Tây Ninh: Kiểm tra chuyên ngành ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

TH&SP Thực hiện Kế hoạch số 1518/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2020, Sở Y tế Tây Ninh đã xây dựng, ban hành và triển khai Kế hoạch số 1981/KH-SYT ngày 22/05/2020 của Sở Y tế về việc Kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm năm 2020.

Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 23/6/2020, Đoàn kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 1224/QĐ-SYT ngày 26/5/2020 của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả có 15 cơ sở thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; 10 cơ sở thực hiện chưa đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Sở Y tế tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với tổng số tiền là 4.000.000 đồng.

Tây Ninh: Kết quả kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Sở Y tế Tây Ninh vừa công bố kết quả kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống


Qua công tác kiểm tra nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các cơ sở cũng nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo tinh thần Công văn số 965/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như thực hiện giãn cách thời gian ăn uống, tăng khoảng cách giữa 2 người ăn,...

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân và các cơ sở kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm chỉnh việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh còn chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trong quá trình kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Đoàn kiểm tra cũng đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở được kiểm tra như các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các công văn số 881/ATTP-NĐTT ngày 01/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch COVID-19; công văn số 965/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Nhằm nâng cao thái độ, kiến thức của chủ cơ sở, nhân viên về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Yên Thư

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động