Lạ miệng cùng các món ăn từ thịt trâu tại Tây Bắc

Là nơi có nét văn hóa vô cùng phong phú, vùng Tây Bắc nổi tiếng với các món ăn độc đáo và đa dạng, gắn liền với bản sắc mỗi dân tộc. Trong đó không thể không kể đến các món ăn được chế biến từ thịt trâu, khi ăn một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc trưng riêng biệt của đặc sản vùng Tây Bắc.

Thịt trâu nấu lá lồm

Lạ miệng cùng các món ăn từ thịt trâu tại Tây Bắc
Món thịt trâu nấu lá lồm có vị chua thanh được nhiều người yêu thích

Trong nghệ thuật ẩm thực của người dân vùng Tây Bắc, Món thịt trâu nấu lá lồm là món rất nổi tiếng, rất được ưa thích trong mâm cơm gia đình. Tuy công thức để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, nhưng với gia vị từ một loại rau rừng đã khiến món ăn này có hương vị rất đặc biệt.

Lá lồm là một loại lá đặc sản của người Mường, Hòa Bình. Với vị chua nhẹ đặc trưng,loại lá này khiến món ăn trở nên đặc trưng lạ miệng, rất phù hợp với khẩu vị của người dân bản địa cũng như bất kỳ ai có dịp thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món thịt trâu nấu lá lồm

Nguyên liệu:

Lạ miệng cùng các món ăn từ thịt trâu tại Tây Bắc
Nguyên liệu thịt trâu và lá lồm

300g – 500g thịt trâu tùy theo khẩu phần.

100g lá lồm

Tỏi, ớt (nên chọn tỏi ta, tuy củ nhỏ nhưng lại có mùi thơm đậm đà hơn, món ăn cũng sẽ ngon hơn)

Một số gia vị thường dùng, bột nêm, nước mắm

Lưu ý: Chọn lá lồm vẫn còn tươi, xanh, có độ già vừa phải, màu xanh thẫm và không chọn lá non.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi: Đem bóc sạch vỏ, đập dập, rồi đem băm nhỏ.

Lá lồm: Lá lồm chỉ lấy phần lá, đem rửa thật sạch, để cho lá ráo nước rồi vò nát lá.

Thịt trâu: Thịt trâu đem rửa sạch, sau khi ráo nước, cắt thịt thành miếng vừa ăn. Để thịt không bị dai, lưu ý cắt thịt theo chiều ngang của thớ thịt thay vì cắt theo chiều dọc. Ướp thịt với một ít bột nêm, nước mắm, tỏi băm và hạt mắc khén. Thời gian ướp khoảng 25 – 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.

Bước 2: Đảo thịt trâu

Đầu tiên, bắc nồi cùng với một lượng dầu ăn vừa phải lên bếp. Chú ý để lửa to vừa phải cho dầu nhanh nóng và thịt trâu không bị dai. Khi dầu đã nóng, cho thịt trâu vào, đảo đều tay. Đảo đến khi thịt chín tái, săn lại là được.

Trong thời gian đảo thịt, tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho vào một ít nước mắm loại ngon để thịt được đậm đà.

Bước 3: Đun thịt trâu với nước

Sau khi thịt trâu đã chín tái và săn lại, cho nước vào nồi (có thể đổ nước khoảng nửa nồi hoặc tùy theo ý thích). Đậy nắp nồi, đun thịt trâu với nước. Ban đầu vẫn để lửa to, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại bớt. Đun thịt trâu khoảng từ 20 phút đến 30 phút cho thịt mềm. Trong quá trình đun, có thể nêm nếm một ít hạt nêm để cho món ăn vừa vị.

Bước 4: Nấu thịt trâu và lá lồm

Khi thịt trâu mềm, bỏ lá lồm vào, tiếp tục đun sôi, có thể nêm nếm lại gia vị một chút cho vừa ăn (nếu cần), Chờ lúc lá lồm chuyển màu nâu thì tắt bếp.

