Bí quyết để người dân thu 1.500 tỷ đồng/năm từ nuôi gà đồi Yên Thế

Đặc sản gà đồi Yên Thế vốn nổi tiếng cả nước. Con gà đồi cũng giúp cho nhiều địa phương tìm ra vật nuôi chủ lực, phát triển làm giàu. Nghề nuôi gà đồi đặc sản cho hiệu quả cao nhất phải kể tới huyện Yên Thế (Bắc Giang). Người dân nơi đây đã đúc kết ra bí quyết để gà cho chất lượng cao, thu về 1.500 tỷ đồng/năm.
Chàng thanh niên người Mường với giấc mơ phát triển thương hiệu “Gà đồi Lang Chánh” Kiếm tiền tỷ từ nuôi gà leo đồi và vỗ béo kích mào cho gà đẹp bán dịp Tết Sở hữu trang trại gà trăm tỷ nhờ giống gà tre đặc biệt, giúp cả vùng làm giàu
Con gà đồi cũng giúp cho nhiều địa phương tìm ra vật nuôi chủ lực, phát triển làm giàu.
Con gà đồi Yên Thế cũng giúp cho nhiều địa phương tìm ra vật nuôi chủ lực, phát triển làm giàu.

Con gà Yên Thế đặc sản sinh sôi trên đồi

Theo người dân địa phương, gà đồi Yên Thế là một giống gà bản địa của Việt Nam được nuôi theo hình thức chăn thả ở đồi như: gà hồ, gà lai hồ, gà ri và gà mía.

Gà ngon do rất nhiều yếu tố, chủ yếu vẫn là diện tích đất đai rộng lớn, gà có không gian chạy nhảy, kết hợp với không khí mát mẻ, nguồn nước, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào và kỹ thuật chăn nuôi chất lượng.

Xuất phát từ việc tận dụng những vườn vải, vườn nhãn rộng bạt ngàn, từ năm 2006, trên địa bàn huyện Yên Thế đã dấy lên phong trào chăn nuôi gà đồi giống địa phương dưới tán cây rừng và cây ăn quả.

Đến năm 2011, gà đồi Yên Thế của tỉnh Bắc Giang đã trở thành thương hiệu vật nuôi đầu tiên của Việt Nam được cấp Chứng nhận độc quyền nhãn hiệu. Từ đó đến nay, Gà đồi Yên Thế đã trở thành vật nuôi giúp nông dân Bắc Giang thoát nghèo nhanh chóng.

Huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang có điều kiện tự nhiên, sinh thái, thổ nhưỡng thuận lợi trong phát triển ngành nông nghiệp đa dạng với nhiều mô hình kinh tế vườn đồi, vườn rừng gắn với phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gà.

Trong những năm gần đây, gà đồi Yên Thế đã trở thành sản phầm nông nghiệp mũi nhọn phù hợp với nhu cầu thị trường, được các cấp chính quyền và người dân quan tâm phát triển theo chiều sâu, chất lượng cao, gắn sản xuất với sơ chế, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Với những cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư, phát triển sản xuất đã đưa chăn nuôi thành ngành hàng chủ lực, trong đó chú trọng tới công tác nâng cao chất lượng giống, phòng chống dịch bệnh, chuẩn hóa quy trình, quy hoạch vùng chăn nuôi, đặc biệt phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh Bắc Giang xây dựng vùng chăn nuôi gà đồi an toàn dịch bệnh đã thực sự mang lại hiệu quả.

Hiện nay, huyện Yên Thế đã hình thành lên các vùng sản xuất tập trung tại các xã như: Đồng Tâm, Đồng Kỳ, Canh Nậu, Tiến Thắng, Tam Hiệp, Tam Tiến... với gần 4.000 hộ chăn nuôi thường xuyên. Hằng năm, các hộ chăn nuôi cung cấp ra thị trường 12-14 triệu con và trên 10 triệu quả, giá trị sản xuất khoảng 1.500 tỷ đồng.

