Giá nông sản hôm nay 04/9: Những bất lợi khi cà phê Robusta London thấp kỷ lục, hồ tiêu lặng sóng giữ đỉnh 72.500 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay (04/9), giá cà phê trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg. Trong khi đó Robusta được hỗ trợ bởi tồn kho trên sàn London vẫn mức thấp nhất kể từ năm 2016. Giá tiêu hôm nay tiếp tục ổn định từ cuối tuần trước, với mức cao nhất 72.500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Giá nông sản hôm nay 01/9: Cà phê biến động trái chiều, hồ tiêu lặng sóng giữ đỉnh 72.500 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 02/9: Cà phê đà giảm bao trùm, giá tiêu đi ngang giữ đỉnh 72.500 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 03/9: Cà phê tăng thêm 800 đồng/kg, giá tiêu ít biến động ổn định ở mốc 72.500 đồng/kg
Giá nông sản hôm nay (04/9),  giá cà phê trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay (04/9), giá cà phê trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (4/9) trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg. Đồng USD tiếp tục mạnh lên trong rổ tiền tệ khiến sức mua hàng hóa sụt giảm. Trong khi đó Robusta được hỗ trợ bởi tồn kho trên sàn London vẫn mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 65.700 đồng/kg. Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 66.400 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 66.300 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 66.600 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 66.500 đồng/kg ở Đắk R'lấp. Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 66.000 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 65.900 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 66.000 đồng/kg. Thị trường cà phê trong nước hôm nay đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá nông sản hôm nay (04/9) cập nhật giá cà phê
Giá nông sản hôm nay (04/9) cập nhật giá cà phê Robusta trên sàn London.
Giá nông sản hôm nay (04/9) cập nhật giá cà phê
Giá nông sản hôm nay (04/9) cập nhật giá cà phê Arabica trên sàn New York.

Trên thế giới, hai sàn London và New York ngày 4/9 duy trì ổn định. Trong đó, giá Robusta trên sàn London giao tháng 11/2023 đang ở mức 2.489 USD/tấn. Và kỳ hạn giao tháng 1/2024 trên sàn này neo ở mức 2.386 USD/tấn.

Còn trên sàn New York, giá Arabica giao tháng 12/2023 duy trì tại mức 154,50 cent/lb. Và kỳ hạn giao tháng 3/2024 ở mức 155,65 cent/lb.

Thị trường thế giới hiện đang đi ngang. Tuần qua, 2 sàn biến động trái chiều khi giá Robusta giao tháng 11/2023 tăng mạnh 45 USD/tấn, nhưng giá Arabica giao tháng 12/2023 giảm 1,25 cent/lb.

Nhân tố tích cực thúc đẩy cà phê Robusta tuần qua là tồn kho do sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát, tính đến thứ Sáu ngày 1/9 đã giảm thêm 450 tấn, tức giảm 1,32% so với một tuần trước đó, xuống đăng ký ở mức 33.630 tấn (khoảng 560.500 bao, bao 60 kg), tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Lực bán khá mạnh từ Brazil tiếp tục tăng khi tỷ giá đồng Real chỉ tăng nhẹ, thúc đẩy người nông dân nước này bán đuổi do vụ thu hoạch cũng sắp hoàn tất, lượng hàng mới ngày càng dồi dào. Theo thống kê, tính đến hết ngày 30/8, Brazil đã xuất khẩu được 705.871 bao cà phê robusta dạng hạt, gần gấp đôi so với cùng kỳ tháng trước và có thể nói là tháng xuất khẩu lớn nhất từng được ghi nhận. Đây là yếu tố sẽ tiếp tục đẩy giá xuất khẩu cà phê robusta lên mức cao thời gian tới.

Trong khi đó, đà giảm của giá cà phê có phần bị hạn chế do báo cáo tồn kho ICE tiếp tục đứng ở mức thấp lịch sử mà không ghi nhận có sự bổ sung. Tồn kho robusta trên giảm về dưới 34.000 tấn và là mức thấp kỷ lục kể từ năm 2016. Tồn kho arabica đạt chuẩn trên Sở ICE tiếp tục giảm sâu về mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2022 và chưa có tín hiệu nguồn cung bổ sung mới trong báo cáo mới nhất từ đơn vị này.

