Việt Nam sắp có sàn giao dịch vàng: Vận hành ra sao và ai được tham gia?

Ngân hàng Nhà nước đang đẩy nhanh kế hoạch thành lập sàn giao dịch vàng quốc gia, dự kiến trình Chính phủ ngay trong tháng 10. Theo đó, sàn sẽ vận hành thí điểm theo lộ trình 3 giai đoạn, khởi đầu với vàng nguyên liệu, và trong thời gian đầu, chỉ các ngân hàng, doanh nghiệp lớn được cấp phép mới được tham gia.
Giá vàng vượt mốc 144 triệu đồng/lượng, thiết lập kỷ lục lịch sử mới “Chìa khóa vàng” mở rộng ưu đãi thuế quan cho hàng Việt Giá vàng hôm nay 15/10: SJC lập đỉnh lịch sử mới, bán ra vượt 147 triệu đồng/lượng
Việt Nam sắp có sàn giao dịch vàng: Vận hành ra sao và ai được tham gia?
Ngân hàng Nhà nước đang đẩy nhanh kế hoạch thành lập sàn giao dịch vàng quốc gia, dự kiến trình Chính phủ ngay trong tháng 10. Ảnh minh họa

Chiều ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức một buổi tọa đàm quan trọng, quy tụ đại diện các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp kinh doanh vàng và chuyên gia kinh tế để lấy ý kiến về việc thành lập sàn giao dịch vàng tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến cụ thể trong nỗ lực tái cấu trúc và phát triển thị trường vàng theo hướng hiện đại, an toàn và hiệu quả hơn. Đây được xem là một chính sách đồng bộ, nối tiếp sau khi Chính phủ và NHNN ban hành các văn bản pháp lý mới nhằm quản lý hoạt động kinh doanh vàng, hứa hẹn sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho thị trường kim loại quý trong nước.

Khơi thông nguồn lực và minh bạch hóa thị trường

Phát biểu tại tọa đàm, Phó thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh, việc nghiên cứu thành lập sàn giao dịch vàng là bước đi cần thiết nhằm thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về việc xây dựng cơ chế, chính sách để phát huy hiệu quả thị trường vàng. Trước đó, hành lang pháp lý đã được củng cố vững chắc với việc Chính phủ ban hành Nghị định 232 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 24) và NHNN ban hành Thông tư số 34. Đây là cơ sở để hoạt động nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh vàng miếng trong nước đi vào khuôn khổ, minh bạch hơn.

Ông Đào Xuân Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý ngoại hối (NHNN), cho biết mục đích chính của việc lập sàn vàng là tạo ra một kênh chính thức để huy động nguồn lực vàng rất lớn còn đang tích trữ trong dân. Thói quen giữ vàng của người Việt đã tồn tại từ lâu đời, và nếu có một cơ chế hợp lý, lượng vàng này hoàn toàn có thể được chuyển hóa thành vốn, phục vụ cho hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh, thay vì "nằm im" một chỗ. Sàn giao dịch sẽ là nơi người dân và doanh nghiệp có thể dễ dàng mua bán, chuyển đổi vàng thành tiền một cách an toàn, minh bạch, hạn chế tối đa các giao dịch tự do, không được kiểm soát như hiện nay.

Theo thông tin từ Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng, NHNN đang chịu áp lực về tiến độ khi phải trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết thí điểm về sàn giao dịch vàng ngay trong tháng 10 này. Điều này cho thấy quyết tâm của cơ quan quản lý trong việc sớm đưa sàn vàng vào hoạt động, đáp ứng kỳ vọng của thị trường và góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

Lộ trình thí điểm 3 giai đoạn và mô hình vận hành

Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng - Ảnh: VGP
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng - Ảnh: VGP

Để đảm bảo tính khả thi và an toàn, NHNN dự kiến triển khai sàn giao dịch vàng theo một lộ trình gồm 3 giai đoạn, bắt đầu từ những sản phẩm đơn giản và mở rộng dần theo thời gian.

Giai đoạn 1: Sàn sẽ chỉ thực hiện giao dịch đối với vàng nguyên liệu nhập khẩu. Các thành viên tham gia trong giai đoạn đầu bao gồm tổ chức cung cấp dịch vụ sàn, ngân hàng thanh toán (chịu trách nhiệm chuyển tiền, quản lý tài khoản ký quỹ) và các thành viên giao dịch là những ngân hàng, doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu vàng. Trong giai đoạn này, sàn sẽ hoạt động hoàn toàn trong phạm vi nội địa, chưa kết nối với quốc tế.