Huyện Yên Thế có nhiều chính sách hỗ trợ người dân phát triển đàn gà đặc sản gà đồi Yên Thế.
Huyện Yên Thế có nhiều chính sách hỗ trợ người dân phát triển đàn gà đặc sản gà đồi Yên Thế.

Theo UBND huyện Yên Thế, hiện nay tổng đàn gia cầm duy trì ổn định 4-4,5 triệu con (trong đó đàn gà ổn định 3,8 - 4 triệu con), cơ cấu giống gà theo hướng đa dạng sản phẩm.

Thời gian qua, bên cạnh đó, tổng đàn được điều chỉnh hợp lý từng thời điểm trong năm nhằm phù hợp yêu cầu thị trường và tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất thông qua phát triển các THT, HTX trong chăn nuôi...

Để hoạt động sản xuất ngày càng hiệu quả, công tác chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất được tập trung chỉ đạo, nhiều công nghệ mới, công nghệ cao được ứng dụng vào sản xuất gà đồi đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất và phát triển theo hướng bền vững.

Thông qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất, đến nay đã cơ bản hình thành các vùng sản xuất chăn nuôi Gà đồi tập trung, với quy mô lớn, chất lượng không ngừng được nâng lên. Chăn nuôi gà đã trở thành một nghề cho thu nhập ổn định đối với nhiều hộ nông dân tham gia góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân

Những tỷ phú gà đồi Yên Thế

Về vùng đất Yên Thế được ví như “thủ phủ” của giống gà đặc sản này rất dễ bắt gặp những tỷ phú nuôi gà.

Chị Hoàng Thị Thu Hà, một hộ chăn nuôi gà đồi tại Tổ dân phố Mạc 1, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế bắt đầu nuôi gà từ năm 2011 với quy mô chỉ vài trăm con 1 lứa.

Đến nay gia đình chị Hà thường xuyên với quy mô bình quân từ 2.000 - 4.000 con/lứa, mỗi năm xuất bán được khoảng 10.000 con, nhờ có chăn nuôi mà kinh tế gia đình đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng cuộc sống đã được nâng lên, con cái được học hành đầy đủ, thành đạt.

Cũng như bao lĩnh vực sản xuất nông nghiệp khác, nuôi gà cũng rất nhiều thách thức, chị Hà đã phải trải qua đầy đủ những khó khăn vất vả của nghề chăn nuôi.

Trong hơn 10 năm gắn bó với con gà, chị Hà đã chứng kiến rất nhiều thăng trầm của nghề như sự phát triển của thị trường, sự cạnh tranh, dịch bệnh,… đã được chứng kiến nhiều người tay trắng và nhiều người thành tỷ phú.

Theo chị Hà, việc chăn nuôi gà đồi đã có từ lâu nhưng người địa phương chỉ thành công rõ ràng hơn từ khi tham gia đề án “Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cát-xơn đối với đàn gà” năm 2021.

Trong quá trình tham gia, gia đình, các hộ chăn nuôi đã được cơ quan chuyên môn của tỉnh, của huyện tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, trong đó trọng tâm vào các nội dung yêu cầu chăn nuôi an toàn dịch bệnh và người nuôi đã nhận thức được tầm quan trọng của nghề chăn nuôi gà.

“Muốn chăn nuôi phát triển bền vững giá trị sản phẩm thì cần phải chăn nuôi đảm bảo quy trình an toàn dịch bệnh. Từ khi tham gia xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh đối với đàn gà, người chăn nuôi đã nhận ra còn nhiều hạn chế về kiến thức trong chăn nuôi, đặc biệt trong quản lý đàn gà, chăn nuôi an toàn dịch bệnh, giúp nâng cao giá trị sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và đủ các điều kiện hướng đến xuất khẩu”, chị Hà chia sẻ.

