Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 2022 – 2028 (Hiệp định VJEPA).
Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Hiệp định Thương mại ASEAN - Hàn Quốc Đề xuất Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN-Ấn Độ Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Hiệp định Việt Nam-EAEU FTA từ 3,25%- 2,34%
Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản
Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản

Theo Bộ Tài chính, do thay đổi Danh mục Biểu thuế hài hòa ASEAN (AHTN) từ phiên bản 2017 sang AHTN 2022, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt bao gồm 62 dòng hàng ảnh hưởng bởi việc thay đổi mã hàng, tách gộp dòng. Đối với những dòng hàng này, Bộ Tài chính đã xây dựng thuế suất theo nguyên tắc không làm xói mòn cam kết quốc tế quy định tại Điều 16 (Xóa bỏ và cắt giảm thuế quan) của Hiệp định VJEPA, đồng thời đảm bảo chính sách mặt hàng chung của Nhà nước.

Một số nhóm hàng chính có sự thay đổi thuế suất khi chuyển đổi Biểu thuế VJEPA theo AHTN 2017 là: thủy sản – động vật thân mềm (nhóm 0307), chế phẩm thực phẩm – xúc xích (nhóm 1601), sơn và vecni (nhóm 3208), tấm và phim để tạo ảnh, đã phơi sáng và đã tráng, trừ phim dùng trong điện ảnh (nhóm 3705), thuốc trừ côn trùng, thuốc diệt loài gặm nhấm, thuốc trừ nấm, thuốc diệt cỏ, thuốc chống nẩy mầm và thuốc điều hoà sinh trưởng cây trồng, thuốc khử trùng và các sản phẩm tương tự, được làm thành dạng nhất định hoặc đóng gói để bán lẻ hoặc như các chế phẩm hoặc sản phẩm (nhóm 3808), Plastic dạng sợi monofilament có kích thước mặt cắt ngang bất kỳ trên 1 mm, dạng thanh, que và các dạng hình, đã hoặc chưa gia công bề mặt, nhưng chưa gia công cách khác (nhóm 3906), lốp loại bơm hơi bằng cao su, chưa qua sử dụng (nhóm 4011).

Bộ Tài chính đã tuân thủ các nguyên tắc xây dựng thuế suất đảm bảo lợi ích và bảo lưu cam kết thuế quan của Việt Nam theo Hiệp định VJEPA. Theo đó, có 26/56 mã hàng của AHTN 2022 được xác định là tương quan 1:1 với mã 10 số của AHTN 2017, các mã hàng còn lại được tách chi tiết thành các mã 10 số và lấy theo thuế suất theo mã 10 số tương ứng của AHTN 2017. Do đó sau chuyển đổi vẫn bảo lưu hoàn toàn cam kết thuế quan của Việt Nam trong Hiệp định.

Thuế suất VJEPA được xây dựng trên nguyên tắc tuân thủ cam kết theo Lộ trình cắt giảm thuế quan của Việt Nam quy định tại Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản. Về tổng thể, Biểu thuế VJEPA gồm 11.472 dòng thuế, trong đó gồm 11.412 dòng thuế theo cấp độ 8 số và 60 dòng thuế được chi tiết theo cấp độ 10 số.

Lộ trình cắt giảm thuế quan trong Biểu thuế ban hành được áp dụng cho các giai đoạn sau: (i) Từ 01/12/2022 đến 31/3/2023; (ii) Từ 01/4/2023 đến 31/3/2024; (iii) Từ 01/4/2024 đến 31/3/2025; (iv) Từ 01/4/2025 đến 31/3/2026; (v) Từ 01/4/2026 đến 31/3/2027; và (vi) Từ 01/4/2027 đến 31/3/2028.

Về mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt: Theo lộ trình cắt giảm thuế quan VJEPA, mức thuế suất bình quân (tính các dòng có thuế suất) cho giai đoạn 2022 – 2028 tính trên tổng biểu thuế Nghị định ban hành vào khoảng 0,95.

Điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt gồm: (i) Thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định; (ii) Được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước là thành viên của Hiệp định VJEPA và hàng hóa từ khu phi thuế quan của Việt Nam;

(iii) Được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu là thành viên của Hiệp định VJEPA và hàng hóa từ khu phi thuế quan của Việt Nam vào Việt Nam; (iv) Đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định VJEPA, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) mẫu AJ, theo quy định hiện hành của pháp luật.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng chỉ đạo ba nhiệm vụ lớn, xóa bỏ cơ chế khoán thuế cho hộ kinh doanh

Thủ tướng chỉ đạo ba nhiệm vụ lớn, xóa bỏ cơ chế khoán thuế cho hộ kinh doanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu hoàn thiện toàn diện chính sách thuế đối với khu vực hộ và cá nhân kinh doanh, trọng tâm là ba nhóm nhiệm vụ lớn nhằm tạo chuyển biến rõ rệt, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân. Công văn số 11154 của Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo này.
Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Kuwait

Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Kuwait

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhà nước Kuwait, ngày 17/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Al-Abdullah Al-Sabah, hai Thủ tướng nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược.
Hợp tác Việt Nam - Kuwait: Ưu tiên dòng vốn cho kinh tế xanh, công nghệ cao và hạ tầng thông minh

Hợp tác Việt Nam - Kuwait: Ưu tiên dòng vốn cho kinh tế xanh, công nghệ cao và hạ tầng thông minh

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Kuwait vừa được nhất trí nâng cấp lên Đối tác Chiến lược, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc quan trọng với Quỹ Kuwait vì sự phát triển kinh tế Arab (KFAED). Thủ tướng đã trình bày rõ chiến lược phát triển mới của Việt Nam, đồng thời kêu gọi KFAED và các doanh nghiệp Kuwait đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế xanh và các dự án hạ tầng mang tính xoay chuyển tình thế. Một Nhóm công tác chung sẽ được thành lập để cụ thể hóa các cơ hội hợp tác, đầu tư, mở ra giai đoạn phát triển sâu rộng và thực chất hơn.
Việt Nam – Kuwait chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược

Việt Nam – Kuwait chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược

Ngày 17/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhà nước Kuwait, sau lễ đón được tổ chức trọng thể và các cuộc hội kiến với Quốc vương Kuwait Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah và Hoàng Thái tử Sheikh Sabah Khaled Al-Hamad Al-Sabah, tại Cung điện Bayan, thủ đô Kuwait, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Al-Abdullah Al-Sabah.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị G20 và thăm, làm việc tại 3 nước Trung Đông, châu Phi

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị G20 và thăm, làm việc tại 3 nước Trung Đông, châu Phi

Sáng 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi từ ngày 16-24/11, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmed Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Sifi Ghrieb và Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Cyril Ramaphosa - Chủ tịch G20 năm 2025.
Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới

Kết luận số 210-KL/TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới

Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (ngày 12/11/2025) về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới (Kết luận số 210-KL/TW).
Quốc hội yêu cầu lập đề án xử lý ô nhiễm không khí tại Hà Nội, TP HCM

Quốc hội yêu cầu lập đề án xử lý ô nhiễm không khí tại Hà Nội, TP HCM

Trước bối cảnh ô nhiễm không khí có xu hướng gia tăng tại các đô thị lớn, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết giao Chính phủ xây dựng đề án xử lý tình trạng này vào năm 2026, đồng thời rà soát lộ trình áp dụng chuẩn khí thải.
Đồng chí Nguyễn Đức Trung giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Đức Trung giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Với đa số đại biểu tán thành, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội

Chiều 13/11, tại Kỳ họp thứ 27, HĐND TP. Hà Nội khóa XVI đã bỏ phiếu bầu tán thành, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đề nghị chưa điều chỉnh danh mục hàng hoá bình ổn giá

Đề nghị chưa điều chỉnh danh mục hàng hoá bình ổn giá

Tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá vào chiều 12/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã đưa ra quan điểm giữ nguyên 9 mặt hàng, dịch vụ trong danh mục bình ổn giá. Đề xuất này diễn ra trong bối cảnh có nhiều ý kiến tranh luận, bao gồm cả việc đề nghị đưa vàng vào danh sách này và lo ngại về tiêu chí xác định cũng như năng lực thực thi bình ổn giá của cấp cơ sở.
Quốc hội chốt tăng trưởng GDP năm 2026 từ 10% trở lên

Quốc hội chốt tăng trưởng GDP năm 2026 từ 10% trở lên

Sáng 13/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành Phiên họp.
Đoàn công tác của Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vạn Lộc thăm, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác của Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vạn Lộc thăm, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/11/2025, đoàn công tác của Đảng ủy xã Vạn Lộc – HĐND xã Vạn Lộc – UBND xã Vạn Lộc và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vạn Lộc đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Ngày hội đoàn kết ở Xuân Cường (Thanh Hóa): “Lan tỏa niềm tin, bồi đắp khát vọng phát triển”

Ngày hội đoàn kết ở Xuân Cường (Thanh Hóa): “Lan tỏa niềm tin, bồi đắp khát vọng phát triển”

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Xuân Cường, xã Thọ Phú (Thanh Hóa) trở thành dịp đặc biệt để cán bộ, Nhân dân cùng ôn lại truyền thống, sẻ chia niềm tự hào và khơi dậy quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng khang trang, giàu đẹp.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội

Sáng 11/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo. Đây là phiên họp thứ hai liên tiếp, sau phiên họp ngày 11/10, tiếp tục tập trung thảo luận về các giải pháp phát triển đột phá nhà ở xã hội.
Hỗ trợ người nộp thuế làm quen với phương thức quản lý mới