Sau khi hoàn thành món thịt trâu nấu lá lồm, nên dùng món ăn khi còn nóng để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Nộm da trâu

Lạ miệng cùng các món ăn từ thịt trâu tại Tây Bắc
Món nộm da trâu hấp dẫn

Da trâu là món ăn còn khá xa lạ với nhiều người dân, bởi trước nay, chúng ta thường quen thuộc với công dụng của da trâu dùng để làm vỏ bọc của trống. Không những thế, da trâu còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Qua bàn tay chế biến khéo léo, miếng da trâu rất cứng trở nên mềm mại, giòn dai mang một hương vị đặc trưng riêng. Món ăn đơn giản nhưng được chế biến khá cầu kỳ và là món ăn đặc sản không thể thiếu trong mâm cơm của người Thái ở vùng Tây Bắc.

Hướng dẫn cách làm món nộm da trâu

Nguyên liệu: Da trâu (nên chọn loại da trâu vừa mới thịt sẽ đảm bảo được độ tươi ngon, giòn dai hơn), hoa chuối, lạc, rau thơm (húng thơm, mùi tàu, rau mùi), gia vị (đường, chanh, bột canh, ớt tươi)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Da trâu được làm sạch lông, rửa sạch với nước muối sau đó mang đi thui. Đây là khâu rất quan trọng vì nó giúp khử sạch mùi hôi trên da và đảm bảo da hết sạch lông. Da trâu thui vừa phải, không quá cháy sẽ bị mất đi độ giòn ở ngoài bì trâu.

Sau khi thui xong phần da sẽ tiếp tục được cạo và rửa sạch với nước. Lúc này phần da trâu có màu vàng trông rất bắt mắt và có mùi thơm nhẹ.

Rau thơm rửa sạch để ráo nước, lạc rang chín, bỏ vỏ và giã hơi dập.

Hoa chuối thái mỏng, ngâm với nước muối + 2 quả chanh cho ra bớt nhựa và không bị thâm. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Da trâu sau khi làm sạch được cho vào nồi nước ninh lửa nhỏ. Thời gian ninh khoảng 45 phút rồi cho vào chậu nước lạnh để da trâu vẫn giữ được độ giòn dai ban đầu. Da trâu sau khi luộc xong, vớt ra để ráo.

Sử dụng một con dao sắc, thái mỏng, đều tay. Khi da trâu thái mỏng sẽ giòn, không bị cứng và ngấm đều gia vị hơn.

Lưu ý: Khi thái da trâu còn phải ngâm trong nước nóng cùng nước cốt chanh để Nộm da trâu có độ mềm thơm nhất định

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu

Cho tất cả hỗn hợp da trâu thái mỏng, hoa chuối vào một chậu lớn, nêm thêm gia vị đường, muối, nước cốt chanh, bóp thật đều và để ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Nộm sau khi đã ngấm được bày biện ra đĩa, rắc lên trên mặt 1 lớp lạc rang giã dập và rau thơm trông rất bắt mắt.

Canh da trâu nấu môn

Lạ miệng cùng các món ăn từ thịt trâu tại Tây Bắc
Canh da trâu nấu môn mang hương vị đặc trưng độc đáo

Canh da trâu nấu môn là món ăn vô cùng độc đáo với hương vị không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có lợi cho sức khỏe. Món canh da trâu này có thể giúp hỗ trợ giảm phong thấp, đau nhức chân tay và hỗ trợ điều trị tiểu són hay táo bón.

Hướng dẫn cách nấu món canh da trâu nấu môn

Lạ miệng cùng các món ăn từ thịt trâu tại Tây Bắc
Các nguyên liệu làm món canh da trâu nấu môn

Da trâu khô: Tùy theo khẩu phần ăn (vì khi ngâm sẽ khá nở nên chỉ cần khoảng 300gr).

Vài cây môn (không phải loại môn nào cũng ăn được, nên chọn kỹ càng tránh gây ngứa cổ.

