Lỗ ròng nhiều tháng, Đức Long Gia Lai vẫn muốn đầu tư mảng mới

Đức Long Gia Lai sẽ góp vốn vào doanh nghiệp mới bằng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Quảng Phú với giá trị 43 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Đức Long Gia Lai chưa thoát diện cảnh báo

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn lên kế hoạch mở rộng đầu tư, chuỗi sản xuất tại Việt Nam Doanh nghiệp: Quý I/2020 Xuân Mai Corp lỗ ròng 11,5 tỉ đồng

HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) vừa thông báo sẽ góp vốn thành lập công ty TNHH MTV Nông trại Cao Nguyên Quảng Phú 1. Công ty này có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, sở hữu trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Quảng Phú.

Theo đó, Đức Long Gia Lai sẽ góp vốn bằng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Quảng Phú với giá trị 43 tỷ đồng. Đây là trang trại có diện tích 707.800 m2 tại huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, còn lại góp bằng tiền mặt 7 tỷ đồng.

Lỗ ròng nhiều tháng, Đức Long Gia Lai vẫn muốn đầu tư mảng mới
Lỗ ròng nhiều tháng, Đức Long Gia Lai vẫn muốn đầu tư mảng mới

Trước đó vào ngày 19/8, Đức Long Gia Lai cũng thông báo sẽ mua lại cổ phần CTCP Đầu tư và Phát triển điện năng Đức Long Gia Lai từ các cổ đông hiện hữu với khối lượng hơn 11,4 triệu cổ phiếu, để tăng tỷ lệ sở hữu lên 93,35% vốn. Giá mua là 20.000 đồng/cp trong quý 3 năm nay.

Ngày 31/8, HOSE đã nhận được Báo cáo tài chính hợp nhất và công ty mẹ soát xét bán niên năm 2020 của Đức Long Gia Lai. Theo đó, lãi ròng 6 tháng đầu năm 2020 của DLG ghi âm 286 tỷ đồng, lỗ lũy kế tại 30/6 là 245 tỷ đồng. Căn cứ theo BCTC hợp nhất soát xét bán niên năm 2020 DLG vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo.

Chính vì vậy HOSE tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu DLG. HOSE sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo đối với cổ phiếu DLG căn cứ vào BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2020 của Công ty.

Trong BCTC bán niên, DLG cũng nhận về ý kiến nhấn mạnh của đơn vị kiểm toán. Tại ngày 30/6, Công ty đã cho một số tổ chức, cá nhân vay 2.487 tỷ đồng, chiếm gần 30% tổng tài sản nhưng không có tài sản đảm bảo.

Báo cáo này được lập dựa trên cơ sở giả định hoạt động liên tục. Tuy nhiên tại ngày 30/6, DLG chưa thanh toán hầu hết các khoản đi vay đã quá hạn trả cho ngân hàng và trái chủ. Các điều kiện này cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của DLG.

Hà Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bí mật đằng sau những 'chiêu' giảm giá sốc của các cửa hàng

Bí mật đằng sau những 'chiêu' giảm giá sốc của các cửa hàng

Những chương trình giảm giá được các cửa hàng đưa ra quanh năm, thậm chí có những đợt giảm tới 70% nhưng không phải ai cũng biết được mánh khóe đằng sau những lần ưu đãi này.
Hàng không Bầu Trời Xanh bị thu hồi giấy phép

Hàng không Bầu Trời Xanh bị thu hồi giấy phép

Hàng không Bầu Trời Xanh vừa bị đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.
Bộ Xây dựng tiếp tục thoái vốn tại CC1

Bộ Xây dựng tiếp tục thoái vốn tại CC1

Bộ Xây dựng sẽ thoái toàn bộ hơn 44,5 triệu cổ phần tại CC1 dự kiến thu về tối thiểu lần lượt 1.025 tỷ đồng từ thoái vốn.
Vinaconex muốn mua lại hơn 44 triệu cổ phiếu quỹ

Vinaconex muốn mua lại hơn 44 triệu cổ phiếu quỹ

Theo Vinaconex, mục đích của việc mua lại cổ phiếu quỹ nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp, tăng giá trị cho cổ đông.
Chủ động hiểu rõ về phòng vệ thương mại

Chủ động hiểu rõ về phòng vệ thương mại

Khi tham gia môi trường kinh doanh rộng hơn, khắc nghiệt hơn như Hiệp định EVFTA thì các doanh nghiệp Việt càng cần tìm hiểu rõ phòng vệ thương mại để có biện pháp tự bảo vệ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động