Dịp Tết gà đồi Yên Thế tiêu thụ mạnh, nhiều hộ chăn nuôi gà trở thành tỷ phú từ con gà đặc sản này.
Dịp Tết gà đồi Yên Thế tiêu thụ mạnh, nhiều hộ chăn nuôi gà trở thành tỷ phú từ con gà đặc sản này.

Tại HTX Nông Nghiệp “Xanh” Yên Thế với mục tiêu chính là gìn giữ và phát triển thương hiệu “Gà đồi Yên Thế”, này đã vận động, liên kết được 97 hộ dân tham gia với quy mô bình quân trên 200.000 con gà/năm với tổng doanh thu hàng năm lên đến 7 tỷ đồng.

Ngoài việc hướng dẫn người dân chăn nuôi đảm bảo đúng quy trình theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ, hợp tác xã còn xây dựng khu nhà xưởng giết mổ rộng 550m2, gồm nhà nuôi nhốt tạm thời; khu sơ chế, giết mổ; phòng đóng gói, phòng bảo quản; văn phòng và máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất ... đạt tiêu chuẩn HACCP.

Đối với sản phẩm gà đồi của thành viên và các hộ chăn nuôi có liên kết với HTX được chăn nuôi theo quy trình kỹ thuật của HTX, có sổ sách theo dõi, quản lý, đảm bảo thời gian nuôi cũng như thời gian cách ly các loại thuốc kháng sinh trước khi xuất bán ra thị trường theo quy định. Ngoài ra, các thành viên HTX cũng thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật do HTX và cơ quan chức năng cấp trên tổ chức.

Theo lãnh đạo HTX cho biết, ngoài 2 sản phẩm truyền thống là gà lông và gà qua giết mổ, vài năm gần đây, HTX đã cho ra thị trường một số sản phẩm mới gồm: giò gà, chả gà và thịt gà đóng túi hút chân không. Tuy sản lượng chưa nhiều, nhưng với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, các mặt hàng này đã được người tiêu dùng chấp nhận và dần khẳng định được chỗ đứng trên một số thị trường như: Bắc Giang, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng…

Hiện, HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế có 2 sản phẩm gồm: giò gà và thịt gà đóng túi hút chân không đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.

Qua thời gian, gà đồi Yên Thế đã trở thành sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực, đem lại giá trị sản xuất lên tới 1.500 tỷ đồng/năm cho người chăn nuôi gà ở huyện Yên Thế. Xác định chăn nuôi gà là một nghề mang lại thu nhập cao và gà là sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực, có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường, trong những năm qua, huyện Yên Thế đã phát triển chăn nuôi gà đồi theo hướng chăn nuôi tập trung, nhiều hộ gia đình đã giàu lên từ chăn nuôi gà./.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Dòng người nườm nượp đổ về Đền Bà Đế, ngôi đền thiêng bậc nhất Hải Phòng cầu bình an, phúc lộc

Dòng người nườm nượp đổ về Đền Bà Đế, ngôi đền thiêng bậc nhất Hải Phòng cầu bình an, phúc lộc

Ngày mùng 1 Tết, người dân Hải Phòng và du khách thập phương nườm nượp đổ về tham quan, vãn cảnh Đền Bà Đế tại quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) để cầu an, may mắn.
Những việc nên làm ngày đầu năm mới để cả năm phú quý, tài lộc đầy nhà

Những việc nên làm ngày đầu năm mới để cả năm phú quý, tài lộc đầy nhà

Tết Nguyên đán là thời điểm mở đầu một năm, bắt đầu một chu trình mới của bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Để một năm trôi qua trong suôn sẻ, tài vận và sức khỏe lên như diều gặp gió thì bạn cần nhớ phải làm những điều này trong ngày đầu năm nhé.
Phố cổ Hội An hủy bắn pháo hoa vì không mua được pháo

Phố cổ Hội An hủy bắn pháo hoa vì không mua được pháo

Thời điểm này nguồn pháo đã không còn hàng. Do đó, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão TP Hội An sẽ không có chương trình pháo hoa như các năm trước.
Những việc nhất định phải hoàn thành trong ngày 30 Tết

Những việc nhất định phải hoàn thành trong ngày 30 Tết

Trong quan niệm dân gian, 30 Tết là thời điểm quan trọng để mỗi gia đình thực hiện nghi thức cúng bái ông bà tổ tiên.
Vì sao phải đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi?