Gia vị, như rau thơm, lá lốt và rau ngót, vài quả ớt, mấy tép tỏi và cà dại. Hạt dổi

Cách làm:

Các loại rau ta rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Cà dại, khi cho vào canh da trâu nấu môn tạo nên cho món canh da trâu này độ thanh ngọt.

Da trâu đã sơ chế đem ngâm nước cho nở ra sau đó đem da trâu đi hầm cho chín mềm. Ninh da trâu thật kĩ khoảng 5 – 8 tiếng cho nước nấu canh da trâu thật ngọt và thơm ngon, hấp dẫn. Da trâu sau khi nhừ được vớt ra, ta thái thật mỏng (da trâu thái càng mỏng, món canh càng ngon).

Cây môn sau khi mua về đem tước bỏ vỏ và ngâm vào nước muối loãng. Sau đó ta đem thái mỏng và cho vào phần nước dùng da trâu. Môn được nấu cho đến khi nhừ thì ta cho tiếp phần da trâu vào ninh cùng.

Sau khi da trâu cùng môn ở trong nồi đã nhừ ta cho cà dại vào, đun sôi nhỏ lửa 15 phút. Thả một chút tấm đã giã từ gạo nếp cho canh da trâu sánh hơn.

Cuối cùng thêm rau thơm và gia vị ớt, hạt dổi cùng hành củ, muối…đã chuẩn bị vào cho vừa ăn.

Bát canh da trâu nấu bon thơm đặc biệt. Có chất bì da trâu giòn ngon sần sật quyện vị đắng vị cay thơm mắc khén, ấm nóng của sả thích hợp với thưởng thức vào mùa lạnh.

Một số lưu ý

Chọn kỹ càng nguyên liệu trước khi thực hiện món ăn để đảm bảo an toàn.

Không nên dùng nguyên liệu da trâu không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc.

Pa pỉnh tộp là món gì mà ai ăn cũng nghiện Pa pỉnh tộp là món gì mà ai ăn cũng nghiện
Nộm núc nác, món ngon của người Tày vùng Tây Bắc Nộm núc nác, món ngon của người Tày vùng Tây Bắc
Ẩm thực cỗ lá mời khách của người dân xứ Mường Ẩm thực cỗ lá mời khách của người dân xứ Mường
Gà nấu măng chua hạt dổi - Món ăn độc đáo từ núi rừng Hòa Bình Gà nấu măng chua hạt dổi - Món ăn độc đáo từ núi rừng Hòa Bình
Hái lá bưởi ngoài vườn về làm chả cho ra đặc sản thơm phức, ngửi thôi đã thấy thèm Hái lá bưởi ngoài vườn về làm chả cho ra đặc sản thơm phức, ngửi thôi đã thấy thèm
Bùi Lành

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vì sao có quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng"?

Vì sao có quan niệm "Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng"?

Dân gian vẫn truyền tụng câu nói “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, ngày rằm tháng giêng (15 tháng giêng âm lịch) vì sao lại quan trọng trong tâm thức người Việt như vậy, chuẩn bị mâm cúng thế nào?
Hàng vạn người dân dự lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hàng vạn người dân dự lễ khai hội chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 21/02/2024 (tức ngày 12 tháng Giêng), Ban Quản lý chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) tổ chức Khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Nghề làm xôi Phú Thượng được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Làng nghề xôi Phú Thượng nằm ở phía Tây của Hà Nội. Nơi đây đã nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống với rất nhiều chủng loại phong phú.
Lễ rước kiệu Ngọc Lộ - mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần xuân Giáp Thìn 2024

Lễ rước kiệu Ngọc Lộ - mở đầu cho Lễ hội Khai ấn Đền Trần xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 20/2 (ngày 11 tháng Giêng), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đặc biệt đền Trần - Chùa Tháp (Nam Định) diễn ra Lễ rước kiệu Ngọc Lộ. Đây là nghi lễ mở đầu cho Lễ hội Khai ấn đền Trần 2024.
Hàng vạn người dân, phật tử dự khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Hàng vạn người dân, phật tử dự khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
Phú Thọ: Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ Xuân Giáp Thìn 2024

