Hà Nội: 1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

TH&SP Đến nay, đã có 1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây với gần 2000 sản phẩm tham gia giới thiệu trên Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm của Hà Nội.

Triển khai Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 3/01/2018 của UBND thành phố Hà Nội về duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã hình QR truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020, Sở Công Thương đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và Phát triển xây dựng, bàn giao cây quản trị của Sở Công thương trên Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm của Hà Nội. Qua đó, giới thiệu các cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn tham gia hệ thống.

Sở Công Thương cũng tổ chức 2 hội nghị tập huấn về quy trình xác thực chống hàng giả trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã hình QR và quản trị hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm cho đại diện UBND các quận, huyện, thị xã và khoảng 200 doanh nghiệp kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố.

dg

1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc


Đồng thời, Sở thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tham gia hệ thống. Đến nay, đã có 1.156 doanh nghiệp, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh trái cây với gần 2000 sản phẩm tham gia giới thiệu trên hệ thống.

Song song với thực hiện nhiệm vụ trên, Sở Công Thương đã xây dựng và triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”. Kết thúc Đề án, trên địa bàn 12 quận nội thành có tổng số 809 cửa hàng kinh doanh trái cây.

Sở Công Thương cũng đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận hướng dẫn các cửa hàng kinh doanh trái cây hoàn thiện các điều kiện tại Đề án, bảo đảm: 100% cửa hàng đã được cấp đăng ký kinh doanh; 100% người trực tiếp kinh doanh đã thực hiện khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP định kỳ theo quy định; 100% cửa hàng đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc cam kết bảo đảm ATTP; 100% cửa hàng có trang thiết bị đảm bảo bảo quản, có quầy kệ trưng bày, có thiết bị vệ sinh cơ sở; 95% cửa hàng có trang thiết bị giám sát chất lượng, có trang thiết bị vận chuyển; 80% cửa hàng có tem truy xuất nguồn gốc trái cây.

UBND các quận đã cấp biển nhận diện cho 809/809 cửa hàng đáp ứng được các yêu cầu của Đề án; thu hồi 23 biển nhận diện do cửa hàng ngừng hoạt động kinh doanh…

Trước đó Sở Công Thương Hà Nội cũng đã yêu cầu về việc triển khai đẩy mạnh sử dụng mã hình QR để truy xuất nguồn gốc trực tuyến các sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên địa bàn thành phố năm 2020.

Theo đó, Sở Công Thương sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ để truy xuất nguồn gốc trực tuyến các sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên địa bàn thành phố. Trong đó, quản trị tài khoản của Sở Công Thương theo phân cấp quản lý trên “Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội” tại địa chỉ: http://hn.check.net.vn, góp phần minh bạch thông tin đối với doanh nghiệp, nhà sản xuất uy tín, chia sẻ, kết nối giao thương.

Ngoài ra, Sở Công Thương còn thực hiện công tác quản lý cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, tiếp nhận bản cam kết đảm bảo ATTP, tiếp nhận tự công bố sản phẩm đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc diện quản lý theo phân cấp trên hệ thống…

Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh sử dụng mã hình QR để truy xuất nguồn gốc trực tuyến, thanh toán trực tuyến, khuyến mại trực tuyến hoặc mục đích khác cần ưu tiên áp dụng cho nhóm sản phẩm, hàng hóa nông nghiệp của thành phố.


Hồng Nga

Hồng Nga

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Thêm vào đó, nhiều người có thói quen xử lý thực phẩm, nấu ăn hoặc bảo quản chưa đúng cách… điều này làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những thực đơn giúp người bệnh bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Sắn dây và Mật ong là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe thế nhưng có rất nhiều lời đồn thổi rằng khi pha kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc khiến không ai dám thử. Vậy thực hư là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Sa kê là một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng thú vị về sa kê.
Quế - Gia vị thơm, dược liệu quý

Quế - Gia vị thơm, dược liệu quý

Quế không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của gia đình Việt mà còn là dược liệu với nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần sử dụng Quế đúng cách và liều lượng phù hợp để tránh tác dụng phụ.
Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Bánh trôi, bánh chay đại diện cho văn hóa lúa nước và là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì 2 loại bánh này chứa nhiều tinh bột và đường nên những người mắc một số bệnh lý cần lưu ý khi ăn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động