Tổng Bí thư Tô Lâm: Không thể chậm trễ được nữa, để lỡ thời cơ là có lỗi với đất nước, nhân dân

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội sáng nay (3/12), Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh không thể chậm trễ được nữa bởi đây là thời cơ, để lỡ thời cơ là có lỗi với đất nước, với nhân dân.
Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng, thống nhất nhiều vấn đề quan trọng Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để cơ quan nhà nước là "vùng trú ẩn an toàn" cho cán bộ yếu kém
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại hội nghị.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại hội nghị.

Để lỡ thời cơ là có lỗi với đất nước, với nhân dân

Lần đầu tiếp xúc cử tri Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

"Những trăn trở, băn khoăn của cử tri đã được Đảng, Quốc hội, Chính phủ nhìn thấy, nêu ra và được nhân dân đồng lòng ủng hộ", Tổng Bí thư chia sẻ.

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, công việc thì có rất nhiều, rất khó khăn, nhưng khó khăn nhất là làm sao phải vượt qua được chính mình. Nhưng rất mừng, cử tri, nhân dân rất đồng lòng, ủng hộ và chắc sẽ thành công.

Tổng Bí thư cho rằng, quá trình phát triển đất nước rất lớn, rất vĩ đại nhưng còn nhiều việc phải làm tốt hơn nữa. "Nếu nhìn sang anh em, bạn bè thế giới phát triển, đi nhanh quá, mình cứ đi túc tắc, bình thản, vui sướng trên các kết quả là không được", Tổng Bí thư nói.

Để đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, Tổng Bí thư thông tin, Ban Chấp hành Trung ương đã đề ra một số nhiệm vụ rất cấp bách và chỉ đạo rất tập trung, nhất quán, nhận được sự đồng tình của người dân.

Tổng Bí thư nhấn mạnh không thể chậm trễ được nữa bởi đây là thời cơ, để lỡ thời cơ là có lỗi với đất nước, với nhân dân.

Về tinh gọn tổ chức bộ máy, Tổng Bí thư cho biết, đây không phải yêu cầu mới, nhiều nhiệm kỳ Đại hội đã chỉ ra các tồn tại đó. Nhưng có thể do lý do, điều kiện chưa thực hiện được.

"Bây giờ mong muốn phát triển phải nhẹ đi mới bay được cao", Tổng Bí thư nói và chỉ rõ đây là nhiệm vụ rất khó khăn, bởi liên quan đến tâm tư, tình cảm, quyền lợi, lợi ích.

Nhưng theo Tổng Bí thư Tô Lâm, chúng ta phải vượt qua chính mình, từng người cần xem đóng góp của mình có phù hợp với đồng lương được trả. Hay đứng trong tổ chức bộ máy để nhận lương, duy trì cuộc sống.

Tổng Bí thư thông tin thêm, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị thống nhất rất cao việc tinh gọn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị. Cụ thể, tiến hành sắp xếp một số Ban của Đảng, một số Bộ của Chính phủ, một số Ủy ban của Quốc hội, một số tổ chức của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Việc này thực hiện với mục tiêu phấn đấu các cơ quan sắp xếp, kiện toàn bộ máy hoàn thành trong quý I/2025. Trong tháng 12/2024, các tổ chức Đảng phải làm xong. Theo Tổng Bí thư, đây là vấn đề đã chín muồi, được thực hiện rất dân chủ, chỗ nào cần xóa bỏ, chỗ nào cần tăng cường để hoàn thành nhiệm vụ.

"Đợt này làm từ trên xuống, với phương châm Trung ương làm gương, địa phương hưởng ứng, tinh thần vừa chạy vừa xếp hàng. Chạy là cả hàng phải chạy, không lộn xộn. Không chờ đợi ai cả", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tiếp tục tiến hành quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng

Tổng Bí thư Tô Lâm với cử tri thành phố Hà Nội. Ảnh: Như Ý.
Tổng Bí thư Tô Lâm với cử tri thành phố Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, Tổng Bí thư khẳng định, vẫn tiếp tục tiến hành quyết liệt, triệt để, đặc biệt sau khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định đưa thêm nội dung chống lãng phí vào nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Công tác này làm không ngừng nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ để tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, thực sự là bộ máy của dân, do dân, vì dân; công chức, viên chức phải thực sự là công bộc của dân.