Vì sao phải đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi?

Ông bà ta quan niệm "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", phong tục vào cuối năm này mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Muối là một thứ mặn, có tác dụng trừ tà khí, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình.
Văn khấn giao thừa Tết Quý Mão trong nhà và ngoài trời

Văn khấn giao thừa Tết Quý Mão trong nhà và ngoài trời

Cúng giao thừa mang ý nghĩa xua đuổi những điềm xấu, điều xui xẻo của năm cũ, chuẩn bị đón một năm mới. Dưới đây là bài khấn giao thừa trong nhà, ngoài trời theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin.
Gà sáu ngón quý hiếm giá gần triệu đồng/con, tết đến vào lùng mua cũng không có

Gà sáu ngón quý hiếm giá gần triệu đồng/con, tết đến vào lùng mua cũng không có

Xã Vân Sơn (Sơn Động, Bắc Giang) nổi tiếng với gà đặc sản sáu ngón quý hiếm. Giống gà đặc biệt này cùng thơm ngon, da giòn, thịt chắc chỉ được bán vào dịp tết. Tết Quý Mão 2023 người dân trong xã nuôi được 1.000 con gà sáu ngón thương phẩm đã được thương lái đặt mua trước với giá gần 1 triệu đồng mỗi con.
Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế ngày Tết phảng phất hồn phong lưu chốn cung đình

Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế ngày Tết phảng phất hồn phong lưu chốn cung đình

Nói đến mai là người ta nghĩ ngay đến hoàng mai Huế. Đất và người nơi đây chính là hai yếu tố quyết định cho vị trí số một của loài hoa gắn liền với cốt cách, con người xứ Huế. Đã từ lâu, danh xưng hoàng mai Huế như một mặc định cho loài hoa mai có năm cánh với sắc vàng rực rỡ.
Mâm cúng giao thừa trong nhà, ngoài sân Tết Quý Mão 2023 cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng giao thừa trong nhà, ngoài sân Tết Quý Mão 2023 cần chuẩn bị những gì?

Giao thừa là một trong những nghi lễ quan trọng nhất được thực hiện trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ.
Ngỡ ngàng trước những siêu phẩm nho bonsai, nhà vườn lộ bí quyết kiếm bộn tiền dịp Tết

Ngỡ ngàng trước những siêu phẩm nho bonsai, nhà vườn lộ bí quyết kiếm bộn tiền dịp Tết

Nho Ninh Thuận vốn nổi tiếng cả nước, đây cũng là loại cây ăn quả giúp cho nhiều nông dân vùng nắng gió khô hạn này làm giàu. Từ cây nho, người dân nơi đây đã sáng tạo ra những tác phẩm bonsai vô cùng độc đáo. Dịp tết nguyên đán năm nay, những gốc nho bonsai đang hút hàng mỗi chậu có giá 1-3 triệu đồng.
Những loại quả nên bày trên bàn thờ dịp Tết để năm mới thịnh vượng, bình an

Những loại quả nên bày trên bàn thờ dịp Tết để năm mới thịnh vượng, bình an

Các loại quả được lựa chọn để bày trên bàn thờ dịp Tết đều có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra, những loại quả thơm và màu sắc đẹp cũng được ưu tiên lựa chọn.
Bài cúng tất niên chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Bài cúng tất niên chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Cúng tất niên là một nghi thức quan trọng của nhiều gia đình vào dịp cuối năm. Bên cạnh đó, bài văn khấn cho mâm cúng tất nhiên cũng quan trọng không kém. Dưới đây là bài cúng chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin.
Mâm cỗ cúng tất niên cuối năm 3 miền chuẩn theo phong tục truyền thống

