Đà Nẵng gia hạn 558 tỉ đồng tiền thuế cho người dân và doanh nghiệp

TH&SP Ngày 1/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có báo cáo HĐND thành phố về việc triển khai thực hiện, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo báo cáo, tính đến ngày 15/6, kết quả hỗ trợ cho người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cho thấy tổng số người nộp thuế đề nghị gia hạn là 4.481 đối tượng (trong đó có 1.497 hộ kinh doanh), với tổng số thuế (GTGT, TNDN, TNCN) và tiền thuê đất đề nghị gia hạn là 558 tỉ đồng.

Trong đó, tiền thuế đề nghị gia hạn là 353 tỉ đồng (bao gồm cả hộ kinh doanh là 16 tỉ đồng), tiền thuê đất đề nghị gia hạn là 205 tỉ đồng.

Có một đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với số thuế được gia hạn dự kiến là 120 tỉ đồng (xe ô tô lắp ráp trong nước).

Thuế thu nhập cá nhân dự kiến giảm 70 tỉ đồng theo Nghị quyết số 954/2020/UBTVQH14 ngày 02/6/2020.



Đà Nẵng gia hạn 558 tỉ đồng tiền thuế cho người dân và doanh nghiệp


Cũng theo báo cáo, qua rà soát, tính đến ngày 19/5/2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 179.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, có 12.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, 59.600 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 106.800 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được chủ động tiếp cận các quyền lợi về chế độ bảo hiểm xã hội, tiền lương và các trợ cấp thất nghiệp,... Sở LĐ-TB&XH đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn qui trình đối với các thủ tục liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động như: Thủ tục hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động mất việc làm do ảnh hưởng của dịch, bệnh COVID-19; việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào qũy hưu trí và tử tuất; trả lương ngừng việc cho người lao động trong thời gian nghỉ do dịch COVID-19,...

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các trường CĐ, ĐH trên địa bàn thành phố tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động và ngày hội việc làm. Cụ thể, đến cuối tháng 6/2020, tổ chức được 14 phiên giao dịch việc làm, với 3.608 lượt đơn vị tham gia; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho 3.644 lao động.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Đà Nẵng cho biết, đến ngày 30/05/2020, tổng dư nợ bị thiệt hại trên địa bàn thành phố là 52.498,42 tỉ đồng. Số dư nợ đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ là 5.743,56 tỉ đồng với 3.232 khách hàng. Số dư nợ đã được miễn giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ là 4.114,37 tỉ đồng. Số lãi được miễn, giảm là 17 tỉ đồng với 565 khách hàng.

Doanh số cho vay mới lũy kế từ ngày 23/01/2020 đến cuối tháng 5/2020 là 14.768,42 tỉ đồng với 4.850 khách hàng. Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội TP Đà Nẵng đã hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với lãi suất 0% từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngọc Hà

Ngọc Hà

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức diễn ra sáng 16/9. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Sẽ chỉ có một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm 2026

Sẽ chỉ có một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm 2026

Theo yêu cầu của Chính phủ, một bộ sách giáo khoa thống nhất sẽ được áp dụng trên cả nước từ năm học 2026-2027. Đây là bước đi trọng tâm nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai tươi sáng của Việt Nam phía trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tương lai tươi sáng của Việt Nam phía trước

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” khép lại thành công vượt mong đợi, thu hút hàng chục triệu lượt quan tâm. Phát biểu tại lễ bế mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và niềm tin về một tương lai tươi sáng của Việt Nam.
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 16/9. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính Phòng họp Diên Hồng - Nhà Quốc hội tới các điểm cầu của các ban, bộ, ngành, địa phương, đơn vị trên toàn quốc.
“AI không thay thế tư duy, giá trị và trách nhiệm của con người”

“AI không thay thế tư duy, giá trị và trách nhiệm của con người”

AI là công cụ mạnh mẽ, mở ra cơ hội lớn, nhưng cần để phục vụ chứ không thay thế tư duy, giá trị và trách nhiệm của con người, theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.
Thủ tướng: Tuyệt đối không được yêu cầu dân nộp, xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Thủ tướng: Tuyệt đối không được yêu cầu dân nộp, xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên VNeID

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị số 24, yêu cầu chấm dứt hoàn toàn việc đòi hỏi người dân và doanh nghiệp phải nộp hoặc xuất trình các giấy tờ vật lý khi thông tin đã được tích hợp trên ứng dụng VNeID. Chỉ thị này đặt ra một lộ trình quyết liệt với các nhiệm vụ và mốc thời gian cụ thể cho từng bộ, ngành, địa phương nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ hiệu quả.
Chính phủ yêu cầu đánh thuế thu nhập từ mua bán vàng để hạn chế đầu cơ

Chính phủ yêu cầu đánh thuế thu nhập từ mua bán vàng để hạn chế đầu cơ

Trong Nghị quyết 278 về phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9-2025, Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu đưa thu nhập từ hoạt động mua bán vàng vào diện chịu thuế thu nhập cá nhân. Đây được coi là giải pháp nhằm minh bạch thị trường, bảo đảm công bằng trong điều tiết và hạn chế tình trạng đầu cơ vàng.
Thủ tướng: 100% cảng hàng không áp dụng sinh trắc học VNeID từ tháng 10/2025

Thủ tướng: 100% cảng hàng không áp dụng sinh trắc học VNeID từ tháng 10/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 13/9/2025, yêu cầu triển khai đồng bộ ứng dụng công nghệ sinh trắc học gắn với hệ thống định danh và xác thực điện tử VNeID tại tất cả các cảng hàng không trên cả nước. Đây được coi là bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.
Thủ tướng: Ứng phó kịp thời, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả với tác động, thách thức từ bên ngoài

Thủ tướng: Ứng phó kịp thời, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả với tác động, thách thức từ bên ngoài

Chiều 12/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp nhằm tiếp tục cụ thể hóa một bước Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025 về công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế nói chung và kinh tế vĩ mô nói riêng, thảo luận các giải pháp ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp, hiệu quả với tình hình, diễn biến phức tạp từ bên ngoài, các thách thức hiện nay trong khu vực và trên thế giới.
Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống buôn lậu động, thực vật hoang dã qua biên giới

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống buôn lậu động, thực vật hoang dã qua biên giới

Hưởng ứng Chiến dịch Thunder 2025 do Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) và INTERPOL phối hợp phát động nhằm phòng, chống tội phạm và buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã, Chi cục Hải quan Khu vực III đã triển khai đợt cao điểm Chiến dịch diễn ra từ ngày 15/9/2025 đến ngày 15/10/2025.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá cà phê hôm nay (17/9): Tăng mạnh trong nước, thế giới diễn biến trái chiều

Công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác nhân sự tại Thanh Hóa

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủ tướng phát biểu tại phiên Đối thoại cấp cao của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2025

HDBank Green Marathon 2025 - Điểm hẹn của những bước chân xanh và nhịp sống số

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Bộ Y tế phát động cuộc thi “Cơ sở y tế không khói thuốc lá” toàn quốc

Xóa độc quyền vàng miếng: Chính sách mới có đủ sức “hạ nhiệt” giá vàng?

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 4

Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sĩ Mỹ Tâm

Xuất xứ hàng hóa: "Giấy thông hành" cho thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế

Bác sĩ, dược sĩ được xếp lương bậc 2 ngay khi tuyển dụng

Đề xuất Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CEPA

Hợp tác Việt Nam – Malaysia: Khơi dòng cơ hội thương mại

Check-in Trung thu sớm tại 4 quán cà phê decor siêu cuốn ở TP.HCM

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động