Phú Thọ: Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 16/2 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ theo nghi thức truyền thống chính thức diễn ra tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ).
Chính thức khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Chính thức khai hội Gióng đền Sóc năm 2024

Sáng 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn).
Khai hội chùa Hương trong mưa xuân

Khai hội chùa Hương trong mưa xuân

Sáng 15/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương chính thức khai hội tại sân Thiên Trù - chùa Hương (huyện Mỹ Đức). Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội kéo dài 3 tháng, thu hút hàng vạn khách tham gia mỗi ngày.
Tưng bừng khai hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Tưng bừng khai hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Sáng 14/2 (tức mùng 5 tết Giáp Thìn 2024) lễ kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tổ chức tại Hà Nội, tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân Tây Sơn.
5 điều nên làm và 9 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để may mắn, bình an cả năm

5 điều nên làm và 9 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết để may mắn, bình an cả năm

Theo quan niệm người xưa, có những phong tục nên làm, những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán để có được niềm vui, sự may mắn cả năm.
Hái lộc đầu năm sao cho đúng để mang tài lộc, may mắn về nhà?

Hái lộc đầu năm sao cho đúng để mang tài lộc, may mắn về nhà?

Vào đêm 30 Tết, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen hái lộc đầu năm với mong muốn có một năm mới an lành, may mắn. Đây là một phong tục ý nghĩa mang lại giá trị cao cho người Việt.
Mâm cỗ cúng tất niên, bài cúng tất niên Tết Giáp Thìn 2024

Mâm cỗ cúng tất niên, bài cúng tất niên Tết Giáp Thìn 2024

Cúng tất niên là nghi lễ quan trọng trước khi đón năm mới. Mâm lễ cúng tất niên chiều 30 Tết thường gồm mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng (hoặc bánh tét)... Văn cúng lễ tất niên chiều 30 Tết cũng được nêu rõ theo sách "Văn khấn cổ truyền Việt Nam".
Tết Nguyên đán - Di sản văn hóa đặc biệt

Tết Nguyên đán - Di sản văn hóa đặc biệt

Cành đào đã chớm nở, nồi bánh chưng đang tỏa hương thơm báo hiệu Tết đang rất gần. Nhân dịp Tết đến xuân về, phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm có cuộc trò chuyện với nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ về nguồn gốc Tết Nguyên đán và những giá trị văn hoá bất biến của ngày Tết đặc biệt này.
Xin chữ đầu năm: Nét đẹp văn hóa cần gìn giữ, phát huy

Xin chữ đầu năm: Nét đẹp văn hóa cần gìn giữ, phát huy

Với sự phát triển của xã hội, tục xin chữ đầu năm đã ít nhiều có sự thay đổi. Nhưng dù có đổi thay thì đây vẫn là một nét đẹp văn hóa của người Việt cần được gìn giữ và phát huy.
Độc đáo bánh chưng đen của người Tày ở Yên Bái

Độc đáo bánh chưng đen của người Tày ở Yên Bái

Bánh chưng đen là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Bánh chưng được ví như linh hồn của bữa cơm ngày trọng đại, đặc biệt là ngày Tết.
Trải nghiệm Tết Việt để hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền

Trải nghiệm Tết Việt để hiểu về nét đẹp của ngày Tết cổ truyền

Ngày 2/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Hà Nội, diễn ra chương trình "trải nghiệm Tết Việt" với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về Tết cho người dân, du khách quốc tế.
Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Ấn tượng với nghi lễ thả cá chép ở Hoàng Thành Thăng Long

Sáng 2/2, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức thực hành nghi lễ "Tống cựu nghinh Tân" tại Khu di sản Hoàng Thành Thắng Long dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới

Lễ hội Gióng đền Sóc năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều điểm mới

