Hà Nội hỗ trợ gần 84,5 tỷ đồng phát triển các giống bưởi đặc sản

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, trồng mới 200ha bằng các giống bưởi đặc sản như đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, bưởi Tam Vân, bưởi Thồ Bạch Hạ.
Ninh Bình: Thơm lừng đặc sản dứa Đồng Giao Hà Nội tổ chức Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 Vùng nguyên liệu: Gìn giữ, phát triển giống bưởi Tiến Vua

Hà Nội có nhiều giống bưởi quý: Bưởi Diễn, bưởi đường Quế Dương, bưởi đường Vân Cốc, bưởi cam đường Tích Giang, bưởi đỏ Mê Linh… Các giống bưởi bản địa có sức đề kháng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, sai quả, quả tròn, vỏ mỏng, vị ngọt, mùi thơm dịu nhẹ... Hiện đã có nhiều địa phương xây dựng thành công thương hiệu, nhãn hiệu tập thể, nâng cao chất lượng và giá trị cho trái bưởi trên thị trường.

Hà Nội hỗ trợ gần 84,5 tỷ đồng phát triển các giống bưởi đặc sản
Hà Nội hỗ trợ gần 84,5 tỷ đồng phát triển các giống bưởi đặc sản. Ảnh DT

Theo Quyết định số 5343/QĐ-UBND ngày 30/11/2020 của UBND TP Hà Nội về “Kế hoạch phát triển sản xuất giống bưởi đỏ Tân Lạc và một số giống bưởi đặc sản Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, trong 5 năm (2021-2025), TP Hà Nội sẽ tập trung xây dựng hình thành, phát triển các vùng trồng bưởi hàng hóa theo hướng an toàn, VietGAP, GlobalGAP đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô và xuất khẩu.

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, trồng mới 200ha bằng các giống bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, bưởi Tam Vân, bưởi Thồ Bạch Hạ; 100% diện tích trồng bưởi theo hướng an toàn, trong đó 30-40% diện tích trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ…

Theo kế hoạch, Hà Nội cũng sẽ xây dựng 2-3 cơ sở trồng bưởi gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; xây dựng và duy trì từ 3 nhãn hiệu tập thể trở lên; cấp 2-3 mã số toàn cầu truy xuất nguồn gốc cho các vùng trồng bưởi tập trung.

Dự kiến kinh phí thực hiện gần 246 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố Hà Nội hỗ trợ gần 84,5 tỷ đồng, còn lại là kinh phí đối ứng của các tổ chức, cá nhân.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện kế hoạch trên.

Hà Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Công nhận vùng chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao đầu tiên tại Lâm Đồng

Công nhận vùng chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao đầu tiên tại Lâm Đồng

Vùng chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Lâm Đồng thuộc địa bàn xã Đạ Ròn và Tu Tra, huyện Đơn Dương với tổng diện tích 10.639 ha.
Quan ngại thực phẩm biến đổi gen ở Hưng Yên

Quan ngại thực phẩm biến đổi gen ở Hưng Yên

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên bày tỏ sự lo ngại về thực phẩm biến đổi gen có lẫn trong thức ăn chăn nuôi khiến lợn, cá tăng trọng nhanh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Thương lái cấp tập "xuống tiền" sớm vì lệnh cấm chặt đào rừng

Thương lái cấp tập "xuống tiền" sớm vì lệnh cấm chặt đào rừng

Thông thường mọi năm từ 15/12 âm lịch thương lái mới đến xem và đặt cọc đào nhưng đến thời điểm hiện tại đào chỉ mới nhú nụ, các thương lái đã đến xem, chọn đào và đặt cọc rất sớm.
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021

Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021

Để hưởng ứng đề nghị của Ban thư ký Công ước Ramsar và huy động sự tham gia của toàn xã hội trong bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 235/BTNMT-TCMT về việc hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động