Siêu thị tích cực tăng cung, không để xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá

Chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 song các siêu thị, chuỗi bán lẻ đều lên phương án nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nguồn cung lương thực, đồ dùng cho người dân sau bão.
Đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong bão số 3 Hà Nội dừng toàn bộ tàu điện, xe buýt để tránh bão Yagi Tạm dừng hoạt động Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu do mưa lũ
Siêu thị tích cực tăng cung, không để xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá
Siêu thị tích cực tăng cung, không để xảy ra tình trạng khan hàng, tăng giá.

Đồng rau tan nát

Nhiều đơn vị sản xuất rau cung cấp cho Hà Nội gần như mất trắng sau cơn bão số 3.

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Hòa Bình có gần 12ha trồng rau sạch và hơn 30ha trồng cây ăn trái nằm tại phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) gần như bị mất trắng toàn bộ rau do sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão.

Ông Nguyễn Công Sơn, giám đốc hợp tác xã trên, cho biết các sản phẩm rau ăn lá gần như bị hỏng toàn bộ.

Cùng với đó các loại cây ăn trái như bưởi, mít, chuối... sắp đến kỳ thu hoạch cũng bị xóa sổ gần hết, ước tính tổng thiệt hại lên tới khoảng 3 tỉ đồng.

Ông Sơn nói đã chuẩn bị tâm lý sẽ bị thiệt hại, nhưng không nghĩ toàn bộ rau, trái sắp thu hoạch bị mất sạch.

"Sáng sớm ngày 8/9, sau khi cơn bão đi qua, tôi ra cánh đồng rau của mình mà không nhận ra".

"Chúng tôi cũng đang loay hoay vì sản lượng cung cấp cho các đơn vị phải đảm bảo theo hợp đồng. Các hộ nông dân cũng méo mặt", ông Sơn chia sẻ và cho biết hiện đã thống kê thiệt hại với các đơn vị chức năng, nhưng các hỗ trợ hiện nay cũng chưa có gì, hợp tác xã cũng xác định phải tự chủ động.

Ông Hoàng Văn Thám, Chủ tịch HĐQT HTX rau quả sạch Chúc Sơn, Chương Mỹ (Hà Nội) cho hay, hàng chục hecta rau màu tan nát hết sau một đêm bão số 3 Yagi đổ bộ vào Hà Nội.

"HTX có diện tích 17ha trồng các loại rau ăn lá, ăn quả và củ. Số lượng thu hoạch được cung cấp cho một hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội và vài chục bếp ăn tập thể của trường học. Trung bình mỗi ngày, HTX xuất bán 3-5 tấn rau củ quả các loại. Đợt này, có 10ha rau màu bắt đầu cho thu hoạch. Nhưng bão Yagi quét qua, rau của HTX mất sạch", ông Thám xót xa.

Rau ăn lá và ăn quả đổ gãy nát; rau muống chìm trong biển nước; diện tích rau mới gieo trồng do mưa ngập cũng thối hỏng, ông Thám than thở "17ha gieo đợt này coi như mất trắng".

Không có rau xanh cung cấp cho các bếp ăn trường học, sáng nay ông Thám đã phải điện thoại đến từng trường để đàm phán đổi tạm sang các loại khoai tây, bí xanh, bắp cải, quả su su... là những mặt hàng HTX đã tích trữ từ trước đó. Còn với siêu thị, xe ô tô chở rau xanh đã ngừng từ hôm nay vì không có hàng giao.

Nhẩm tính thiệt hại lên tới tiền tỷ, ông Thám cho hay khôi phục lại cũng mất nhiều thời gian, tiền của do không chỉ lượng rau màu gãy nát mà hệ thống nhà màng, nhà kính cũng bị sập, hỏng nặng do bão.

Vận chuyển rau từ Nam ra Bắc

Ông Hà Long Thành, Giám đốc vận hành sản xuất WinEco cho biết đơn vị đã lập tức triển khai kế hoạch thu hoạch và huy động mọi nguồn lực vận chuyển nông sản từ các nông trường phía Nam, đảm bảo nguồn cung cấp rau củ quả sạch, an toàn cho các siêu thị tại tỉnh miền Bắc.

