Quản lý thị trường cả nước kiểm tra, xử lý 5.918 vụ kinh doanh khẩu trang y tế

TH&SP Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin về công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ 12h ngày 8/3 đến 12h ngày 9/3/2020.

Cụ thể tại các tỉnh, TP: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng đã xuất hiện những ca nhiễm virut Covid-19 mới nên tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ích, bán lẻ hàng tiêu dùng trên địa bàn các tỉnh, TP trên có hiện tượng người dân tập trung để mua thực phẩm dự trữ.

QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế. Ảnh TTXVN


Nhằm ngăn chặn tình trạng một số cá nhân mua gom hàng hóa để thu lời bất chính, Tổng cục QLTT đã có công văn hỏa tốc số 430/TCQLTT-CNV ngày 7/3 yêu cầu Cục

QLTT các tỉnh, thành giám sát chặt địa bàn, xử lý nghiêm, kịp thời hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa thiết yếu, vật tư trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng.


Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, từ ngày 7/3, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong TP để đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người dân.


Cục QLTT TP Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh đã yêu cầu các phòng, Đội QLTT triển khai 100% quân số phối hợp với Sở Công Thương, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra, kiểm soát tại hệ thống chợ truyền thống, siêu thị trong đó tập trung kiểm soát giá các mặt hàng nhu yếu phẩm; đồng thời tuyên truyền để người dân không hoang mang, ảnh hưởng tâm lý tiêu dùng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.


Từ ngày 8/3, các siêu thị, cửa hàng đã nhập bổ sung và cam kết cung cấp đủ hàng hóa phục vụ nhân dân, không có hiện tượng tăng giá bất hợp lý trên địa bàn; hiện tượng người dân mua thực phẩm tích trữ đã giảm rõ rệt, nguồn cung đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh khẩu trang


Theo báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành cho thấy các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, riêng mặt hàng khẩu trang y tế do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm.


Trong ngày 9/3, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát 51 vụ kinh doanh khẩu trang y tế, lũy kế từ ngày 31/1 đến ngày 9/3 lực lượng QLTT đã kiểm tra, xử lý 5.918 vụ kinh doanh khẩu trang y tế, qua đó ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 1,845 tỷ đồng.


Đặc biệt ngày 7/3, Đội QLTT số 14 ( Cục QLTT TP Hồ Chí Minh) qua kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hữu Nghị Asian, địa chỉ tại số 225/37 đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú đã phát hiện 112.500 chiếc khẩu trang hiệu HERO Face loại 3 lớp do Việt Nam sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, và hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định. Đội QLTT số 14 lập biên bản tạm giữ số hàng trên để tiếp tục làm rõ.

Theo Báo Hải Quan

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động