Giai đoạn 2: Sau khi giai đoạn đầu vận hành ổn định, cơ quan quản lý sẽ mở rộng danh mục sản phẩm, đưa thêm vàng miếng SJC và các thương hiệu khác do các đơn vị đủ điều kiện sản xuất lên giao dịch trên sàn.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn phát triển hoàn thiện nhất, khi sàn giao dịch vàng sẽ trở thành một trung tâm giao dịch hiện đại, tương tự thông lệ quốc tế. Các sản phẩm sẽ vô cùng đa dạng, bao gồm vàng nguyên liệu, vàng miếng, các loại vàng lưu thông trong nước, chứng chỉ vàng và các công cụ tài chính phái sinh liên quan đến vàng. Ở giai đoạn này, sàn sẽ chính thức kết nối với các thị trường quốc tế.

Về mô hình vận hành, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng cho biết NHNN không thiên về phương án chỉ có một sàn duy nhất mà hướng tới mô hình "cạnh tranh có kiểm soát", cho phép các tổ chức đủ điều kiện về hạ tầng, tài chính, nhân sự được cấp phép vận hành. Mô hình quản lý có thể theo hướng Nhà nước (cụ thể là NHNN) giữ vai trò giám sát, trong khi việc xây dựng hạ tầng và vận hành kỹ thuật có thể do các doanh nghiệp tư nhân có năng lực đảm nhiệm.

Để đảm bảo an toàn, trong giai đoạn đầu, cơ chế ký quỹ 100% sẽ được áp dụng với người mua nhằm triệt tiêu rủi ro thanh toán. Về việc lưu ký, thay vì xây dựng một kho tập trung ngay lập tức, vàng có thể sẽ được lưu ký tại các kho của chính doanh nghiệp sản xuất, nhưng phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và chịu sự giám sát chặt chẽ của NHNN. Bước đi này được coi là một thuận lợi lớn sau khi cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng được xóa bỏ từ ngày 10/10, mở ra cơ hội cho nhiều ngân hàng và doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào thị trường. Bước đầu, 8 ngân hàng lớn gồm Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, MB, Techcombank, ACB và VPBank sẽ là những thành viên đầu tiên tham gia sàn.

Vàng miếng SJC vượt 140 triệu đồng/lượng, lập đỉnh lịch sử Vàng miếng SJC vượt 140 triệu đồng/lượng, lập đỉnh lịch sử
Giá vàng hôm nay 11/10: Giá thế giới tăng dựng đứng, trong nước lao dốc Giá vàng hôm nay 11/10: Giá thế giới tăng dựng đứng, trong nước lao dốc
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Từ vụ 45 tấn gạo buôn lậu sang Nhật: Hồi chuông cho nông sản Việt

Từ vụ 45 tấn gạo buôn lậu sang Nhật: Hồi chuông cho nông sản Việt

Vụ buôn lậu 45 tấn gạo từ Việt Nam sang Nhật Bản không chỉ là vi phạm pháp luật thương mại quốc tế, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về uy tín và năng lực kiểm soát chất lượng nông sản Việt trong chuỗi xuất khẩu ngày càng khắt khe của các thị trường lớn.
Vinafis Expo 2026: Triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản đầu tiên tại Việt Nam

Vinafis Expo 2026: Triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản đầu tiên tại Việt Nam

Lần đầu tiên, một triển lãm quốc tế chuyên ngành khoa học công nghệ thủy sản với quy mô toàn diện sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện Vinafis Expo 2026, với chủ đề “Thủy sản Việt Nam vươn mình”, được kỳ vọng sẽ tạo ra một cú hích quan trọng, kết nối các nguồn lực trong và ngoài nước, đồng thời khẳng định vị thế và thương hiệu của ngành thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.
Chiến lược logistics 2050: Bước ngoặt định vị Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Chiến lược logistics 2050: Bước ngoặt định vị Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử để vươn lên thành trung tâm logistics và thương mại quốc tế. Quyết định 2229/QĐ-TTg vừa ban hành được xem là “bản lộ trình chiến lược” mở đường cho dòng vốn, hạ tầng và doanh nghiệp logistics Việt Nam bước vào cuộc đua toàn cầu hóa.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Campuchia: Mở rộng không gian đầu tư và phát triển bền vững

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Campuchia: Mở rộng không gian đầu tư và phát triển bền vững