Ngay từ ngày 8/9, gần 100 tấn rau củ thiết yếu đã được vận chuyển mỗi ngày từ miền Nam và Lâm Đồng ra miền Bắc, nhằm bù đắp thiếu hụt do thiệt hại của các nông trường miền Bắc sau bão Yagi, nhất là các loại rau phổ biến như mồng tơi, cải ngọt, cải xanh, cải chíp, bầu bí, mướp đắng...

Đồng thời, ông Thành khẳng định các nông sản WinEco được bày bán tại chuỗi siêu thị, cửa hàng WinMart, WinMart+, WIN không tăng giá.

Tương tự, MM Mega Market đã tăng gấp 3 chuyến xe vận chuyển rau củ quả từ trạm cung ứng tại Lâm Đồng ra các tỉnh phía Bắc (dự kiến lên đến 40 tấn rau củ) trong đêm 8/9 đến ngày 9/9.

Ở các mặt hàng thịt, MM Mega Market vẫn đảm bảo nguồn cung thịt heo lớn do có trạm thu mua và trung chuyển thịt heo ngay tại Hà Nội. Từ Hà Nội, đơn vị này sẽ vận chuyển nguồn hàng tươi sống đi khắp các tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt như Quảng Ninh, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An)...

"Tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng như Hạ Long, chúng tôi vẫn mở cửa đón khách như bình thường từ 6h đến 22h30, nguồn cung vẫn duy trì ổn định với giá không đổi", đại diện MM Mega Market nhấn mạnh.

Rau sạch WinEco bày bán tại WinMart. Ảnh: Khánh An/BNEWS
Rau sạch WinEco bày bán tại WinMart. Ảnh: Khánh An/BNEWS

Siêu thị đồng hành cùng người dân sau bão

Bà Trần Thị Quế Hương, giám đốc siêu thị WinMart Timescity, cho biết tình hình cung ứng hàng hóa tại hơn 1.000 cửa hàng thuộc chuỗi WinMart/WinMart+/WiN miền Bắc hiện ổn định, thậm chí một số mặt hàng cung vượt cầu dù sau bão lượng khách hàng có xu hướng tăng.

"Đơn vị cam kết tiếp tục duy trì giá bán bình ổn, đặc biệt cho sản phẩm thực phẩm thiết yếu như rau củ, thịt cá, gạo, mì... ", bà Hương khẳng định.

Chủ động điều phối nguồn cung ngay từ trước bão, ông Hà Long Thành, giám đốc vận hành sản xuất WinEco (Masan), cho biết với 14 nông trường rộng hơn 3.000ha, sản lượng trên 3.000 tấn rau củ mỗi tháng, đơn vị tiếp tục điều phối để tăng nguồn cung rau củ cho phía Bắc.

Đại diện hệ thống Saigon Co.op cũng cho hay hiện có hai loại rau ăn lá là cải xanh và mồng tơi bị khan hàng, chủ yếu do rau bị giập nát.

Tuy nhiên, hệ thống siêu thị đã có phương án điều hành, bổ sung hàng từ Đà Lạt, thậm chí triển khai chương trình khuyến mãi với rau Đà Lạt. Cơ bản, đến nay nguồn hàng vẫn đảm bảo và siêu thị cam kết không tăng giá.

Trong bối cảnh nguồn cung gặp khó khăn, bà Trần Thị Quế Hương - Giám đốc siêu thị WinMart TimesCity cho biết chương trình ưu đãi 20% dành cho các sản phẩm thịt sạch MEATDeli và rau sạch WinEco vẫn được áp dụng cho hội viên WIN.

Trong khi đó, đại diện Co.opmart cho biết sẽ tiếp tục thực hiện khuyến mãi đưa các sản phẩm thực phẩm thiết yếu giảm giá 30-50%. Đồng hành cùng người dân sau bão, đơn vị này cũng phục vụ sạc điện thoại miễn phí, nước uống miễn phí ngay tại sảnh siêu thị.

