Khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm cứu hộ gấu tại vườn quốc gia Bạch Mã

Sáng ngày 17/11/2023, một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Vườn Quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, làm dấy lên niềm tự hào trong lòng cộng đồng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật quý hiếm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng với Cục Kiểm lâm và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Động vật Châu Á để tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 của dự án "Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cơ sở II".

Lễ khánh thành diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, với sự tham gia của các quan chức, các nhà khoa học, và những người yêu mến động vật từ khắp cả nước. Các diễn thuyết của đại diện chính phủ và các chuyên gia môi trường đã tôn vinh nỗ lực của cộng đồng trong việc bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã.

Đặc biệt, tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó Cục trưởng Cục Kiểm Lâm, Bà Jill Robinson - Sáng lập viên kiêm Tổng giám đốc Tổ chức Động vật Châu Á. Ông Tuấn Bendixsen - Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam. Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã cùng đại diện các Bộ, ban ngành, các cá nhân, đơn vị, tổ chức liên quan.

Khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm cứu hộ gấu tại vườn quốc gia Bạch Mã
Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ.

Đánh dấu bước tiến mới trong việc bảo vệ và giữ gìn loài gấu quý hiếm

"Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã" là dự án đã được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và Bộ trưởng Bộ TN&MT phê duyệt, dưới sự tài trợ của Tổ chức Động vật Châu Á. Được khởi công vào ngày 15/7/2022, sau hơn một năm triển khai thi công đến nay Dự án đã hoàn thành Giai đoạn I theo đúng tiến độ.

Theo đó, mục tiêu của dự án là xây dựng và đưa vào sử dụng Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam Cơ sở II, với diện tích 127,340 m2, bao gồm 06 nhà gấu đôi và 12 khu bán hoang dã, khu hành chính và nghỉ dưỡng cho nhân viên, khu cách ly, khu bệnh viện thú y, khu chế biến thức ăn cho gấu, khu giáo dục truyền thông, khu xử lý chất thải, các khu tiện ích và cơ sở hạ tầng khác. Với diện tích này, dự kiến cứu hộ, chăm sóc trên 300 cá thể gấu tiếp nhận từ các cơ sở nuôi gấu tư nhân, các vụ vi phạm (nếu có), tiến tới chấm dứt việc nuôi gấu trong cơ sở nuôi nhốt của hộ gia đình, cá nhân vào cuối năm 2026.

Khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm cứu hộ gấu tại vườn quốc gia Bạch Mã
Bà Jill Robinson - Tổng giám đốc Tổ chức động vật Châu Á phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Bên cạnh đó, hoạt động chăm sóc và bảo tồn gấu được vận hành dưới sự tư vấn, hướng dẫn giám sát của các chuyên gia của Tổ chức Động vật Châu Á. Bà Jill Robinson - Sáng lập viên kiêm Tổng giám đốc Tổ chức Động vật Châu Á cho biết: "Cho đến nay Tổ chức Động vật Châu Á đã đầu tư hơn 20 triệu USD để xây dựng Trung tâm Cứu hộ Gấu đẳng cấp thế giới với 200 cá thể gấu ở Vườn Quốc gia Tam Đảo. Chúng tôi đã đầu tư hơn 1,5 triệu USD để hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án Cứu hộ Gấu tại Vườn quốc gia Bạch Mã. Và trong thời gian đó chúng tôi đã cùng với Cục Kiểm lâm và các Chi cục cứu hộ 269 cá thể gấu trên toàn quốc, trong đó có 203 cá thể vẫn còn sống".

Dự án này không chỉ đánh dấu bước tiến mới trong việc bảo vệ và giữ gìn loài gấu quý hiếm, mà còn là bước đi quan trọng hướng tới sự an toàn và phục hồi môi trường sống tự nhiên của chúng. Trung tâm sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cứu hộ, chăm sóc, và nghiên cứu về loài gấu, mang lại cơ hội mới cho sự sống và phát triển của chúng trong môi trường tự nhiên.