Sáng 11/10/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia 2025 đã diễn ra, thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao hai nước, đại diện các bộ, ngành, tổ chức hữu nghị và hơn 200 doanh nghiệp tiêu biểu. Sự kiện do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tổ chức.
Hội chợ Mùa thu 2025: Cơ hội "vàng" cho hàng nghìn mặt hàng Việt chinh phục thị trường

Hội chợ Mùa thu 2025: Cơ hội "vàng" cho hàng nghìn mặt hàng Việt chinh phục thị trường

Là sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất Việt Nam, Hội chợ Mùa thu 2025 không chỉ là một không gian trưng bày mà chính là cơ hội "vàng" được cộng đồng doanh nghiệp chờ đợi nhất trong năm. Đây sẽ là sân khấu lớn để hàng nghìn mặt hàng Việt, từ sản phẩm OCOP tinh túy đến các giải pháp công nghệ cao, khẳng định chất lượng và bắt đầu hành trình chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.
Điều tra chống bán phá giá Ấn Độ: Hàng Việt cần làm gì để không mất thị phần?

Điều tra chống bán phá giá Ấn Độ: Hàng Việt cần làm gì để không mất thị phần?

Việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) khởi xướng điều tra chống bán phá giá với hai sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam – chất đóng gói năng lượng mặt trời và thép không gỉ cán nguội loại 300-400 – phản ánh xu hướng siết chặt quản lý thương mại của Ấn Độ. Tuy nhiên, theo Tham tán thương mại Việt Nam tại Ấn Độ Bùi Trung Thướng trả lời Báo Công Thương, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt chủ động thích ứng, nâng cao năng lực tuân thủ và khai thác hiệu quả thị trường hơn 1,45 tỷ dân này.
Philippines kéo dài lệnh cấm nhập gạo: Gạo Việt gặp khó trong vụ xuất khẩu 2025

Philippines kéo dài lệnh cấm nhập gạo: Gạo Việt gặp khó trong vụ xuất khẩu 2025

Việc Philippines – quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới – có thể kéo dài lệnh cấm nhập khẩu gạo đến hết năm 2025 đang khiến giá gạo thế giới sụt giảm và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Trong khi đó, thị trường trong nước lại đối mặt nghịch lý: gạo ngoại nhập ồ ạt, còn gạo Việt khó tiêu thụ.
Hàng Việt chinh phục người tiêu dùng châu Âu

Hàng Việt chinh phục người tiêu dùng châu Âu

“Triển lãm Sản phẩm Việt Nam tại Monoprix Beaugrenelle” khai mạc ngày 11/10 tại Paris (Pháp) đã chính thức mở đầu cho Tuần hàng Việt Nam tại Pháp 2025. Sự kiện do Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam và hệ thống Monoprix tổ chức, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình đưa hàng Việt Nam chất lượng cao tiếp cận thị trường châu Âu.
Khi giá trị, sức khỏe và bền vững định hình xu hướng mua sắm mới trên thị trường tiêu dùng Việt Nam

Khi giá trị, sức khỏe và bền vững định hình xu hướng mua sắm mới trên thị trường tiêu dùng Việt Nam

Ngày 10/10/2025, PwC Việt Nam công bố Khảo sát Người tiêu dùng 2025 tại Việt Nam, phản ánh bức tranh chuyển động mạnh mẽ của một thị trường được dự báo sẽ trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ 11 thế giới vào năm 2030.
Dệt may Việt Nam vượt qua thời gia công giá rẻ: Tăng giá trị, mở rộng thị trường mới

Dệt may Việt Nam vượt qua thời gia công giá rẻ: Tăng giá trị, mở rộng thị trường mới

Sau thời gian dài phụ thuộc vào gia công giá rẻ, ngành dệt may Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới giá trị gia tăng cao hơn và mở rộng thị trường xuất khẩu. Với tổng kim ngạch 9 tháng đạt 34,75 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ ba thế giới về xuất khẩu dệt may, khẳng định bước tiến vững chắc trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Samsung Galaxy S26 Ultra lộ diện màu cam: Lấy cảm hứng từ iPhone 17 Pro?

Samsung Galaxy S26 Ultra lộ diện màu cam: Lấy cảm hứng từ iPhone 17 Pro?

