Hà Nội: Tập trung khắc phục các hạn chế, yếu kém trong công tác bảo đảm ATTP

TH&SP UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Thông báo số 208/TB-VPCP ngày 19-6-2020 của Văn phòng Chính phủ.

Theo nội dung Công văn số 2943/UBND-KHVX, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 bảo đảm hiệu quả.

Trong đó, nghiêm túc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 14/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 1/6/2017 của UBND thành phố về khắc phục các hạn chế, yếu kém; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP, vận động người dân nâng cao ý thức bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh tiêu dùng thực phẩm.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP và tổ chức đánh giá sau 1 năm thực hiện. Tăng cường thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn…

dg

Hà Nội sẽ tập trung khắc phục các hạn chế, yếu kém trong công tác bảo đảm ATTP


Trong công văn này, UBND thành phố giao Công an thành phố chủ động phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trong công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chú trọng phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc liên quan đến chất lượng sản phẩm thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm thực phẩm chay.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát sản phẩm thực phẩm, xử lý vi phạm liên quan đến hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, hàng nhái, hàng giả lưu thông trên thị trường đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm chay.

Như Thương hiệu & Sản phẩm đã đưa tin, mới đây UBND thành phố Hà Nội cũng đã có Báo cáo số 169/BC-UBND, kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) quý II/2020.

Qua rà soát, trên địa bàn thành phố có 83.712 cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 44 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 937 điểm giết mổ nhỏ, lẻ thủ công, 454 chợ, 141 siêu thị, 25 trung tâm thương mại, 5.000ha trồng rau an toàn được quản lý, giám sát.

Sản xuất thực phẩm của thành phố đáp ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại nhập từ các tỉnh và nhập khẩu. Tổng số nhân lực làm công tác ATTP có khoảng 12.000 người, trong đó có khoảng 280 cán bộ chuyên trách ATTP, còn lại là cán bộ kiêm nhiệm, tham gia vào công tác ATTP.


Trong quý II/2020, toàn thành phố Hà Nội cũng cấp được 301 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, 178 giấy tiếp nhận công bố, 35 giấy xác nhận nội dung quảng cáo, 85 giấy xác nhận kiến thức, tiếp nhận 2.028 bản tự công bố sản phẩm.

Công tác thanh tra, kiểm tra ATTP cũng được chú trọng quan tâm. Trong quý II/2020, thành phố tổ chức trên 800 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, triển khai quyết liệt hoạt động thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Theo đó, số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 27.727 lượt cơ sở, phát hiện cơ sở vi phạm, phạt tiền là 1.905 cơ sở với số tiền phạt là 6,94 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng các mô hình điểm, chuyên đề về ATTP; siết chặt quản lý giết mổ gia súc gia cầm; triển khai đầu tư phát triển hệ thống chợ, chợ đầu mối…


Minh Nhật

Minh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những thực đơn giúp người bệnh bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Sắn dây và Mật ong là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe thế nhưng có rất nhiều lời đồn thổi rằng khi pha kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc khiến không ai dám thử. Vậy thực hư là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Sa kê là một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng thú vị về sa kê.
Quế - Gia vị thơm, dược liệu quý

Quế - Gia vị thơm, dược liệu quý

Quế không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của gia đình Việt mà còn là dược liệu với nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần sử dụng Quế đúng cách và liều lượng phù hợp để tránh tác dụng phụ.
Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Bánh trôi, bánh chay đại diện cho văn hóa lúa nước và là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì 2 loại bánh này chứa nhiều tinh bột và đường nên những người mắc một số bệnh lý cần lưu ý khi ăn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động