Tương lai hứa hẹn với khoản đầu tư chi phí, quy mô cứu hộ gấu lớn nhất cả nước

Giai đoạn 1 của dự án đã mở ra cơ hội mới cho sự hợp tác và nghiên cứu, hướng dẫn cho một tương lai mà chúng ta có thể chứng kiến sự đa dạng và phong phú của thế giới động vật. Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam không chỉ là một địa điểm cứu hộ, mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và tình yêu thương, thách thức chúng ta hành động để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó Cục trưởng Cục Kiểm Lâm cho biết: "Đây là Dự án cứu hộ được đầu tư với chi phí, quy mô cứu hộ gấu lớn nhất cả nước. Chúng tôi hy vọng rằng dự án đi vào hoạt động sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra về công tác cứu hộ, bảo tồn gấu."

Khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm cứu hộ gấu tại vườn quốc gia Bạch Mã
Ông Vũ Hữu Thắng Tổng giám đốc Công ty Y dược Vũ Gia và bà Jill Robinson Tổng giám đốc Tổ chức Động vật Châu Á.

Theo Cục Kiểm lâm, hiện còn khoảng 870 cá thể gấu đang được nuôi trong các cơ sở tư nhân và các hộ gia đình, ngoại trừ hơn 300 cá thể gấu đã được đưa về các trung tâm cứu hộ gấu do Nhà nước quản lý. Dự án Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Bạch Mã là dự án thiết yếu trong việc cứu hộ và chăm sóc nhân đạo cho toàn bộ các cá thể gấu vẫn đang sống mòn trong các trang trại nuôi gấu lấy mật - ngành kinh doanh đang đẩy gấu chó và gấu ngựa, hai loài động vật thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm tới bờ vực tuyệt chủng.

Cuối cùng, Sự kiện khánh thành giai đoạn 1 của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là một bước quan trọng trong hành trình bảo tồn động vật quý hiếm. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét và học hỏi từ những nỗ lực này để tạo nên một tương lai mà con người và động vật có thể chia sẻ một cách hài hòa trên hành tinh của chúng ta.

Nhằm chung tay bảo vệ gấu, và theo đề nghị, thỏa thuận hợp tác của Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation), tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 24-CT/TW của Ban Bí Thư TW Đảng "về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới". Bằng bí quyết gia truyền 14 đời của dòng họ Vũ Hữu, của Nhà Thuốc Nghi Hưng Long; Lương y Vũ Hữu Thắng - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Y dược Vũ Gia, Phó Chủ tịch Hội Đông y quận Hà Đông thuộc Tập đoàn VPT Group có địa chỉ tại số 452 Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội đã tổng kết, nghiên cứu cho ra đời sản phẩm "Cao xoa thảo dược chung tay bảo vệ gấu". Đây là sản phẩm được sản xuất theo bài thuốc bí truyền của dòng họ, được bào chế từ các loài thảo dược có sẵn trong tự nhiên, dễ trồng, dễ khai thác và được bào chế, sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại.

Sản phẩm được đưa ra ứng dụng trong thực tế là kết quả của sự hợp tác giữa Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation) với Công Ty cổ phần Y Dược Vũ Gia với mục tiêu: Nâng cao nhận thức bảo vệ loài gấu thông qua việc phổ biến các thảo dược có tác dụng thay thế mật gấu; Nghiên cứu và bào chế sản phẩm thuốc đông y, thảo dược thay thế tác dụng của mật gấu; Phổ biến việc sử dụng thảo dược thay thế mật gấu thông qua việc phát triển sản phẩm và mạng lưới các thầy thuốc, nhà thuốc đông y.