Tổng Bí thư nhấn mạnh việc phòng, chống lãng phí phải quy được trách nhiệm, giải quyết vấn đề nhưng không hợp pháp hóa các sai phạm trước đó. Với một số dự án dừng lại do có sai phạm, ngoài việc khắc phục, cũng phải kết luận những người sai phạm, vi phạm, xử lý về kỷ luật Đảng, pháp luật.

Cũng theo Tổng Bí thư, thời gian qua Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương đã thi hành kỷ luật 6 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Tổng số cán bộ bị kỷ luật từ đầu năm đến nay là 52 cán bộ, trong đó có 48 cán bộ bị kỷ luật liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Cùng với đó, lần đầu tiên Bộ Chính trị xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với cán bộ chủ chốt của Đảng, Nhà nước. "Không có gì dừng lại mà phải tiếp tục...", Tổng Bí thư nhấn mạnh thêm.

Riêng tại Hà Nội, theo Tổng Bí thư, Ban Chỉ đạo của thành phố mới rà soát, phát hiện hơn 800 dự án có biểu hiện gây lãng phí. Vừa qua, mới xử lý 3 dự án nhưng thu về hơn 42.000 tỷ đồng. Ví dụ này cho thấy lãng phí ghê gớm và yêu cầu bức thiết phải xử lý.

"Đây là nguồn lực của đất nước. Tôi vẫn hay nói, đi qua rất khó chịu, đất vàng như thế mà để hàng chục năm. Đất của nhân dân, nhà nước. Các dự án xây dựng dở dang như cử tri nêu rất sốt ruột, có người phải chịu trách nhiệm, phải xử lý...", Tổng Bí thư nói thêm.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Bộ máy hiện rất cồng kềnh, cản trở sự phát triển Tổng Bí thư Tô Lâm: Bộ máy hiện rất cồng kềnh, cản trở sự phát triển
Tổng Bí thư Tô Lâm gợi mở những việc cần làm ngay với ngành giáo dục Tổng Bí thư Tô Lâm gợi mở những việc cần làm ngay với ngành giáo dục
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm chính thức Malaysia Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm chính thức Malaysia
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2025

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2025

Cơ cấu tổ chức mới của Ngân hàng Nhà nước; Mức phí bảo vệ môi trường đối với khí thải; Hướng dẫn đăng ký cư trú cho người chưa thành niên; quy định mới về hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe; 2 chế độ bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2025.
Nhiều luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2025

Nhiều luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2025

Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024; Luật Đường bộ 2024; Luật Thủ đô 2024; Luật Đấu giá tài sản sửa đổi 2024; Luật Cảnh vệ sửa đổi 2024; ... là những Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.
CHÀO NĂM ĐẶC BIỆT 2025!

CHÀO NĂM ĐẶC BIỆT 2025!

Chào mừng năm 2025, một chặng đường mới đang mở ra trước mắt chúng ta! Đón chào năm 2025, chúng ta có đủ cơ sở để tin rằng tương lai sẽ tươi đẹp hơn, bởi những gì chúng ta đã gieo mầm từ năm trước sẽ nảy nở thành những thành quả rực rỡ trong năm mới.
Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc

Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc

Nhân dịp đón Năm mới 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài viết "Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc". Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Thủ tướng.
Khơi dậy khát vọng làm giàu, phát triển đất nước phồn vinh, vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Khơi dậy khát vọng làm giàu, phát triển đất nước phồn vinh, vững tin bước vào kỷ nguyên mới

Sáng 31/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2024 với chủ đề: "Khơi dậy khát vọng làm giàu để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; vững tin bước vào kỷ nguyên mới".
Những vấn đề cơ bản của môn Mĩ thuật trong Chương trình GDPT năm 2018 cấp THPT

Những vấn đề cơ bản của môn Mĩ thuật trong Chương trình GDPT năm 2018 cấp THPT

Giáo dục mĩ thuật trong nhà trường phổ thông có trọng tâm là khơi dậy và phát triển năng lực thẩm mĩ. Thông qua đó giáo dục cho học sinh ý thức tôn trọng, kế thừa giá trị văn hoá, nghệ thuật dân tộc, tiếp cận giá trị thẩm mĩ thời đại, phát huy tinh thần sáng tạo phù hợp với sự phát triển xã hội.
Tạo hành lang pháp lý toàn diện trong bảo vệ tài nguyên địa chất, khoáng sản