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy S26 Ultra có bản màu cam nổi bật, khá giống với màu “Cosmic Orange” của iPhone 17 Pro, khiến nhiều người đặt nghi vấn Samsung đang lấy cảm hứng từ đối thủ.
Thị trường quý III/2025: Ổn định cung cầu, GDP tăng cao nhất 15 năm

Thị trường quý III/2025: Ổn định cung cầu, GDP tăng cao nhất 15 năm

Sáng 8/10, Tổ điều hành thị trường trong nước đã họp phiên định kỳ quý III/2025 nhằm đánh giá tình hình thị trường thế giới và trong nước sau 9 tháng, đồng thời đề ra các giải pháp điều hành hiệu quả trong giai đoạn cuối năm.
Điện thoại không cáp sạc: Vì môi trường hay bài toán kinh doanh?

Điện thoại không cáp sạc: Vì môi trường hay bài toán kinh doanh?

Nối gót Apple trong cuộc chiến cắt giảm phụ kiện, Sony vừa tiên phong bán ra smartphone mà không kèm cáp sạc. Động thái này dấy lên câu hỏi: đây là nỗ lực vì môi trường hay chỉ là cách các hãng công nghệ tối ưu lợi nhuận trên vai người dùng?
Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Xu hướng tiêu dùng xanh – sạch đang trở thành lựa chọn phổ biến của người Việt, khi người mua sẵn sàng chi trả cao hơn cho sản phẩm an toàn, truy xuất được nguồn gốc. Điều này không chỉ thay đổi hành vi thị trường mà còn tạo áp lực mới cho doanh nghiệp trong quản trị sản xuất và phân phối bền vững.
Philippines đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo tới tháng 4/2026

Philippines đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo tới tháng 4/2026

Chính phủ Philippines vừa đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo nhằm bảo vệ giá lúa trong nước. Quyết định này tác động trực tiếp đến nguồn cung nội địa, đồng thời đặt ra thách thức lớn trong việc cân bằng giữa ổn định thị trường và duy trì quan hệ thương mại quốc tế.
Giảm giá thành, tăng liên kết chuỗi: Hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Giảm giá thành, tăng liên kết chuỗi: Hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Ngành chăn nuôi Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, với sản lượng thịt và trứng tăng đều qua các năm. Tuy nhiên, chi phí đầu vào cao, đặc biệt là thức ăn chăn nuôi, đang làm giảm sức cạnh tranh. Tại Diễn đàn “Giải pháp giảm giá thành chăn nuôi, ổn định nguồn cung sản phẩm thịt trong nước và xuất khẩu” ngày 7/10 tại Hà Nội, các chuyên gia và doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều giải pháp hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững, giảm giá thành và xây dựng chuỗi cung ứng khép kín.
Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S26 Ultra

Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S26 Ultra

Những hình ảnh render đầu tiên của Galaxy S26 Ultra đã lộ diện, cho thấy một thiết kế được bo cong mềm mại hơn và cụm camera sau được làm mới nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm.
Những tính năng "mới" của iPhone 17 đã cũ trên Android

Những tính năng "mới" của iPhone 17 đã cũ trên Android

Được giới thiệu là một "bước nhảy vọt", nhưng nhiều nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 17 thực chất đã quá quen thuộc trên các thiết bị Android từ nhiều năm trước.
Quả việt quất tươi Ba Lan chính thức được xuất khẩu vào Việt Nam

Quả việt quất tươi Ba Lan chính thức được xuất khẩu vào Việt Nam

Ngày 16/9/2025, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã chính thức cho phép quả việt quất tươi từ Ba Lan được xuất khẩu vào thị trường Việt Nam. Quyết định này được kỳ vọng sẽ làm phong phú thêm thị trường trái cây ôn đới trong nước, tăng tính cạnh tranh và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng với loại quả bổ dưỡng này.
Điện thoại iPhone gập đầu tiên được cho là sẽ ra mắt vào 2026

Điện thoại iPhone gập đầu tiên được cho là sẽ ra mắt vào 2026

Sau nhiều năm chờ đợi, những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, được kỳ vọng sẽ tạo ra một "cuộc cách mạng", có thể chính thức trình làng vào mùa thu năm 2026 với mức giá cao cấp.
iPhone 18: Những nâng cấp đột phá khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua iPhone 17

iPhone 18: Những nâng cấp đột phá khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua iPhone 17

iPhone 17 còn chưa hết nóng, nhưng những lời đồn về iPhone 18 với chip 2nm, Face ID ẩn và một mẫu iPhone gập đã khiến nhiều người quyết định "để dành" ngân sách.
Thuế quan siết chặt, dệt may, gỗ nội thất, thủy sản Việt Nam tìm lối đi nào?

Thuế quan siết chặt, dệt may, gỗ nội thất, thủy sản Việt Nam tìm lối đi nào?