Là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Hà Nội, lễ hội Gióng đền Sóc tại huyện Sóc Sơn diễn ra vào ngày mùng 6 tháng Giêng hằng năm thu hút sự tham gia của nhiều du khách thập phương. Năm nay, lễ hội được tổ chức với nhiều điểm mới.
Cúng ông Công ông Táo năm 2024: Chọn ngày giờ đẹp, sắm lễ và văn khấn để cả năm may mắn

Cúng ông Công ông Táo năm 2024: Chọn ngày giờ đẹp, sắm lễ và văn khấn để cả năm may mắn

Vào dịp cuối năm, các gia đình Việt lại tất bật sửa soạn lễ cúng để đưa tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời. Vậy tết ông Công ông Táo 2024 là ngày bao nhiêu dương lịch? Cần phải chuẩn bị lễ cúng như thế nào?
Độc đáo Lễ hội Bà Chúa Muối

Độc đáo Lễ hội Bà Chúa Muối

Thái Bình là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội Bà Chúa Muối lâu đời với mong muốn về cuộc sống, sự sinh sôi nảy nở mang tính phồn thực điển hình của văn hóa dân gian Việt Nam.
Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2024, Việt Nam vinh dự có 25 địa phương, khách sạn, đơn vị được tôn vinh ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trải nghiệm ẩm thực Đường Lâm được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững.
Dẻo thơm hương bánh khảo Tràng Định

Dẻo thơm hương bánh khảo Tràng Định

Để làm ra một mẻ bánh ngon, đạt chất lượng thì quan trọng nhất nằm ở khâu chọn gạo và công đoạn làm nhân. Loại gạo được sử dụng để làm bánh là gạo nếp cái hoa vàng trồng ở cánh đồng Thất Khê.
Chương trình Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống

Chương trình Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống

Tối 24/1, tại Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) khai mạc Chương trình “Happy Tết 2024 - Lan toả bản sắc văn hoá Tết truyền thống”.
CEO Cỏ Mềm HomeLab: Sản phẩm phải “lành” và “thật”

CEO Cỏ Mềm HomeLab: Sản phẩm phải “lành” và “thật”

Triết lý kinh doanh của Cỏ Mềm là “lành” và “thật”, tức sản phẩm lành, chất lượng thật. Doanh nghiệp cũng công khai minh bạch trên website mọi thông tin về nguồn nguyên liệu sử dụng cho sản phẩm, đồng thời chân thật về công dụng để khách hàng yên tâm.
Đắk Nông: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Bon Đắk Láp

Đắk Nông: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Bon Đắk Láp

Bon Đắk Láp, xã Đắk Gằn (Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vừa nhận bàn giao mô hình đường giao thông nông thôn sáng- xanh- sạch đẹp- an toàn có tổng mức đầu tư là hơn 1 tỷ đồng.
Văn Phú - Invest đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Văn Phú - Invest đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, Văn Phú - Invest luôn tâm huyết đóng góp tích cực cho xã hội ở cả hoạt động kinh doanh và thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Tiếp nối truyền thống đó, cùng sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, Công ty đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có Huân chương lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.
Mãn nhãn màn trình diễn thời trang tơ lụa bên công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Mãn nhãn màn trình diễn thời trang tơ lụa bên công trình kiến trúc độc đáo tại Đà Lạt

Chiều 16/12, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp cùng Công ty Vietnam Silk House tổ chức trình diễn thời trang tơ lụa với chủ đề “Đà Lạt tình yêu của tôi”. Đây là chương trình nghệ thuật chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển (1893 - 2023).
Ban tổ chức khẳng định gạo ST25 đoạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

Ban tổ chức khẳng định gạo ST25 đoạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

The Rice Trader, đơn vị tổ chức cuộc thi “Gạo gon nhất thế giới”, khẳng định gạo ST25 thuộc doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí đạt giải nhất.
Gạo Việt Nam dồn dập đón tin vui

Gạo Việt Nam dồn dập đón tin vui

Không chỉ thu về 4,41 tỷ USD chỉ trong 11 tháng nhờ xuất khẩu, gạo Việt Nam còn đạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2023 và mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký quyết định phê duyệt Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động