Tạo hành lang pháp lý toàn diện trong bảo vệ tài nguyên địa chất, khoáng sản

Tại Kỳ họp thứ 8 vừa qua, với 446/448 ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành, (đạt tỷ lệ 93,11%), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Địa chất và khoáng sản, tạo hành lang pháp lý toàn diện trong việc bảo vệ tài nguyên địa chất, khoáng sản chưa khai thác; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, an toàn lao động trong hoạt động khoáng sản; hài hòa lợi ích giữa Nhà nước với tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản và cộng đồng dân cư nơi có hoạt động khoáng sản; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho chính quyền địa phương.
6 điểm mới nổi bật của Luật Thuế giá trị gia tăng năm 2024

6 điểm mới nổi bật của Luật Thuế giá trị gia tăng năm 2024

Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) năm 2024 gồm 4 chương, 18 điều, có hiệu lực từ ngày 01/7/2025. Ngoài những nội dung kế thừa quy định Luật hiện hành, những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung chủ yếu liên quan tới người nộp thuế, đối tượng không chịu thuế GTGT, giá tính thuế, thuế suất, khấu trừ thuế GTGT đầu vào…
Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp để năm 2025 tăng trưởng kinh tế hai con số

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp để năm 2025 tăng trưởng kinh tế hai con số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương thực hiện quyết liệt, hiệu quả 3 đột phá chiến lược, 6 nhiệm vụ trọng tâm và 12 nhóm giải pháp chủ yếu để phấn đấu tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2025.
Chọn môn Công nghệ thi tốt nghiệp THPT: Học sinh đặt nguyện vọng vào trường đại học, cao đẳng nào?

Chọn môn Công nghệ thi tốt nghiệp THPT: Học sinh đặt nguyện vọng vào trường đại học, cao đẳng nào?

Môn Công nghệ lần đầu tiên được đưa vào môn tự chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Vậy khi lựa chọn môn Công nghệ là môn thi tốt nghiệp THPT học sinh sẽ có cơ hội học đại học, cao đẳng các ngành, lĩnh vực về kỹ thuật nào? Hãy cùng Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trò chuyện với PGS.TS. Đồng Huy Giới, Giảng viên cao cấp Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Chủ biên sách giáo khoa Công nghệ THPT của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để hiểu rõ hơn về nội dung này.
Từ ngày 25/12, tài khoản mạng xã hội phải được xác thực mới được đăng bài

Từ ngày 25/12, tài khoản mạng xã hội phải được xác thực mới được đăng bài

Nghị định 147/2024/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng đã được Chính phủ ban hành ngày 09/11/2024, thay thế Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành khu tái thiết thôn Làng Nủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành khu tái thiết thôn Làng Nủ

Sáng 22/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành Dự án tái thiết khu dân cư thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên; thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc và thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - nơi vào tháng 9/2024 xảy ra thảm hoạ lũ quét, sạt lở đất do bão số 3 gây ra làm hàng chục người dân thiệt mạng và mất tích, hàng chục ngôi nhà vùi lấp, cuốn trôi.
Hào khí Quân đội Nhân dân Việt Nam kết nối các thế hệ

Hào khí Quân đội Nhân dân Việt Nam kết nối các thế hệ

Hưởng ứng 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, các khu di tích, bảo tàng, triển lãm đang là điểm đến đông đảo, thu hút nhiều thế hệ.
Từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu

Từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu

Bản chất của Quân đội nhân dân Việt Nam chính là “từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu.” Cho đến ngày nay, bản chất ấy chưa từng thay đổi mà luôn được kế thừa và phát huy, tạo nên sức mạnh to lớn giúp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hiện thực hóa được các mục tiêu kinh tế-xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.
Sôi nổi chương trình Ngoại khóa “Chúng em là chiến sĩ” năm học 2024 – 2025