Dệt may, gỗ nội thất và thủy sản – ba ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam – đang đứng trước những thách thức chưa từng có từ thị trường Mỹ. Thuế quan tăng, rào cản kỹ thuật siết chặt, cộng thêm xu hướng bảo hộ thương mại nổi lên khiến các doanh nghiệp buộc phải tính toán lại chiến lược. Trong bối cảnh ấy, đa dạng hóa thị trường và nâng cao giá trị gia tăng được xem là “cánh cửa mới” để duy trì đà tăng trưởng.
Vừa mở bán, iPhone 17 Pro và Air liên tục bị tố kém bền

Vừa mở bán, iPhone 17 Pro và Air liên tục bị tố kém bền

Chỉ vài giờ sau khi lên kệ ngày 19/9, iPhone 17 Pro và Air đã bị tố dễ trầy xước, từ hàng trưng bày đến máy mới mở hộp. Hashtag #scratchgate nhanh chóng leo top thịnh hành trên các mạng xã hội.
EC khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

EC khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

Ngày 18/9/2025, Ủy ban Châu Âu (EC) đã ban hành Thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cuộn cán nguội có xuất xứ từ Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU). Đây là vụ việc do Hiệp hội Thép châu Âu (EUROFER) đệ đơn yêu cầu, sau khi hồ sơ được nộp từ ngày 4/8/2025.
EU siết quy định về Asen trong hải sản, mở ra cả thách thức và cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam

EU siết quy định về Asen trong hải sản, mở ra cả thách thức và cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) vừa ban hành Quy định 2025/1891 về ngưỡng Asen vô cơ trong cá và hải sản, đặt ra yêu cầu mới cho hàng thủy sản nhập khẩu. Trong khi đó, nhiều ưu đãi từ Hiệp định EVFTA cùng cải cách thủ tục hành chính đang tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần tại châu Âu.
Lộ diện VinFast Minio Green: Mẫu xe điện rẻ nhất của VinFast có gì đặc biệt?

Lộ diện VinFast Minio Green: Mẫu xe điện rẻ nhất của VinFast có gì đặc biệt?

Ngày 18/9, VinFast bất ngờ trưng bày mẫu xe điện mini Minio Green tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Ô tô sở hữu thiết kế nhỏ gọn, pin nâng cấp 18,5 kWh cho quãng đường 210 km, hỗ trợ sạc nhanh.
Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Trước giờ G mở bán chính thức vào ngày 19-9, thị trường di động Việt Nam đã chứng kiến một con số kỷ lục chưa từng có với hơn 200.000 lượt đặt cọc cho các phiên bản iPhone 17. Sức nóng của sản phẩm mới, đặc biệt là phiên bản iPhone 17 Pro Max màu Cam Vũ Trụ, cho thấy nhu cầu sở hữu của người dùng đang cao hơn bao giờ hết, phá vỡ mọi kỷ lục của các thế hệ trước.
Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple vừa thông báo các thiết bị chạy iOS 10 và macOS Sierra sẽ không còn truy cập iCloud, ảnh hưởng trực tiếp đến iPhone 5, 5c và iPad 4. Người dùng cần nhanh chóng sao lưu dữ liệu hoặc nâng cấp thiết bị để tránh mất mát thông tin.
Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Ngành đường sắt sẽ chính thức mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 rộng rãi từ 8h00 ngày 20/9/2025, cung ứng khoảng 330.000 chỗ mỗi ngày.
Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Dù dịch tả heo châu Phi vẫn xuất hiện ở nhiều địa phương, song với tổng đàn heo cả nước duy trì khoảng 31 triệu con, nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2026 được khẳng định không thiếu.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

BIDV được vinh danh “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”

Bộ Công Thương triển khai "Gian hàng Xanh: Tiêu dùng đúng cách – Tiết kiệm điện năng"

BIC chung tay cùng cả nước khắc phục hậu quả sau bão

Ra mắt nền tảng Medtalks: Bước tiến trong hợp tác giữa Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center

Xây dựng thế hệ 'nông dân số': Từ đồng ruộng lên sàn thương mại điện tử

Nông sản Việt bứt phá: Giá trị tăng, xuất khẩu thăng hoa

Đổi vị cho bé với sữa tươi tiệt trùng TH true MILK mới: Thơm ngậy hương chuối lại hoàn toàn từ thiên nhiên

Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Từ vụ 45 tấn gạo buôn lậu sang Nhật: Hồi chuông cho nông sản Việt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động