Trong điều kiện vận chuyển tạm thời gặp khó khăn, Co.opmart khu vực miền Bắc cho biết đã linh động thay thế một số mặt hàng và vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, đơn vị đã tăng cường các mặt hàng thịt heo đông lạnh, gà đông lạnh nhập khẩu. Mặt hàng thịt heo của nhà cung cấp trong nước sẽ kịp thời có mặt tại siêu thị để phục vụ khách hàng. Mặt hàng rau xanh cũng được vận chuyển từ vùng nguyên liệu Lâm Đồng, Đà Lạt đến các siêu thị phía Bắc.

Đơn vị này ghi nhận người dân đã bắt đầu mua sắm, ngoài các mặt thực phẩm thiết yếu, sức mua còn tập trung vào những mặt hàng nước uống tinh khiết, vệ sinh nhà cửa...

2 tuyến tàu điện trên cao ở Hà Nội có thể dừng vận hành khi siêu bão Yagi đổ bộ 2 tuyến tàu điện trên cao ở Hà Nội có thể dừng vận hành khi siêu bão Yagi đổ bộ
Người dân không cần tích trữ quá nhiều thực phẩm khi bão số 3 đổ bộ Người dân không cần tích trữ quá nhiều thực phẩm khi bão số 3 đổ bộ
Đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong bão số 3 Đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong bão số 3
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu ngày 30/9: Thị trường nội địa ổn định, kỳ vọng vào giá trị xuất khẩu

Giá hồ tiêu ngày 30/9: Thị trường nội địa ổn định, kỳ vọng vào giá trị xuất khẩu

Giá hồ tiêu trong nước hôm nay, ngày 30 tháng 9 năm 2025, tiếp tục duy trì sự ổn định ở mức cao, dao động phổ biến trong khoảng 148.000 – 150.000 đồng/kg. Trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường không quá dồi dào do tâm lý giữ hàng của người dân và thương lái, điểm sáng của ngành hồ tiêu Việt Nam lại đến từ hoạt động xuất khẩu khi giá trị thu về tăng mạnh, khẳng định vị thế và chất lượng của sản phẩm trên trường quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 30/9/2025: Trong nước tiếp đà tăng, vượt mốc 116.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 30/9/2025: Trong nước tiếp đà tăng, vượt mốc 116.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (ngày 30/9) tại thị trường trong nước tiếp tục ghi nhận đà tăng nhẹ, đưa mức giá thu mua tại các vùng trọng điểm vượt ngưỡng 116.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất cả nước được ghi nhận là 116.700 đồng/kg. Diễn biến này trái ngược hoàn toàn với xu hướng điều chỉnh giảm của cả hai sàn giao dịch cà phê lớn trên thế giới là London và New York trong phiên giao dịch gần nhất.
Giá heo hơi tiếp tục tăng tại miền Bắc

Giá heo hơi tiếp tục tăng tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 29/9 bất ngờ trở lại đà tăng tại một số tỉnh miền Bắc, miền Trung và tiếp đà giảm tại miền Nam trong sáng nay. Hiện tại, thương lái trên cả nước thu mua heo hơi trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg.
Thị trường hồ tiêu đi ngang, giữ vững mốc 150.000 đồng/kg

Thị trường hồ tiêu đi ngang, giữ vững mốc 150.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay, thứ Hai ngày 29/9/2025, ghi nhận thị trường trong nước tiếp tục ổn định, đi ngang sau những phiên biến động trước đó. Mức giá tại các vùng trồng trọng điểm hiện dao động trong khoảng 148.000 – 150.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá tiêu có những điều chỉnh trái chiều, đáng chú ý là áp lực bất ngờ từ thị trường Malaysia.
Căng thẳng Mỹ-Brazil đẩy giá cà phê Robusta lên đỉnh mới

Căng thẳng Mỹ-Brazil đẩy giá cà phê Robusta lên đỉnh mới

Giá cà phê hôm nay 29/9 cho thấy sự tương phản rõ rệt: thị trường trong nước tạm chững lại quanh mốc 115.500 đồng/kg sau tuần tăng sốc, trong khi thế giới lại chao đảo vì lo ngại nguồn cung và căng thẳng thương mại Mỹ-Brazil. Sự đối lập này báo hiệu một giai đoạn biến động khó lường sắp tới.
Siêu thị sẵn sàng, đảm bảo hàng thiết yếu ứng phó bão số 10

Siêu thị sẵn sàng, đảm bảo hàng thiết yếu ứng phó bão số 10

Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội và miền Trung đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, từ tăng dự trữ, vận chuyển linh hoạt đến gia cố cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm dự trữ của người dân trong những ngày mưa bão.
Thị trường thiếu rau sạch, nguyên nhân thật sự là gì?