Sôi nổi chương trình Ngoại khóa “Chúng em là chiến sĩ” năm học 2024 – 2025

Ngày 20/12/2024, tại trường THPT Vân Tảo, Bộ môn Giáo dục quốc phòng và Đoàn trường đã phối hợp tổ chức chương trình Khai mạc Giải bóng đá nam học sinh trường THPT Vân Tảo lần thứ XXVI và chương trình Ngoại khóa “Chúng em là chiến sĩ”.
Đề xuất sửa đổi quy định về chi tổ chức và hoạt động của BHXH, BHYT

Đề xuất sửa đổi quy định về chi tổ chức và hoạt động của BHXH, BHYT

Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung về chi phát triển, quản lý người tham gia, người thụ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; chi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ…
Luật Di sản văn hoá 2024: Đơn giản hoá thủ tục hành chính, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ

Luật Di sản văn hoá 2024: Đơn giản hoá thủ tục hành chính, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công bố các luật, pháp lệnh đã được Quốc hội, Uỷ ban thường vụ Quốc hội khoá XV thông qua, trong đó có Luật Di sản văn hoá 2024.
Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025

Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025

Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 11/12/2024 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm xin trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.
Thủ tướng: Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch phải bứt phá với tư duy đổi mới

Thủ tướng: Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch phải bứt phá với tư duy đổi mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phải tăng tốc, bứt phá với tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược, nhìn xa trông rộng, quyết đoán,... để kết quả năm 2025 cao hơn năm 2024.
Chương trình Ngữ văn 2018 giúp học sinh phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực

Chương trình Ngữ văn 2018 giúp học sinh phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực

Theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể và Chương trình GDPT môn Ngữ văn 2018, mục tiêu của SGK mới là giúp người học phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các giải pháp điều hành lãi suất, tín dụng

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các giải pháp điều hành lãi suất, tín dụng

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tăng cường hơn nữa việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ hoạt động của các tổ chức tín dụng, nhất là việc công bố lãi suất huy động, lãi suất cho vay, hoạt động cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp vi phạm.
Môn Tin học thi Tốt nghiệp: Cần giải quyết những khó khăn để học sinh có điều kiện học tập và thi cử công bằng

Môn Tin học thi Tốt nghiệp: Cần giải quyết những khó khăn để học sinh có điều kiện học tập và thi cử công bằng

Bắt đầu từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung thêm môn Tin học, Công nghệ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, đây là những môn thi lần đầu tiên được tổ chức thi trong Kỳ thi. Vậy, học sinh sẽ có những thuận lợi/khó khăn như thế nào, để đạt được kết quả tốt nhất, nhà trường và các thầy cô giáo cần làm gì để hỗ trợ học sinh…? Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã có cuộc trò chuyện với ông Lục Văn Hào, Tác giả SGK Tin học THPT, bộ sách Chân trời sáng tạo (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) xoay quanh chủ đề này.
Hàng loạt địa phương công bố thưởng Tết năm 2025

Hàng loạt địa phương công bố thưởng Tết năm 2025

Hôm nay là hạn các tỉnh thành báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết năm 2025 theo đề nghị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Hàng loạt địa phương đã thống kê về tiền lương, thưởng Tết năm 2025, cho thấy không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm ngoái.
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất

Ngày 14/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện 134/CĐ-TTg yêu cầu các bộ liên quan, các địa phương kịp thời chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất.
Nam Định dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Nam Định dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Tỉnh Nam Định hiện là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu. Tính đến tháng 12/2024, toàn tỉnh Nam Định có 142/146 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (97,2%); 41/146 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (28,1%); 8/15 thị trấn được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh (53,3%).
Thủ tướng: Việt Nam có lợi thế chiến lược và quyết tâm phát triển bằng được ngành công nghiệp bán dẫn

Thủ tướng: Việt Nam có lợi thế chiến lược và quyết tâm phát triển bằng được ngành công nghiệp bán dẫn

Giao các nhiệm vụ chung và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể với các bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phát triển lĩnh vực bán dẫn là đột phá chiến lược và cũng là nhiệm vụ trọng tâm, là việc cần làm, phải làm và quyết tâm làm bằng được, trên cơ sở tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, chiến lược của Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động