Bích Hà

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuỗi bán lẻ và phân phối toàn cầu

Vinamilk thúc đẩy xuất khẩu sữa qua các chuỗi bán lẻ và phân phối toàn cầu

Theo Vinamilk, giá cả, chất lượng và tính bền vững là những yếu tố để doanh nghiệp, sản phẩm sữa Việt Nam tham gia sâu hơn vào các chuỗi bán lẻ, phân phối và cung ứng quốc tế.
Giá sầu riêng tăng theo ngày, doanh nghiệp thua lỗ vì không kịp trở tay

Giá sầu riêng tăng theo ngày, doanh nghiệp thua lỗ vì không kịp trở tay

Trong 1 ngày, giá sầu riêng có thể tăng lên 20.000-30.000 đồng/kg. Thương nhân theo dõi giá sầu riêng hồi hộp hơn xem thị trường chứng khoán.
Vinuni giành giải thưởng lớn nhất trị giá 1 triệu bảng Anh trong cuộc thi thử thách toàn cầu Trinity

Vinuni giành giải thưởng lớn nhất trị giá 1 triệu bảng Anh trong cuộc thi thử thách toàn cầu Trinity

Ngày 6/6, Tổ chức tìm kiếm giải pháp sáng tạo cho những thách thức sức khỏe lớn nhất toàn cầu (The Trinity Challenge - TTC) đã vinh danh chủ nhân Giải thưởng Lớn (Grand Prize) trị giá 1 triệu bảng Anh, là giải thưởng lớn nhất TTC 2024 cho “Giải pháp nền tảng thú y ảo Farm2Vet”. Giải pháp được dẫn dắt bởi các giảng viên trường Đại học VinUni, với kỳ vọng giải quyết triệt vấn đề kháng kháng sinh trong Thú y - 1 trong 10 mối đe dọa lớn nhất của sức khỏe toàn cầu.
Chuỗi hoạt động 1/6 sôi nổi từ Vinamilk và khởi đầu mùa hè 2024 ý nghĩa

Chuỗi hoạt động 1/6 sôi nổi từ Vinamilk và khởi đầu mùa hè 2024 ý nghĩa

Trong dịp 1/6 và khởi đầu cho tháng hành động vì trẻ em vừa qua, cũng là mở đầu một mùa hè sôi nổi, nhiều hoạt động dành cho trẻ em đã được tổ chức với sự đồng hành của Công ty Vinamilk.
EU Nutrition chính thức ra mắt Quỹ hỗ trợ đoàn viên

EU Nutrition chính thức ra mắt Quỹ hỗ trợ đoàn viên

Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn được Công ty TNHH Liên doanh quốc tế Eu Nutrition xây dựng nhằm mục đích nâng cao chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho đoàn viên công đoàn, người lao động trên cả nước.
Vinamilk tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm quốc tế ngành sữa 2024

Vinamilk tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm quốc tế ngành sữa 2024

Tham gia triển lãm năm nay, Vinamilk đã tạo nhiều dấu ấn khi “trình diễn” một không gian đa chiều độc đáo với những sản phẩm ấn tượng và một hành trình xanh tiến đến Net Zero cùng nhiều điểm nhấn thú vị.
Thêm doanh nghiệp mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước để bán cho dân

Thêm doanh nghiệp mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước để bán cho dân

Cùng với 4 ngân hàng thương mại nhà nước, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán trực tiếp tới người dân.
Agribank bán vàng bình ổn cho người dân tại 4 địa điểm

Agribank bán vàng bình ổn cho người dân tại 4 địa điểm

Agribank tổ chức bán tại 4 điểm giao dịch tại địa bàn Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Agribank lưu ý chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân.
Tập trung vào 3 hướng lớn để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tập trung vào 3 hướng lớn để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, đăng ký doanh nghiệp mới tăng thêm. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi bối cảnh còn rất nhiều khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy tích cực tập trung vào 3 hướng.
BIDV công bố 3 điểm bán vàng cho khách hàng cá nhân

BIDV công bố 3 điểm bán vàng cho khách hàng cá nhân

Ngày 3/6, BIDV dự kiến bán vàng cho khách hàng từ 14h30 đến 16h00 chiều, BIDV lưu ý chỉ bán vàng miếng SJC tới khách hàng theo đơn vị lượng.
Vì sao doanh nghiệp Việt bị “lật kèo” hàng trăm nghìn tấn điều thô?