Thị trường thiếu rau sạch, nguyên nhân thật sự là gì?

Thị trường rau sạch tại Việt Nam hiện chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với nhu cầu tiêu thụ. Việc sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP gặp nhiều rào cản, từ chi phí cao đến quản lý thị trường lỏng lẻo, khiến nông dân e ngại, người tiêu dùng lo lắng và hệ thống giám sát chưa đủ chặt chẽ.
Giá vàng SJC vọt lên 135 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC vọt lên 135 triệu đồng/lượng

Sáng 28/9, thị trường vàng trong nước và thế giới đồng loạt ghi nhận những biến động mạnh. Giá vàng miếng SJC đã chính thức chạm mốc 135 triệu đồng/lượng sau khi tăng mạnh trở lại.
Giá heo hơi 28/9: Miền Bắc bật tăng, miền Nam đi xuống

Giá heo hơi 28/9: Miền Bắc bật tăng, miền Nam đi xuống

Giá heo hơi hôm nay 28/9 ghi nhận biến động trái chiều: Miền Bắc, miền Trung tăng nhẹ, miền Nam giảm cục bộ. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg.
Xiaomi 15T Series ra mắt: Nâng tầm nhiếp ảnh với camera Leica tele 5x

Xiaomi 15T Series ra mắt: Nâng tầm nhiếp ảnh với camera Leica tele 5x

Ra mắt tại Việt Nam gần như cùng lúc với toàn cầu, Xiaomi 15T Series gây ấn tượng mạnh trong phân khúc cận cao cấp với hệ thống camera Leica tele 5x, hiệu năng đỉnh cao và nhiều công nghệ đột phá.
Giá hồ tiêu hôm nay 27/9: Giữ vững mức cao, xuất khẩu lập kỷ lục

Giá hồ tiêu hôm nay 27/9: Giữ vững mức cao, xuất khẩu lập kỷ lục

Giá hồ tiêu trong nước ngày 27/9 tiếp tục duy trì ở mức cao, dao động quanh ngưỡng 150.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Trong khi thị trường thế giới có xu hướng giảm, hồ tiêu Việt Nam vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực, đặc biệt khi kim ngạch xuất khẩu đã cán mốc tỷ USD.
Giá cà phê hôm nay 27/9: Trong nước quay đầu giảm, thế giới trái chiều tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay 27/9: Trong nước quay đầu giảm, thế giới trái chiều tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay 27/9 ghi nhận xu hướng trái ngược: thị trường nội địa giảm từ 600 – 1.000 đồng/kg, trong khi hai sàn giao dịch quốc tế đồng loạt tăng mạnh. Diễn biến này được cho là tác động từ thời tiết bất lợi và lo ngại nguồn cung thắt chặt.
Dây đeo iPhone 17: Giá 'trên trời' vẫn cháy hàng

Dây đeo iPhone 17: Giá 'trên trời' vẫn cháy hàng

Phụ kiện dây đeo chéo của Apple cho iPhone 17 đang gây sốt dù bị chê giá đắt. Với giá gần 1,7 triệu đồng và yêu cầu người dùng phải mua thêm ốp lưng đắt đỏ, sản phẩm này vẫn nhanh chóng rơi vào tình trạng 'cháy hàng'.
Giá cà phê hôm nay 26/9: Thị trường thế giới trái chiều, trong nước đồng loạt giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay 26/9: Thị trường thế giới trái chiều, trong nước đồng loạt giảm nhẹ

