Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 23/6/2020, Đoàn kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 1224/QĐ-SYT ngày 26/5/2020 của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả có 15 cơ sở thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; 10 cơ sở thực hiện chưa đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Sở Y tế tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với tổng số tiền là 4.000.000 đồng.
Sở Y tế Tây Ninh vừa công bố kết quả kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Qua công tác kiểm tra nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các cơ sở cũng nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo tinh thần Công văn số 965/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như thực hiện giãn cách thời gian ăn uống, tăng khoảng cách giữa 2 người ăn,...
Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân và các cơ sở kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm chỉnh việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm thì Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh còn chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Trong quá trình kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Đoàn kiểm tra cũng đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở được kiểm tra như các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các công văn số 881/ATTP-NĐTT ngày 01/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch COVID-19; công văn số 965/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID – 19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Nhằm nâng cao thái độ, kiến thức của chủ cơ sở, nhân viên về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Yên Thư