Nâng cao trách nhiệm của Ban nông nghiệp trong công tác an toàn thực phẩm

TH&SP Các cán bộ, công chức, viên chức cần hiểu được nội dung về ATTP như: Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế; ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống; xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông - lâm - thủy sản...

Ngày 10/7, UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về An toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức của các ngành, đoàn thể của 31 xã, phường.


cxc

Thanh Hóa tập huấn về công tác An toàn thực phẩm

Lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ, công chức, viên chức hiểu được nội dung về ATTP như: Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh; ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống; xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông - lâm - thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã, phường.


Giảng viên sẽ hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý ATTP của Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; hướng dẫn thực hiện quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành công thương quản lý. Từ đó, các cán bộ, công chức thị xã Nghi Sơn và các xã, phường trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Đặc biệt, đây là chương trình giúp các học viên tiếp nhận, triển khai các nội dung chính của Thông tư số 38/2018/TT-BNN&PTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNN&PTNT ngày 31-10-2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.


Hà Anh

Hà Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động