Mâm cỗ cúng tất niên cuối năm 3 miền chuẩn theo phong tục truyền thống

Theo phong tục truyền thống của người Việt, vào ngày cuối cùng của tháng Chạp, các gia đình sẽ làm một mâm cỗ cúng tất niên để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, tiễn năm cũ đi, chuẩn bị đón năm mới đến.
Loại bánh nhìn thì chê, ăn thì mê, là đặc sản nổi tiếng một vùng bất ngờ giá rất rẻ

Loại bánh nhìn thì chê, ăn thì mê, là đặc sản nổi tiếng một vùng bất ngờ giá rất rẻ

Muốn làm được những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon ngoài khâu chọn nguyên liệu còn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của các bà, các mẹ trong việc gói bánh.
8 loại quả kiêng kỵ không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết

8 loại quả kiêng kỵ không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết

Cứ mỗi năm tới dịp Tết về thì thứ không thể thiếu để trang trí tết trên bàn thờ gia tiên đó là mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả bày trên bàn thờ ngày Tết không chỉ khiến không khí Tết lan tỏa khắp nơi mà còn mang ý nghĩa tâm linh hết sức quan trọng.
Tuyệt kỹ tạo bonsai độc lạ bằng đất sét, khách đặt mua chơi tết trước nửa năm

Tuyệt kỹ tạo bonsai độc lạ bằng đất sét, khách đặt mua chơi tết trước nửa năm

Chị Trần Thị Tường Vui (hay còn được gọi là Vui Trần Clay) là một nghệ nhân chuyên tạo ra các sản phẩm nghệ thuật từ đất sét, đặc biệt là hoa từ đất sét. Tết năm nay những sản phẩm bonsai từ đất sét gây sốt dịp tết, khách hàng đặt mua trước nửa năm.
Kinh ngạc với bộ sưu tập 700 cây mai vàng khủng và bí quyết 'luyện' nở đúng tết

Kinh ngạc với bộ sưu tập 700 cây mai vàng khủng và bí quyết 'luyện' nở đúng tết

Với những người trồng mai vàng mọi công phu đều hướng tới mục đích mai vàng nở đúng dịp tết. Nhưng điều đó không đơn giản bởi những yếu tố bất thường của thời tiết. Bởi thế, ai cũng nể phục tài 'luyện' mai của anh Hồ Xuân Ấn (phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) hiện đang sở hữu 700 cây mai vàng khủng và năm nào mai cũng bung nở đúng dịp tết.
Cách xào nếp gói bánh tét ngày Tết thơm ngon hấp dẫn

Cách xào nếp gói bánh tét ngày Tết thơm ngon hấp dẫn

Miền Bắc gói bánh chưng lá giong, miền Nam gói bánh tét lá chuối. Mỗi vùng miền có cách gói khác nhau nhưng đầu có chung bí quyết xào nếp để gói bánh, đây là khâu vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của bánh tét.
Câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc của bánh tét

Câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc của bánh tét

Chẳng biết tự bao giờ đòn bánh tét lại luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của người Nam Bộ. Cũng ít ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa Tết phải có đòn bánh tét trong nhà.
Độc đáo mâm cỗ ngày Tết 3 miền

Độc đáo mâm cỗ ngày Tết 3 miền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người trong gia đình đều tất bật chuẩn bị mâm ngũ quả và nhiều món ăn ngon để cúng Tết. Những mâm cỗ ấy chứa đựng nhiều giá trị thiêng liêng và ý nghĩa trong tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên của con người Việt Nam.
Cách bày mâm ngũ quả cho Tết Quý Mão hợp phong thủy, cả năm no đủ