Vì sao doanh nghiệp Việt bị “lật kèo” hàng trăm nghìn tấn điều thô?

Nhà xuất khẩu hạt điều thô tại châu Phi không giao hàng theo hợp đồng hoặc tìm cách tăng giá bán 40-50%, đẩy nhiều doanh nghiệp nhập khẩu điều thô trong nước gặp khó, nguy cơ thua lỗ nặng.
HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho 2.500 bà con trong năm 2024

HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho 2.500 bà con trong năm 2024

Trong 35 năm phát triển và lan toả bản sắc văn hoá doanh nghiệp chia sẻ yêu thương, “tương thân tương ái”, HDBank nhiều năm liền đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh thực hiện những hành trình thiện nguyện khắp cả nước.
VietinBank bán vàng miếng SJC không giới hạn số lượng

VietinBank bán vàng miếng SJC không giới hạn số lượng

Từ ngày 3/6, VietinBank bắt đầu bán vàng miếng SJC với chủ trương không giới hạn khách hàng cá nhân, không giới hạn chế số lượng và không lợi nhuận.
Tái cấu trúc danh mục đầu tư, Masan mang về 134,5 triệu USD

Tái cấu trúc danh mục đầu tư, Masan mang về 134,5 triệu USD

Ngày 30/5, Masan High-Tech Materials (HNX-UpCOM: MSR, “MHT” hoặc "Công ty") công bố đã ký kết Hợp đồng mua bán với Mitsubishi Materials Corporation (“MMC”) Group (cùng với MHT, “Các Bên”).
Doanh nghiệp Việt bỏ thầu gạo với giá thấp, ai thiệt hại?

Doanh nghiệp Việt bỏ thầu gạo với giá thấp, ai thiệt hại?

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời vừa trúng thầu 2 lô với khối lượng 60.000 tấn gạo, mức giá trúng thầu là 563 USD/tấn, giảm tới 16 USD so với giá chào ban đầu 579 USD/tấn. Công ty Thuận Minh trúng thầu 30.000 tấn và là đơn vị có giá chào thấp nhất trong số các DN dự thầu, chỉ 564,5 USD/tấn.
4 “đại gia” kinh doanh vàng sắp bị thanh tra làm ăn thế nào?

4 “đại gia” kinh doanh vàng sắp bị thanh tra làm ăn thế nào?

SJC, Doji, PNJ, Bảo Tín Minh Châu là những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh vàng sắp bị thanh tra. Trong 4 doanh nghiệp, có doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận khủng nhưng cũng có doanh nghiệp chỉ ở mức thấp dù giá vàng tăng mạnh.
Lợi nhuận của F88 trong quý I/2024 đạt 31 tỷ đồng, đà phục hồi rõ nét

Lợi nhuận của F88 trong quý I/2024 đạt 31 tỷ đồng, đà phục hồi rõ nét

Những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động quản trị, kinh doanh của F88 từ cuối năm 2023 đã phát huy tác dụng tích cực. Quý I/2024, công ty F88 ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng trở lại, cùng với đó là đà phục hồi rõ nét, hứa hẹn một sự bứt phá trong giai đoạn giữa năm.
Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Lộc Trời đã hoàn tất thanh toán tiền lúa cho nông dân ĐBSCL

Lộc Trời đã hoàn tất thanh toán tiền lúa cho nông dân ĐBSCL

Tập đoàn Lộc Trời vừa phát đi thông báo về việc đã hoàn tất thanh toán tiền lúa vụ Đông Xuân 2023 – 2024 cho bà con nông dân khu vực ĐBSCL với tổng số tiền hơn 2.000 tỷ đồng. Chủ tịch Tập đoàn cũng gửi lời xin lỗi tới các bà con vì sự cố chậm trễ thời gian vừa qua.
Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời xin lỗi nông dân?