Tổng cục Thống kê, lũy kế 8 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 1,21 triệu tấn, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2022; kim ngạch đạt 2,97 tỷ USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Đặc biệt, giá xuất khẩu trung bình cà phê đã tăng tháng thứ 6 liên tiếp, ghi nhận mức cao mới trong tháng 8, đạt 2.963 USD/tấn, tăng 4,8% so với tháng 7 và tăng 25,8% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, giá xuất khẩu trung bình đạt 2.459 USD/tấn, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kết quả trên, một số chuyên gia trong ngành cà phê dự báo, nếu lượng xuất khẩu những tháng cuối năm bằng với cùng kỳ năm trước và giá xuất khẩu bằng với những tháng đầu năm, thì lượng cà phê xuất khẩu cả năm sẽ đạt khoảng 1,718 triệu tấn; kim ngạch xuất khẩu cà phê sẽ đạt 4,2 tỷ USD - mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Giá tiêu hôm nay đi ngang trong khoảng 69.000 - 72.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay (4/9) tiếp tục ổn định từ cuối tuần trước, với mức cao nhất 72.500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo khảo sát, giá tiêu dao động trong khoảng 69.000 - 72.500 đồng/kg tại các tỉnh trọng điểm trong nước. Theo đó, mức giá được ghi nhận tại hai tỉnh Gia Lai và Đồng Nai lần lượt là 69.000 đồng/kg và 70.000 đồng/kg.

Tiếp đến là Đắk Lắk và Đắk Nông với cùng mức giá thu mua 70.500 đồng/kg. Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu lần lượt đi ngang tại mức 71.500 đồng/kg và 72.500 đồng/kg.

Giá nông sản hôm nay (04/9) cập nhật giá tiêu hôm nay.
Giá nông sản hôm nay (04/9) cập nhật giá tiêu hôm nay.

Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) ngày 1/9 (theo giờ địa phương), giá tiêu thế giới so với ngày 31/8 như sau: Tiêu đen Lampung (Indonesia): ở mức 4.346 USD/tấn, giảm 0,09%; Tiêu đen Brazil ASTA 570: ở mức 2.950 USD/tấn, không đổi; Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA: ở mức 4.900 USD/tấn, không đổi; Tiêu trắng Muntok: ở mức 6.577 USD/tấn, giảm 0,11%; Tiêu trắng Malaysia ASTA: ở mức 7.300 USD/tấn, không đổi.

Thị trường ghi nhận giao dịch tích cực thời gian đầu tuần trước khi Việt Nam bước vào kỳ nghỉ lễ. Cuối tuần, giá tiêu có xu hướng giảm khi đồng USD liên tiếp phục hồi làm giảm nhu cầu hàng hóa trên thế giới và ảnh hưởng tới giá tiêu xuất khẩu các nước.

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2023, lượng hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam đạt 183.900 tấn, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2022; kim ngạch đạt 600 triệu USD, giảm 15,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Giá xuất khẩu trung bình hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 8 tăng tháng thứ 3 liên tiếp và đạt mức cao nhất trong 10 tháng qua, đạt 3.748 USD/tấn. Với khối lượng đã xuất khẩu bằng sản lượng cả vụ năm nay. Theo các chuyên gia, dự báo lượng hàng tồn trên thị trường trong nước không còn nhiều.

Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam từng đánh giá trong một bản báo cáo đầu tháng 8/2023, mưa lũ diễn ra trong tháng 7 vừa qua tại khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tại tỉnh Đắk Nông ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến vườn tiêu.

Tuy nhiên điều đó không đáng lo ngại bằng hiện tượng El Nino sẽ diễn ra vào cuối năm và kéo dài đến đầu năm sau, điều này dẫn tới khô hạn, thiếu mưa và có thể giảm sản lượng hồ tiêu Việt Nam trong năm tới.