Sáng nay, giá cà phê trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm theo xu hướng của sàn London, dù cho giá Arabica trên sàn New York vẫn duy trì đà tăng trưởng. Sự biến động trái chiều trên thị trường thế giới đang tạo ra một bức tranh giá cả đầy phức tạp, tác động trực tiếp đến giá thu mua tại các vùng trồng trọng điểm.
Giá heo hơi tiếp tục giảm tại miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi tiếp tục giảm tại miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 26/9 tiếp tục ổn định tại miền Bắc và hạ giá tại miền Trung, miền Nam. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 26/9: Thị trường trong nước đi ngang, thế giới ghi nhận biến động nhẹ

Giá hồ tiêu hôm nay 26/9: Thị trường trong nước đi ngang, thế giới ghi nhận biến động nhẹ

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục duy trì sự ổn định và neo ở mức giá cao, dao động quanh ngưỡng 148.000 - 150.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá tiêu tại Indonesia có sự điều chỉnh giảm nhẹ. Nguồn cung khan hiếm được cho là yếu tố chính giúp giá tiêu giữ vững phong độ trong thời gian qua.
Giá xăng đồng loạt giảm, RON95 về mốc hơn 20.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, RON95 về mốc hơn 20.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay (25/9), Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ mới. Theo đó, giá xăng các loại tiếp tục giảm, trong khi giá các mặt hàng dầu có sự biến động trái chiều. Tại kỳ điều hành này, cơ quan quản lý tiếp tục không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá.
Giải mã "cơn sốt" dừa Việt tại Mỹ: Điều gì đang xảy ra?

Giải mã "cơn sốt" dừa Việt tại Mỹ: Điều gì đang xảy ra?

Trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu dừa của Việt Nam đã có sự bứt phá ngoạn mục, mang về hơn 306 triệu USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2024. Đáng chú ý, Mỹ đã lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường nhập khẩu dừa lớn nhất, với kim ngạch đạt 82 triệu USD, cho thấy sức hấp dẫn ngày càng lớn của trái dừa Việt trên trường quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 25/9: Thị trường trong nước lao dốc, thế giới ngược dòng tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay 25/9: Thị trường trong nước lao dốc, thế giới ngược dòng tăng mạnh

Thị trường cà phê ngày 25/9/2025 vẽ nên một bức tranh đầy nghịch lý và biến động. Trong khi người nông dân và doanh nghiệp trong nước đứng ngồi không yên trước đà giảm giá sâu, thì trên hai sàn giao dịch quốc tế, giá cà phê lại có một phiên bùng nổ, bật tăng mạnh mẽ do những lo ngại sâu sắc về tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu.
Giá heo hơi giảm 2.000 đồng/kg, xuống dưới 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi giảm 2.000 đồng/kg, xuống dưới 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 25/9 ghi nhận hạ 1 - 2 giá tại miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, tại các tỉnh thành miền Bắc, heo hơi tạm chững giá. Hiện tại, heo hơi trên toàn quốc được giao dịch với giá trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 25/9/2025: Tăng nhẹ trong nước, thế giới biến động trái chiều

Giá tiêu hôm nay 25/9/2025: Tăng nhẹ trong nước, thế giới biến động trái chiều

Giá tiêu hôm nay ghi nhận mức tăng nhẹ tại một số vùng trồng trọng điểm trong nước, dao động quanh ngưỡng 148.000 - 152.000 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường thế giới lại có những diễn biến trái chiều, tạo ra một bức tranh đa dạng cho thị trường hồ tiêu trong ngày hôm nay.
Vàng SJC tiến sát mốc 135 triệu đồng, vàng nhẫn cán mốc 131 triệu đồng/lượng

Vàng SJC tiến sát mốc 135 triệu đồng, vàng nhẫn cán mốc 131 triệu đồng/lượng

Sáng 23/9, thị trường vàng trong nước chứng kiến một phiên tăng giá đột biến, đồng loạt phá vỡ các mốc quan trọng. Giá vàng miếng SJC nhanh chóng vượt ngưỡng 133 triệu đồng và tiến sát mốc 135 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn cũng ghi nhận đà tăng dữ dội, tiến gần đến mốc 131 triệu đồng/lượng. Diễn biến này được thúc đẩy trực tiếp bởi cú sốc tăng giá trên thị trường thế giới, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế tiếp tục duy trì ở mức cao.
Giá heo hơi bất ngờ tăng nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi bất ngờ tăng nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 23/9 biến động trái chiều: miền Nam tăng nhẹ tại Đồng Tháp, miền Bắc và miền Trung tiếp tục giảm. Giá heo hơi toàn quốc hiện dao động từ 54.000 đến 60.000 đồng/kg, chịu tác động từ diễn biến dịch tả heo châu Phi.
Giá hồ tiêu hôm nay 23/9: Thị trường đi ngang, kỳ vọng bứt phá từ xuất khẩu