Vì sao Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời xin lỗi nông dân?

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời cho biết đã hoàn tất thanh toán, trả nợ tiền lúa vụ đông xuân 2023 - 2024 cho bà con nông dân, đồng thời ông Huỳnh Văn Thòn - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời - gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến bà con nông dân vì sự cố.
Thu hồi giấy phép của 4 thương nhân phân phối xăng dầu

Thu hồi giấy phép của 4 thương nhân phân phối xăng dầu

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của 4 đơn vị phân phối xăng dầu.
Ngành dệt may tìm cơ hội trong thách thức

Ngành dệt may tìm cơ hội trong thách thức

Tháng 4/2024, xuất khẩu dệt may tăng 2,8%, nhưng vẫn đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Để tìm cơ hội trong thách thức, các doanh nghiệp dệt may đang tiếp tục chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển bền vững, kinh doanh tuần hoàn.
Giải mã nguyên nhân nhiều ông lớn ngành gạo thua lỗ nợ nần

Giải mã nguyên nhân nhiều ông lớn ngành gạo thua lỗ nợ nần

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo vẫn quen ký hợp đồng với nước ngoài sau đó mới thu mua gạo trong nước để thực hiện hợp đồng. Điều này khiến cho họ phải “lãnh đòn” khi giá thu mua gạo trong nước tăng cao.
Vinamilk & sữa đặc Ông thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại Lễ hội bánh mì 2024

Vinamilk & sữa đặc Ông thọ tôn vinh ẩm thực Việt với các món ăn ấn tượng tại Lễ hội bánh mì 2024

Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP.HCM vừa qua.
Nirva - Land lựa chọn đối tác nào để cung cấp giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả?

Nirva - Land lựa chọn đối tác nào để cung cấp giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả?

Ngày 16/05/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Viettel tung loạt ưu đãi viễn thông nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập

Viettel tung loạt ưu đãi viễn thông nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập

Tặng 35% tiền gói cước, khuyến mại 35% giá trị thẻ nạp, tặng 35.000 điểm Viettel++ cùng hàng ngàn món quà giá trị khi đổi điểm Viettel++ là những ưu đãi Viettel Telecom tung ra nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel).
Cách vay và trả góp lợi nhất để mua “ô tô điện quốc dân” VF 3

Cách vay và trả góp lợi nhất để mua “ô tô điện quốc dân” VF 3

Với giá bán ưu đãi từ 235 triệu đồng áp dụng cho giai đoạn cọc sớm từ 13-15/5, khách hàng chỉ cần trả góp hơn 2 triệu/tháng là có thể sở hữu mẫu mini car đô thị đang “dậy sóng” trên thị trường. VinFast VF 3 càng hút khách hơn khi hãng dự kiến sẽ bàn giao 20.000 xe ngay trong năm 2024.
17 năm mang sữa lên vùng cao, Vinamilk cổ vũ các em nhỏ vượt khó thực hiện ước mơ

17 năm mang sữa lên vùng cao, Vinamilk cổ vũ các em nhỏ vượt khó thực hiện ước mơ

Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa” cho hàng trăm nghìn trẻ em, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
Cả nước có 1.912 doanh nghiệp sẽ bị áp hạn ngạch giảm phát thải

Cả nước có 1.912 doanh nghiệp sẽ bị áp hạn ngạch giảm phát thải

Đó là thông tin được Tiến sỹ Nguyễn Phương Nam, Chuyên gia Đánh giá quốc tế về kiểm kê khí nhà kính cho biết tại chương trình Cà phê Doanh nhân với chủ đề “Tín chỉ carbon: Ai bán, ai mua?” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức sáng 11/5.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động