Cách bày mâm ngũ quả cho Tết Quý Mão hợp phong thủy, cả năm no đủ

Để mâm ngũ quả hài hòa, hợp phong thủy và không bị phạm vào các vấn đề kiêng kỵ, nhất là khi Tết Quý Mão đang đến gần, chuyên gia phong thủy đưa ra một số tư vấn.
Cuối năm, thực hiện xông nhà theo những cách này ngay để đuổi hết vận xui

Cuối năm, thực hiện xông nhà theo những cách này ngay để đuổi hết vận xui

Xông nhà cuối năm được coi là cách thanh tẩy không gian sống, xua đuổi hết vận xui khỏi gia đình.
Những sự thật thú vị về Tết Nguyên đán không phải ai cũng biết

Những sự thật thú vị về Tết Nguyên đán không phải ai cũng biết

Tết Nguyên Đán thường được biết đến là dịp để tụ họp gia đình, ôn lại chuyện cũ và cầu mong cho 1 năm mới suôn sẻ. Dưới đây là 7 sự thật thú vị về Tết có thể bạn chưa biết.
Vì sao ông Công ông Táo chỉ cưỡi cá chép chầu trời?

Vì sao ông Công ông Táo chỉ cưỡi cá chép chầu trời?

Hình tượng ông Công ông Táo cưỡi cá chép về trời vào ngày 23 tháng Chạp mỗi năm có lẽ đã không còn xa lạ trong tiềm thức của người Việt. Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ giải đáp được vì sao cá chép lại trở thành phương tiện đưa ông Táo về trời vào mỗi dịp cuối năm.
Làng lá dong Tràng Cát hối hả vào vụ Tết

Làng lá dong Tràng Cát hối hả vào vụ Tết

Từ mùng 10 tháng Chạp, làng lá dong truyền thống ở thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội bắt đầu vào chính vụ. Người dân tất bật cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán 2023.
Hương mùi già “gọi” Tết về!

Hương mùi già “gọi” Tết về!

Sáng mùng 1 Tết, khi cả nhà thức giấc, đã thấy thơm ngát mùi nước lá mùi. Mẹ gọi ba anh em tôi xuống bếp rửa mặt, rửa tay để lấy may, đón những điều tốt đẹp.
Cách thắp hương dịp cuối năm để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, lưu ý điều này nếu không muốn phạm đại kỵ

Cách thắp hương dịp cuối năm để bày tỏ lòng thành với tổ tiên, lưu ý điều này nếu không muốn phạm đại kỵ

Đầu và cuối năm là hai thời điểm mà mỗi gia đình cần cực kì cẩn trọng trong việc thắp hương, cúng bái để tránh xảy ra những việc kiêng kỵ, kém may mắn.
Văn khấn cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất năm 2023

Văn khấn cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất năm 2023

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân cưỡi cá chép về trời báo cáo với Ngọc Hoàng về những vấn đề xảy ra trên trần gian. Vào ngày này, các gia đình đều làm lễ cúng ông Công ông Táo và khấn vái ông Táo trình báo những điều tốt đẹp cho Ngọc Hoàng.
Cách nấu canh bóng thả cho Tết cổ truyền chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu canh bóng thả cho Tết cổ truyền chuẩn vị miền Bắc

Canh bóng thả là một món canh truyền thống của người miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về. Canh bóng thả thanh mát, nước dùng trong, ngọt thanh từ các nguyên liệu như xương heo, thịt, giò sống, rau củ…
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá heo hơi hôm nay (31/1) miền Nam có nơi giảm 1.000 đồng/kg, chưa tìm được lực đẩy vì cung vượt cầu

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Chi 15 triệu đồng mua loài cá bé tí về khởi nghiệp, 4 tháng thu lãi hơn nửa tỷ đồng

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Giá nông sản hôm nay (01/2): Giá cà phê tăng dữ dội, giá tiêu cầm chừng trong vụ mới

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Nuôi loài ngựa bạch mắt đỏ lông trắng người dân bỗng đổi đời nhờ tuyệt kỹ nấu cao

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động