Giá hồ tiêu hôm nay 23/9: Thị trường đi ngang, kỳ vọng bứt phá từ xuất khẩu

Giá tiêu hôm nay tiếp tục duy trì ổn định trên cả nước, giao dịch trong khoảng 147.000 – 150.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước giữ vững chuỗi ngày "bất động", giá tiêu thế giới cũng không ghi nhận biến động mới. Giới chuyên gia nhận định, thị trường đang trong giai đoạn chờ đợi một cú hích từ hoạt động xuất khẩu cuối năm để xác lập xu hướng tăng trưởng mới.
Giá cà phê hôm nay 23/9: Tăng nhẹ trong nước, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 23/9: Tăng nhẹ trong nước, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay ghi nhận sự điều chỉnh tăng nhẹ tại các tỉnh Tây Nguyên, mang lại tín hiệu tích cực cho người nông dân. Tuy nhiên, trên thị trường thế giới, giá cà phê Robusta và Arabica lại có những diễn biến trái chiều, tạo ra một bức tranh thị trường đầy biến động.
Giá hồ tiêu hôm nay 22/9/2025: Thị trường đi ngang chờ cú hích mới, xuất khẩu là điểm sáng

Giá hồ tiêu hôm nay 22/9/2025: Thị trường đi ngang chờ cú hích mới, xuất khẩu là điểm sáng

Giá hồ tiêu hôm nay duy trì trạng thái đi ngang ổn định trên diện rộng, dao động trong khoảng 147.000 – 150.000 đồng/kg. Trong bối cảnh nguồn cung nội địa cuối vụ đang dần cạn kiệt, sự phục hồi nhu cầu từ các thị trường xuất khẩu, đặc biệt là Đức, đang là lực đỡ quan trọng giúp giá tiêu trong nước neo ở vùng cao.
Giá cà phê hôm nay 22/9: Lao dốc không phanh, thị trường Tây Nguyên chìm trong sắc đỏ

Giá cà phê hôm nay 22/9: Lao dốc không phanh, thị trường Tây Nguyên chìm trong sắc đỏ

Sáng ngày 22/9/2025, thị trường cà phê trong nước tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch ảm đạm khi giá thu mua tại các tỉnh trọng điểm Tây Nguyên đồng loạt giảm sâu. Mức giá cao nhất ghi nhận chỉ còn 111.500 đồng/kg, nối dài chuỗi ngày giảm giá kéo dài suốt tuần qua. Diễn biến này chịu tác động trực tiếp từ đà lao dốc trên cả hai sàn giao dịch Robusta và Arabica thế giới, đẩy thị trường vào trạng thái chờ đợi và lo lắng.
Giá heo hơi tiếp tục giảm, xuống thấp nhất 55.000 đồng/kg

Giá heo hơi tiếp tục giảm, xuống thấp nhất 55.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 22/9 tại thị trường miền Bắc và miền Trung tục tục giảm trong sáng nay. Theo ghi nhận, heo hơi trên toàn quốc hiện được mua bán với giá từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.
Cơn sốt iPhone 17: Apple bất ngờ tăng sản lượng

Cơn sốt iPhone 17: Apple bất ngờ tăng sản lượng

Không chỉ lập kỷ lục đơn đặt cọc, iPhone 17 series còn chứng kiến sự bùng nổ của phiên bản tiêu chuẩn nhờ mức giá “dễ chịu” và chính sách trợ giá tại các thị trường lớn. Diễn biến này có thể buộc Apple điều chỉnh chiến lược tập trung vào dòng Pro vốn mang lại lợi nhuận cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động