Bông cải xanh
Bông cải xanh có chứa hợp chất glucosinolate, hợp chất này có tác động giảm nguy cơ phát triển khối u. Ngay cả khi ung thư vú đã lan rộng, bông cải xanh sẽ làm giảm sự gia tăng thêm. Những lợi ích này sẽ được thể hiện rõ ràng, đặc biệt khi dùng loại rau này thường xuyên, do vậy bông cải xanh nên có trong bữa ăn hàng ngày.
Rau bina
Rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả nhất. Rau bina chứa chất chống oxy hóa lutein, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chống lại một số bệnh ung thư.
Củ nghệ
Nghệ đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa ung thư vú |
Nổi tiếng là một nguyên tố chống viêm, sử dụng nghệ để ngăn ngừa các loại bệnh tật và nhiễm trùng. Nghệ đóng một vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa ung thư vú.
Nghệ có chứa chất curcumin và các loại vitamin, acid béo, chất chống oxy hóa polyphenol… Những nguyên tố này giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú. Nghệ có thể giảm viêm do ung thư vú. Khi nghệ dùng cùng với các loại rau họ cải khác sẽ cải thiện tốt ung thư vú.
Tuy nhiên, trước khi thêm nghệ vào chế độ ăn uống hoặc dùng nghệ bổ sung nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Củ tỏi
Để có tác dụng giảm nguy cơ ung thư nên ăn tỏi sống vì khi còn tươi, các chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ được giữ nguyên |
Hợp chất lưu huỳnh allyl sulfide có tác dụng giúp các tế bào hoạt động bình thường. Hợp chất này có nhiều trong tỏi và hành tây. Vì vậy, phụ nữ nên bổ sung tỏi vào trong các món ăn để ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Đồng thời, trong tỏi còn chứa flavonoid - chất chống oxy hóa, có thể gắn với các gốc tự do, từ đó làm chậm sự phát triển của khối u một cách mạnh mẽ.
Mỗi ngày chỉ cần sử dụng 2 - 5g tỏi tươi để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Cách làm này cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe hơn.
Tỏi đóng vai trò trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung tỏi. Để có tác dụng tốt giảm nguy cơ ung thư của tỏi, nên ăn tỏi sống vì khi còn tươi, các chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ được giữ nguyên, nên đập dập tỏi và để trong không khí 10 - 15 phút trước khi ăn.
Hành tây
Hành tây cùng họ với các loại rau allium như tỏi. Hành thường giúp ngăn ngừa ung thư vú nếu dùng một lượng nhất định thường xuyên. Hơn nữa, hành tây còn có hợp chất organosulfur và vitamin làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Thêm hành tây vào chế độ ăn uống nhưng phải đảm bảo rằng hành tây không ảnh hưởng đến các phản ứng thuốc khác. Cũng như tỏi, hành tây cũng có tác dụng tốt nhất khi ăn sống.
Quả mọng
Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi đen đều chứa một lượng lớn polyphenol, đây là chất có tác dụng phòng chống ung thư. Ngoài ra, chúng còn có nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm chẳng hạn như vitamin C. Những đặc tính này có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Hơn nữa, quả mọng có hợp chất flavonoid và anthocyanin. Các hợp chất này sẽ ngăn ngừa tổn thương tế bào. Các loại quả mọng có thể giúp giảm ung thư vú âm tính với thụ thể estrogen (ER−).
Quả táo
Trong táo có chứa chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú |
Táo, vỏ táo có rất nhiều chất có lợi như vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ và các yếu tố tốt cho sức khỏe khác. Những yếu tố này hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển ung thư, ngăn ngừa tình trạng viêm và nhiễm trùng do ung thư gây ra.
Một đến hai khẩu phần táo mỗi tuần có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Cá hồi
Cá hồi là một trong những loại cá phổ biến nhất với nguồn protein, acid béo omega-3, vitamin B12, vitamin D.... Đây là những chất dinh dưỡng tuyệt vời để tăng hệ miễn dịch. Cá hồi là nguồn cung cấp protein và omega-3 tuyệt vời. Những yếu tố này giúp điều chỉnh sự phát triển của các tế bào trong cơ thể.
Ăn cá hồi thường xuyên rất tốt, nếu ăn cá hồi cùng với bông cải xanh, nghệ, hành tây… sẽ càng có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư vú.
Quả lựu
Một loại trái cây khác khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú là quả lựu. Lựu có các hợp chất tốt cho sức khỏe, polyphenol. Hợp chất này sẽ giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư và tạo ra các đặc tính chống oxy hóa.
Nấm
Nấm có chứa một lượng vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormone. Nấm có thể được chế biến cùng các loại rau lá xanh.