Hỗ trợ người nộp thuế làm quen với phương thức quản lý mới

Từ ngày 1/1/2026, hộ và cá nhân kinh doanh sẽ dừng áp dụng phương pháp khoán, chuyển sang tự kê khai và nộp thuế theo quy định mới. Bộ Tài chính (Cục Thuế) đang khẩn trương hoàn thiện các văn bản pháp luật, đồng thời tổ chức tuyên truyền, tập huấn để người nộp thuế kịp thời làm quen với phương thức quản lý thuế mới.
Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để chuyển sang hậu kiểm, thúc đẩy tự do kinh doanh.
VNeID cập nhật phiên bản 2.2.4, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng

VNeID cập nhật phiên bản 2.2.4, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng

Ứng dụng VNeID vừa có bản cập nhật 2.2.4, bổ sung hàng loạt tiện ích mới như tích hợp học bạ người phụ thuộc, thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Cổng Pháp luật quốc gia.
Khởi công đồng loạt 72 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới – Kiến tạo tương lai biên giới đất liền

Khởi công đồng loạt 72 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới – Kiến tạo tương lai biên giới đất liền

Sáng nay, ngày 9/11/2025, trên khắp các vùng biên giới của đất nước, không khí phấn khởi lan tỏa khi 72 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở chính thức được khởi công đồng loạt. Đây là sự kiện có quy mô chưa từng có trong ngành giáo dục Việt Nam, minh chứng cho quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị trong việc chăm lo, vun đắp tri thức cho con em vùng biên, nơi địa đầu Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Tối 8/11, trong khuôn khổ chuyến công tác dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương và làm việc với lãnh đạo, lực lượng tại đây.
Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Sáng 9/11, tại 14 điểm cầu trên toàn quốc, đồng loạt diễn ra lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục vùng phên dậu của Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Sáng 9/11, tại xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng 72 trường nội trú phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới trên cả nước, được tổ chức tại các điểm cầu ở 15 tỉnh.
Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mục tiêu lớn nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, trong đó để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh một định hướng chiến lược có ý nghĩa cải cách sâu sắc: "Tài chính công được phân bổ theo kết quả, theo đặc điểm riêng của địa phương". Đây không chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật trong quản lý ngân sách, mà là một chuyển đổi triệt để về triết lý tài chính công, mở ra cách tiếp cận mới trong phân bổ nguồn lực quốc gia- công bằng hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương.
Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ủy nhiệm ông Dương Đức Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, thay mặt Chủ tịch UBND TP Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND Thành phố từ ngày 8/11/2025 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương.
Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi (bão số 13) áp sát đất liền với sức gió nguy hiểm, sức gió có thể phá hủy nhà cấp 4, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh trọng điểm hoãn họp, tập trung sơ tán dân triệt để.
Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Ngày 4/11/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. Nghị quyết yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực để triển khai toàn diện, hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ, nhằm bảo đảm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giữ lửa truyền thống, thổi hồn tinh hoa vào từng sản phẩm gốm Phù Lãng

Sư đoàn 372 sẵn sàng bay cứu trợ đồng bào lũ lụt khu vực miền Trung

Giá cà phê hôm nay 21/11: Thị trường trong nước điều chỉnh sâu, sàn quốc tế lo ngại nguồn cung

Hội nghị OMD 7: Hải quan Việt Nam tăng hợp tác với 24 cơ quan quốc tế, phát hiện nhiều vụ ma túy lớn

Nghiên cứu cho thấy khói thuốc là nguồn bụi mịn chính trong không gian kín

Giá hồ tiêu ngày 21/11: thị trường đi ngang, chờ tín hiệu từ vùng lũ

Bộ Y tế cảnh báo khẩn nguy cơ tử vong do độc tố Botulinum trong sữa ByHeart

Hành trình tìm lại màu xanh cho "nữ hoàng" các loại trà

Xuất khẩu chè giảm lượng nhưng tăng giá trị nhờ chuyển dịch sang thị trường chất lượng cao

Bộ Chính trị yêu cầu đảm bảo tuyệt đối không để người dân vùng lũ thiếu đói, thiếu thuốc men

Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ sợi gạo: Hướng đi mới cho ngành ẩm thực – du lịch

Giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ, RON 95 xuống dưới 20.600 đồng/lít

Việt Nam – Algeria nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược: "Cánh cửa rộng" cho nông sản, thực phẩm Halal và công nghiệp năng lượng cất cánh

Vivo X300 series ra mắt: Đánh dấu sự trở lại phân khúc cao cấp bằng sức mạnh camera Zeiss 200MP

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương ứng phó lũ đặc biệt lớn tại miền Trung và Tây Nguyên

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động