Việc suy giảm sản xuất liên tục thời gian qua tại một số nước, trong đó vụ mùa của Indonesia và Brazil được dự báo thấp hơn năm trước đã dẫn đến giảm mức dự trữ hồ tiêu trên toàn cầu. Ở trong nước, hết 8 tháng năm 2023, lượng xuất khẩu đã bằng với sản lượng thu được của năm nay.

Từ giờ đến vụ thu hoạch năm sau còn khoảng nửa năm. Theo các chuyên gia, áp lực tồn kho giảm và dự báo sản lượng năm sau kém sẽ là động lực giúp giá tiêu cuối năm nay hồi phục. Thêm vào đó là kỳ vọng kinh tế Mỹ và châu Âu sẽ khởi sắc làm tăng nguồn cầu hàng hóa, trong đó có hồ tiêu.

Nhìn chung, giá nông sản hôm nay (04/9), giá cà phê trong khoảng 65.700 - 66.600 đồng/kg. Trong khi đó Robusta được hỗ trợ bởi tồn kho trên sàn London vẫn mức thấp nhất kể từ năm 2016. Giá tiêu hôm nay tiếp tục ổn định từ cuối tuần trước, với mức cao nhất 72.500 đồng/kg tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu./.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá heo hơi giảm sâu, áp lực đè nặng chăn nuôi

Giá heo hơi giảm sâu, áp lực đè nặng chăn nuôi

Giá heo hơi hôm nay 1/7, ghi nhận tiếp tục giảm tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp tục giữ ổn ổn định. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

Gạo và rau quả “hụt hơi”: Cảnh báo chiến lược hay cơ hội tái cấu trúc?

6 tháng đầu năm 2025, trong khi xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực, thì gạo và rau quả – hai ngành hàng chủ lực – lại ghi nhận mức giảm đáng kể về giá trị. Tình trạng này không chỉ phản ánh khó khăn trước mắt từ thị trường, mà còn là dấu hiệu cho thấy cần sớm điều chỉnh chiến lược phát triển, tái cấu trúc mô hình xuất khẩu để thích ứng với yêu cầu ngày càng cao từ các đối tác quốc tế.
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa có hiệu lực từ ngày 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, Thông tư 40/2025/TT-BCT chính thức có hiệu lực, thiết lập quy định mới về việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ. Quy trình được số hóa hoàn toàn qua hệ thống eCoSys, góp phần bảo đảm quản lý thống nhất, minh bạch và thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế.
Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Sầu riêng Việt: Làm sao giữ thị phần ngay trên “sân nhà”?

Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới về sản xuất và xuất khẩu sầu riêng, chỉ sau Thái Lan. Tuy nhiên, trái với thành công trên thị trường quốc tế, thị trường nội địa lại chứng kiến nghịch lý: người Việt ngày càng chuộng sầu riêng nhập khẩu, đặc biệt là các giống cao cấp từ Malaysia và Thái Lan. Giữ vững thị phần trong nước đang trở thành bài toán cấp thiết đối với ngành sầu riêng Việt Nam.
Giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ

Giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 30/6, đang theo đà giảm tại một số địa phương khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp tục giữ ổn ổn định. Hiện tại, heo hơi trên cả nước được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá cà phê ổn định trong nước, thế giới nhiều biến động nhẹ

Giá cà phê ổn định trong nước, thế giới nhiều biến động nhẹ

Giá cà phê ngày 29/6/2025 trên thị trường thế giới và trong nước duy trì sự ổn định với những biến động nhẹ. Dù giá thế giới có xu hướng điều chỉnh giảm, thị trường cà phê nội địa vẫn giữ vững mức giá và có chiều hướng tăng nhẹ, tạo tín hiệu tích cực cho người trồng và doanh nghiệp thu mua.
Bảo đảm an toàn nguồn cung xăng dầu quốc gia

