứ mệnh giành lấy thịnh vượng cho đất nước – bằng trí tuệ, lòng dũng cảm và khát vọng vươn lên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới tư duy, đột phá thể chế để huy động nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới tư duy, đột phá thể chế để huy động nguồn lực phát triển đất nước

Phát biểu tại tổ thảo luận số 1 chiều 12/10 trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đổi mới, đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong tư duy và hành động, nhất là trong huy động nguồn lực, phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, coi đây là con đường ngắn nhất để đưa Việt Nam tiến xa và phát triển bền vững.
Thủ tướng chỉ đạo phát triển đột phá nhà ở xã hội, kiểm soát đầu cơ bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo phát triển đột phá nhà ở xã hội, kiểm soát đầu cơ bất động sản

Tại phiên họp quan trọng sáng 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt nhằm ổn định thị trường bất động sản.
Thanh Hóa hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: "Cả tỉnh rộn ràng khí thế ngày hội lớn"

Thanh Hóa hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: "Cả tỉnh rộn ràng khí thế ngày hội lớn"

Chiều ngày 10/10, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hướng tới với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm và kỳ vọng lớn lao.
Việt Nam - Singapore mở rộng hợp tác về năng lượng, thương mại và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Singapore mở rộng hợp tác về năng lượng, thương mại và đổi mới sáng tạo

Hội đàm giữa Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Tan See Leng (Singapore) mở ra giai đoạn hợp tác toàn diện mới, nhấn mạnh kết nối năng lượng, mở rộng thương mại hàng hóa và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, sáng 10/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân cần thực hiện "3 tiên phong" để đất nước phát triển hùng cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân cần thực hiện "3 tiên phong" để đất nước phát triển hùng cường

Chiều ngày 9/10 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2025), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị gặp mặt 270 đại diện doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu toàn quốc. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp mà còn là một diễn đàn đối thoại thẳng thắn, nơi Chính phủ lắng nghe, cam kết đồng hành và cùng cộng đồng doanh nhân tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, hiện thực hóa khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ

Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ

Trưa ngày 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn của Thường trực Chính phủ để chỉ đạo các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão số 11 và mưa lũ lịch sử. Với thiệt hại ban đầu ước tính gần 34.000 tỷ đồng trên cả nước từ đầu năm, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phải hành động quyết liệt, hiệu quả, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất, với tinh thần cao nhất là không để bất kỳ người dân nào lâm vào cảnh thiếu thốn, không nơi nương tựa.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động