Bảo đảm an toàn nguồn cung xăng dầu quốc gia

Nhiều biến động địa chính trị, kinh tế quốc tế đặt ra yêu cầu cao hơn cho việc điều hành thị trường xăng dầu. Việt Nam đang chủ động dự báo và ứng phó nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định, giá cả minh bạch, không để đứt gãy chuỗi sản xuất và tiêu dùng.
Giá tiêu trong nước lập đỉnh mới, ngành hồ tiêu Việt Nam cần chiến lược dài hơi để giữ đà tăng

Giá tiêu trong nước lập đỉnh mới, ngành hồ tiêu Việt Nam cần chiến lược dài hơi để giữ đà tăng

Giá tiêu trong nước ngày 29/6 đồng loạt tăng mạnh từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg, đưa mặt bằng giá lên mức cao kỷ lục từ 128.000 - 133.000 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường tiêu quốc tế ổn định, nhưng sự tăng vọt nhập khẩu tiêu của Trung Quốc đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi ngành hồ tiêu Việt Nam xây dựng chiến lược bài bản để giữ vững vị thế trên thị trường toàn cầu.
Giá heo hơi giảm sâu ở miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi giảm sâu ở miền Trung và miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 29/6, ghi nhận giảm sâu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, giá heo hơi vẫn đi ngang. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi giảm nhẹ tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 28/6, đồng loạt đứng yên tại miền Bắc, miền Trung và giảm nhẹ tại một số tỉnh miền Nam trong sáng cuối tuần. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê giảm nhẹ, thị trường chịu áp lực từ nguồn cung và nhu cầu suy yếu

Giá cà phê thế giới và trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm trong bối cảnh triển vọng sản lượng khả quan và nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu chững lại.
Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi tiếp tục đứng yên

Giá heo hơi hôm nay 27/6, ghi nhận tạm chững tại cả ba miền. Theo đó, heo hơi trên toàn quốc đang được mua bán trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu tăng đồng loạt, thị trường nội địa và thế giới sôi động trở lại

Giá tiêu hôm nay (27/6) tại thị trường trong nước tiếp tục tăng 2.000 – 3.000 đồng/kg, lên mức 126.000 – 128.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu của Indonesia cũng tiếp tục tăng cao, trong khi các nước khác nhìn chung không đổi.
Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Giá cà phê phục hồi trên sàn quốc tế, giảm sâu trong nước

Ngày 27/6, giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trở lại nhờ đồng USD giảm sâu, thúc đẩy lực mua bù bán. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, giá cà phê giảm mạnh do áp lực dư cung và nhu cầu tiêu thụ yếu.
Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Giá xăng tăng lần thứ ba liên tiếp, dầu mazut hạ nhiệt

Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 26/6. Theo đó, giá xăng và phần lớn các loại dầu tiếp tục tăng, đánh dấu phiên điều chỉnh tăng thứ ba liên tiếp.
Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Nội địa dẫn dắt, ngành thép vững đà tăng trưởng

Giữa bối cảnh xuất khẩu gặp khó, thị trường nội địa nổi lên là trụ đỡ quan trọng, giúp ngành thép Việt Nam giữ vững đà phục hồi nhờ đầu tư công, nhu cầu hạ tầng tăng mạnh và hiệu quả từ các chính sách phòng vệ thương mại.
VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

Trong văn bản góp ý gửi Ngân hàng Nhà nước về Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất không áp dụng điều kiện vốn tối thiểu 1.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng. Đồng thời, VCCI cũng kiến nghị gỡ bỏ các điều kiện kinh doanh chưa phù hợp với vàng trang sức và tinh giản thủ tục nhập khẩu vàng.
Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 từ ngày 1/1/2026, đồng thời đề xuất sửa đổi Quyết định 53 để phù hợp với tình hình thực tế.
Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 26/6, ghi nhận biến động tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, giá heo hơi tại miền Bắc vẫn tiếp tục kéo dài xu hướng đi ngang. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay (26/6) tại thị trường nội địa tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg, lên mức 124.000 – 126.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu tại nhiều nước cũng ghi nhận đà tăng trở lại sau thời gian chững giá.
Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/6. Robusta trên sàn London rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng rưỡi, trong khi arabica cũng chạm đáy 5 tháng rưỡi.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động